Tài chính - kinh doanh

Vay tín chấp là gì? Có những hình thức vay tín chấp nào?

320

Có thể bạn chưa biết, vay tín chấp đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người đi vay trong thời gian gần đây. Cũng từ đó, những khách hàng có nhu cầu vay tiền cho các mục đích sử dụng khác nhau vẫn đang tìm kiếm các thông tin chi tiết nhất về hình thức này. Những thông tin chính thức dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những điểm quan trọng nếu có nhu cầu đi vay.

Vay tín chấp là gì, có những hình thức vay tín chấp nào?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một trong những gói vay vốn được áp dụng phổ biến của các ngân hàng, vay tín chấp có thể được hiểu là cách thức cho vay không yêu cầu người đi vay phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Và số tiền vay này sẽ được đảm bảo thông qua uy tín của người đi vay hay còn được gọi là điểm tín dụng.

Để có uy tín cao hay điểm tín dụng tốt, người đi vay phải chứng minh được năng lực trả nợ của bản thân mình thông qua các khoảng thu nhập cá nhân hoặc các sao kê tài chính ở thời gian gần thời điểm vay nhất. Về mục đích đi vay, hiện nay các ngân hàng có thể dễ dàng thông qua các lý do như dùng để mua nhàmua xe, du lịch, …

Giá trị của khoảng vay tín chấp dao động trong khoảng 10 triệu đến 500 triệu và được cho vay từ 6 tháng đến 60 tháng. Đúng thời điểm cần đáo hạn thì người đi vay phải thanh toán đúng khoản đã vay cộng với lãi suất đã được quy định trước đó.

Các hình thức vay tín chấp thông dụng nhất

Với vay tín chấp bạn sẽ có hai sự lựa chọn đối với hai hình thức là vay tín chấp trả góp hoặc vay thấu chi tín chấp. Mỗi hình thức sẽ có đặc điểm riêng biệt cụ thể như sau:

– Vay tín chấp trả góp – hình thức được sử dụng rộng rãi nhất. Khi chọn vay trả góp, bạn cần thanh toán khoản vay kèm với lãi suất của mình hàng tháng và trong một khoảng thời gian nhất định đã được lựa chọn ban đầu. Nếu bạn đã xác định được cụ thể mục đích vay hay biết chính xác số tiền vay thì nên chọn hình thức này.

Vay tiền nhanh lãi suất ưu đãi, khoản vay cao trả góp linh hoạt từ các ngân hàng và công ty tài chính uy tín

– Vay thấu chi tín chấp cho phép bạn được sử dụng mức tiền được quy định trong đúng một khoảng thời gian. Không cần phân biệt mục đích hay thời gian mà bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần. Điều kiện duy nhất là bạn cần đáo hạn đúng thời gian quy định. Lưu ý, bạn chỉ cần phải trả chính xác với số tiền mà bạn đã dùng. Thấu chi tín chấp cho phép bạn linh hoạt dùng tiền thông qua rút tiền tại ATM hay thanh toán trực tiếp thông qua thẻ được cấp.

Vì sao bạn nên chọn vay tín chấp?

Có rất nhiều lý do khiến vay tín chấp lại có được sự tin tưởng của số lượng lớn khách hàng. Trong đó có những nguyên nhân chính không thể bỏ qua.

– Không cần phải nêu rõ mục đíchh vay bạn vẫn có thể sở hữu được khoản vay một cách nhanh chóng. So với vay thế chấp, hình thức vay này dễ dàng hơn để bạn có thể sử dụng khoản tiền theo đúng ý định của mình.

– Không thế chấp bất kỳ tài sản nào đồng nghĩa với việc bạn không cần lo lắng về vấn đề phát mãi tài sản. Trường hợp này thường xuyên gặp phải cho các dịch vụ cần thế chấp tài sản. Nếu bạn không trả đúng hạn sẽ ngay lập tức bị ảnh hưởng đến tài sản của mình.

Vay tiêu tín chấp tiêu dùng với hạn mức cao từ các ngân hàng và công ty tài chính đang hoạt động tại Việt Nam.

– Thủ tục không phải là điều bạn cần lo ngại bởi quy trình làm hồ sơ đã được đơn giản hóa nhất có thể. Các khâu liên quan đến thẩm định tài sản, trình bày rõ mục tiêu sử dụng khoản vay đã bị lược bỏ.

– Giải ngân ngay lập tức trong ngày nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện. Nếu cần chỉnh sửa thêm cho hồ sơ thì bạn cũng có thể nhận được số tiền ngay sau đó vài ngày.

– Đối tượng được cho vay tín chấp rộng rãi, dù bạn là ai với bất kỳ công việc nào bạn cũng có thể sử dụng khoản vay này.

Cách thức để chọn được khoản vay tín chấp phù hợp nhất với mục đích

Để có được khoản vay đúng mục đích ban đầu, bạn cần trải qua một số bước nhất định để có được những lựa chọn hợp lý nhất.

– Bước 1: Tham khảo thông tin, so sánh các gói vay cũng như vấn đề lãi suất và ra quyết định.

– Bước 2: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ và đăng ký để được xét duyệt. Với nhiều cách thức mà bạn có thể linh hoạt như đăng ký ngay tại địa điểm hoặc thông qua website.

– Bước 3: Chờ đợi hồ sơ được xét duyệt và sẽ được giải ngân nhanh chóng.

Nếu muốn hồ sơ đầy đủ nhất, bạn cần chuẩn bị trước một số loại giấy tờ theo đúng quy định.

– Chứng minh nhân dân (Bản sao).

– Sổ hộ khẩu (bản sao) hoặc hóa đơn tiền mạng, hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước.

– Các loại giấy tờ giúp bạn chứng minh mức thu nhập hiện tại của mình. Thường được sử dụng nhất là bản sao kê tài khoản ngân hàng. Trường hợp bạn đang tự thực hiện các hoạt động kinh doanh, giấy tờ cần thiết là giấy phép kinh doanh bản sao hay các sổ thu chi.

Lưu ý dành cho những ai chuẩn bị vay tín chấp

Khoản vay tín chấp với những điều kiện cho vay không có quá khó, thủ tục đơn giản nhanh chóng. Nhưng không vì vậy mà người đi vay chủ quan trong việc tìm hiểu về gói vay. Những điểm quan trọng trong quá trình đi vay mà chúng ta cần phải lưu ý và thực hiện đúng như sau:

– Không chỉ cần hiểu rõ về các lãi suất mà còn lưu ý đến các loại phí. Mức lãi suất của các gói vay được áp dụng riêng theo từng đơn vị cho vay. Bên cạnh đó, để bạn đảm bảo thanh toán đúng hạn một số loại phí phụ còn được đưa ra. Cụ thể, là mức phí phạt nếu bạn thanh toán không đúng hạn. Vì vậy, bạn cần lưu ý khoản phí này và thời gian để thanh toán nợ đúng hạn.

– Có thể tham gia vào các chương trình ưu đãi được các điểm cho vay đưa ra. Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho các khách hàng khi vay vốn. Các điểm cho vay thường áp dụng các đợt lãi suất ưu đãi. Bạn có thể chờ đến các đợt này để tham gia vay tín chấp.

– Bạn sẽ được kiểm tra về lịch sử đi vay trước khi đi tín chấp. Thông thường, các điểm tín dụng xấu luôn được xem xét kỹ lưỡng. Có nghĩa là nếu trong quá khứ bạn đã có liên quan đến các khoản nợ xấu thì tùy trường hợp số ngày quá hạn nhiều hay ít mà bạn có thể không được tham gia khoản vay. Để xem xét được điều đó, các địa điểm cho vay sẽ chia người đi vay thành nhiều nhóm và khi xem xét bạn thuộc nhóm nợ xấu sẽ không được vay vốn. Vậy điểm bạn cần lưu ý chính là khả năng thanh toán nợ của chính mình.

– Đảm bảo mọi thỏa thuận đều được liệt kê chính xác trong hợp đồng. Và khi ký kết hợp đồng bạn cần đảm bảo hiểu rõ từng điều khoản để khi có vấn đề phát sinh có nơi để đối chứng. Sau khi đã ký kết có nghĩa là mọi điểm đã được chốt. Nếu bạn không đọc kỹ trước khi ký và chẳng may chọn nhầm đơn vị cho vay không uy tín. Rất dễ xảy ra những trường hợp phát sinh không mong muốn.

Thông qua nội dung bài viết với những điểm quan trọng nhất về vay tín chấp có thể giúp bạn hiểu rõ về khoản vay này. Cũng như các bước tiếp theo mà bạn cần phải chuẩn bị để nhanh chóng nộp được hồ sơ vay. Liên hệ ngay đến các tổ chức tín dụng, và ngân hàng gần nhất nếu còn bất cứ trở ngại nào trong quá trình đi vay. Người đi vay luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất từ số tiền được vay, lãi suất, hình thức thanh toán khoản nợ, và các loại phí phụ. Bạn không cần phải lo lắng khoản vay vượt quá khả năng trả nợ của mình vì bạn sẽ được tư vấn chi tiết trước khi ký kết hợp đồng.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm