Tài chính - kinh doanh

Vay trả góp là gì? Thông tin về các hình thức vay tiền trả góp

398

Vay trả góp – hình thức phổ biến được thấy hiện nay ở các địa điểm mua sắm nhằm kích thích khách hàng mua hàng. Có thể thấy không quá khó để bạn có thể hoàn thành một thủ tục để vay trả góp. Đồng thời, hình thức này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và phù hợp với nhiều khả năng tài chính khác nhau.

Vay trả góp được hiểu như thế nào?

Khách hàng khi vay trả góp sẽ được ký kết hợp đồng với một số tiền cho vay nhất định. Số tiền này có thể cho vay trong một lần hoặc theo định kỳ phụ thuộc vào sự thống nhất giữa hai bên. Tiền vay cộng với tiền lãi được tính toán và chia thành nhiều đợt thanh toán định kỳ mà người đi vay cần đảm bảo thanh toán đúng hạn. Thời gian trả góp có thể là 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm tùy vào khả năng của người đi vay.

Đặc biệt, vay trả góp không có bất kỳ yêu cầu nào về tài khoản đảm bảo. Bạn hoàn toàn có thể nhận được khoản vay phù hợp với nhu cầu trong khi chưa sở hữu tài sản có giá trị nào.

Lợi thế của hình thức vay trả góp

Bạn có thể thấy được, mức độ phổ biến cực kỳ lớn của hình thức vay trả góp hiện nay khi tất cả các đơn vị cho vay đều cung cấp hình thức này. Đồng thời liên kết với các đơn vị bán hàng để giúp khách hàng có được điều kiện cho vay tốt nhất. Các lợi ích cực lớn mà gói dịch vụ cho vay này mang lại giúp:

– Khách hàng đáp ứng được nhu cầu vay vốn với số tiền vay linh hoạt. Dù không yêu cầu trong khoản thế chấp tài sản nhưng số tiền vay cũng có thể lên đến 500 triệu đồng. Số tiền này có thể đáp ứng được các nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hằng ngày. Hoặc các bạn sinh viên có thể dùng để trang trải các khoản học phí, tiền sinh hoạt cá nhân, mua laptop, điện thoại, xe máy, …

Dùng khoản vay trả góp để mua xe

– Tiết kiệm thời gian với các thủ tục nhanh, gọn, lẹ: không còn tuân thủ các thủ tục hành chính rườm rà. Vay trả góp với hồ sơ yêu cầu không quá phức tạp. Người đi vay chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ đơn giản: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đối với sinh viên còn có thể dùng thẻ sinh viên còn trong hạn của mình. Các giấy tờ không yêu cầu bản công chứng mà chỉ cần dùng bản photo.

– Rút ngắn tối đa thời gian giải ngân cho khoản vay: nếu hồ sơ của bạn đạt đầy đủ giấy tờ đúng yêu cầu thì thời gian xét duyệt vô cùng nhanh chóng. Nhanh nhất, bạn có thể nhận được tiền ngay trong ngày.

– Dễ dàng thanh toán tiền vay: hình thức trả lãi vay linh hoạt theo định kỳ. Mức thời gian dài hay ngắn do người đi vay lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng tài chính để đảm bảo thanh toán nợ vay đúng kỳ hạn. Chấp nhận trường hợp trả hết số nợ gốc còn lại trước thời hạn thanh toán.

– Mức lãi suất luôn có nhiều ưu đãi và mỗi dịch vụ cho vay sẽ có thêm những lãi suất tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

– Cam kết mọi thông tin cá nhân và khoản vay trả góp đều được bảo mật.

So sánh các hình thức vay trả góp được sử dụng hiện nay

Có rất nhiều hình thức để bạn có thể lựa chọn khi tiến hành làm hồ sơ vay tiền

– Vay trực tiếp ngay tại các địa điểm mua hàng như siêu thị, cửa hàng có liên kết với dịch vụ cho vay. Đây là hình thức thường xuyên được bắt gặp nhất hiện nay nhất là tại các siêu thị điện máy với các sản phẩm công nghệ. Hình thức này cho phép khách hàng sẽ trả trước một khoảng nhất định trên giá trị của sản phẩm muốn mua. Số tiền còn lại sẽ được áp dụng hình thức vay trả góp. Số tiền kết hợp với lãi được cộng lại và chia đều để trả theo từng kỳ. Hình thức này được áp dụng cho cả mua tại địa điểm hoặc mua online.

– Vay trả góp trực tiếp ngay tại đơn vị cho vay: bạn chỉ cần đến trực tiếp địa chỉ dịch vụ cho vay và hoàn thiện các hồ sơ đúng với yêu cầu. Sau đó, hồ sơ được xét duyệt và bạn trực tiếp nhận được tiền mặt hoặc được chuyển qua số tài khoản.

Lãi suất khi vay trả góp được áp dụng mức nào?

Khi vay trả góp, điều khách hàng quan tâm nhất là về mức lãi suất được vay. Đây cũng là tiêu chí mà khách hàng cần nắm rõ đối với khoản vay của mình.

Cần quan tâm đến mức lãi suất khi vay trả góp

Hiện nay, mỗi dịch vụ cho vay sẽ áp dụng mức lãi suất có sự chênh lệch nhau dành cho khách hàng của mình. Nhưng nhìn chung mức lãi suất này sẽ rơi trong khoảng 12% đến 18%/ năm. Hình thức trả góp nợ gốc và lãi đa dạng và linh hoạt theo ngày, theo tháng, theo quý và theo năm. Và lãi suất sẽ được chọn để tính theo một trong hai công thức dưới đây:

– Tiền lãi đúng trên số nợ gốc mà khách hàng đã mượn. Có nghĩa là lãi suất được áp dụng đối với khoản vay ban đầu và không có sự biến đổi nào.

– Tiền lãi được tính theo số tiền thực tế mà khách hàng chưa thanh toán xong. Trường hợp này, số tiền lãi và số tiền nợ đều giảm theo một con số tỷ lệ thuận với nhau.

Quy trình cho vay trả góp được tiến hành theo bước

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn với đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy đề nghị được vay vốn (nếu có).

– Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ xét duyệt. Với các thông tin được cung cấp từ hồ sơ. Đơn vị cho vay tiến hành làm các thủ tục cần thiết và xác định số tiền vay, mục đích cũng như thời gian thanh toán nợ cho phù hợp với người đi vay.

– Bước 3: Quyết định về vấn đề cho vay sẽ được thông báo đến bạn ngay lập tức. Hai bên tiến hành thỏa thuận lại các điều khoản cho vay, lãi suất, các mốc thời gian người đi vay cần thanh toán đúng hạn,…

– Bước 4: Ký xác nhận vào hợp đồng và nhận tiền. Tại bước này, người đi vay cần đảm bảo hiểu chi tiết nhất và rõ ràng nhất về hợp đồng. Để tránh trường hợp xảy ra các vấn đề phát sinh trong quá trình vay vốn.

Những lưu ý dành cho khách hàng muốn vay trả góp

Để quá trình vay vốn được diễn ra một cách thuận lợi, người đi vay trả góp cần lưu ý một số điểm như sau:

– Hiểu rõ về nhu cầu hiện tại của mình để dễ dàng thống nhất được với bên cho vay về số tiền vay phù hợp và mức lãi suất hợp lý. Nếu khoản vay vượt quá khả năng cho phép của bạn về điều kiện tài chính sẽ không tránh khỏi các trường hợp không thanh toán đúng kỳ hạn cho đơn vị cho vay. Đảm bảo cân đối được khoản tiền thanh toán nợ vay và các chi phí khác để có thể xoay xở được.

Khi vay trả góp cần tính toán đúng nợ gốc và lãi suất

– Mọi thông tin được trao đổi giữa hai bên cần được minh bạch và người đi vay chắc chắn phải nắm rõ trước khi ký kết hợp đồng. Đọc kỹ bản hợp đồng trước khi ký trừ trường hợp phát sinh các điều khoản lạ về sau.

– Luôn thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị cho vay. Chọn một địa điểm uy tín với một mức lãi suất hợp lý hơn là việc chọn một đơn vị có mức lãi suất rẻ nhưng chưa được đảm bảo.

Vaymuon.net là một đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trong quá trình giải quyết nhu cầu cho từng trường hợp cụ thể của khách hàng. Mức cho vay phù hợp nhất sẽ được cung cấp cho bạn để đảm bảo điều kiện tốt nhất trong việc thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn. Nếu bạn đang có nhu cầu trong việc vay trả gópvaymuon.net sẽ giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cùng một dịch vụ chuyên nghiệp. Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm