Sách kỹ năng

Sống hân hoan giữa thế gian ngột ngạt – Kokami Shoji

1377

Giữa muôn vàn nỗi lo cơm áo gạo tiền, áp lực thôi thúc ta phát triển bản thân hàng ngày thì thật hạnh phúc nếu ta tìm được cho mình những triết lý trong cuốn sách Sống hân hoan giữa thế gian ngột ngạt”

Cảm nhận về sách Sống hân hoan giữa thế gian ngột ngạt

Vài nét về tác giả

Kokami Shoji là một tác giả, đồng thời cũng là một đạo diễn. Ông sinh năm 1958 tại tỉnh Ehime và tốt nghiệp trường Đại học Waseda. Khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, ông đã thành lập đoàn kịch Daisandubai.

Năm 1995, ông được trao giải thưởng Kunio Kishida với vở kịch Bức thư của Snufkin. Năm 2010, tác phẩm The Grobe Jungle của ông được nhận Giải thưởng Văn học Yumiuri cho kịch bản xuất sắc nhất. Hiện nay, ông chủ yếu viết kịch bản và làm đạo diễn cho KOKAMI network và Kyoko no Gekidan. Các ấn phẩm bán chạy của ông gồm có: “Bầu không khí” và “Thế gian”, “Người lính Kamikaze bất tử – Lý do vị anh hùng chống lại giai cấp trên (đều thuộc Kodansha Gendaishinsho).

Về cuốn sách Sống hân hoan giữa thế gian ngột ngạt

Chúng ta không thể sống tốt nếu thiếu đi những bài học, trải nghiệm quý giá trên từng hành trình thế nhưng sẽ thế nào nếu ta bị vướng mắc ở một số vấn đề tâm lý, bị tổn thương sâu sắc bên trong nhưng bản thân lại chẳng thể nào gỡ rối. Chúng ta càng gỡ, càng bị rối… Vậy thì hãy bầu bạn với “Sống hân hoan giữa thế gian ngột ngạt”, nơi chỉ có sự lắng nghe tuyệt đối, không phán xét của tác giả Kokami Shoji dành cho 17 câu chuyện của các độc giả đã tìm đến ông như một người bạn hiền nhẹ nhàng nghe mình giãi bày tâm sự, lắng nghe những lời khuyên cho chính mình…

Nếu bạn đang cần được chữa lành hay trái tim muốn nhìn thấu suốt một số vấn đề trong cuộc sống, hãy tự mình khám phá qua cuốn sách “Sống hân hoan giữa thế gian ngột ngạt” nhé!

Câu chuyện số 1)

Tôi ghét nhân tình của mẹ. Tôi nên làm thế nào khi mẹ luôn muốn tôi chấp nhận người đó đây?

Câu chuyện số 5)

Tôi cảm thấy tổn thương vô cùng trước thái độ, lời nói và hành động của cánh đàn ông từ trước đến nay về vẻ bề ngoài của mình.

Câu chuyện số 17)

Tôi đau đớn vì không thể nào quên đi việc mình đã bị bắt nạt tàn bạo từ năm thứ tư tiểu học cho đến tận năm thứ hai trung học.

Mỗi một câu chuyện là một góc khuất của những trái tim đang bị tổn thương nặng nề, bạn đọc sẽ có thêm nhiều góc nhìn phong phú cho cuộc sống xung quanh mình. Gom nhặt những lời khuyên trong sách làm hành trang sống và nuôi dưỡng một trái tim biết thấu hiểu, đồng cảm để xây dựng tình cảm với các mối quan hệ xung quanh mình tốt hơn.

“Sống hân hoan giữa thế gian ngột ngạt” nhẹ nhàng an ủi những tâm hồn đang bất ổn, những bạn trẻ đang thấy hoang mang hay phải tự mình bước đi trên hành trình trưởng thành.

Đứng giữa quá nhiều lựa chọn cho cuộc sống…

Tâm lý hoang mang khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn cho cuộc sống mà bản thân chẳng thể đưa ra một quyết định thật đúng đắn… đây là điều dễ hiểu, dễ nhìn thấy ở rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên giữa sự chênh vênh của những năm tháng tuổi trẻ, không ai là không trải qua cảm giác này. Để mọi thứ được nhẹ nhàng hơn, ta chấp nhận sự mơ hồ trên con đường tìm kiếm đam mê thật sự.

“Nếu từ đầu đã đặt nặng vấn đề mà cho rằng đây là công việc duy nhất mà mình yêu thích để rồi phải gồng gánh trên vai quá nhiều áp lực thì chắc cũng chẳng thể làm tốt được đâu”

Chấp nhận những lần sai, vấp ngã của tuổi trẻ để biết rõ đâu là điều mình đang tìm kiếm có lẽ cũng là những trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả mọi người. Và điều gì được tìm kiếm bằng công sức, sự tận tâm của bản thân trong một thời gian dài luôn luôn là điều đáng trân quý…

Đứng giữa quá nhiều lựa chọn cho cuộc sống…

Học cách bộc lộ cảm xúc đúng chừng mực với người thân

“Nấu ăn cần kỹ thuật, nói chuyện và lựa chọn từ ngữ cũng vậy. Mà đã là kỹ thuật, thì chắc chắn sẽ tốt lên nếu có sự luyện tập. Ngược lại, nếu không chịu luyện tập thì hẳn sẽ chẳng thể nào tiến bộ hơn”

Chúng ta vẫn hay xem nhẹ sự tổn thương của những người xung quanh mình, đặc biệt là những người thân trong gia đình. Chính vì xem họ là những người quan trọng nên nhiều khi ta vô tình làm tổn thương họ nhưng lại chẳng mấy để tâm… Trút đi cơn giận dữ, áp lực bên ngoài cuộc sống lên những người thân trong gia đình không còn là câu chuyện quá xa lạ và chúng ta hay lấy cớ là “không thể kiểm soát cảm xúc” thế nên không chỉ với người ngoài mà còn là những thành viên trong gia đình, với bất kỳ mối quan hệ nào… chúng ta cũng nên học cách lắng nghe để thấu hiểu, rèn luyện những kỹ năng nói chuyện để phù hợp với họ trong giao tiếp, đừng để họ tổn thương dù chỉ là một lời nói đùa của chính mình. Đặc biệt là “hậu quả” của những cơn nóng giận.

Học cách bộc lộ cảm xúc đúng chừng mực với người thân

Trích đoạn ý nghĩa từ sách

Tất cả chúng ta vẫn đang sống trong một thế giới mà ai cũng có nỗi khổ của riêng mình. Chẳng có ngoại lệ nào cả, bởi mọi người đều đang vắt kiệt năng lượng của bản thân để tồn tại. Khi ấy, nếu ở bên những “người chỉ nói ra những điều không hay”, “người suốt ngày than thở”, “người có suy nghĩ tiêu cực” thì nguồn năng lượng tích cực để hướng về phía trước của bản thân sẽ bị rút dần và cạn kiệt. Có ai lại muốn ở bên những người như vậy chứ?

Anh hiểu rằng em đang rất đau khổ vì chẳng biết “Làm thế nào mới có thể sống mà quên đi quá khứ đau đớn ấy?”, “Làm thế nào để thôi ôm hận?”. Để đi đến được cái đích sống mà quên đi quá khứ đau đớn hay thôi ôm hận, trước hết em phải trải qua một bước rất quan trọng, đó là đối mặt với quá khứ, từ từ giãi bày tất cả để thấy nhẹ lòng hơn.

Những suy nghĩ đau khổ cứ đằng đẵng bám theo chính bởi em cứ luôn giữ nó trong thâm tâm mình. Mặc dù sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng em có thể lựa chọn cách nói ra từng chút, từng chút một.

Say mê điều gì đó trong một giai đoạn của đời người là điều hết sức tuyệt vời. Quãng thời gian mà cháu có thể trải nghiệm sự hòa quyện một cách hài hòa giữa niềm hạnh phúc lẫn khổ đau chắc hẳn sẽ là lúc cháu thấy trân quý cuộc sống của chính mình hơn đấy.

“Sống hân hoan giữa thế gian ngột ngạt”, một cuốn sách chữa lành cho tất cả chúng ta.

Khi bạn dám cởi mở để đón nhận những bài học, những lời khuyên cho cuộc sống của chính mình thì cuốn cẩm nang “Sống hân hoan giữa thế gian ngột ngạt” sẽ giúp bạn hoàn thiện những thiếu xót của bản thân, xoa dịu những nỗi đau tinh thần mà chính mình chưa thể vượt qua được. Nuôi dưỡng tâm hồn vị tha để hân hoan đón nhận những điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm