Sách kỹ năng

Muốn thành công nói không với trì hoãn Review PDF EBook

1681

Khi chúng ta bước đến độ tuổi trở thành người lớn, có một vài chuyện bạn muốn hay không cũng phải thực hiện. Dù nó mang lại cho bạn áp lực hay sự hạnh phúc bạn đều phải làm và trước khi làm việc bạn mong muốn đôi khi bạn phải làm việc mình không thích. Nếu bạn trì hoãn mọi thứ, bạn sẽ ngày càng cảm thấy chán nản và không muốn làm việc. “Muốn thành công nói không với trì hoãn – 21 nguyên tắc vàng đập tan sự trì hoãn” sẽ giúp bạn làm chủ bản thân, xây dựng được thói quen làm việc hiệu quả hơn.

Cảm nhận về sách Muốn thành công nói không với trì hoãn

Cảm nhận sách Muốn thành công nói không với trì hoãn

Muốn thành công nói không với trì hoãn cuốn sách giúp bạn trẻ loại bỏ thói quen trì hoãn để tiến đến đích của thành công. Chúng ta cần phải rèn luyện bản thân mỗi ngày, nói không với thói quen xấu, hình thành cho mình thói quen làm việc gì cho xong việc đó. Trì hoãn sẽ làm tiêu tốn năng lượng của bạn, hao mòn ý chí của bạn. Lâu dần bạn sẽ chẳng muốn làm việc nữa.

Trì hoãn là gì?

Đó là sự cám dỗ phổ biến. Kể cả những chuyên gia về năng suất và quản lý thời gian, những người lẽ ra phải hiểu biết hơn, cũng thường xuyên trì hoãn làm những điều mà đòi hỏi họ tập trung. Chúng ta thường xuyên có xu hướng tạm gác lại điều gì đó để theo đuổi các lựa chọn hấp dẫn hơn.

Lý do chúng ta trì hoãn

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta trì hoãn ví dụ như: Sợ thất bại, Sự lười biếng, Né tránh sự vất vả, Tự vấn tiêu cực, Nhàm chán, Không có khả năng đưa ra quyết định, Kém chịu đựng trước những sự kiện tiêu cực, Không biết bắt đầu như thế nào,…

Không ít người trong chúng ta khi nhắc đến trì hoãn sẽ nghĩ ngay đến lười biếng, bởi vì sự lười biếng chính là tiền đề khiến chúng ta trì hoãn. Thông thường người trì hoãn để biết rõ nhiệm vụ của mình trước sau gì cũng phải làm nhưng có thể học bắt gặp bộ phim hay một trận game nào đó có thể hấp dẫn họ hơn vậy là họ nghĩ mình chỉ trì hoãn làm việc trong thời gian ngắn. Thực tế khi đã chìm đắm vào phim ảnh bạn cứ luôn miệng nói rằng “Nốt tập này nữa thôi” kết quả là đến nửa đêm bạn vẫn đang xem phim mà chưa làm việc.

Nhàm chán cũng là một lý do phổ biến khiến chúng ta trì hoãn, ví như công việc hàng ngày của bạn thường xuyên lặp đi lặp lại một hành động nào đó đôi khi bạn sẽ thấy nó nhàm chán vô cùng. Bạn tìm lý do để bản thân được trì hoãn.

Lý do chúng ta trì hoãn

“Một số người – trong đó có cả tôi – tiềm tàng thói quen né tránh việc thử những điều mới. Sự né tránh này thường tạo ra cảm giác lo lắng và khiến chúng ta không muốn hành động. Trên thực tế, một số người trì hoãn hành động một cách vô thời hạn, nếu như điều đó là một lựa chọn.”

Cụm từ “Chạy deadline” trở nên phổ biến hơn hết với các bạn trẻ ngày nay. Nhiều người biến cuộc sống của họ trở thành chuỗi ngày chạy deadline, họ ôm đồm hết từ việc này đến việc khác. Chạy deadline liên tục khiến không ít bạn trẻ rơi vào trạng thái mệt mỏi tột độ, sức khỏe tụt dốc. Chính vì thế việc chạy deadline cũng cần sắp xếp thời gian một cách khoa học và hãy nói không với trì hoãn nếu chúng ta không muốn bản thân kiệt sức.

Cái giá phải trả cho sự trì hoãn của bản thân

Việc trì hoãn sẽ tác động tiêu cực lên bốn lĩnh vực trong cuộc sống của bạn:

1. Các mối quan hệ của bạn

Chúng ta chẳng phải người hoàn hảo vậy nên trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc xảy ra tranh chấp hay cãi cọ với mọi người, nếu trong trường hợp cả hai đang có khúc mắc chưa thể giải quyết nhưng bạn lại chọn cách trì hoãn vấn đề không chịu giải quyết vậy thì mối quan hệ này rất có thể sẽ xa cách.

Hay nói đơn giản, việc chúng ta trì hoãn đi chơi cùng bạn bè đôi khi khiến đối phương cảm thấy họ không được ưu tiên, lâu dần rủ bạn nhiều lần không đi họ sẽ chẳng thèm rủ bạn nữa.

2. Tài chính

Giới trẻ chúng ta có không ít bạn trẻ mang luôn suy nghĩ tuổi trẻ chỉ có một lần vậy nên sống là phải tận hưởng, họ liên tục trì hoãn việc tiết kiệm tiền để sau này lập gia đình và còn những việc lớn nhỏ khác trong cuộc sống cần đến tài chính. Đợi đến khi có việc xảy ra họ mới bắt đầu ý thức về việc không có khoản tiết kiệm trong tài khoản là một sự thiếu sót rất lớn.

3. Sức khỏe

Nhiều người khi bị ốm lười đi khám, họ nghĩ chỉ là một vài triệu chứng nhỏ không đáng kể thế nhưng đã có không ít trường hợp từ nhẹ chuyển thành nặng và ngốn rất nhiều tiền đi khám bệnh. Trì hoãn sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, bạn tốn tiền hơn khi phải chi trả một số tiền lớn khi bệnh đã nặng hơn.

4. Những cơ hội bị bỏ lỡ

Mỗi ngày bạn đều biện minh cho bản thân trì hoãn. Dĩ nhiên, việc nằm chơi điện thoại ở nhà hiện tại sẽ sung sướng hơn chuyện phải bục mặt đi làm dưới thời tiết nắng nôi ngoài kia. Thế nhưng nếu bạn luôn chần chừ không chịu đứng dậy đi làm, ý chí của bạn sẽ bị mai mục và dần dần bạn bỏ qua rất nhiều cơ hội của bản thân.

“Chúng ta chần chừ không hành động vì lo sợ rằng sẽ làm sai điều gì đó. Hoặc chúng ta lo sợ rằng hành động của mình sẽ tạo ra kết quả không như ý. Và quan trọng hơn cả, ta lo sợ, bất kể sự thất abij đó xảy ra một cách riêng tư hay công khai. Cả hai đều là kết quả không mong muốn, và đa số chúng ta đều cố mọi cách để né tránh.”

Trích đoạn hay trong sách Muốn thành công nói không với trì hoãn

Hãy tưởng tượng phải bắt đầu một ngày với danh mục đầu việc trong đó có một công việc mà bạn thấy rất khó. Nó là một vụ tồi tệ mà bạn muốn trì hoãn cho đến khi bạn không còn lựa chọn nào khác mà phải xử lý nó.

Ví dụ, tôi luôn ghét phải giặt quần áo. Tôi từng trì hoãn cho đến khi tủ quần áo trống trơn và giỏ quần áo đã chất đầy. Có những lúc, việc giặt quần áo là cách duy nhất để tôi có quần áo sạch để mặc ra ngoài.

Để khống chế thói quen này, tôi đã học cách giặt quần áo ngay khi thức giấc. Cảm giác thật tuyệt khi gạch được việc này khỏi danh mục đầu việc. Tôi cũng phát hiện ra rằng, mọi công việc khác trong danh mục đầu việc của tôi trở nên dễ dàng hơn – hoặc ít nhất là dễ chịu hơn.

Trích đoạn hay trong sách

Lời kết

Đừng biến trì hoãn trở thành một thói quen không thể bỏ trong cuộc sống của bạn, nếu muốn thành công chúng ta cần phải rèn giũa bản thân thật tốt, kỷ luật bản thân và không chìm đắm vào những thứ khiến bạn vui vẻ trước mắt nhưng lại mang lại hậu quả lâu dài về sau.

Muốn thành công nói không với trì hoãn – 21 nguyên tắc vàng đập tan sự trì hoãn  cuốn sách dành cho người muốn thay đổi và thành công.

Bạn đang xem: Muốn thành công nói không với trì hoãn PDF

Download Ebook Muốn thành công nói không với trì hoãn PDF

Độc giả có thể tìm mua cuốn sách Muốn thành công nói không với trì hoãn các nhà sách hoặc tải bản ebook Muốn thành công nói không với trì hoãn PDF Free Download nếu chưa có điều kiện.

Tải sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo của tác giả Hae Min bản PDF ngay tại đây

Mua sách Muốn thành công nói không với trì hoãn trên Tiki

Tất cả ebook, sách điện tử được giới thiệu trên website VanHoc.Net đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy. Trân trọng cảm ơn!

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm