Sách kỹ năng

Review sách Không nỗ lực đừng tham vọng

3007

“Không nỗ lực đừng tham vọng” cuốn sách truyền cảm hứng thay đổi cho bạn trẻ, đi từ những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, chân thật, tác giả mang đến cho bạn đọc nhiều góc nhìn khác nhau xoay quanh các vấn đề của cuộc sống.

Đôi nét về tác giả

Lý Thượng Long (18/04/1990) là nhà văn, biên kịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Anh là một trong những tác giả trẻ có thành tích khủng với số lượng sách bán ra lên đến hàng triệu cuốn. Chúng ta có thể thấy được ở đất nước cạnh tranh khốc liệt như Trung Quốc, số lượng tác giả trẻ có thể chinh phục được độc giả với thành tích đáng nể như vậy là không nhiều.

Lý Thượng Long là tác giả trẻ của những cuốn sách về hoài bão, tuổi trẻ, ước mơ của những người trẻ đang tận hưởng thanh xuân tươi đẹp. Không nỗ lực đừng tham vọng là một trong những cuốn sách ấy, là kim chỉ nam cho người trẻ đang thực hiện ước mơ của cuộc đời mình.

Giới thiệu về sách Không nỗ lực đừng tham vọng

Bạn muốn thay đổi thế giới, nhưng bản thân lại mơ hồ;

Bạn muốn yêu được cô gái xinh đẹp nhất, nhưng bản thân lại lôi thôi lếch thếch;

Bạn muốn thi đỗ, nhưng một chữ cũng không thèm ôn luyện;

Bạn muốn du ngoạn thiên sơn vạn thủy, muốn phiêu bạt góc bể chân trời, nhưng trong túi lại chẳng có lấy một đồng mua vé.

Thử hỏi bạn đã nỗ lực như thế nào vì tham vọng của mình?

Khi bạn có tham vọng, đừng vội bộc phát để người đời biết được, hãy lặng lẽ chôn giấu nó trong tim, dùng sự nỗ lực mỗi ngày tưới tắm cho nó, khiến nó đâm chồi nảy lộc rồi kết quả, trở thành một phần trong cuộc sống của mình. Khi không ai biết đến, bạn càng phải lặng lẽ tỏa sáng.

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay là tác phẩm truyền cảm hứng đầy chân thành của tác giả Lý Thượng Long, sách sẽ đem đến sự cổ vũ mạnh mẽ, lớn lao, để từ đó mỗi chúng ta càng thêm nỗ lực, càng thêm quyết tâm, sống trọn vẹn từng ngày với giấc mơ của mình.

Cảm nhận sách Không nỗ lực đừng tham vọng

Ngày còn bé nếu có ai đó hỏi chúng ta ước mơ của mình là gì? chắc hẳn câu trả lời sẽ khiến cho người nghe phải phì cười vì có những ước mơ phi thực tế. Thế nhưng người lớn thì không bao giờ chỉ trích trẻ con thế nên họ luôn dành cho chúng ta những lời nói hoa mỹ, ong bướm để dỗ dành chúng ta vậy nên lúc đó nếu có yêu cầu hay ước mơ gì chúng ta đều sẵn sàng nói ra mà không ngại ngùng. Thế nhưng khi lớn lên, mọi thứ bỗng thay đổi bằng nỗi lo cơm áo, gạo tiền và những thứ không tên từ đâu rơi xuống đầu. Và rồi chúng ta bắt đầu hoài nghi về mọi thứ xung quanh, cố gắng bao nhiêu mới là đủ? Hạnh phúc biết đi kiếm ở đâu?

Không nỗ lực đừng tham vọng mang một màu sắc mới mẻ, cuốn sách không nói nhiều câu từ hoa mỹ mà đánh thẳng vào thực tế. Bạn sẽ bất ngờ về những góc nhìn vô cùng mới mẻ, lập luận sắc bén về các vấn đề của cuộc sống.

Chương 1: Nỗ lực phải tương xứng với tham vọng

Chương 2: Người tiến bộ sẽ không bị già đi

Chương 3: Luôn đem đến cuộc sống bất ngờ đầy màu sắc

Chương 4: Rồi sẽ đến một thời khắc, chúng ta đột nhiên thấy mình đã trưởng thành

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay thường đặt mục tiêu rất lớn thế nhưng cách để thực hiện mục tiêu thì ngược lại. Lúc nào hứng thì sẽ làm nhiều còn hôm nào không có hứng thì nghỉ ngơi, đi tận hưởng một ngày chill chill, nhẹ nhàng ngoài phố. Cuộc sống như vậy thật đáng mơ ước, mỗi ngày họ đều sống một cách vô kỷ luật, không thèm màng đến mục tiêu của mình đã tiến triển đến đâu và rồi cái kết cho việc Đặt mục tiêu và sự nỗ lực không hề tương ứng với nhau chính là một sự thất bại.

Đáng tiếc, chúng ta có rất nhiều thời gian nhưng chỉ dành cho những giờ lướt web vô nghĩa trên mạng. Chúng ta có thể nỗ lực nhiều hơn nữa nhưng khi thấy khó khăn lại từ bỏ ngay lập tức. Cuộc sống này không trải đầy hoa hồng như tiểu thuyết và phim ảnh đã ca tụng, nếu muốn tương lai mai sau thoải mái thì hiện tại bạn nhất định phải nỗ lực thêm nữa. Chúng ta nỗ lực không nhất thiết phải để cho người khác trông thấy, chính là vì bạn muốn nỗ lực, muốn sống cuộc đời mà mình mong ước. Không muốn ai đó quyết định cuộc sống của mình, càng không chấp nhận cuộc đời tầm thường.

Tuổi trẻ có sức khỏe, sức trẻ, ngược lại chúng ta cũng có thể bị hiện thực vả cho mấy cái xay xẩm mặt mày. Đó là khi chúng ta có vô vàn thời gian để làm điều mình yêu thích nhưng lại bỏ giữa chừng vì không muốn cố gắng nữa. Tuổi trẻ là dám nghĩ dám làm và cũng có thể làm chỉ dám nghĩ nhưng không dám làm. Ông trời cho chúng ta rất nhiều cơ hội để làm mọi thứ nhưng tiếc thật chúng ta lại lãng phí thời gian ấy vào những việc không nên lãng phí.

Suy cho cùng tuổi trẻ nhiệt huyết nhất chính là khi dám nghĩ, dám làm và không từ bỏ. Đừng ngụy biện lý do tôi vẫn còn nhiều thời gian để nằm dài trên giường lười biếng nữa, chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ nếu không muốn bị bỏ lại ở phía sau. Tuổi trẻ sẽ trôi qua trong nhàm chán biết bao nếu mỗi ngày chỉ gắn liền với việc đi học, sau đó trở về nhà nằm dài trên chiếc giường, đọc biết bao nhiêu bài truyền cảm hứng nhưng cũng chẳng có tác dụng.

Nếu bạn không đứng dậy hành động thì tất cả những suy nghĩ trong đầu của bạn sẽ mãi chẳng thể thực hiện

Lời kết

Không nỗ lực đừng tham vọng không chỉ là tựa sách mà đây còn là lời nhắn gửi của tác giả đến các bạn trẻ: “Nếu không nỗ lực bạn chẳng có tư cách gì đòi hòi thế giới này phải mang thành công đến cho bạn. Tham vọng cần phải tương xứng với sự nỗ lực, nếu có tham vọng lớn vậy thì bạn nhất định phải làm việc thật chăm chỉ.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5 ( 1 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm