Sách kỹ năng

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình – Hãy tận hưởng khoảng thời gian độc thân vui vẻ

1852

“Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình” Thế giới này không phải lúc nào cũng có người ở bên cạnh bạn vậy nên ai trong chúng ta cũng đều có khoảng thời gian phải ở một mình. Một mình để học cách độc lập, tự chủ trong cuộc sống và một mình để tận hưởng khoảng thời gian riêng tư mà chỉ người độc thân mới có thể thực hiện.

Cảm nhận về sách Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình

“Tôi đặc biệt thích một kiểu người: Họ có thể không lãng mạn, không thích nói những lời hoa mỹ, không quá xuất sắc, nhưng khi tôi trong trạng thái mệt mỏi, kiệt sức, họ sẽ không rời đi.”

Một người yêu thương ta thật sự họ sẽ không vì ta mệt mỏi mà rời đi, người ấy sẽ ở bên cạnh bạn kể cả khi bạn trong trạng thái tồi tệ nhất. Nếu một chàng trai luôn đòi hỏi bạn lúc nào cũng tốt đẹp về mọi mặt vậy chứng tỏ anh ta không thương bạn thật lòng. Bởi con người chúng ta không thể luôn vui vẻ mỗi ngày, ngày nào cũng tràn đầy năng lượng để làm nhiều việc. Sẽ có lúc bạn cảm thấy kiệt sức vì bị công việc bòn rút quá nhiều sức lực, bạn chẳng buồn ăn cơm, không thiết tha đứng dậy thay đồ đẹp để ra ngoài hẹn hò. Lúc này người yêu thương bạn họ sẽ chọn cách ở bên cạnh để động viên bạn. Tình yêu thật sự là hai người có thể ở bên cạnh nhau, không cần khoa trương, không cần ngôn tình lãng mạn chỉ đơn giản là hai trái tim luôn hướng về nhau.

“Hy vọng chúng ta đủ bản lĩnh để “dám bị ghét”, bạn chỉ cần trở thành người mà bạn mong muốn là được rồi. Người khác ghét bạn là vì họ quá rảnh rỗi, đừng bận tâm.”

Bạn sẽ chẳng thể làm hài lòng cả thế giới này khi 9 người 10 ý. Nhiều người không quan tâm bạn đã nỗ lực ra sao, bạn đánh đổi nhiều như thế nào mà thứ họ quan tâm đó là kết quả cuối cùng mà thôi. Có những người ghét bạn chẳng vì một lý do nào cả chỉ đơn giản bạn sống là chính mình thôi cũng có người không vừa mắt. Hãy tập làm quen với thế giới có muôn vàn điều vô lý này, vì đây chính là hiện thực mà bạn phải đối diện.

Hãy tập làm quen với thế giới có muôn vàn điều vô lý này, vì đây chính là hiện thực mà bạn phải đối diện.

Nếu bạn để ý đến lời người khác nói về mình, người khó chịu chính là bạn, còn đối phương họ sẽ rất hả hê khi bạn để tâm đến nó. Hãy dành thời gian cho những điều khiến bạn hạnh phúc còn những thứ tiêu cực, cách tốt nhất là bỏ qua nó. Người ta ghét bạn vì họ quá rảnh rỗi vậy nên bạn đừng bận tâm.

“Điều ngu ngốc nhất trong tình yêu đó là níu kéo một người không còn tình cảm với mình. Một người nếu đã muốn buông thì bạn có dùng bao nhiêu sức lực để níu cũng vô dụng.”

Có những tình yêu mãi chẳng thể đi đến nhau đến cuối con đường, người khác bỏ rơi bạn, bạn cũng đừng níu kéo làm gì khi tình cảm đã cạn. Khi tình yêu hết hạn, hãy tìm lý do để yêu bản thân hơn thay vì lúc nào cũng suy nghĩ về họ.

Tình cảm đã nguội lạnh dù bạn có cố gắng hâm nóng như thế nào cũng không đủ sức để níu kéo một người muốn rời đi. Ngày chia tay bạn tưởng chừng như cả thế giới đều sụp đổ trước mắt, bạn không còn sức lực để làm bất cứ việc gì dù cho hiện tại có rất nhiều công việc bạn cần phải hoàn thành.

Bạn nhìn xem, thế giới ngoài kia vẫn tiếp tục chứ chưa từng dừng lại vì cơn đau thất tình của bạn. Deadline công việc cũng chẳng vơi đi vì bạn đang không có tâm trạng làm việc, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn như cái cách mà nó vẫn diễn ra vậy nên bạn không được để bản thân chìm đắm quá lâu vào tiêu cực, bạn có thể buồn, có thể khóc nhưng không được biến cuộc sống của mình thành “bãi rác”.

Thất tình là một trong những “di chứng” còn lại sau chia tay, chúng ta hãy xem nó như một trải nghiệm của tuổi trẻ, dù vui hay buồn thì cả hai đã trải qua những tháng ngày cùng nhau vui vẻ, làm tất cả mọi thứ cùng nhau. Hiện tại dù cả hai chẳng còn ở cạnh nhau nhưng nó vẫn xem là một kỷ niệm của tuổi trẻ. Ít nhất là chúng ta dám một lần sống đúng với cảm xúc của mình, dám đấu tranh vì tình yêu của mình và yêu một cách nồng cháy vậy thì hiện tại đừng nuối tiếc bất cứ điều gì. Mỉm cười chấp nhận, mỗi người đều sẽ hạnh phúc ở cuộc sống không còn nhau.

Hiện tại dù cả hai chẳng còn ở cạnh nhau nhưng nó vẫn xem là một kỷ niệm của tuổi trẻ.

“Giai đoạn khó khăn nhất của tuổi trẻ không phải là chẳng có ai giúp đỡ bạn mà vấn đề nằm ở chỗ bạn không chịu tự lực cánh sinh.”

Tuổi trẻ của bạn có rất nhiều bạn bè bên cạnh nhưng nó không đồng nghĩa với việc họ sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc, mọi nơi. Có những chuyện chỉ mình bạn mới là người giải quyết vấn đề triệt để vậy nên đừng lúc nào cũng mong chờ vào sự giúp đỡ của người khác mà không tự lực cánh sinh.

Thói quen dựa dẫm sẽ đẩy bạn vào thế bị động, bất cứ chuyện gì cũng nghĩ đến việc dựa dẫm vào người khác. Bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống cũng vậy, không phải lúc nào bạn cần cũng có người lập tức xuất hiện để thay bạn giải quyết cho nên ai trong chúng ta cũng phải học cách độc lập.

“Nếu hiện tại vẫn chưa gặp được người khiến bạn muốn bảo vệ thì cũng đừng lo lắng. Gặp đúng người cũng giống như nấu ăn vậy, nấu nêm đúng gia vị thì món ăn mới được ngon và khi yêu đúng người thì mới có thể hạnh phúc.”

Khi xung quanh bạn ai ai cũng yêu đương, mỗi ngày bạn chứng kiến rất nhiều cặp đôi yêu nhau, bạn cảm thấy tủi thân vô cùng khi lúc nào mình cũng chỉ lẻ loi một mình. Thật ra tình yêu đều là duyên phận, nếu có duyên với nhau thì dù chúng ta có trốn đằng trời rồi sẽ gặp nhau. Vậy nên đừng quá sốt ruột, người bạn cần tìm đang ở tương lai phía trước, không sớm thì muộn bạn sẽ được gặp gỡ họ mà thôi.

Gặp gỡ nhau là cái duyên còn nếu không có phận vậy thì cuộc gặp gỡ ấy chỉ là thoáng qua, rồi chúng ta chẳng thể đến với nhau. Dù bạn có cố gắng hay mong cầu nhiều thế nào, người đã không thuộc về mình, vậy thì dù có làm cách gì đi chăng nữa họ cũng chẳng thể thuộc về mình. Thay vì lúc nào cũng níu kéo những thứ không thuộc về mình tại sao bạn lại không xây dựng hạnh phúc cho riêng mình, nó mãi mãi sẽ là của mình mà chẳng cần phải tranh giành với bất cứ ai.

Hãy đọc cuốn sách này ngay khi bạn đang ở một mình, để tận hưởng những khoảng thời gian của tuổi trẻ đầy ý nghĩa nhất nhé.

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình – không nói những câu hoa mỹ, chỉ đơn giản là ghi chép cuộc sống của người trẻ lên trang sách. Bằng tất cả những năng lượng tích cực nhất, những trích dẫn trong sách sẽ tưới mát tâm hồn của người trẻ. Hãy đọc cuốn sách này ngay khi bạn đang ở một mình, để tận hưởng những khoảng thời gian của tuổi trẻ đầy ý nghĩa nhất nhé.

Chúc bạn đọc sách vui vẻ và có thật nhiều trải nghiệm hay ho trên những trang sách.

 

5 ( 1 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm