Sách kỹ năng

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Có một kiểu phụ nữ luôn sống tốt đời mình

1613

“Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” cuốn sách truyền cảm hứng sống cuộc đời độc lập, tự do của các cô gái, chỉ khi chúng ta có thể làm chủ được cuộc sống của mình thì hạnh phúc nhất định sẽ đến.

Cảm nhận về sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Đôi nét về tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là một nhà văn, biên kịch nổi tiếng tại Trung Quốc với nhiều đầu sách hay truyền cảm hứng cho các cô gái sống cuộc đời của mình. Hiện nay trên thị trường sách Việt Nam sách của Vãn Tình được xuất hiện rất nhiều, có những thời điểm sách của cô liên tục xếp hạng Top sách bán chạy trên các sàn thương mại điện tử.

Một số đầu sách hay của Vãn Tình: Bạn đắt giá bao nhiêu, Không tự khinh bị không tự hoài phí, Càng bình tĩnh càng hạnh phúc, Càng độc lập càng cao quý, Không sợ chậm chỉ sợ dừng,…

Cảm nhận về sách

Phụ nữ không được lười biếng

Có những người luôn nhìn vào thành công của người khác rồi đánh giá họ may mắn, thực tế thì không như là mơ: Cuộc sống không có cái gọi là ăn sẵn, nhìn người khác có vẻ ung dung, tự tại nhưng vẫn thành công. Phía sau hình ảnh chỉn chu mà bạn nhìn thấy mỗi ngày đó là những tháng ngày làm việc thâu đêm suốt sáng đến thời gian nghỉ ngơi cũng không có. Chỉ mình bạn ngồi nghĩ về mọi chuyện dễ dàng và cho rằng bản thân kém may mắn hơn người khác.

Khi tất cả cô gái xung quanh bạn đều vừa xinh đẹp, thành công và có cuộc sống hạnh phúc bạn mới bắt đầu ý thức về cuộc sống của mình, vừa không có tiền, không có nhan sắc, làm gì cũng chẳng lâu dài. Nếu dễ dàng thì đó không được gọi là cuộc sống, bạn có thể oán thán, có thể trách móc, cuối cùng bạn vẫn phải chấp nhận rằng bản thân nếu không thể vượt qua thì phải sống cuộc đời tầm thường.

“Thấy người khác sống ung dung tự tại, bạn cảm thán người ta thật tốt số, cũng muốn mình được như vậy, đó là lẽ thường tình. Nhưng bạn chưa thấy họ đã nỗ lực tới mức nào để đạt được cuộc sống đó. Thứ gọi là đường tắt, chẳng qua chỉ vì họ ngộ ra đạo lý sớm hơn mà thôi.”

Lấy chồng giàu, bạn giữ nổi không?

Có rất nhiều cô gái thường mơ ước cưới được một anh chàng đại gia để không phải làm việc vất vả vẫn có cuộc sống như ý muốn. Thế nhưng bạn đã từng nghĩ để trở thành đại gia, người ta đã nỗ lực nhiều thế nào chưa? Để ngồi được vị trí ở hiện tại họ đã nỗ lực rất nhiều vậy nên đầu óc của những người này cũng không tầm thường. Nếu bạn muốn cưới họ chỉ để hưởng thụ những thành quả mà họ vất vả cả đời người để làm ra vậy thì bạn có chắc là hạnh phúc ấy được lâu bền?

“Tiền của anh ta không phải tiền của bạn. Anh ta có thể nâng bạn lên trời bất cứ lúc nào, cũng có thể ném bạn xuống đất bất cứ lúc nào. Cảm giác an toàn thực sự không đến từ tiền, mà đến từ năng lực kiếm tiền.”

Thử nghĩ xem, nếu một ngày chuyện tình cảm hoặc hôn nhân của chúng ta gặp trục trặc vậy bạn sẽ làm thế nào để xoay sở cuộc sống khi bản thân không có năng lực kiếm tiền? Bạn có bao giờ nghĩ rằng khi dựa dẫm vào một người quá mức sẽ khiến cho bạn tự đánh mất cơ hội phát triển của bản thân mình. Chúng ta còn trẻ, còn thời gian để nỗ lực, tội gì phải sống một cuộc đời dựa dẫm vào người khác.

Lấy chồng giàu, bạn giữ nổi không?

Phụ nữ phải tự chủ về kinh tế, độc lập về mọi mặt trong cuộc sống thì lúc đó bạn mới tỏa sáng và sống cuộc đời bạn mong muốn. Còn nếu chỉ biết tiêu tiền của người khác, khi họ không vui, rất có thể họ sẽ đưa bạn về vị trí ban đầu, lúc ấy bạn chẳng biết kêu cứu ở đâu.

Bận rộn là phương thuốc hữu hiệu để chữa mọi “bệnh thần kinh”

Tôi đặc biệt thích một tình yêu bận rộn, thay vì lúc nào chúng ta cũng dính lấy đối phương 24/24, một ngày bạn có thể chăm chỉ làm việc, sau đó dành ra cho họ khoảng 1 tiếng vào buổi tối trước khi đi ngủ, nói với nhau thật nhiều những câu chuyện trong ngày của cả hai. Hoặc dành cho nhau những buổi tối đi chơi cùng nhau còn ban ngày cả hai đều chăm chỉ làm việc. Tình yêu như vậy vừa có thể giúp cả hai đi lên, vừa vui vẻ mà còn không có quá nhiều thời gian rảnh để nghĩ ngợi linh tinh.

Người bận rộn thường sẽ không có thời gian suy nghĩ tính toán thiệt hơn với người khác, họ cũng chẳng rảnh để suốt ngày nằm nghịch điện thoại, xem phim hay làm những việc vô nghĩa mà họ sẽ dành cả một ngày để làm việc, làm những điều ý nghĩa. Càng không có nhiều lo âu cuộc sống của chúng ta sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Cuộc sống có vô vàn những thứ khiến chúng ta phải lo lắng, phải suy nghĩ thế nhưng sẽ thật tệ nếu bạn dành hết tất cả quỹ thời gian mình có được để làm những điều vô nghĩa đó.

Một cô gái thông minh là một cô gái biết đầu tư thời gian của mình vào những việc cô ấy xứng đáng để đầu tư. Cô ấy sẽ không tùy tiện giận dỗi bạn vô cớ khi bạn không trả lời tin nhắn của cô ấy. Cô ấy là một người trưởng thành, biết tự chăm sóc bản thân và biết cách khiến bản thân lúc nào cũng trở nên vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

Trích dẫn hay trong sách

Khi bạn bỏ qua mọi lời bàn tán, ngẩng đầu nhìn về phương xa, bạn sẽ phát hiện ra con đường phía trước thênh thang rộng lớn. Khi bạn không để cuộc đời mình phụ thuộc vào người khác, bạn sẽ nhận ra mình mạnh mẽ vô cùng. Khi thế giới của bạn đủ lớn, bạn sẽ thấy cuộc đời đều nằm trong tay bạn.

Hãy trở thành một người ít làm phiền người khác. Bạn sẽ nhận ra mình ngày càng có nhiều bạn bè, tư tưởng cũng ngày càng phóng khoáng. Trong cuộc sống, thực ra không có quá nhiều chuyện cần người khác giúp đỡ như vậy. Là người trưởng thành rồi, nhớ chú ý đừng làm phiền người khác.

Trích dẫn hay trong sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Thực ra trên thế gian này có quá nhiều người xuất sắc hơn chúng ta, đố kỵ mãi cũng chẳng để làm chi. Ngoài việc đố kỵ, chúng ta còn có lựa chọn thứ hai, chỉ cần chúng ta chân thành, thật lòng, động cơ lương thiện, biết cách cảm ơn, trên đời luôn còn rất nhiều người sẵn sàng vô tư chia sẻ kinh nghiệm của họ cho chúng ta.

Lời kết

Các cô gái thân mến, chúng ta sống trên cuộc đời này cần phải tạo ra giá trị cho bản thân, cho gia đình và cho cả xã hội vậy nên bản thân mình phải là người nỗ lực. Luôn trau đồi bản thân, không ngừng học hỏi và trở thành phiên bản giới hạn.

VanHoc.Net hy vọng bài viết này sẽ giúp độc giả có thêm nhiều góc nhìn hay ho về cuốn sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và đừng quên hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi ở những bài viết khác nhé!

Review bởi Dương Hạnh

5 ( 1 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm