Sách kỹ năng

Review sách Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

2870

Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” cuốn sách giúp chúng ta nhìn thế giới một cách khác đi. Khi chúng ta đơn giản hóa mọi thứ thì cuộc sống tự nhiên tốt đẹp lên, bạn suy nghĩ như thế nào thì cuộc sống sẽ như thế ấy. Vậy nên suy nghĩ đơn giản một chút, cuộc sống này mới có thể yêu thương bạn.

=>> Review sách Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins

=>> Lời từ chối hoàn hảo – Cách đưa ra lời từ chối tích cực

Đôi nét về tác giả

Tolly Burkan còn được gọi là Bruce Burkan sinh ngày 17.5.1948 tại Hoa Kỳ, ông là một phát ngôn viên của đội cứu hỏa. Trong những năm 1970, Burkan đã tạo ra một lớp học bắn pháo hoa và bắt đầu dạy bắn pháo hoa cho công chúng. Vào những năm 1980, ông bắt đầu làm việc với các tập đoàn lớn và bắt đầu đào tạo giảng viên.

Burce Burkan còn được biết đến là một tác giả, ông luôn dành tâm huyết của mình cho những cuốn sách self help. Burce Burkan luôn đem đến cho tác phẩm của mình những điều đặc biệt khiến người đọc không thể đặt sách xuống.

Cảm nhận sách Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, muốn buông xuôi tất cả mọi thứ thì cuốn sách này dành cho bạn. Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần sẽ giúp bạn tìm kiếm những điều giản đơn trong cuộc sống để từ đó mỗi người đều biết cách khiến cho bản thân mình trở nên hạnh phúc.

Trong cuốn sách Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần tác giả cho rằng có 5 điểm quyền năng, đây là những điểm cốt lõi giúp chúng ta hoàn thiện bản thân.

Nói sự thật: Nói sự thật chính là cách giúp bạn thành thật với bản thân và thành thật với tất cả mọi người. Lời nói dối sẽ hạ thấp giá trị của bạn và đến khi sự thật được phơi bày thì bạn cũng đã đánh mất lòng tin với mọi người.

Yêu cầu điều bạn muốn: Mập mờ, không rõ ràng sẽ chẳng phải là một biện pháp gì hay ho bởi vì không phải ai cũng có thể tinh tế nhận ra điều mà bạn mong muốn. Vậy nên bạn cần thẳng thắn nói ra điều mình mong muốn, chỉ khi bạn trực tiếp trình bày thì mọi người mới hiểu và đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Giữ đúng lời hứa: Lời nói ra thì rất dễ, thực hiện mới khó cũng chính vì thế mà nhiều người chỉ thích hứa cho vui miệng sau đó không thực hiện. Việc không giữ lời hứa sẽ khiến bạn trở thành hình tượng xấu trong mắt người khác, sự uy tín của bạn cũng sẽ giảm đi rất nhiều thế nên trước khi hứa với ai điều gì đó hãy cân nhắc thật kỹ càng.

Chịu trách nhiệm về những việc mình làm: Chúng ta đã trưởng thành thế nên bạn cần phải có trách nhiệm với những việc mình đã làm. Khi chúng ta có trách nhiệm với bản thân, có trách nhiệm với xã hội chúng ta mới có thể làm chủ được cuộc sống của mình.

Kết nối với những người chung chí hướng: Hãy xây dựng mối quan hệ thật tốt với những người có chung niềm đam mê, sở thích với bạn. Để dựa trên những điểm chung ấy cả hai có thể giúp đỡ lẫn nhau.

7 yêu cầu cuộc sống

Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân: Tài chính là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, bạn sẽ không thể biết trước tương lai có bao nhiêu rủi ro hoặc sự việc khẩn cấp phải cần đến tiền vậy nên bạn cần phải có một khoản tiết kiệm để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực trong cuộc sống: Khi bạn vui vẻ thì làm việc mới năng suất thế nên dù cuộc đời này mang đến cho bạn bao nhiêu khó khăn hãy tìm cho mình thật nhiều lý do để yêu thương bản thân, yêu thương cuộc sống này nhé.

Khẳng định giá trị của bản thân: Hãy khẳng định giá trị bản thân mình thông qua cách bạn làm việc, cách bạn giao tiếp cùng mọi người cũng có thể khẳng định giá trị bản thân.

Chủ động yêu thương: Muốn được người khác yêu thương thì bạn hãy yêu thương mọi người, cho đi rồi sẽ được nhận lại và nhiều hơn thế nữa.

Thể hiện sự sáng tạo: Không chỉ riêng trong những công việc sáng tạo nội dung mới cần đến sự sáng tạo mà ở bất cứ công việc nào cũng cần phải sáng tạo. Sự sáng tạo sẽ giúp bạn khám phá ra những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Áp dụng lối sống thức tỉnh: Thói quen chính là nguyên nhân tạo nên vô vàn vấn đề thế nên bạn cần phải thay đổi những thói quen xấu và xây dựng thói quen tốt trong cuộc sống.

Duy trì kết nối với Đấng tối cao: Chúng ta sống không phải chỉ có một mình mà chúng ta cần phải kết nối nhiều hơn với thế giới xung quanh.

Trích dẫn hay trong sách

Thay vì thỏa hiệp với lòng chính trực, nói ra sự thật giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Lòng tự trọng của bạn sẽ được nâng cao khi bạn nhận ra mọi người biết bạn luôn nói sự thật.

Lời hứa dựa trên lòng tin vào người khác, nên khi lời hứa bị phá vỡ, người ta thường cảm thấy bị coi thường, bị phản bội, họ giận dữ, đau buồn, thậm chí là thịnh nộ. Bạn có muốn bộc lộ bản thân bằng những cảm xúc đó? Khi bạn nhìn thấy sự liên kết giữa những lời hứa bị phá vỡ và cảm xúc tiêu cực, bạn sẽ càng quyết tâm tạo dựng sự hài hòa trong cuộc sống bằng cách tôn trọng mọi lời hứa của mình.

Hàu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn, họ cũng không được dạy cách để thoải mái, bình yên, để cuộc sống là một hành trình phong phú, bổ ích và thú vị.

LỜI KẾT

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi với sự bận rộn trong cuộc sống, bạn cần một khoảng trời bình yên để nạp lại năng lượng. Vậy thì cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.

Một cuộc sống hạnh phúc và đúng với những gì bạn mong muốn sẽ đều phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn ngay lúc này. Hy vọng cách suy nghĩ giản đơn về cuộc sống này sẽ giúp bạn có được hạnh phúc của riêng mình.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5 ( 1 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm