Tài chính - kinh doanh

Vay du học là gì? Thông tin cần biết khi vay tiền du học

521

Đi du học hiện nay là con đường nhận được sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Bởi đây là một cơ hội lớn để có thể mở mang và trao dồi kiến thức. Nhưng vấn đề tài chính luôn khiến các bạn trẻ không có đủ điều kiện gặp nhiều khó khăn nếu muốn đi du học. Trong hoàn cảnh này, gói tín dụng vay du học chắc chắn là điều mà bạn đang cần. Tuy nhiên, để tiến hành gói cho vay đi du học này bạn cần tìm hiểu rõ những thông tin dưới đây.

Vay du học là hình thức cho vay như thế nào?

Gói vay du học được ra đời nhằm mục đích cung cấp tài chính cho các gia đình, các cá nhân có mong muốn đi du học tại các quốc gia. Hoặc thậm chí là những bạn muốn theo học chương trình quốc tế tại Việt Nam vẫn có thể tham gia gói vay này.

Khi có đủ điều kiện tài chính để đi du học, bạn sẽ được học tập trong một môi trường tốt hơn với cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến hơn. Một số quốc gia được lựa chọn cho việc đi du học hiện nay: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Singapore, Úc, Phần Lan.

Gói vay du học được áp dụng để đi du học ở nhiều quốc gia khác nhau

Tại sao nên lựa chọn vay du học?

Khi tham gia vào gói vay du học, người đi vay sẽ nhận được nhiều lợi ích trên cả tuyệt vời để có thể nhanh chóng bước đến giảng đường ở các quốc gia trên thế giới.

Thứ nhất, hạn mức cho vay cao có thể lên đến 85% giá trị của chương trình học mà bạn lựa chọn. Tổng chi phí vay này sẽ không chỉ bao gồm tiền học phí mà còn có nhiều khoản chi phí khác: tiền vé máy bay, tiền để làm thủ tục, tiền làm visa, bảo hiểm, chi phí ăn ở trong khi đi du học. Trường hợp bạn có thể chứng minh được khả năng tài chính tốt ở hiện tại, hạn mức cho vay có thể tăng cao hơn và đạt mức 95%.

Thứ hai, thời hạn cho vay được gia hạn trong khoảng thời gian dài phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người khác nhau. Bạn có thể thanh toán khoản nợ vay du học trong vòng 3 đến 120 tháng. Chính vì vậy, căn cứ vào điều kiện hiện tại để xác định mức thời gian sao cho phù hợp nhất.

Thứ ba, mức lãi suất vô cùng có lợi cho người đi vay. Chỉ dao động trong khoảng từ 10 đến 11%/năm. Đây hoàn toàn là khoản chi phí có thể trả được đối với những người có điều kiện thu nhập hiện tại ở mức ổn định.

Thứ tư, hình thức trả nợ linh hoạt có thể trả theo hình thức trả góp hàng tháng với cách tính trả lãi, trả nợ gốc được thỏa thuận ban đầu giữa hai bên sao cho thuận lợi nhất đối với người đi vay.

Các điều kiện cần có để đi vay du học

Để có thể tham gia vào khoản vay du học, người đi vay cần đáp ứng được một số tiêu chí như sau:

– Là công dân của Việt Nam, đủ 18 tuổi và đã nhận được giấy trúng tuyển của đơn vị mà mình muốn theo học (đó có thể là một đơn vị nước ngoài hoặc đơn vị ở Việt Nam nhưng được tổ chức theo hình thức nước ngoài).

Bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện để vay du học

– Có một khoản tiền nhất định đáp ứng được 30% số tiền mong muốn nếu bạn vay tiền chỉ để trang trải học phí và sinh hoạt.

– Có một khoản tiền nhất định đáp ứng được 10% số tiền mong muốn nếu bạn vay tiền để chứng minh tài chính của mình.

– Chứng minh được thu nhập của bạn hiện tại có thể chi trả được khoản nợ mà bạn phục vụ cho việc đi du học của mình. Yêu cầu thu nhập tối thiểu mỗi tháng phải ở mức 10 triệu đồng.

– Cần có tài sản đảm bảo là giấy tờ có giá trị của một số tài sản được cho phép sử dụng để cầm cố (nhà, xe ôtô, …) hoặc nhận được sự bảo lãnh từ một bên thứ ba nào đó theo đúng pháp luật.

Hai hình thức cho vay du học phổ biến nhất hiện nay

Khi thực hiện vay du học, bạn sẽ được chọn một trong hai hình thức dưới đây:

– Vay tiền đi du học theo hình thức thế chấp: có nghĩa là bạn cần có một tài sản đảm bảo có giá trị để mang đến thế chấp tại nơi cho vay. Giá trị của tài sản này chính là căn cứ để số tiền cho vay của bạn được xác định. Thông thường, bạn sẽ nhận được khoản vay bằng với 80% đến 100% giá trị tài sản. Với tài sản được mang đi cầm cố, hình thức này cho phép bạn vay với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi.

– Vay tiền đi du học theo hình thức tín chấp: Khác với thế chấp, khi không có tài sản đảm bảo vẫn có thể nhận được số tiền vay đủ cho việc đi du học. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh được tài chính của mình đủ để thanh toán khoản nợ vay hằng tháng. Với điều khoản có phần dễ hơn, nhưng vay tín chấp đòi hỏi mức lãi suất cao hơn so với vay thế chấp.

Các loại giấy tờ cần có cho hồ sơ vay du học

Để hoàn tất hồ sơ vay du học các loại giấy tờ được yêu cầu gồm có:

– Chứng minh nhân dân của người đi vay và sổ hộ khẩu gia đình. Lưu ý, người đi vay tốt nhất nên là thân nhân của du học sinh (ông bà, cha mẹ, cô ruột, chú ruột, …).

– Chứng minh nhân dân của du học sinh.

– Giấy tờ thể hiện được mối quan hệ giữa người đang đi vay và du học sinh.

– Giấy tờ có giá trị về tài sản thế chấp, giấy tờ chứng minh mức thu nhập hiện tại.

– Giấy báo trúng tuyển hoặc thư mời nhập học của nơi mà du học sinh sẽ theo học. Đồng thời phải có các giấy tờ thể hiện được chi phí của khóa học cũng như thời gian cụ thể.

Hoàn thiện hồ sơ vay du học với đầy đủ các loại giấy tờ là điều cần thiết

Hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ này là bạn có thể bắt đầu tiến hành đi nộp tại địa điểm vay vốn để được tiến hành các bước tiếp theo một cách nhanh chóng.

Những điều người đi vay du học không thể bỏ qua

Dù người đi vay chắc chắn sẽ tìm hiểu thật rõ các thông tin để tiến hành các khoản vay nhưng trong một số trường hợp vẫn phát sinh một số điều không mong muốn. Chính vì vậy bạn cần lưu ý một số điểm được rút ra từ những người đã đi vay như sau:

– Cần quan tâm đến những loại chi phí có thể phát sinh ngoài lãi suất trong quá trình vay du học. Đây là khoản phí phát sinh của gói vay mà bạn không thể bỏ qua bởi mỗi đơn vị khác nhau sẽ quy định những mức phí khác nhau. Kiểm tra các khoản phí này là điều cần thiết và nên được thực hiện trong mọi trường hợp.

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đúng với quy định trước để tiết kiệm được thời gian. Mọi giấy tờ cần thiết nên được chuẩn bị sẵn và kiểm tra cẩn thận trước khi tiến hành làm thủ tục. Tránh trường hợp thiếu giấy tờ sau khi đã nộp hồ sơ cho đơn vị cho vay. Khi đó, bạn phải mất thêm thời gian để chuẩn bị lại. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến lịch trình để nhập học nếu hồ sơ của bạn không được duyệt quá lâu.

– Nên chọn thời gian trả nợ không quá ngắn hạn để có thể phòng hờ các rủi ro bất chợt. Đồng thời đây là cách tốt để các bạn du học sinh có thể hoàn tất khóa học và vừa đi làm vừa tự thanh toán được khoản vay.

– Tất cả mọi thỏa thuận nên được ghi đầy đủ vào hợp đồng. Và trước khi ký bạn luôn cần đọc thật kỹ một lần nữa. Bởi khi có mọi vấn đề phát sinh, hợp đồng sẽ là căn cứ chính thức để giải quyết mọi vấn đề. Nếu có bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng mà người đi vay không rõ, người đi vay sẽ là người chịu thiệt thòi.

Sở hữu một khoản vay du học không quá khó, nhưng điều quan trọng hơn là chọn đúng đơn vị để tham gia vào khoản vayVaymuon.net là một đơn vị uy tín, nhận được sự tin tưởng của nhiều gia đình với gói vay cho con em đi du học. Hãy để vaymuon.net đồng hành cùng bạn để chắp cánh ước mơ cho các bạn du học sinh.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm