Tài chính - kinh doanh

Vay vốn sinh viên là gì? Những điều cần biết để vay vốn sinh viên

468

Sinh viên đứng trước hàng loạt các loại chi phí từ tiền học phí, tiền nhà, tiền điện, tiền nước đến tiền sinh hoạt không phải ai cũng có đủ điều kiện để trang trải. Chính vì vậy, nhu cầu vay vốn sinh viên là vô cùng lớn. Các dịch vụ cho vay hiện nay cũng phát triển gói dịch vụ cho vay riêng để phục vụ cho nhóm đối tượng là các em sinh viên. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một nguồn uy tín để vay vốn cho học phí, hãy tham khảo ngay những thông tin về gói dịch vụ bên dưới.

Vay vốn sinh viên là gì?

Vay vốn sinh viên thực chất là một hình thức cho vay trả góp được dành riêng cho nhóm đối tượng là sinh viên. Với kiểu cho vay này, các bạn không cần phải chứng minh thu nhập hoặc có bất kỳ tài sản thế chấp nào. Để có thể tham gia khoản vay, bạn chỉ cần có giấy xác nhận hiện đang là sinh viên tại các trường Cao đẳng, Đại học là đã có thể làm và nộp hồ sơ vay.

Vay vốn sinh viên là hình thức vay trả góp phổ biến

Với khoản vay tiện lợi này, bạn có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau như: đóng tiền học phí, thanh toán tiền nhà, tiền học thêm anh văn tin học, tiền điện, tiền nước, tiền mua các vật dụng phục vụ cho nhu cầu học tập như điện thoại và laptop, tiền sinh hoạt, … Khi nộp hồ sơ vay vốn thành công, bạn sẽ nhanh chóng nhận được khoản tiền mặt tương ứng và có thể tự do sử dụng đúng với mục đích của mình.

Số vốn vay và mức lãi suất khi vay vốn sinh viên như thế nào?

Khi vay vốn sinh viên không cần chứng minh thu nhập hay có tài sản thế chấp, vậy số tiền được vay là bao nhiêu sẽ là một thắc mắc mà hầu hết các bạn đều không tránh khỏi.

Trên thực tế, pháp luật của nước ta có đưa ra một mức quy định chung dành cho việc vay vốn sinh viên. Cụ thể, mỗi bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ cho việc học tập với mức vay cao nhất là 1.800.000 đồng/tháng. Số tháng sẽ tính theo thời gian học kỳ thực tế tại trường. Tuy nhiên, mức giới hạn này đôi khi là quá ít đối với một số trường học có mức phí quá cao.

Chính vì vậy, mức vốn vay cho sinh viên tại các dịch vụ cho vay hiện nay rất linh hoạt và tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng chi trả của các bạn chứ không bị giới hạn như khi làm thủ tục vay tại nhà nước. Số vốn vay có thể lên đến 3 triệu đồng/tháng.

Về mức lãi suất, sinh viên luôn là đối tượng được ưu đãi nhất với mức lãi suất thấp để phù hợp với khả năng chi trả.

Điều kiện để tham gia vay vốn sinh viên

Để tham gia được khoản vay vốn sinh viên, các bạn sinh viên cần hội tụ đầy đủ các điều kiện được yêu cầu sau đây:

Thứ nhất, bạn cần có giấy chứng nhận sinh viên hợp lệ để làm hồ sơ vay vốn. Đối với sinh viên mới nhập học, bạn chỉ cần nộp giấy báo trúng tuyển hoặc giấy nhập học của trường. Đối với các sinh viên từ năm 2 trở lên, cần có giấy xác nhận là sinh viên của trường đang theo học. Giấy xác nhận này cần phải còn thời hạn hiệu lực. Hoặc chỉ cần thẻ sinh viên còn thời hạn cũng có thể vay vốn được.

Bạn cần chứng minh hiện là sinh viên để được vay vốn sinh viên

Thứ hai, người đi vay phải là công dân Việt Nam và trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.

Thứ ba, giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu (trường hợp bạn đang tạm trú ở địa phương thì thay thế bằng giấy tạm trú).

Thủ tục để vay vốn sinh viên

Sau khi hiểu rõ các điều kiện để có thể đi vay vốn, bạn cần tuân thủ đúng quy trình được quy định sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ gồm có chứng minh nhân dân, hộ khẩu (giấy tạm trú), thẻ sinh viên (giấy chứng nhận sinh viên để thay thế trường hợp chưa kịp cấp thẻ). Toàn bộ giấy tờ đều là bản photo không cần yêu cầu bản công chứng.

Bước 2: Mang hồ sơ đến nộp tại các điểm cho vay. Khi đó, hồ sơ sẽ được đưa vào quá trình xét duyệt.

Bước 3: Sau khi hồ sơ đạt đầy đủ các yêu cầu, bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông báo từ nơi cho vay. Tiếp theo đó, hai bên sẽ tiến hành thống nhất các điều khoản liên quan đến quá trình cho vay. Bạn cần lưu ý một số thông tin nhất định phải nắm rõ liên quan đến khoảng vay là số vốn gốc, cách thức tính lãi suất và mức lãi suất, thời gian thanh toán khoảng nợ, số tiền thanh toán theo từng đợt (đối với trường hợp trả góp).

Bước 4: Cuối cùng, hai bên ký kết hợp đồng cho vay và số tiền vay sẽ được giải ngân ngay lập tức.

Vay vốn sinh viên sẽ được giải ngân nhanh chóng

Vậy là chỉ trong vòng từ 2 đến 3 ngày là bạn đã nhận được số tiền mặt như mong muốn.

Ưu điểm của vay vốn sinh viên

Hình thức vay vốn sinh viên ngày càng trở nên phổ biến bởi mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên:

– Không cần có tài sản giá trị hay thu nhập hàng tháng nhưng vẫn có thể vay và có được số tiền phục vụ cho nhu cầu học tập, sử dụng.

– Thủ tục nhanh chóng hơn so với khi đi vay vốn theo hình thức hỗ trợ từ nhà nước. Bạn có thể nhận tiền nhanh chóng ngay trong ngày mà không phải chờ đợi hay tốn thời gian vì giấy tờ rườm rà và không chuẩn bị đủ. Đồng thời, số tiền cho vay tại các dịch vụ cho vay còn linh hoạt và phù hợp với nhu cầu hơn.

– Sinh viên được ưu tiên để cho vay với mức lãi suất cực kỳ thấp. Có thể nói gói vay vốn sinh viên hiện nay đang áp dụng mức lãi suất thấp nhất so với các hình thức khác đang có mặt trên thị trường.

Một số lưu ý trong quá trình đi vay các bạn sinh viên cần lưu ý

Dù hình thức vay vốn sinh viên không còn xa lạ, tuy nhiên các bạn cũng nên thận trọng trong quá trình đi vay. Bởi bên cạnh các dịch vụ uy tín, các tổ chức lừa đảo mang mác cho vay sinh viên cũng đang nhắm đến một bộ phận các bạn sinh viên chưa hiểu rõ về hình thức cho vay này. Chính vì vậy, khi tham gia khoản vay bạn cần lưu ý:

– Chọn một địa điểm cho vay uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Để làm được điều đó, trước khi chọn nơi để vay vốn bạn cần tìm hiểu thật rõ thông tin về các đơn vị này để đưa ra so sánh và có một sự lựa chọn thích hợp nhất.

– Biết cân nhắc nhu cầu sử dụng và khả năng trả nợ của mình. Bởi các bạn không có điều kiện về tài chính, nên một khoảng vay quá lớn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình chi trả. Khi được tư vấn các gói vay tại nơi cho vay, bạn cần cân nhắc thật kỹ và đưa ra quyết định phù hợp.

– Nắm rõ mức lãi suất cho vay và các phụ phí phát sinh thêm. Để tránh vay nhầm các địa điểm cho vay nặng lãi, bạn cần biết rõ mức lãi suất mà mình được nhận. Bên cạnh đó, các địa điểm cho vay còn có các phí phạt khi khách hàng thanhh toán nợ trễ hạn như thỏa thuận. Bạn cần nắm rõ mức phí phát sinh thêm này để có thể xử lý khi gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Đặc biệt, mọi điều khoản trong hợp đồng vay vốn bạn cũng cần nắm rõ để dễ dàng giải quyết khi có các sự cố phát sinh.

Gói vay vốn sinh viên tại vaymuon.net với nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các bạn sinh viên luôn sẵn sàng. Các bạn sẽ được tư vấn viên hỗ trợ để có được một khoảng vay phù hợp nhất vừa đáp ứng được nhu cầu vừa phù hợp với khả năng chi trả. Đồng thời bạn sẽ nhận được một mức lãi suất tốt nhất hiện nay trên thị trường.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm