Trích dẫn hay

Những trích dẫn hay sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

689

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là cuốn sách tản văn đem đến giá trị sống hạnh phúc, nhẹ nhàng nhưng trọn vẹn hơn trong một xã hội đầy hối hả. Cùng VanHoc.Net điểm qua “Những trích dẫn hay nhất trong sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” qua bài viết dưới đây nhé!

Hãy làm quen với cách sống biết bỏ ngoài tai một cách vừa phải.

Tôi không sợ chuyện mình già đi nhưng tôi sợ nhiệt huyết của mình sẽ dần nguội lạnh.

Câu trả lời mơ hồ và ngu muội nhất trên thế gian này chính là câu “Cái gì cũng được”.

Các bạn hãy sống một cuộc sống không phải để làm hài lòng người khác mà làm hài lòng chính bản thân mình.

Nếu để ý ta sẽ nhận ra rằng không phải thế gian đang làm khổ ta là chính tâm trí ta đang tự làm khổ mình đấy thôi.

Trong những mối nhân duyên, nếu bạn thích đối phương và luôn nỗ lực. Nhưng bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thì có thể là mối nhân duyên ấy không dành cho bạn.

Hãy nghi ngờ nếu có người mà bạn không thân thiết lại hay bắt nạt bạn một cách kì lạ. Vì có khi họ làm vậy vì đang muốn được bạn quan tâm đấy.

Khi yêu hãy yêu như hai cái cột nhà, cùng ở dưới một mái nhà nhưng giữ được khoảng cách vừa phải.

Đừng cố thành công chỉ vì ai khác mà hãy làm việc như không phải bạn đang làm việc. Mà hãy tìm niềm vui trong đó và làm với sự nhiệt tình.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến tranh với những người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình.

Nếu cứ nghĩ rằng phải chọn người mình thích dựa trên điều kiện này điều kiện kia thì tình yêu sẽ không bao giờ đến với bạn.

Tình yêu là món quà quý giá của cuộc sống. Dù ta muốn hay không, nó như một vị khác bất ngờ tìm đến với ta.

Không lúc nào bản chất thật của ta được phơi bày một cách trần trụi như khi một mối quan hệ tan vỡ.

Đừng chỉ vì đó là câu nói của một người nổi tiếng, hay của một người học nhiều hơn mình mà nghe thay ngay, bạn phải biết nghi ngờ và tự đặt câu hỏi về câu nói ấy.

Đừng cố sống cuộc sống của mình thông qua người mình yêu. Hãy để người ấy được sống cuộc sống của họ, đó mới là tình yêu thực sự.

Nếu ai đó đến tìm bạn và kể về những khó khăn họ đang gặp phải, trước khi tìm cách giúp họ, hãy lắng nghe họ một cách chân thành.

Khi bạn yêu, nếu bạn yêu bằng những điều kiện mình định ra thì sau này bạn sẽ chia tay chính vì những điều kiện đó.

Dù có cảm thấy tổn thương đến mấy, cũng đừng nói ra những lời cuối cùng. Vì lời nói cuối cùng ấy có thể thiêu cháy tất cả những ký ức đẹp bạn và đối phương đã có trước kia.

Khi bạn nói câu “Việc đó khó lắm!” với chính bản thân mình và với người khác. Nghĩa là bạn đang làm cho việc đó trở nên khó khăn thực sự. Đừng nói gì cả và hãy cứ thực hiện nó.

Chuyện yêu đương cũng phải nỗ lực như khi làm việc thì mới có thể gặp được nhân duyên. Còn nếu mãi chờ đợi với suy nghĩ cứ sống đến một ngày nào đó cũng sẽ gặp được thôi thì sẽ rất muộn màng.

Đừng cố thay đổi những người xung quanh sao cho vừa ý bạn, cách nhanh nhất là bạn hãy từ bỏ tham vọng thay đổi họ. Chính bạn còn không thể điều chỉnh bản thân theo ý mình được thì làm sao bạn có thể thay đổi người khác theo ý mình?

Nếu bạn vẽ cuộc sống mà mình mong muốn vào khung tâm trí thì đến một lúc nào đó bức tranh sẽ sống dậy và trở thành sự thật. Vì vậy hãy vẽ một bức tranh thật đẹp mà trong đó bản thân bạn và những người khác cùng sống với nhau thật hạnh phúc.

Đừng cảm thấy khổ tâm do tự ti rằng bạn đang tuột lại phía sau người khác. Cuộc sống đâu phải là cuộc chiến cạnh tranh với bạn bè xung quanh, mà chỉ chăm chăm cố gắng vượt qua các bạn mình.

Chúng ta chỉ có thể nhìn thế gian qua cánh cửa sổ có tên gọi là tâm hồn. Nếu tâm ta ồn ào, thì thế gian sẽ ồn ào. Nếu tâm ta yên bình, thì thế gian sẽ yên bình. Vì vậy có một điều quan trọng hơn cả việc thay đổi thế gian. Đó chính là hiểu rõ được chính tâm hồn mình.

Cho dù ước mơ của bạn chỉ là một ước mơ giản dị. Hãy cứ kể về ước mơ ấy cho người khác nghe. Đến khi bạn kể ước mơ ấy cho khoảng mười người thì tỷ lệ ước mơ ấy trở thành sự thật sẽ rất cao. Hãy hành động thật tự tin như thể bạn đã đạt được ước mơ và hãy luôn chuẩn bị thật chăm chỉ. Cứ thế, ước mơ của bạn sẽ trở thành sự thật, một cách thần kỳ.

Trong cuộc sống, có những trường hợp cần hạ mình một chút thì sẽ tìm được cách giải quyết dễ dàng trong mối quan hệ với những người hay làm khó ta. Nhưng chỉ vì lòng tự trọng nhỏ bé của mình mà chúng ta vẫn cố không chịu thua thì tất cả đều dẫn đến những cuộc đối đầu. Có những việc chỉ cần nhún nhường một chút là sẽ giải quyết được nhanh chóng, nhưng chỉ vì cãi vã mà tất cả đều cảm thấy mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần và lãng phí thời gian. Hơn nữa, khi hai bên cứ cố gắng phân định xem ai đúng ai sai thì sẽ có nhiều người nữa bị kéo vào trận chiến và đến cả họ cũng cảm thấy mệt mỏi và tổn thương.

Nguồn: Sưu tầm

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của VanHoc.Net, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Xem thêm:

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm