Trích dẫn hay

Những stt ngắn hay về cuộc sống an nhiên đáng suy ngẫm

50

Những câu nói, stt hay về sự an nhiên, cuộc sống an nhiên sẽ hướng bạn đọc đến lối sống tích cực và tâm hồn của bạn sẽ được nuôi dưỡng bằng những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Đừng lãng phí năng lượng của mình vào những suy nghĩ về những mối quan hệ cũ, mối hận thù và bất bình. Làm như vậy giống như xé toạc một ngôi mộ – tất cả những gì bạn tìm thấy là một bộ xương. (Trích dẫn Miracle Power For Infinite Riches)

Hãy chánh niệm và để mọi việc vận hành theo đường lối của chúng, làm như vậy sẽ giúp tâm an tĩnh giống như mặt hồ tĩnh lặng, các loài thú hiếm lạ sẽ tới hồ uống nước ta sẽ nhìn thấy những con thú tuyệt đẹp hoặc kì dị, nhưng chúng ta vẫn tĩnh lặng. Cuộc sống sẽ có nhiều vấn đề nhưng tâm trí chúng ta có thể nhìn xuyên thấu bản chất của chúng, đây là sự an lạc của Phật.

Đừng cầu xin một cuộc sống dễ dàng, hãy cầu xin có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.” Cá xuôi dòng là cá chết, cá sống ngược dòng mà bơi. Đừng ngại khó khăn, tất cả chỉ là thử thách để tôi luyện trở nên mạnh mẽ hơn.

Tâm an thì mọi chuyện đều an, yên hay phiền đều từ tâm mà ra, quá khứ chỉ để ngắm nhìn còn hiện tại và tương lai mới là để sống và ước mơ. Hãy cứ an nhiên nhé cô gái của tôi!

Thời trẻ dại, chúng mình thường hỏi nhau sẽ chọn cuộc đời bình lặng hay bão giông. Hồi đấy mình bảo mình sẽ chọn bão giông. Vì phải trải qua thử thách con người mới khôn lớn, trưởng thành được. Cuộc sống dễ dàng quá sẽ làm người ta yếu ớt đi. Giờ nghĩ lại, có khi mình sẽ chọn bình yên. Vì cuộc đời, chẳng cần chọn, cũng vẫn đầy giông bão mà thôi. – Nhược Lạc

Sau khi cơn bão qua đi, bạn sẽ chẳng nhớ mình đã sống sót như thế nào, thậm chí bạn còn chẳng khẳng định được rằng bão đã tan hay chưa. Thế nhưng có một điều chắc chắn, khi vượt qua giông bão, bạn đã sớm không còn là bạn của ngày xưa nữa.

Hãy làm diễn viên chính cho chính câu chuyện đời mình, hơn là diễn một vai phụ, để một đời đừng hối tiếc vì những thứ đã trôi qua và bỏ lỡ.

Học cách sống cũng chính là học cách tự do. Mà tự do chính là bạn chấp nhận, đối đầu với những việc phải đến và sẽ đến trong tương lai.

Đừng quá ngoan ngoãn, chuyện không muốn làm thì có thể từ chối, chuyện không làm được thì đừng gắng gượng, không thích thì giả vờ như không nghe thấy. Cuộc đời bạn không phải là dùng để lấy lòng người khác, mà là để đối xử tốt với chính mình.

Nhiều lúc có một cuộc sống âm thầm như hiện nay cũng thật tốt. Nó khiến mình thấu hiểu chính mình hơn. Có những người đến rồi rời đi, có những người ở lại, trở thành người bạn tri kỉ thân thiết. Một thời gian dài trước đây mình xã giao và làm hài lòng quá nhiều người, dẫn đến nội tâm mình không còn được bình yên nữa.

Sống trên đời này, chẳng ai muốn bản thân mình thất bại cả. Ai cũng muốn mình ngẩng cao đầu mà sống, thế nhưng cuộc đời này không như ý muốn. Đôi khi bản thân phải sống 2 mặt để cảm nhận sự bình yên.

Kết bạn với người thông minh, yêu người đáng tin cậy, làm việc cùng người tích cực, đồng hành cùng người hài hước. Đời người nếu có thể làm được như vậy, đó chính là niềm hạnh phúc.

Em hãy đọc sách mình thích, làm việc mình muốn, kết bạn với người mình yêu quý và trở thành người mình muốn trở thành… Như vậy gọi là tận hưởng cuộc sống.

Đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ cảm thấy hối tiếc và thất vọng vì những việc, những lời đã nói với người khác chỉ vì thời điểm đó, ta đã ảo tưởng vị trí của mình trong lòng họ.

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống có lẽ là: thích ứng với mọi hoàn cảnh, dù gặp chuyện gì cũng không vội vàng nóng nảy. Học cách yêu thương, quan tâm người khác, học cách lo lắng nhưng không dựa dẫm vào ai cả; có suy nghĩ riêng, có lý tưởng riêng, sống lý trí, thêm chút hài hước, cũng dám chê cười chính mình; sẵn sàng vì người mình yêu mà buông xuống dáng vẻ của bản thân, có nhiệt huyết và động lực học hỏi mọi thứ, mỗi ngày đều rèn luyện, không cần phải trông đợi vào một ai khác khen ngợi. – Lạc Yến dịch

Có một sự thật thú vị là, cậu chỉ tiếc nuối khi cậu chưa làm được thôi. Như một cái chết đột ngột đến, cậu chỉ tiếc nuối khi trước đó cậu đã chẳng sống hết mình.

Chung quy thì đi đến cùng mới gọi là người của nhau mãi mãi. Nhưng chúng ta đã đi một quãng đường đủ xa, để cả khi nhắm mắt cũng hiểu bạn của mình cần gì, nghĩ gì, muốn điều gì và giờ đang ra sao. Nên đừng để lộ lớp phù sa ấy. Hãy an nhiên.

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.

Nếu bạn không làm được, hãy luyện tập cho đến khi bạn làm được. Nếu có thể làm được rồi, hãy luyện tập cho đến khi bạn có thể làm điều đó một cách hoàn hảo. Nếu bạn có thể làm điều đó một cách hoàn hảo, hãy luyện tập cho đến khi bạn có thể làm điều đó một cách hoàn hảo mọi lúc.

Nếu người và người ở cùng nhau, chỉ vì cuộc sống, mà trong cuộc sống không có kỳ nghỉ, không có vui vẻ, không có cảm động, không có lãng mạn, vậy đó cũng coi như đối tác cuộc sống thôi….

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm