Trích dẫn hay

Những câu nói hay, trích dẫn sách về thành công truyền động lực cố gắng

894

Điều làm nên thành công của một cuốn sách không chỉ là nội dung hay, dễ dàng áp dụng vào cuộc sống của độc giả mà trích dẫn hay trong sách cũng là điểm nhấn. Trích dẫn giúp chúng ta có thêm động lực để cố gắng, hãy cùng VanHoc.Net chiêm nghiệm những trích dẫn hay nhất trong sách về thành công dưới đây nhé!

Những câu nói hay về thành công trong sách truyền động lực giúp bạn cố gắng

1. Tìm lại cái tôi đã mất

“Tìm lại cái tôi đã mất” cuốn sách mang đến cho bạn những câu chuyện, bài học thực tế đến từ cuộc sống, tác giả sẽ giúp bạn làm việc một cách chủ động, nói không với trì hoãn và những ảo tưởng xa rời thực tế.

– Cuộc sống là một quá trình không ngừng đưa ra sự lựa chọn. Đối với sự lựa chọn của bản thân, lúc nào chúng ta cũng có thể thông qua giải thích hợp lí hóa để chứng minh đó là hành động sáng suốt. Sở dĩ chúng ta sẽ bảo vệ được cảm giác vượt trội hành vi đó; mặt khác, chúng ta sợ rằng phủ định sự lựa chọn của bản thân sẽ chứng minh bản thân không có tầm nhìn, từ đó khiến cái tôi trở nên kém cỏi.

– Chúng ta thường muốn dùng những điều không có thật để bù đắp thiếu sót của bản thân, thể hiện cái tôi hoàn mĩ trong lí tưởng với người khác. Chúng ta tưởng rằng đây là bảo vệ hình tượng của bản thân, nhưng đâu biết rằng phương thức bịa đặt này chỉ có thể chúng minh bản thân không phải là một con người ưu tú, chứng minh bản thân bất mãn với hiện trạng và với người khác rằng con đường chúng ta đến với hình mẫu lí tưởng vẫn còn rất xa vời. Chúng ta làm như vậy là đang chống lại cái tôi chân thực, trốn tránh việc là “tôi” một cách chân thực.

– Tâm lí sợ hãi hạn chế chúng ta trải nghiệm những điều mới lạ. Nhưng chúng ta thường cho rằng, chính những sự vật khiến chúng ta sợ hãi đã hạn chế hành vi của chúng ta. Thực ra, thứ bủa vây chúng ta chỉ là ý nghĩ sợ hãi trong đầu chúng ta chứ không phải là bản thân hiện thực. Những nỗi sợ hãi này đã xây một bức tường rất cao, giam cầm chúng ta trong vùng đất quen thuộc, khiến chúng ta không bước ra được.

– Trên thế giới này, không phải không có đường khác để đi mà là sự tán đồng đối với thói quen khiến chúng ta không nhìn thấy chỗ khác có đường để đi.

Tìm lại cái tôi đã mất

– Khi chúng ta đối mặt với một việc nào đó, nếu không thể từ bỏ tâm lí bảo vệ cảm giác cái tôi, chúng ta sẽ rất khó nhìn rõ hiện thực, nhìn rõ bản thân, cũng rất khó cảm nhận được thực tế lúc ấy. Tìm kiếm niềm vui giả tạo là hành vi chúng ta thoát li hiện thực, đắm chìm trong bong bóng hư ảo của tư tưởng, chứ không phải là cảm nhận cuộc sống của mình một cách thật sự.

2. Bạn của ngày hôm nay là do chính bạn tạo ra

Những cố gắng trong quá khứ của bạn sẽ được đền đáp ở hiện tại, ngược lại nếu bạn lười biếng vậy thì bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Giống như tựa đề của cuốn sách “Bạn của ngày hôm nay là do chính bạn tạo ra” cuốn sách giúp chúng ta sống cho hiện tại, luôn nỗ lực vì tương lai phía trước.

– Điều quan trọng nhất là phương hướng của bạn chứ không phải tốc độ. Dù chậm nhưng nếu biết bản thân đang đi đâu, tốc độ nào phù hợp với chính mình và chỉ cần không dừng lại, chắc chắn sẽ có một ngày bạn tới được đích đến bản thân mong muốn.

– Trên hành trình cuộc đời, đôi khi bạn cảm thấy dường như tất thảy khổ đau chỉ xảy đến với mình. Tuy nhiên, bạn càng nghĩ như thế, tình huống sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Và nếu bạn muốn mình có đủ sức mạnh để nhanh chóng thoát khỏi những chuyện không may, hãy luôn mang suy nghĩ và năng lượng tích cực.

– Chúng ta đều biết để đạt được một kết quả tốt, cần phải đặt những nỗ lực tương xứng vào quá trình tạo ra nó. Những giá trị tốt đẹp của cuộc sống sẽ tìm đến sau khi bạn đã vượt qua khổ đau, có được “sức đề kháng” và biết chịu rách nhiệm với cuộc đời mình.

– Dẫu có khó khăn cũng đừng tránh né, bởi chúng chính là cách bạn rèn giũa để trưởng thành hơn. Giống như một đứa trẻ chịu đựng hai nghìn lần vấp ngã để bước đi được trên chính đôi chân của mình, vô vàn khó khăn sẽ giúp bạn vững bước trên con đường bản thân đã chọn.

– Hãy hạn chế hành động so sánh bản thân với người khác và tập trung hơn vào chính mình, chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn. Chỉ có như vậy bạn mới lấp đầy được những khoảng trống trong tâm hồn và tạo ra một mối quan hệ lành mạnh.

Bạn của ngày hôm nay là do chính bạn tạo ra

3. Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Nếu bạn không chấp nhận việc mình sẽ thất bại vài lần trong cuộc sống, bạn sẽ không thể thành công. Đừng bao giờ xem thất bại là kết quả hay xem nó là thử thách để bạn có động lực cố gắng nhiều hơn nữa.

– Chỉ có thử thách chứ không có thất bại. Đây chỉ là thử thách chứ không phải thất bại. Tôi nghĩ cuộc đời không có thất bại. Khi không xem điều gì đó là thất bại thì đó không phải là thất bại. Phải lạc quan và suy nghĩ một cách tích cực.

– Con người luôn luôn muốn mình lười nhác ở một mức vừa phải nào đó, muốn vui ở một mức vừa pohair nào đó và muốn thoải mái ở một mức độ vừa phải nào đó. Tuy nhiên không gì lãng phí bằng để thời gian trôi đi mà không làm gì cả.

– Quá khứ dù có vĩ đại đến mấy, khoa học kỹ thuật có hiện đại đến mấy, điều kiện nền tảng cơ sở dù có tốt đến mấy, nhưng nếu ngày hôm nay chúng ta không có tinh thần tìm tòi cái mới, không có sự nỗ lực sáng tạo, tinh thần vươn lên thì vinh quang của ngày hôm nay sẽ trở thành quá khứ trong giây lát.

– Sự cần cù của cha mẹ chính là bài học nhiều ân huệ nhất đối với cuộc đời của tôi, đó cũng là di sản đầu tiên giúp tôi có được ngày hôm nay.

– Nếu có cách nào để dành dụm những đồng tiền khó nhọc mà có làm quần quạt cũng không kiếm được, thì đó chính là chặt củi rồi đem ra chợ bán, mỗi ngày bớt lại 2,5 hoặc 3, 4 chứ chẳng còn cách nào khác.

– Khi cơ hội tốt lên, ta không bỏ lỡ và nắm lấy nó để phát triển thì gọi là “gặp thời”, nhưng còn lúc “không gặp thời”, mọi chuyện không may xảy đến, nếu ta chiến đấu với nó bằng cả nỗ lực thì có khi nó lại thành dịp may. Và việc cho rằng số phận con người được quyết định bởi thời điểm sinh ra thật buồn cười. Chính nỗ lực của chúng ta trong cuộc sống mới quyết định đến việc thành công hay thất bại mà thôi. Nỗ lực đó thể hiện ở chỗ gặp dịp tốt không bỏ lỡ và gặp lúc khó khăn thì không xem nó là rủi mà cố gắng vượt qua để tiến bước.

– Tôi luôn cho rằng người nghĩ mình bất hạnh thì sẽ không bao giờ hạnh phúc. Ngược lại những người trong khó khăn thử thách vẫn nghĩ đó là cơ hội tốt để phát triển thì suốt đời luôn phát triển và sống hạnh phúc.

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

4. Càng kỷ luật càng tự do

Kỷ luật sẽ mang đến cho bạn tự do, nếu không thể kỷ luật bản thân bạn sẽ trở nên lười biếng, làm việc tùy hứng. Cuốn sách “Càng kỷ luật càng tự do” sẽ giúp bạn trở thành người làm việc chủ động, khoa học.

– Tuổi trẻ không phải là cái cớ để cho bạn sống buông thả, có những mối tình không được đáp lại, có những cảm xúc làm hao mòn cơ thể bạn, có những người quá “tồi” đối với bạn, thì nên tránh xa, càng sớm càng tốt.

– Cả quãng đường bạn khát khao trở thành người khác nhưng cuối cùng bạn chỉ có thể trở thành chính mình mà thôi.

– Đừng dừng lại. Cơ hội đi qua rất nhanh, khi bạn dừng lại cho rằng để trau dồi bản thân thì số mệnh đã để ý đến người khác mất rồi. Không hiểu thì hỏi, không biết thì học, thời gian và cơ hội không bao giờ chờ đợi ai, lấy đau ra nhiều thời gian để bạn lãng phí chứ?

– Khi bạn muốn hoàn thành một việc gì đó, bạn không cần phải hô hoán hay khoe khoang, bạn cần học cách bình tĩnh, lặng lẽ chấp hành và thực hiện việc đó. Đó là một quá trình rất dài, cần phải chịu sự cô đơn, tẻ nhạt, ngăn chặn sự mê hoặc của các trò tiêu khiển mới có thể nhìn thấy con đường đầy ánh sáng đang dần lộ ra ở phía trước.

– Những người trưởng thành như chúng ta nên nhìn cuộc sống rộng hơn một chút, ghen có thể có, tức giận có thể có. Thế nhưng, có những cảm xúc chỉ nên lướt qua trong lòng, ngày hôm sau ngủ dậy hãy để nó rời đi cùng với đêm đen mới là cách lựa chọn tốt nhất.

– Thế nào là trở thành chính mình? Thực ra rất đơn giản, chính là trong quãng thời gian thay đổi để trải nghiệm nhiều thứ, bạn cần phát hiện ra sở trường và niềm đam mê của bản thân mình là gì, sau đó tiếp tục theo con đường đó.

Càng kỷ luật càng tự do

5. Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Một bản thân nỗ lực luôn là dáng vẻ đẹp nhất của mỗi người, nỗ lực giúp bạn biến ước mơ trở thành hiện thực và nỗ lực thành công sẽ đến với bạn!

– Bất cứ ai có ý chí, có thú vui, có phẩm chất đều muốn hướng đến điều tốt hơn, cố gắng thoát khỏi sự kém cỏi của chính mình để có được cuộc sống chân thiện mỹ. Chỉ có như thế chúng ta mới có thể cảm thán: Được sinh ra làm người thật tốt biết bao!

– Nếu chúng ta học cách yêu thương chính mình tựa như thần linh yêu thương chúng sinh, tiếp nhận tất cả những khuyết điểm của chính mình, không phê phán biểu hiện của mình, kiếm được bao nhiêu tiền, có được bao nhiêu danh tiếng, được bao nhiêu người khẳng định, đều không sao, cứ luôn là chính mình mà bản thân yêu nhất… Như vậy, phải chăng chúng ta sẽ hạnh phúc hơn nhiều so với hiện tại?

– Bạn thân mến, hãy đợi đến khi bạn có thể cưỡi ngựa dạo phố, có thể quy ẩn điềm viên, có thể lá rụng về cội, có thể tủy đá kim chi, có thể áo gấm về làng… chúng ta hãy cảm thán “Bình dị mới là đáp án duy nhất”. Được chứ? Nếu không bạn chính là bị những mẩu chuyện khích lệ tinh thần làm cho ngớ ngẩn mất rồi.

– Chúng ta muốn có một ngày có thể đặt chân đến những quốc gia mà mình thích, ngồi trong những quán bar nổi tiếng nhất ở đó, dùng tiếng Anh lưu loát để nói với một người trẻ tuổi rằng quốc gia của chúng ta có biết bao nhiêu điều thú vị… chứ không phải ngồi tại đây mơ mãi giấc mộng ban ngày.

– Bạn không biết sang năm số phận đem đến bất ngờ gì cho mình, không biết năm tới sẽ có vận may gì, mười năm sau sẽ xảy ra kỳ tích gì để đền đáp cho sự nỗ lực của bản thân… Tình tiết biến hóa khôn lường, giống như một trò chơi mạo hiểm không bao giờ tiết lộ kịch bản, không bao giờ ngừng phát sóng, vượt qua cửa ải này, bạn lại thăng một cấp, vượt qua một ải nữa, lại được thăng thêm một cấp… Đến một ngày nào đó, bạn giương kiếm nhìn quanh, chợt nhận ra mình đã khoác áo giáp vàng, võ công tuyệt thế, đã trở thành vị anh hùng mà khi xưa mình từng ngưỡng mộ.

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Bạn của ngày hôm nay chính là kết quả của nhiều năm chăm chỉ rèn luyện và nỗ lực. Hiện tại nhất định phải nỗ lực nhiều hơn nữa nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm