Trích dẫn hay

Những câu châm ngôn, danh ngôn về tình bạn hay, đáng suy ngẫm

737

Tình bạn là một trong những tình cảm đáng quý nhất của con người. Bạn bè giúp chúng ta vượt qua khó khăn, giông bão trong cuộc sống. Những câu nói hay, châm ngôn, danh ngôn về tình bạn hay và ý nghĩa giúp bạn chiêm nghiệm nhiều thứ mới mẻ về tình bạn và cuộc sống.

Danh ngôn về tình bạn

Đời người vốn dĩ đã rất khổ sở, chúng ta gặp được bạn bè, ăn được những món ăn ngon, cảm nhận được tình yêu, đây đều chính là liều thuốc giảm đau. Những người bạn giúp chúng ta thoát khỏi những khoảnh khắc buồn chán và uể oải, bởi vì có họ, mới khiến chúng ta cảm thấy những ngày này thật ra cũng không khó khăn như vậy. Bởi vì sự xuất hiện của những người bạn tốt, cho nên cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa . – Lạc Yên dịch.

Tình bạn làm tăng hạnh phúc và làm dịu bất hạnh, bằng cách nhân đôi niềm vui và chia đôi đau buồn.

Tình bạn là đóa hoa sống động, với sự ngọt ngào trong từng nếp cánh.

Dù chúng ta đang ở đâu, chính bạn hữu đã tạo nên thế giới.

Tình bạn như ngọn lửa hồng trong không gian giá lạnh.

Tình bạn là tình yêu không có những mối dây ràng buộc.

Bạn thân, là khi cả thế giới nghĩ rằng bạn đang làm ầm lên. Cô ấy lại hiểu được tại sao bạn lại khóc một cách cuồng loạn như vậy! – Tiểu Cá Mặn dịch

Lần đầu tiên du lịch cùng bạn thân, khi đang ăn uống trong quán rượu cô ấy bỗng nhiên nói: Tớ hi vọng một ngày nào đó chúng ta có thể làm việc ở cùng một thành phố, sống trong cùng một căn phòng, hai chiếc giường, ở giữa có hai cái bàn, một bàn để ăn cơm, một bàn để làm việc. Hóa ra được yêu thương có lẽ chính là như vậy, mỗi chi tiết trong bản kế hoạch tương lai của cô ấy đều có tôi. – Lạc Yên dịch

Sự thấu hiểu sâu sắc nhất không phải ai đó hiểu những điều bạn nói ra, mà là hiểu những nỗi niềm bạn không thể tỏ bày.

Những câu nói hay về tình bạn

Khi bạn cảm thấy buồn nhất, có một người lắng nghe bạn nói, hay nói với bạn những điều chẳng quan trọng gì như vậy còn tốt hơn là chôn sâu vào những đau khổ vô bờ bến trong đáy lòng.

Một trong những hạnh phúc lớn lao nhất trên đời là tình bạn; và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có người để thổ lộ tâm sự.

Chúng ta luôn tin rằng tình bạn có thể đánh bại thời gian, cuối cùng lại bị thời gian đánh bại. Khi chia xa, chúng ta luôn dặn dò duy trì liên lạc, tưởng rằng có thể thường xuyên qua lại, nhưng lại phát hiện ra rằng chuyện khó nhất là duy trì liên lạc. Người rời xa quá lâu, đã lâu đến độ không biết nên liên lạc như thế nào, sợ lời mở đầu lại biến thành lời chào khách sáo.

Trên thế giới này thật ra chỉ có tình thân, tình bạn và sự nghiệp là đáng để đầu tư, bởi vì những thứ này sẽ tích lũy dần dần theo đúng những gì bạn đã bỏ ra. Chỉ duy nhất có mỗi tình yêu vào một thời điểm nào đó, đột nhiên trở thành con số không tròn trĩnh cho nên đầu tư vào tình yêu chẳng bằng đầu tư vào tình bạn.

Bạn cũ là lời chúc phúc tuyệt vời nhất trong những năm sau này của cuộc đời. Chỉ nửa lời cũng đủ để truyền tải ý nghĩa. Họ có ký ức về những kỷ niệm giống chúng ta, có cùng cách nghĩ giống ta. Tôi có những mối quan hệ sơ khai có thể trở nên thân thiết với tôi, vì bản chất của tôi là tràn đầy tình yêu thương, nhưng liệu họ rồi có thể trở thành bạn cũ không?

Nghịch cảnh không chỉ kéo con người lại gần nhau mà còn làm nảy sinh thứ tình bạn nội tâm đẹp đẽ.

Tình bạn rất đáng quý, thế nhưng nếu đối phương không biết quý trọng thì kẻ đó không đáng để bạn phải bận tâm.

Những câu nói cảm động về tình bạn

Tình bạn là hai phía. Một người trở thành bạn của bạn không phải chỉ bởi vì đối phương làm điều gì đó tốt đẹp cho bạn. Đấy mới chỉ là một người tốt. Tình bạn chỉ xuất hiện khi hai người cùng làm điều tốt đẹp cho nhau. Tình bạn cũng giống như hôn nhân – nó là hai phía.

Nếu tình bạn là điểm yếu lớn nhất của bạn thì bạn chính là người mạnh mẽ nhất thế giới.

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

Tình bạn giống như một loại tình cảm không cần luôn luôn ghi nhớ nhưng vẫn giữ được sự quan tâm, không cần thường xuyên liên lạc nhưng khi trò chuyện sẽ cảm thấy thời gian như đi đâu mất, không cần ở bên cạnh nhau nhưng khi gặp khó khăn sẽ đến ngay bên bạn. Không cần nói gì nhiều, chỉ cần một câu “đồ ngốc” là cuộc trò chuyện đã bắt đầu rôm rả, cho dù cách bao xa vẫn như đang mặt đối mặt nói chuyện với nhau, cho dù lâu rồi không liên lạc nhưng vẫn như chưa bao giờ xa cách. – Lư Tư Hạo

Hãy thổi bùng lên ngọn lửa vui tươi đang lịm tắt với đôi cánh của tình bằng hữu, và hãy chuyển cho nhau chén rượu lạc quan.

Lúc buồn, người khác thường sẽ giảng giải cho bạn nghe một mớ đạo lý đao to búa lớn. Chỉ có những người bạn thân mới hiểu được sự trầm mặc của bạn và lặng lẽ cùng bạn ngồi xuống nơi góc tường mà thôi. – Lư Tư Hạo

Hãy chậm rãi tiến vào tình bạn, nhưng khi đã có tình bạn rồi, hãy vững bước và đều đặn tiến lên.

Không người nào có thể tự do trưởng thành trên đời này và có cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu.

Bạn trong cơn hoạn nạn mới là bạn chân tình.

Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

Một trong những điều sung sướng của bạn cũ là bạn có thể ngu ngốc khi ở bên họ.

Để có bạn bè, đầu tiên bạn phải làm một người bạn đã.

Không có sự cách biệt về không gian hay thời gian nào có thể làm yếu đi tình bạn của những người thực tâm bị thuyết phục bởi giá trị của nahu.

Tôi phát hiện ra rằng tình bạn cũng quan trọng như tình yêu, và nó chẳng hề dễ dàng hơn tình yêu.

Bí mật của tình yêu là từ hai, sẽ kết hợp trở thành một. Bí mật của tình bạn lại ngược lại: từ một, sẽ cộng tác trở thành hai.

Bạn bè có cãi nhau mới là bạn bè tốt. Giận nhau nhưng vẫn không đánh mất đi tình bạn đó mới chính là bạn bè thật sự.

Đừng đặt tình bạn lên quá cao mà hãy để nó trở thành độ dày trong cuộc đời bạn. Bạn tốt là người mang những điều tốt đẹp đến với sinh mệnh của chúng ta. – Trương Hạo Thần

Có tàu lớn và tàu nhỏ. Nhưng con tàu tốt nhất của tất cả là tình bạn.

Đừng tự hão huyền rằng tình bạn cho phép bạn được nói những điều khó chịu với bạn bè. Ngược lại, quan hệ của bạn càng gần gũi với ai, bạn lại càng cần tế nhị và nhã nhặn.

Tình bạn giống như chén trà. Tất cả những gì xấu xí, vẩn đục nhất đều lắng xuống phía dưới. Chỉ khi người ta uống gần cạn mới phát hiện ra. Nhưng người dưng thì sẽ hất đổ đi như cái duyên tình bạn chỉ là sự hời hợt qua đường thôi. Còn người quan tâm sẽ tiếp tục nhấp môi cái vị đắng của chén trà gần cạn ấy. Đó là người bạn thật sự.

Ai cũng có thể cảm thông với sự đau khổ của bạn mình, nhưng phải có được một bản tính rất tốt đẹp để có thể vui cùng thành công của bạn.

Những câu nói hay về tình bạn đáng suy ngẫm

Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn. Bạn bè chơi “xấu” dạy ta khôn.

Trong cuộc sống, có được người bạn tri kỷ thật sự còn quý hơn vàng bạc, châu báu.

Có hai loại tình bạn: một là tình cảm chân thực, hai là không thể từ chối.

Tình bạn là tình yêu không có những mối dây ràng buộc.

Đã là bạn suốt đời là bạn, đừng như sông, lúc cạn, lúc đầy.

Con tàu lớn và con tàu nhỏ. Nhưng con tàu tốt nhất của tất cả là tình bạn.

Trong tất cả những người bạn, xin hãy coi trọng những người đã chịu lên xe của bạn khi bạn mới biết chạy xe. Bởi vì không phải ai cũng dám làm điều đó.

Thà rằng chúng ta cứ là bạn bè và chơi với nhau vui vẻ, còn hơn là phá hủy điều đẹp đẽ đó, chỉ để đổi lại một mối quan hệ yêu đương hời hợt.

Tình bạn không thực có thể trở thành thực. Nhưng tình bạn chân thực, một khi tan vỡ, khó có thể hàn gắn.

Đôi khi tình bạn có nghĩa là làm chủ nghệ thuật xác định đúng thời điểm. Có thời điểm cho sự im lặng. Có thời điểm cần buông tay và để bạn mình lao vào vận mệnh của chính họ. Và có thời điểm để chuẩn bị nhặt lên những mảnh vỡ sau khi tất cả đã kết thúc.

Có hai loại tình bạn: một là tình cảm chân thực, hai là không thể từ chối.

Tình bạn từ cái nhìn đầu tiên, giống như tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, được cho là duy nhất chân thật.

Đã là bạn suốt đời là bạn, đừng như sông, lúc cạn, lúc đầy.

Tình bạn có thể giống như các tài khoản ngân hàng. Khi bạn kiếm được tiền, bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm, và khi bạn cần tiền, bạn rút tiền. Bạn càng tiết kiệm được nhiều, bạn càng có nhiều để giúp mình vượt qua được khó khăn. Tương tự như vậy, khi bạn đối xử tốt với ai đó, bạn bổ sung cho tình bạn (gửi vào “ngân hàng tin cậy” của mình) và khi bạn làm ai đó tổn thương, bạn đừng dùng bớt tình bạn. Nếu một người bạn cứ mãi rút ra từ tài khoản tình bạn của bạn, người đó sẽ làm nó cạn kiệt theo thời gian.

Thực ra chúng ta đang muốn tìm một người chơi thân, hợp tính, ở bên cạnh thấy thoải mái, lâu không gặp nhau thì thấy nhớ, tình yêu như vậy mà tình bạn cũng thế.

Tôi thấy tình bạn quý hơn tình yêu vì tình bạn có khả năng làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm phục sinh một cuộc đời tưởng rằng chẳng thể tái tạo được nữa.

Chúc cho tất cả chúng ta đều có một tình bạn đẹp, hãy kết bạn, hãy ở bên cạnh những người luôn yêu thương và giúp đỡ chúng ta.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm