Tài chính - kinh doanh

Vay tiêu dùng là gì? Thông tin cần biết khi vay tiêu dùng

430

Với các nhu cầu sử dụng tiền cho mục đích sinh hoạt hằng ngày ở một mức không quá lớn. Bạn nên chọn hình thức vay tiêu dùng hơn là bất kỳ hình thức nào. Nhưng để có một khoản vay phu hợp với nhu cầu và hiệu quả cũng như có thể trả khoản nợ thì tìm hiểu kỹ về hình thức cho vay là điều bạn cần làm.

Vay tiêu dùng với các nhu cầu mục đích sinh hoạt hàng ngày

Vay tiêu dùng là hình thức cho vay như thế nào?

Vay tiêu dùng là một gói cho vay được phân chia làm nhiều loại. Có thể bao gồm cả vay thế chấp và vay tín chấp. Tuy nhiên, trong trường hợp vay để tiêu dùng số tiền cần vay không quá lớn mà chủ yếu được sử dụng cho sinh hoạt, cho các khoản chi tiêu hằng ngày.

Vay tiêu dùng thủ tục đơn giản, hỗ trợ giải ngân nhanh chóng

Không được dùng để mua nhà, mua ô tô hay đầu tư kinh doanh như vay thế chấp bằng tài sản có giá trị. Khoản vay tiêu dùng được dùng để mua các thiết bị trong gia đình (tivi, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, giường, tủ, …), tân trang hay sửa chữa nhà ở, chi cho việc học tập, hay chi cho các nhu cầu về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, du lịch, …

Hạn mức của vay tiêu dùng còn được xem xét theo khả năng tài chính của người đi vay. Thông thường, mức thấp nhất của gói vay là 10 triệu và cao nhất có thể lên đến 300 triệu nếu bạn chọn vay mục đích tiêu dùng theo kiểu tín chấp. Về lãi suất, hiện tại mức chung được thống kê theo các ngân hàng nhà nước đang ở trong mức từ 6% đến 28%. Chọn hình thức vay khác nhau bạn cũng sẽ nhận được các mức lãi suất tương ứng.

Điều kiện để vay tiêu dùng người đi vay cần nắm

Mỗi khoản vay đều có những yêu cầu nhất định mà người đi vay cần phải đáp ứng. Vay tiêu dùng cũng không ngoại lệ, để có thể sử dụng được khoản vay bạn cần thỏa mãn đầy đủ các điểm sau:

– Thứ nhất, về độ tuổi. Độ tuổi sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn vị cho vay. Với gói vay tiêu dùng người đi vay cần đảm bảo trên 18 tuổi.

– Thứ hai, về quốc tịch. Bạn cần có quốc tịch Việt Nam mới có thể đi vay tiêu dùng. Để chứng minh được bạn cần có hộ khẩu. Hoặc đối với người cư trú thì có thể dùng các loại giấy tờ như KT3 hay giấy tạm trú.

– Thứ ba, về mức thu nhập. Phải chứng minh được bạn có mức thu nhập ổn định thông qua các giấy tờ hoặc hợp đồng lao động đã được ký kết.

Điều kiện vay tiêu dùng đơn giản, thủ tục cho vay nhanh chóng và nhiều ưu đãi

Phân loại hình thức cho vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng sẽ được phân chia thành nhiều hình thức nhỏ khác nhau, bạn cần phải căn cứ đặc điểm của từng gói vay này mới chọn được đúng hình thức phù hợp với mình. 3 hình thức cho vay với mục đích tiêu dùng phải kể đến là:

– Vay tiêu dùng trả góp: vay trả góp không đòi hỏi đến việc cầm cố tài sản mới có được khoản vay. Khi tiến hành thủ tục vay, bạn sẽ được thống nhất về lãi suất. Mức lãi suất này cộng với số nợ gốc ban đầu. Sau đó đem chia đều cho số kỳ hạn trả. Thời gian trả phụ thuộc vào mốc bạn lựa chọn ban đầu từ 3 đến 60 tháng. Nếu chọn vay trả góp, bạn cần đảm bảo thanh toán nợ đúng hạn như đã quy định mới có được độ uy tín cho các khoản vay tiếp theo.

– Vay tiêu dùng theo hình thức tín chấp: vay tín chấp luôn sẽ đòi hỏi bạn chứng minh được nguồn thu nhập mới có thể được xét duyệt để bắt đầu khoản vay. Nhưng lưu ý lãi suất của hình thức này thường cao. Ngược lại, bạn không cần khai báo về mục đích vay và thủ tục hồ sơ cũng không quá phức tạp giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn có được số tiền vay đúng như mong đợi.

Vay tiêu dùng tín chấp theo hình thức tín chấp

Vay tiêu dùng theo hình thức thế chấp: vay tín chấp thường được áp dụng khi bạn cần một số tiền cho vay lớn và khi đó yêu cầu bạn phải có tài sản bảo đảm mới được vay. Đồng thời, mục tiêu để sử dụng khoản tiền vay cũng được khai báo một cách rõ ràng. Nhưng khi vay tín chấp bạn có thể vay khoản tiền lớn hơn hai hình thức còn lại và mức lãi suất cũng có phần ưu đãi hơn.

Thủ tục để vay tiêu dùng

Hiện tại, thủ tục cho vay của các gói gần như tương tự nhau. Trước đó, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ:

– Các nhóm giấy tờ chung gồm có chứng minh nhân dân (có thể được thay thế bằng hộ chiếu và căn cước công dân), sổ hộ khẩu (có thể được thay thế bằng sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú).

– Giấy tờ riêng theo từng hình thức vay: đối với vay thế chấp cần có giấy tờ pháp lý của tài sản, đối với vay tín chấp cần có giấy chứng minh thu nhập (bảng lương, giấy xác nhận thu nhập hoặc sao kê tài khoản).

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này bạn đã có thể tiến hành nộp hồ sơ. Khi nộp hồ sơ, thời gian xét duyệt được cam kết ngắn nhất có thể. Những hồ sơ đủ điều kiện có thể nhận được khoản vay cực kỳ nhanh chóng ngay trong ngày.

Những điểm cần lưu ý khi chọn vay tiêu dùng

Dù vay tiêu dùng là hình thức cho vay quen thuộc, trong quá trình tiến hành ký kết khoản vay cũng cần lưu ý:

– Nắm rõ từng điều khoản trong hợp đồng khi ký kết: Bởi trường hợp không nắm rõ những điều khoản dễ dàng dẫn đến các phát sinh trong quá trình cho vay. Chính vì vậy, mọi điều khoản cần được làm rõ ràng nhất có thể. Nhất là các điều liên quan đến lãi suất, số nợ gốc và thời hạn để thanh toán khoản vay. Trên thực tế, hợp đồng ký kết luôn được lưu thành 2 bản và mỗi bên giữ một bản để đối chứng khi có phát sinh vấn đề. Bạn cần cất giữ kỹ bản hợp đồng này để xem lại khi cần thiết.

– Hiểu rõ về hình thức thanh toán khoản nợ: bên cạnh vay trả góp là hình thức chia đều số tiền nợ gốc cộng với lãi theo thời gian đã chọn để trả góp thì còn có thể được trả theo dư nợ ban đầu hay dư nợ giảm dần. Với dư nợ ban đầu, mỗi tháng bạn cần trả số nợ gốc cố định kèm theo lãi suất đồng đều giữa các tháng. Với dư nợ giảm dần, mỗi tháng tiền nợ gốc được trừ dần và tiền lãi được tính toán dựa trên số dư còn lại.

– Lựa chọn các gói vay phù hợp với khả năng thanh toán của mình: khi chọn gói vay, điều bạn cần quan tâm là lãi suất và thời gian trả nợ như thế nào là hợp lý. Trong một số trường hợp, vì thời gian trả nợ quá dài dẫn đến lãi suất có sự điều chỉnh. Người đi vay cần dự trù trước các trường hợp này để không bị rơi vào tình trạng khó khăn không thanh toán được khoản nợ.

– Lưu trữ lại toàn bộ giấy tờ trong suốt quá trình vay nợ. Toàn bộ các loại giấy tờ từ hóa đơn, phiếu thu, chứng từ, hợp đồng, thẻ khách hàng, … đều nên cất giữ kỹ. Các loại giấy tờ này trong trường hợp cần thiết cần sử dụng đến sẽ giúp bạn nắm rõ các điều khoản đã thỏa thuận trước đó như thế nào.

Nhưng quan trọng hơn hết, bạn cũng cần có cho riêng mình một địa chỉ cho vay uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Vaymuon.net không chỉ cung cấp nhiều các cho vay khác nhau bên cạnh vay tiêu dùng. Với kinh nghiệm đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng khác nhau ở mọi ngành nghề, mọi độ tuổi. Vaymuon.net luôn mang đến những điều kiện tốt nhất để khách hàng có được khoản vay như mong muốn và kể cả quá trình thanh toán khoản vay.

Đội ngũ tư vấn luôn túc trực để ghi nhận các nhu cầu của bạn bất cứ lúc nào. Để được nghe tư vấn về số tiền vay phù hợp, lãi suất cũng như cách chuẩn bị hồ sơ cho vay tiêu dùng. Hotline Vaymuon.net luôn sẵn sàng hoặc bạn có thể tham khảo thêm các gói vay tại website.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm