Tài chính - kinh doanh

Vay theo bảo hiểm nhân thọ

303

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm ngày càng có đông đảo người tham gia. Và khi các gói vay mới được ra đời, chỉ với một hợp đồng bảo hiểm trong tay là bạn đã nhanh chóng sở hữu được một khoảng vay để đáp ứng một số nhu cầu tiêu dùng nhất định. Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng là những lý do gói vay này luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng. Những thông tin chi tiết về hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ bên dưới sẽ cần thiết cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu.

Bạn đã biết vay theo bảo hiểm nhân thọ là như thế nào?

Thực chất, hình thức vay bảo hiểm nhân thọ là một dạng của vay tín chấp. Nhưng sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là điều kiện cho vay. Bạn không cần phải có tài sản đảm bảo và cũng không cần phải có các giấy tờ thể hiện được mức thu nhập của mình. Bạn chỉ cần một hợp đồng bảo hiểm đang trong thời gian hiệu lực là đã có thể nhận được khoản vay tương ứng.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tín chấp

Một số đặc điểm của vay theo bảo hiểm nhân thọ bạn cần lưu ý là: nếu hợp đồng bảo hiểm đan được thực hiện với mức phí hàng tháng càng cao thì mức lãi suất cho vốn vay càng thấp. Dù ban đang tham gia bảo hiểm ở bất kỳ doanh nghiệp nào đều được. Điều quan trọng nhất là trong khoản thời gian đi vay, khi ngân hàng giữ hợp đồng này thì trong trường hợp khách hàng gặp bất kỳ rủi ro nào ngân hàng sẽ nhận được số tiền đền bù này.

Tại sao bạn nên lựa chọn vay theo bảo hiểm nhân thọ?

Có rất nhiều lý do mà người đi vay hiện nay lựa chọn vay theo bảo hiểm. Một trong những nguyên nhân lớn nhất chính là người đi vay sẽ có sẵn một khoản tiền mặt trong tay mà không cần phải sở hữu tài sản giá trị. Một tài sản có giá trị không phải khách hàng nào cũng có nhưng một hợp đồng bảo hiểm xã hội lại là một điều kiện dễ đáp ứng hơn.

Thời gian hoàn vốn vay được thống nhất linh hoạt, tùy thuộc vào khả năng của người đi vay mà lựa chọn các mốc từ 6 đến 36 tháng. Trong khoản thời gian này, bạn phải cam kết trả đúng nợ như thỏa thuận để tránh mắc nợ xấu làm giảm điểm tín dụng của chính mình.

Số nợ gốc ban đầu được vay có thể gấp đến 100 lần tiền phí duy trì hàng tháng cho bảo hiểm. Nhưng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định số vốn ban đầu là bao nhiêu. Khi hồ sơ càng tốt, số tiền này sẽ càng cao.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ với số vốn vay ban đầu lớn

Mức lãi suất hiện nay dành cho vay theo bảo hiểm nhân thọ vô cùng hấp dẫn. Mức thấp nhất ở 1,2%/tháng tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người đi vay không có điều kiện tốt về tài chính.

Đồng thời khi làm hồ sơ vay, bạn không phải mất thêm chi phí nào khi vay tại vaymuon.net.

Điều kiện dành cho người đi vay theo bảo hiểm nhân thọ

Để được tham gia khỏa vay theo bảo hiểm, ngoài yêu cầu về hợp đồng bảo hiểm đã có hiệu lực trên 1 năm người đi vay cần hội tụ đủ các điều kiện sau:

– Là một công dân Việt Nam đang trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

– Có sổ hộ khẩu tại bất kỳ tỉnh/thành phố nào trên khắp cả nước.

– Về người đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm phải là chính chủ người đi vay hoặc vợ/chồng của người đi vay thì mới đáp ứng được điều kiện.

Người đứng tên bảo hiểm nhân thọ phải là người đi vay hoặc vợ/chồng người vay

– Tiền phí đóng cho bảo hiểm thường niên phải đạt mốc tối thiểu là 2 triệu đồng.

Ngoài ra, trong một số trường hợp còn có thêm các điều kiện đặc biệt khác sẽ được tư vấn chi tiết cụ thể khi bạn tiến hành làm hồ sơ.

Các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ

Để nộp hồ sơ tại các địa điểm cho vay, người đi vay cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

Thứ nhất, một tấm ảnh 3×4 được chụp trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây.

Thứ hai, bản photo của chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (có thể dùng KT3 để thay thế).

Thứ ba, bản photo của hợp đồng bảo hiểm dùng cho việc vay vốn.

Thứ tư, bản photo của biên lai đóng phí trong 3 đến 6 tháng tại đơn vị cung cấp bảo hiểm.

Thứ năm, giấy đăng ký vay theo mẫu được cung cấp của vaymuon.net.

Một số trường hợp không có hộ khẩu ngay tại địa điểm vay mà thuộc hộ khẩu của tỉnh khác thì cần bổ sung giấy tạm trú đã được xác nhận.

Lưu ý, khi đi nộp và đối chiếu hồ sơ cần mang theo đủ giấy tờ bản gốc tương ứng để nhân viên tại điểm giao dịch có thể kiểm tra hồ sơ nhanhh chóng. Trường hợp bạn chưa đủ giấy tờ sẽ được thông tin để bổ sung. Chuẩn bị thật kỹ giấy tờ trước khi đi nộp hồ sơ cũng là cách tốt để bạn không mất thời gian.

Tuần tự các bước trong quy trình cho vay theo bảo hiểm nhân thọ

Tại mỗi địa điểm cho vay sẽ có quy định về cách thức cho vay khác nhau. Với vaymuon.net mọi thủ tục đều được đơn giản nhất có thể để người đi vay nhận được số tiền vay nhanh nhất.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về vay theo bảo hiểm nhân thọ. Có nhiều cách để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Mọi thông tin đầy đủ về khoản vay theo bảo hiểm sẽ có đầy đủ ngay tại website. Hoặc bạn có thể liên hệ qua số hotline, qua kênh chat hỗ trợ để được tư vấn trực tiếp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ như được tư vấn (bao gồm đủ các loại giấy tờ nêu trên) và mang đến nộp tại chi nhánh của vaymuon. net thuận tiện nhất. Hồ sơ được đưa vào xét duyệt.

Bước 3: Khi hồ sơ được thông qua bước 2 thì địa điểm vay sẽ nhanh chóng gửi thông báo đến khách hàng. Hai bên sẽ tiến hành thống nhất với nhau đầy đủ về số tiền vay, lãi suất áp dụng, thời hạn cho vay và số tiền cũng như ngày cụ thể cần phải trả nợ vay hàng tháng. Ngược lại, nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện ở bất kỳ khoản nào thì bạn cũng sẽ được chỉ định rõ ràng về điểm cần thay đổi.

Bước 4: Khi hai bên đã đồng ý với các điều khoản, nơi cho vay tiến hành soạn thảo hợp đồng và cả hai bên ký kết.

Bước thứ 5: Cuối cùng số tiền vay được giải ngân. Và toàn bộ quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng 2 đến 3 ngày để nhận được số tiền cuối cùng.

Một số thông tin thêm về lãi suất của vay theo bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức cho vay có lãi suất tương đối thấp so với nhiều loại hình cho vay khác. Lãi suất ở mỗi nơi cho vay khác nhau sẽ khác nhau, nhưng mặt bằng chung vẫn được giữ trong một khoảng nhất định. Và mức thấp nhất hiện tại đạt 1,2%/năm được áp dụng cho các hồ sơ tốt và lịch sử tín dụng không mắc phải bất kỳ khoản nợ xấu nào.

Trong quá trình cho vay, nếu bạn có đủ điều kiện bạn có thể thanh toán ngay phần còn lại của khoản nợ mà không bị các điều kiện ràng buộc nào. Một số nơi còn áp dụng thêm mức phí phạt cho trường hợp trả nợ trễ ngoài việc tính lãi suất tương ứng với khoản vay. Đây cũng là một điểm mà ban cần lưu ý và nên được ghi lại cụ thể trong hợp đồng.

Nhiều khoản vay khác nhau được ra đời đều hướng đến việc tạo điều kiện cho khách hàng. Trong đó, vay theo bảo hiểm nhân thọ cũng không ngoại lợi khi mang nhiều ưu điểm. Tại vaymuon.net bạn được hưởng ưu đãi khi vay thông qua mức lãi suất thấp, số tiền vay cao. Và luôn được sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ tư vấn trong suốt quá trình vay. Khi có xảy ra một số trường hợp bất khả kháng ảnh hưởng đến thời gian trả nợ, bạn cũng được xem xét để giải quyết.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm