Tài chính - kinh doanh

Vay kinh doanh là gì? Tìm hiểu về hình thức vay vốn kinh doanh hiện nay

308

Ngay từ khi bắt đầu phát triển một công việc kinh doanh, nguồn vốn đầu tư ban đầu là vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để khởi nghiệp. Tài chính là một trong những lý do lớn khiến các dự án khởi nghiệp bị trì trệ nhất là đối với các bạn trẻ khi chưa có được công việc ổn định. Vay kinh doanh xuất hiện là hình thức cho vay tạo điều kiện tốt nhất trong việc hỗ trợ những người muốn phát triển kinh doanh.

Vay kinh doanh là hình thức cho vay như thế nào?

Vay kinh doanh là hình thức được cho ra mắt với mục tiêu giúp cho những cá nhân có kế hoạch khởi nghiệp với một dự án nào đó nhưng không đủ nguồn vốn ban đầu hay một tổ chức cần xoay vốn. Hình thức này hiện nay có mặt phổ biến ở cả các ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc các dịch vụ cho vay.

Hình thức vay kinh doanh hiện nay rất được ưa chuộng

Với gói cho vay được thực hiện một cách nhanh chóng, bạn không cần phải trì hoãn lại kế hoạch của mình và thực hiện đúng tiến độ như mong muốn. Khi có đủ điều kiện thuận lợi để kinh doanh, bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề trả khoản nợ vì dự án của bạn sẽ nhanh chóng sinh được lợi. Bạn có thể dùng phần lời này để trả dần khoản nợ.

Những lý do mà vay kinh doanh được chọn

Có nhiều lý do khác nhau mà phần lớn những nhà kinh doanh hiện nay lại lựa chọn hình thức này:

Thứ nhất, bởi đây là cách tốt nhất có thể giải quyết bài toàn tài chính khi bạn đang cần một số tiền lớn để đầu tư kinh doanh. Hoặc các đơn vị cần mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất cũng vay vốn được. Thời gian thực hiện thủ tục hồ sơ và nhận được khoản vay nhanh chóng.

Thứ hai, khoản vay kinh doanh với mức lãi suất thích hợp giúp bạn không cần lo lắng về trường hợp không đủ sức trả vốn lẫn lãi của khoản nợ.

Vay kinh doanh là gói vay cung cấp mức lãi suất vô cùng hợp lý

Thứ ba, thời gian cho vay dài hạn giúp bạn dễ dàng phân bổ dòng tiền vừa phục vụ đúng mục đích kinh doanh vừa có thể trả khoản vay.

Khoản vay kinh doanh thường được sử dụng cho mục đích nào?

Để thực hiện vay kinh doanh bạn cần phải khai báo các kế hoạch trong việc sử dụng nguồn vốn này một cách chi tiết và hợp lý. Như vậy, hồ sơ của bạn mới dễ được qua vòng kiểm duyệt hồ sơ. Một số mục đích cho khoản vay chắc chắn được duyệt gồm có:

– Vay vốn để tham gia đầu tư chứng khoán: đối tượng sử dụng gói vay này chủ yếu là khách hàng cá nhân muốn được tham gia vào các hoạt động chứng khoán. Tuy nhiên, để tham gia khoản vay này bạn cần tuân thủ theo một số quy định của pháp luật và điều kiện của địa chỉ cho vay. Cụ thể, cá nhân đi vay kinh doanh không được có tỷ lệ xấu lớn hơn 3% và luôn sử dụng vốn vay trong các giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn.

– Vay vốn để đầu tư cho lĩnh vực bất động sản (chung cư, nhà ở, đất nền, biệt thự, …): bất động sản là một tài sản có giá trị cao. Do đó, khoản vay này hoàn toàn có lợi cho bạn ở mức lãi hợp lý. Mức lãi suất này luôn được duy trì ở một mức ổn định trong khoảng từ 7% đến 11%. Đặc điểm của cách thức này là người đi vay cần nắm bắt tình hình thị trường để thỏa thuận được mức lãi suất có lợi nhất.

– Vay vốn để sản xuất kinh doanh: hồ sơ vay được khai báo với mục đích sử dụng vốn đề đầu tư kinh doanh luôn giữ một tỷ trọng lớn nhất so với các mục đích nêu trên. Các địa điểm cho vay cũng luôn ưu tiên trong việc xét duyệt hồ sơ về vay vốn để mua nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ kinh doanh; mua máy móc, thiết bị cho nhà xưởng; nâng cấp các cơ sở sản xuất kinh doanh; …

Căn cứ vào mục đích cho vay và các kế hoạch kinh doanh bạn đã lên trước đó cũng như tải sản thế chấp mà sẽ có mức cho vay cùng với lãi suất phù hợp. Khoản cho vay này vừa thỏa mãn cho việc phục vụ việc kinh doanh vừa đảm bảo khả năng trả nợ của người đi vay.

Các điều kiện đối với người cho vay và tài sản thế chấp khi vay kinh doanh

Với vay kinh doanh, không chỉ cần tuân thủ điều kiện đối với người đi vay mà tài sản thế chấp cũng có những tiêu chí nhất định.

Với cá nhân khách hàng đi vay, các yếu tố cần đáp ứng được gồm có:

– Về độ tuổi, tối thiểu người đi vay phải đạt 18 tuổi và không vượt quá 70 tuổi. Trường hợp, có người bảo lãnh cho khoản vay thì cũng cần trong độ tuổi 18 tuổi đến 80 tuổi.

– Về số vốn sẵn có, bạn cần đạt ít nhất 30%. Đồng thời, trong lịch sử tín dụng phải không có các điểm nợ xấu ít nhất là trong 1 đến 2 năm gần nhất.

– Nếu dùng vốn với mục đích kinh doanh hoặc mở rộng sản xuất thì phải có giấy phép kinh donh đạt chuẩn đã được chứng nhận bởi nhà nước và vẫn còn trong thời hạn tại thời điểm đi vay vốn.

Với tài sản được mang đi thế chấp, cần thỏa mãn các điều kiện sau để được xét duyệt hồ sơ:

– Nếu bạn cầm tài sản là nhà ở hoặc đất đai thì cần có sổ hồng hoặc sổ đỏ chính chủ do bạn đứng tên. Và tổng diện tích của bất động sản này phải đạt tối thiểu là 20m2. Trường hợp nếu bạn dùng tài sản có giá trị là căn hộ, diện tích yêu cầu từ 30m2 ở vị trí nội thành và 50m2 ở vị trí ngoại thành.

– Bạn có thể sử dụng một số loại giấy tờ có giá trị để mang đi thế chấp như trái phiếu, tín phiếu, sổ tiếu kiệm, …

– Nếu sử dụng ô tô hoặc các phương tiện vận tải nói chung thì ngoài giấy tờ sở hữu tài sản cần phải có bảo hiểm cho các phương tiện này.

Thủ tục làm hồ sơ đi vay kinh doanh

Sau khi đã hiểu rõ những thông tin về khoản vay, bước tiếp theo là bạn cần nắm rõ quy trình để tiến hành khoản vay từ bước chuẩn bị hồ sơ cho đến khi nhận được tiền. Trên thực tế, quá trình vay kinh doanh hiện nay không cầu kỳ, rườm rà về mặt thủ tục hành chính như trước đây bởi đã được đơn giản hóa mọi khâu. Bạn chỉ cần thực hiện qua một vài bước đơn giản.

– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết đối với khoản vay gồm có giấy vay vốn (thường có mẫu chuẩn riêng ở từng dịch vụ cho vay), các loại giấy tờ chứng minh được bạn sẽ sử dụng vốn vay với mục đích nào, giấy tờ thể hiện được nguồn thu nhập để chứng minh khả năng trả nợ, giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ thể hiện kế hoạch và phương án kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng khi vay kinh doanh

– Bước 2: Nộp hồ sơ cho đơn vị cho vay và chờ phản hồi. Nếu hồ sơ của bạn tốt và không cần bổ sung thêm bất kỳ loại giấy tờ hay thông tin nào thì thời gian phải hồi sẽ rất nhanh trong vài ngày.

– Bước 3: Đơn vị có thẩm quyền thẩm định tài sản thế chấp và đưa ra hạn mức cho vay tương ứng. Đồng thời gửi thông báo đến người cho vay.

– Bước 4: Hai bên thống nhất các điều khoản cho vay, số tiền vay, mức lãi suất, hình thức thanh toán nợ, … rồi ghi đầy đủ tất cả các điểm đã thống nhất vào hợp đồng. Sau khi hợp đồng đã ký kết, mỗi bên lưu lại làm bằng chứng và người đi vay kinh doanh sẽ nhận được tiền.

– Bước 5: Người đi vay sử dụng vốn với đúng mục tiêu của mình đồng thời ghi nhớ mốc thời gian thanh toán nợ đã thỏa thuận để thực hiện đúng. Địa điểm cho vay sẽ luôn theo sát lịch trình thanh toán của khách hàng, vì vậy bạn cần lưu ý trả nợ đúng hạn để không bị mắc phải các khoản nợ xấu.

Vay kinh doanh với thủ tục đơn giản, thời gian duyệt nhanh, hạn mức cho vay cao và lãi suất hợp lý xứng đáng nhận được sự lựa chọn của những ai đang có nhu cầu cho hoạt động kinh doanh của mình. Liên hệ vaymuon.net để được đồng hành tốt nhất trong suốt quá trình tham gia vào khoản vay.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm