Tài chính - kinh doanh

Vay khởi nghiệp là hình thức cho vay như thế nào?

213

Vay khởi nghiệp là cách cho vay mà bạn sử dụng số tiền vốn vay được chủ yếu với mục đích để phát triển kế hoạch kinh doanh của mình.

Sử dụng nguồn vốn vay từ hình thức này để kinh doanh, bạn có thể tự tin thực hiện đúng kế hoạch của mình mà không cần e ngại như khi nhờ sự giúp đỡ nguồn vốn từ người thân, bạn bè. Hoặc hay khi bạn kêu gọi nhà đầu tư bạn cũng cần đáp ứng được một số tiêu chí nhất định và phương án kinh doanh của bạn được đánh giá là có tiềm năng.

Vay khởi nghiệp chủ yếu để đầu tư cho kế hoạch kinh doanh

Các hình thức cho vay khởi nghiệp

Có hai hình thức chủ yếu được sử dụng trong gói vay khởi nghiệp là vay có thế chấp và không có thế chấp.

Đối với hình thức vay có thế chấp, bạn cần có một tài sản có giá trị mang để mang đến thế chấp tại địa điểm cho vay. Tài sản này sẽ được thẩm định giá trị và đây trở thành một trong những yếu tố để quyết định mức cho vay là bao nhiêu.

Đối với hình thức vay không thế chấp, bạn không cần sở hữu tài sản có giá trị nào vẫn có thể tiến hành làm hồ sơ để nhận được vốn vay. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn cần phải thể hiện được phương án kinh của mình một cách chi tiết nhất đối với đơn vị cho vay. Đồng thời, có được bảng thống kê rõ ràng về các chi phí cũng như khả năng thu hồi dòng tiền theo thời gian thì hồ sơ của bạn mới được xét duyệt.

Căn cứ vào tình hình tài chính hiện tại cùng đặc điểm từng gói vay nêu trên mà bạn chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất nhằm đảm bảo khả năng thanh toán nợ sau khi vay.

Các đối tượng thích hợp của gói vay khởi nghiệp

Dù vay khởi nghiệp được biết đến với ý nghĩa là số vốn vay được sử dụng chủ yếu cho mục đích kinh doanh khởi nghiệp. Nhưng trong thực tế sẽ có rất nhiều phương thức khởi nghiệp khác nhau. Và nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì bạn phù hợp với gói vay này.

Thứ nhất, bạn khởi nghiệp kinh doanh dù chưa có mức vốn ban đầu nhưng bạn lại nắm rõ mức độ hiệu quả và sinh lợi của kế hoạch kinh doanh do mình đưa ra.

Thứ hai, bạn khởi nghiệp chưa có nguồn vốn ban đầu và có ý định bắt đầu với một số vốn nhỏ.

Thứ ba, trường hợp bạn đã có vốn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình nhưng cần thêm một số tiền nhất định để duy trì dự án, để bổ sung vốn hoặc đơn giản là để phát triển thêm thì bạn cũng có thể vay khởi nghiệp.

Điều kiện để vay khởi nghiệp như thế nào?

Gói cho vay này dù người kinh doanh có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục hồ sơ một cách đơn giản và nhận được mức giải ngân nhanh chóng. Nhưng để địa điểm vay chắc chắn hơn về khả năng thu hồi được vốn vay của mình thì bạn cần thỏa mãn một số điều kiện sau để hồ sơ được qua vòng xét duyệt.

– Nếu người đi vay dưới hình thức là một doanh nghiệp thì doanh nghiệp này cần đảm bảo đang trong quá trình hoạt động tốt, sinh lợi đều hàng tháng. Bạn cần phải chứng minh được tình hình tài chính hiện tại có khả năng chi trả được số nợ vay.

– Nếu người đi vay là một cá nhân với phương án khởi nghiêp chưa được bắt đầu thì cần trình bày rõ ràng nhất có thể về kế hoạch của mình. Đặc biệt, lịch sử tín dụng của người đi vay phải tốt và chưa từng mắc phải bất kỳ khoản nợ xấu nào đối với ngân hàng, tổ chức tài chính hoặc đơn vị cho vay khác.

Để vay khởi nghiệp bạn cần trình bày được ý tưởng kinh doanh

Thủ tục vay khởi nghiệp

Không còn là các thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà và yêu cầu cao về các loại giấy tờ. Chỉ với 5 bước thực hiện là bạn đã có trong tay khoản vay khởi nghiệp sẵn sàng cho việc kinh doanh của mình.

Bước thứ nhất, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. Bộ hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng chuyển sang quá trình xét duyệt nếu có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ nhân thân của người đi vay: chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu.

+ Giấy tờ thể hiện giá trị của tài sản được mang đi thế chấp. Tài sản thế chấp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là ô tô, nhà ở hoặc đất đai. Các tài sản này phải thuộc chính chủ của người đi vay thì mới có thể sử dụng để làm tài sản cầm cố tại địa điểm cho vay.

+ Giấy tờ thể hiện được tình trạng tài chính hiện tại: nếu là doanh nghiệp cần có các giấy tờ sổ sách thu chi thể hiện dòng tiền hàng tháng. Nếu người đi vay là cá nhân thì cần có các giấy tờ chứng minh được mức thu nhập hàng tháng như thế nào.

+ Giấy tờ cung cấp cho địa điểm vay về cách thức bạn sẽ sử dụng nguồn vốn.

Bước thứ hai, sau khi đã có trên tay bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn. Bạn mang đến địa điểm vay để bắt đầu quá trình xét duyệt. Thời gian này nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào hồ sơ của bạn. Nếu bạn đã đáp ứng đủ các giấy tờ cần thiết thì thời gian xét duyệt có thể ngay trong ngày. Chính vì vậy, bạn cần thật cẩn thận ngay khi làm hồ sơ để các bước tiếp theo của quá trình vay vốn được thuận lợi hơn.

Bước thứ ba, khi hồ sơ đã đủ tiêu chuẩn và qua khỏi vòng xét duyệt. Người đi vay sẽ nhận được thông báo và hai bên tiến hành công chứng thế chấp. Bên cạnh đó, các điều khoản thống nhất giữa hai bên sẽ được ghi lại bằng một hợp đồng. Cả hai bên hoàn tất ký kết hợp đồng này là giao dịch đã thành công.

Bước cuối cùng, địa điểm vay sẽ giải ngân ngay lập tức cho người đi vay. Sau đó, người đi vay cần thanh toán khoản nợ đúng với các cam kết đã được ghi lại.

Tiền vay khởi nghiệp được giải ngân nhanh chóng

Những lý do khiến gói vay khởi nghiệp được lựa chọn nhiều hiện nay?

Vay khởi nghiệp hiện nay không còn là một vấn đề xa lạ khi có thể hỗ trợ vốn một cách nhanh nhất cho những người khởi nghiệp và cần gấp một nguồn vốn. Ngoài việc có thể đáp ứng nhanh về tiền, còn rất nhiều lý do để hình thức cho vay này ngày càng được ưa chuộng.

Thứ nhất có thể kể đến chính là mức độ đơn giản của quá trình làm hồ sơ. Loại bỏ tất cả thủ tục hành chính rườm rà như các khoản vay truyền thống trước đây. Những gói vay hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho người đi vay với một quy trình ngắn gọn hơn và dễ hiểu hơn. Bất kỳ ai muốn tham gia khoản vay chỉ cần chuẩn bị đúng những giấy tờ theo yêu cầu và đi nộp. Các việc xét duyệt và giải ngân hoàn toàn được bên cho vay chủ động thông báo với bạn.

Thứ hai, giá trị khoản vay có thể đáp ứng đủ nhu cầu cho việc kinh doanh với một mức lãi suất hợp lý. Khoản vay sẽ được địa điểm cho vay căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, khoản vay này luôn đáp ứng tốt nhu cầu của bạn và hiện nay lãi suất đang được duy trì ở một mức tốt nhất đảm bảo khả năng thanh toán nợ của người đi vay.

Thứ ba, thời gian để thanh toán khoản vay linh hoạt và thường phù hợp với thời gian tiến hành kinh doanh.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay với nguồn vốn kinh doanh của mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến các tổ chức vay tín dụng uy tín để được tư vấn về gói vay khởi nghiệp.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm