Trích dẫn hay

Những trích dẫn hay trong sách về Trưởng thành

1782

Không có một định nghĩa hay số tuổi nhất định để chứng minh chúng ta đã trưởng thành. Điều chúng ta có thể làm đó là trải nghiệm và nỗ lực thật nhiều trên hành trình lớn lên để trở thành phiên bản tốt hơn. Những trích dẫn trong sách về sự trưởng thành sẽ giúp độc giả có nhiều góc nhìn mới mẻ về cuộc sống.

Những trích dẫn hay trong sách về trưởng thành

1. Mình phải sống như biển rộng sông dài

“Mình phải sống như biển rộng sông dài” của tác giả Raxu Nguyễn chia sẻ về những câu chuyện tuổi trẻ gắn liền với ước mơ, hoài bão giúp cho độc giả có thêm động lực sống cuộc đời rực rỡ của riêng mình.

– Mỗi người sinh ra là một dòng chảy khác biệt, bạn không phải trở thành ai, bạn chỉ cần là chính mình.

– Nếu buộc phải gục ngã, hãy ngã xuống nơi có ánh dương chiếu rọi. Nếu buộc phải ra đi, hãy để những ngày ta có mặt trở thành một truyền kỳ!

– Khi đứng giữa ngã ba đường phân vân, mình thường tự nhủ với bản thân: “Trái tim mình ở đâu thì mình hãy đi tới đó. Thế giới này có quá nhiều người sống lý trí và thực dụng rồi. Chắc không cần thêm mình nữa đâu.

– Bạn có mang trong mình một “ước mơ” nào không? Nếu có, xin hãy bất chấp tất cả để bảo vệ nó. Đừng vì bất kỳ lý do gì mà từ bỏ. Như gió phải thổi, như mây phải bay, như hoa phải nở. Cuộc sống chỉ ý nghĩa khi chúng ta biết ước mơ.

Mình phải sống như biển rộng sông dài

– Bớt nhạt cảm, bớt suy nghĩ linh tinh, bớt để tâm mọi người ghét hay thích. Chúng mình đến với thế giới này để làm những việc lớn lao và có ý nghĩa. Không cần thiết phải so đo mấy chuyện nhỏ nhặt tầm phào. Người ta thích nghĩ gì thì cứ để cho người ta nghĩ. Việc mình mình làm, đường mình mình đi. Sống sao cho chính mình không hối hận là được.

– Sự thật là, không ai biết con đường phía trước sẽ ra sao, cho nên chúng ta mới cần bước đi với tất cả lòng can đảm, đường dưới chân bạn, chỉ thuộc về bạn. Cuộc đời của bạn, do bạn định đoạt. Đừng dựa dẫm vào bất kỳ người nào khác, ngoại trừ chính bản thân mình.

– Thích thì tốt, mà ghét thì cũng cảm ơn. Sống là để đi tìm những người có cùng chí hướng, chứ không phải nương theo dòng nước để làm hài lòng thiên hạ bốn phương.

– Bạn không nhất thiết phải xinh đẹp động lòng, cũng không cần quá giỏi giang xuất chúng, nhưng nhất định phải biết ước mơ. Những người mang trong mình ước mơ, dù nhỏ dù lớn, dù gần dù xa, đến cuối cùng đều đẹp đẽ và thơm ngát. Như một bông hoa.

2. Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

“Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước” dành tặng cho những ai không dám buông bỏ quá khứ. Chúng tôi ai cũng phải bước qua quá khứ, sống cho hiện tại và hướng về tương lai. Mong bạn luôn bình an.

– Thực ra nhiều người chọn độc thân không phải vì cảm thấy yêu đương thật phiền phức, cũng không phải vì mất đi niềm tin trong tình yêu và không thể bắt đầu. Chỉ là họ sẽ độc thân đến khi gặp được người khiến họ muốn yêu một lần nữa. Đó mới là tình yêu thực sự khiến mọi sự chờ đợi trở nên xứng đáng.

– Đôi khi, vô tình biết được một chuyện, mới nhận ra điều mình vẫn luôn nghĩ, luôn tin tưởng, luôn hy vọng, nực cười đến thế nào. Tự nhiên thấy mình thật đáng thương khi đặt niềm tin vào những thứ phù du. Đừng ngây thơ mà cho rằng người mà bạn không nỡ làm tổn thương thì cũng sẽ không nỡ làm đau bạn. Con người nhẫn tâm lắm…

– Thời gian của chúng ta giống nhau. Khi ai đó dành thời gian của họ cho bạn, nghĩa là bạn quan trọng với họ.

– Tất cả tín hiệu đến từ người ấy đều là câu trả lời dành cho bạn. Tình yêu rất đơn giản. Chỉ cần có yêu, họ sẽ tìm cách quan tâm bạn. Mọi sự thờ ơ, vô tình đều là không yêu.

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

– Chúc bạn mỗi sáng thức dậy đều vui vẻ. Chúc bạn mỗi tối trước khi đi ngủ đều có thể tha thứ cho thế giới này.

– Từ nay về sau, hãy nghĩ cho bản thân nhiều thêm một chút. Có một số mối quan hệ không cần bạn phải quá bận tâm. Bạn sẽ gặp nhiều người rất lạ, càng tốt với họ bao nhiêu, bạn sẽ càng ít được trân trọng bấy nhiêu. Đừng đem sự chân thành của mình cho những người khiến bạn đau khổ, cuộc sống quá dài để bạn dằn vặt và hối hận về điều đó.

– Hãy nói với người không thích bạn rằng: Nếu bạn không thích tôi, bạn có thể tránh xa tôi ra một chút, đừng tự lấy lối sống của mình làm thước đo cho cuộc sống của người khác. Bạn không giúp đỡ tôi sống hạnh phúc, tôi cũng không hạnh phúc hơn nhờ vài câu nói của bạn.

– Bạn bắt buộc phải biết đi rồi mới có thể chạy, trải qua yếu đuối mới trở nên kiên cường. Mọi chuyện trên đời đều có trình tự của chúng. Vậy nên mất mát ngày hôm nay chính là hành trang của bạn sau này. Để trưởng thành, không có cách nào tránh khỏi những vấp ngã.

3. Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là

Đôi khi chúng ta nói mình ổn nhưng thực ra là dối lòng, cuộc sống của người lớn có rất nhiều khó khăn, chúng ta bắt buộc phải tự mình vượt qua. Hy vọng mỗi người đều có thể đối diện với khó khăn, mỉm cười và rút ra bài học từ đó.

– Đừng đòi hỏi cuộc sống này phải dễ dàng với bạn, đó là điều không thể. Chỉ có cố gắng, bạn mới có thể trở thành một phiên bản tốt nhất. Đừng nhìn vào thành công của người khác mà nghĩ rằng họ may mắn, tất cả quá trình đó đều được xây dựng từ mồ hôi và nước mắt.

– Cuộc sống không đối xử bất công với ai mãi được, thế nên hãy tin rằng một chút đau khổ hôm nay chỉ bé như con kiến, rồi cũng sẽ qua. Chúng ta lại kết bạn với hạnh phúc, lại có thêm nhiều trải nghiệm mới. Tôi tin là bạn sẽ làm được!

– Nói thì rất dễ, thực hiện mới khó và những khẩu hiệu quyết tâm thành công chẳng có tác dụng gì, hành động mới là cách nhanh nhất đưa bạn đến với thành công. Đừng biến tuổi trẻ thành những ngày tháng không làm gì mà chỉ “làm biếng”.

– Nếu như tuổi trẻ của bạn chỉ là những tháng ngày lướt Tiktok từ sáng đến tối, thì bạn chỉ có thể ngồi nhìn người khác thành công mà thôi.

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là

– Chúng ta đã là người trưởng thành rồi, không thể chỉ vì một phút ngẫu hứng mà trì hoãn thực hiện ước mơ, không thể chỉ vì một đoạn tình cảm không ra gì liền vứt bỏ bản thân, không thể chỉ vì công việc nhiều mà trở nên lười biếng. Hãy thôi ngay những câu ngụy biện của kẻ không muốn cố gắng.

– Tôi vẫn tin rằng những người nỗ lực sẽ không bị ông trời bỏ rơi, chỉ là hiện tại chưa phải lúc mà họ được tỏa sáng. Hãy tin rằng, nỗ lực chính là cách khiến cho bản thân bạn trở nên tốt đẹp hơn . Vậy nên bạn nhất định phải kiên trì nhé!

– Không chờ đợi, không rung động, không phiền nhiễu. Tôi thấy cuộc sống rất ổn, dù có đôi khi hơi cô đơn một chút. Nỗi buồn mà không ai lắng nghe chi bằng một mình thưởng thức, có thể sẽ ổn hơn đấy.

4. Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

“Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” chứa đựng những bài học đắt giá dành cho người trẻ. Mọi thói hư, tật xấu, tư duy sai lầm,… được cuốn sách bóc trần một cách chân thật nhất.

– Chúng ta lăn lộn trong xã hội này, có lúc thăng lúc trầm, nên luôn mong muốn có người nào đó vực mình lên. Mỗi ngày chúng ta đều nhìn những tấm gương chăm chỉ miệt mài, hy vọng đó là liều thuốc giúp giữ vững tinh thần bản thân. Thật ra, nội dung của những câu chuyện tự lực chỉ đơn giản nói về mấy yếu tố: kiên cường, dũng cảm, kiên trì, cần cù, vượt khó… Thứ chúng ta thiếu không phải những yếu tố tạo nên thành công của người khác, mà là sự thay đổi bản thân: bỏ tính trì hoãn, khắc phục lười biếng, có sự khoan dung và tự tin với chính mình.

– Bạn chỉ muốn biết con đường thành công của người khác để đi theo mà không nhìn thấy được người khác đều phải trải qua vô số gian nan vất vả và thất bại tôi luyện mới có được thành công đó. Cái bạn thấy chỉ là khoảnh khắc thành công sáng chói, còn gian lao khó khăn đằng sau bạn không muốn biết, cũng hy vọng mình có thể tránh được.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

– Cuộc sống vốn bất biến, quan trọng là bạn phải thay đổi, có như vậy bạn mới nhìn thấy thế giới muôn màu. Ai cũng mong muốn có thể áp dụng kiến thức vào đời sống, nhưng quan trọng phải có kiến thức đã. Mở cửa trái tim, suy nghĩ thoáng hơn, dang rộng vòng tay, bạn sẽ thấy được trời đất bao la rộng lớn.

– Chưa bắt tay vào làm đã lo mình mệt mỏi, nóng lòng tìm một con đường dát vàng, làm gì có chiếc bánh nào từ trên trời rơi xuống như thế? Nếu bạn nghĩ có một chiếc bánh như thế, bạn có thể đợi, đợi đến khi xung quanh bạn ai cũng thành công tiến về phía trước, cứ đợi đi, bạn không vội là được.

– Thật ra, thứ chúng ta muốn không phải cuộc sống thú vị mà là có được cảm giác thành công. Muốn thành công bạn phải thật nỗ lực, quá trình bạn không ngừng nỗ lực ấy chính là cuộc sống đơn điệu hiện giờ, như thế bạn đang nằm gai đợi ngày nếm mật vậy.

5. Tôi thích một bản thân nỗ lực hơn

“Tôi thích một bản thân nỗ lực hơn” đưa người đọc đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Chỉ cần bạn nỗ lực, thành công sẽ theo đuổi bạn!

– Xin hãy ghi nhớ, con đường duy nhất để tìm đến tự do chính là: Dùng cách tự kiểm soát để tránh khỏi rắc rối, để thoát khỏi xiềng xích, tập trung tinh thần, dốc toàn lực để tiến về nơi mà bạn muốn đến.

– Yêu bản thân thật sự là tôn trọng, yêu thương và thấu hiểu chính mình, rồi mới đến tôn trọng, yêu thương và thấu hiểu người khác.

– Khi bạn đang thực hiện, đang thưởng thức, đang nếm trải sự tuyệt vời của quá trình, bạn đã đưa sự trống rỗng vào trong hư không. Khi ước mơ làm bạn mê say, thì khoảng cách sẽ trở thành niềm vui. Khi theo đuổi mang đến cho bạn sự phong phú, thì được và mất, thành công và thất bại, đều trở thành bạn đồng hành.

– Tôi rất thích một câu nói trong phim “Đợi gió đến”: chưa có tư cách để huênh hoang đã hô to khiêm tốn, chưa sống đủ thấu đáo đã bắt đầu muốn bỏ giả lấy thật, đây đều là hành vi hại mình không lợi người nhất, giả vờ như mình đang sống, người khác nhìn thôi cũng đã rất mệt mỏi.

– Bạn sẽ cảm thấy mỗi một tia sáng, mỗi một tế bào, mỗi một phần sức chú ý đều trở nên sống động trước việc mà mình yêu thích. Bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn không chút uổng phí, cảm giác an toàn không một kẽ hở, hạnh phúc yên bình, may mắn khi được số phận ưu ái, khoảnh khắc rực rỡ không lời nào có thể diễn đạt.

– Bạn không biết sang năm số phận đem đến bất ngờ gì cho mình, không biết năm tới sẽ có vận may gì, mười năm sau sẽ xảy ra kỳ tích gì để đền đáp cho sự nỗ lực của bản thân… Tình tiết biến hóa khôn lường, giống như một trò chơi mạo hiểm không bao giờ tiết lộ kịch bản, không bao giờ ngừng phát sóng, vượt qua cửa ải này, bạn lại thăng một cấp, vượt qua một ải nữa, lại được thăng thêm một cấp. Đến một ngày nào đó, bạn giương kiếm nhìn chung quanh, chợt nhận ra mình đã khoác áo giáp vàng, võ công tuyệt thế, đã trở thành vị anh hùng mà khi xưa mình từng ngưỡng mộ.

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Ai trong chúng ta rồi cũng phải trưởng thành, VanHoc.Net hy vọng bạn có thể trở thành phiên bản chính mình yêu thích.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm