Trích dẫn hay

Những trích dẫn hay nhất trong sách về tình yêu, cuộc sống

413

Cuộc sống và tình yêu là hai chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ các bạn trẻ, những cuốn sách về tình yêu và cuộc sống cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Hãy cùng VanHoc.net suy ngẫm những trích dẫn hay nhất trong sách về tình yêu và cuộc sống dưới đây nhé!

Những trích dẫn hay nhất trong sách về tình yêu, cuộc sống

1. Yêu trong tỉnh thức – Osho

Chúng ta nói về tình yêu rất nhiều, thậm chí là yêu không ít người nhưng thế nào mới là Yêu trong tỉnh thức – Gắn bó trong niềm tin. “Yêu” là một cuốn sách nói cho bạn nghe về bản chất thật sự của tình yêu.

– Không có thơ ca, bạn không thật sự sống, bạn chỉ tồn tại. Tình yêu là thơ ca.

– Đừng nghĩ rằng tình yêu là bất biến, và như thế sẽ khiến cho đời sống tình yêu của bạn ngày càng đẹp hơn – bởi vì bạn biết rằng hôm nay bạn bên nhau, nhưng ngày mai bạn có thể phải chia xa.

– Tình yêu và sự tập trung là một hiện tượng, chứ không phải hai hiện tượng. Nếu đã hiểu tình yêu, bạn không thể làm gì khác ngoài việc tập trung vào chính mình.

– Tình yêu là một bông hoa mong manh. Nó cần được bảo vệ, được chăm bón; chỉ có như vậy nó mới trẻ nên mạnh mẽ. Tình yêu của đứa trẻ cũng rất mong manh, bởi vì đứa trẻ mong manh, nên cơ thể nó mong manh. Bạn nghĩ liệu đứa trẻ sẽ tồn tại nếu bị bỏ mặc một mình ư? Hãy nghĩ xem một đứa trẻ bơ vơ như thế nào – nếu bị bỏ mặc một mình, đứa trẻ gần như không thể sinh tồn được. Nó sẽ chết – và đó là điều đang xảy ra với tình yêu. Tình yêu bị bỏ mặc, không ai chăm sóc.

– Người trưởng thành là người không cần ai để neo bám hoặc dựa dẫm. Người trưởng thành là người hạnh phúc trong chính sự cô độc của mình – sự cô độc của người đó là một ca khúc, là một sự ăn mừng. Người trưởng thành là người có thể tự mình hạnh phúc. Sự cô độc của người đó không phải là sự đơn độc, sự cô độc của người đó là tĩnh lặng, là thiền.

Trích dẫn Yêu trong tỉnh thức - Osho

2. Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình là cuốn sách tràn ngập màu sắc của tình yêu tuổi trẻ, là những bài học cuộc sống mà bất cứ bạn trẻ nào rồi cũng sẽ trải qua dù ít hay nhiều. Chỉ hi vọng ở bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng có thể vui vẻ đón nhận mọi thứ.

– Có những người xuất hiện trong cuộc sống của bạn chỉ để bạn hiểu ra sự thật rằng có những lời hứa chỉ nên nghe, không nên kỳ vọng vào đó. Lời nói dễ nói ra, nhưng thực hiện được hay không thì phải trông đợi vào vị trí của bạn trong lòng họ.

– Có những chuyện nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, ví như việc một người ghét chúng ta vậy. Có người ghét bạn vì bạn có thành tích tốt, xinh đẹp và hiểu chuyện, hay đơn giản là họ ghét bạn chẳng vì một lý do nào hết.

– Nếu trái tim đau đớn thì hãy bước chậm lại, suy ngẫm lại mọi chuyện. Có những thứ không đáng để bạn hy sinh đến vậy. Người ta gieo rắc đau khổ cho bạn, vậy thì hãy từ bỏ họ, bạn sẽ vui vẻ hơn nếu ở bên cạnh những người yêu thương bạn bằng cả tấm lòng.

Trích dẫn Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - Dương Hạnh

– Tôi thích những cuộc hẹn bất ngờ, tôi thích những cái ôm bất ngờ, tôi thích những món quà bất ngờ và tôi thích tình yêu đến bất ngờ. Không cần phải phấn son cầu kỳ, ăn mặc lồng lộn hay khung cảnh lãng mạn, chỉ cần đó là người tôi cần gặp, người khiến cho tôi đứng ngồi không yên, người mà tôi muốn quan tâm.

– Người ta thường nói ảo tưởng luôn là đẹp nhất vì ít ra lúc ảo tưởng chúng ta có thể sống một cuộc đời như cuốn ngôn tình. Lãng mạn có, bi thương có, nhưng đa phần các cuốn truyện ngôn tình đều có kết thúc tốt đẹp. Không giống như cái cách cuộc sống vẫn thường xô đẩy vào chúng ta những mỏi mệt.

3. Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận đôi khi sẽ khiến cho bạn mất kiểm soát trong cảm xúc và hành động vậy nên bài học lớn nhất của con người đó là “kiềm chế”. Cuốn sách “Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” sẽ nói với bạn cách làm thế nào để khống chế cơn giận dữ của mình.

– Người có nội tâm điềm đạm là người ngay cả khi mặc một chiếc áo vải, ăn một bữa cơm đạm bạc, vẫn có thể an nhàn thoải mái, không có chút cảm giác khó chịu hay không vui nào. Cho dù đối mặt với phiền não và sinh tử, họ cũng có thể thản nhiên đối diện, trong lòng không một chút gợn sóng đau khổ, không cần ăn ngon mặc đẹp vẫn cảm thấy yên bình và hạnh phúc.

– Một người trong lòng tràn đầy ham muốn, dù ở miếu cổ sâu trong núi cũng không bình tĩnh được; một người trong lòng không ham muốn cũng không yêu cầu gì, dù sống giữa thành phố nhộn nhịp cũng sẽ không cảm thấy xô bồ, tất bật. Người đời thường quá xem trọng cái tôi của mình, vậy nên đời mới nhiều phiền não.

– Nếu muốn hưởng thụ niềm vui của cuộc sống, điều cơ bản để tin theo chính là “Biết đủ thường hài lòng, biết dừng thì dừng được.”

– Làm người nên bớt ham muốn. Bớt ham muốn sẽ không còn gì vướng bận, cũng không phải lo nghĩ, tâm an thì khắc sống vui vẻ.

– Một người không biết cách quý trọng thì không hiểu được hạnh phúc là gì. Họ tiêu xài không ngớt như một cách để giải tỏa tinh thần, nhưng thực chất lại càng cảm thấy trống rỗng. Cho nên, chúng ta phải học cách quý trọng hạnh phúc, phải cố gắng giảm bớt sự lãng phí không cần thiết, giảm bớt những nhu cầu ham muốn của mình, chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể cảm nhận hạnh phúc từ cuộc sống một cách sâu sắc.

Trích dẫn Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh - Tống Mặc

4. Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ

“Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ” – giống như cái tên cuốn sách là những bài học, câu văn dịu dàng an ủi các bạn trẻ vượt qua đoạn tình cảm thất bại. Dù bạn là ai thì bạn cũng xứng đáng nhận được tình yêu thương từ mọi người.

– Tình cảm trên đời này làm gì có chuyện lúc nào cũng hạnh phúc vui vẻ bên nhau. Cuộc đời này tìm được một người thề thốt sẽ không làm em khóc thì dễ lắm, nhưng tìm được một người có thể vì em mà nguyện yêu lâu dài, nguyện lau nước mắt cho em sau những lần tranh cãi thì khó lắm.

– Có những người họ đến vốn dĩ là để dạy cho em bài học về sự mất mát. Chính là phải mất đi rồi mới hiểu rằng sự mất mát đó, sự buông bỏ đó, kết thúc đó chính là điều kiện để đổi lại hạnh phúc của em sau này.

Trích dẫn Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ - Phương Ny

– Trên đời này có hai thứ mà chúng ta vĩnh viễn không thể lường trước được. Một là ý trời. Hai là lòng người. Chúng ta làm sao đoán được ý trời là gì, và cũng chẳng dò được lòng người nông sâu. Cho nên khi tình yêu đến thì hãy cứ đón nhận thôi. Không cần phải gắng gượng hay tỏ ra bất cần trước tình yêu. Không cân phải một mực chối bỏ những cảm xúc đang ngày một nở rộ trong lòng mình chỉ vì lo sợ những điều còn chưa đến.

– Em phải nhớ, đừng bao giờ khóc trước mặt người đã làm em khóc một lần. Đối diện với anh ta, hoặc là em kiêu ngạo không cần tình cảm, hoặc em không xem anh ta là người đặc biệt quan trọng. Chỉ có thế em mới làm chủ được cuộc chơi.

– Người khác sẽ chẳng bao giờ hiểu được những nỗi bất an, ấm ức của người rời đi đang phải chịu. Nếu có thấy xót xa thì cùng lắm chỉ được vài câu như thể mình cũng buồn, rồi họ sẽ quên nhanh thôi. Chỉ còn lại người kia với biết bao đêm mất ngủ, hoặc ôm vết thương sâu cứ thế hoài nghi về tình yêu cả quãng đời còn lại. Đừng chỉ biết xin lỗi sau khi sai, mà hãy không sai để nói xin lỗi.

5. Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” là cuốn sách chứa đựng những bài học về thanh xuân, về cuộc sống của tác giả Lư Tư Hạo muốn gửi gắm đến người trẻ, rằng bạn có thể thoải mái tận hưởng tuổi trẻ của mình, bạn hãy đi đến nơi bạn muốn đến, khám phá tất cả những thứ bạn đang muốn chinh phục nhưng đừng “cảm nhận” cuộc sống.

– Đời người vốn là một ván cược. Đặt cược nghề nghiệp của bạn, đặt cược tương lai của bạn, cược xem ước mơ của bạn cuối cùng có vượt qua được hiện thực không, cược xem hiện thực của bạn có thể áp chế sự quẫy đạp của ước mơ hay không, cược xem người bạn yêu cuối cùng có yêu bạn không, cược rằng thời gian có thể khiến bạn quên đi người đã từng yêu không.

– Những con người tỏa ánh hào quang ngoài kia thực tế chỉ khác bạn ở một điểm, đó là họ đã học được cách không kêu ca, mà ngược lại, họ dành thời gian để làm những việc đáng làm.

– Bạn sẽ dần phát hiện. “có chuyện để nói” là tiêu chuẩn cơ bản để hai người có thể ở bên nhau. Thế gian này không có nghĩa vụ phải chờ đợi ai, duy trì một mối quan hệ hay tình cảm trước nay đều là chuyện của hai người. Giữ sự quan tâm cần thiết, vững bước, vì mục tiêu chung mà cùng nỗ lực, chỉ có như vậy hai người mới có thể cùng duy trì một tần số. Nói chuyện phải giải thích cả nửa ngày hoặc căn bản không thể nói cùng nhau thì phiền biết bao, vậy nên nói chuyện được với nhau là điều vô cùng quan trọng. Phải tìm tần số của bản thân trước tiên rồi mới có thể tìm thấy người cùng tần số với bạn. Trước hết hãy trở thành người bản thân không chán ghét rồi hẵng gặp người mà bạn không phải lấy lòng.

– Sẽ có những lúc bạn không còn niềm tin nữa, nhưng tận sâu trong đáy lòng, trái tim bạn vẫn luôn theo đuổi, vẫn cứ mạo hiểm mà chờ đợi, mà nỗ lực. Trong mỗi quá trình theo đuổi, có quá nhiều thứ không thể kiểm soát, không ai biết ngày mai là thiên đường hay địa ngục, điều duy nhất bạn có thể làm là nỗ lực trong hiện tại, chạy không thắng nổi thời gian thì hãy vượt qua chính mình ngày hôm qua. Không sợ hãi bóng tối, là bởi tỏng lòng đã có ánh sáng.

– Mỗi người trong quá trình trưởng thành đều sẽ trở thành một người khác, hoặc có lẽ, đây mới là phiên bản thường thấy của đời người. Bạn có thể sẽ chẳng trở thành người như mình đã hằng mơ ở năm 17 tuổi, cũng có thể sẽ trở thành một người mà bạn từng chán ghét. Nhưng thực lòng mong bạn hiểu rằng, theo thời gian chúng ta đều sẽ lớn lên và trở thành một bản thân hoàn toàn khác. Mong bạn hãy chấp nhận bản thân mình dù ở phiên bản nào đi chăng nữa.

Trích dẫn Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ - Lư Tư Hạo

VanHoc.Net hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ sưu tầm thật nhiều câu trích dẫn, đoạn văn hay về tình yêu và cuộc sống từ sách.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm