Trích dẫn hay

Những câu nói, quotes hay trong sách về con gái & phụ nữ hiện đại

646

Các cô gái tuổi đôi mươi thường mơ mộng và đôi khi sự mơ mộng ấy khiến chúng ta có suy nghĩ không thực tế. Những câu nói, quotes hay trong sách về con gái & phụ nữ hiện đại dưới đây sẽ giúp các cô gái thay đổi tư duy, làm chủ cuộc sống và tỏa sáng theo cách của riêng mình.

Những trích dẫn hay trong sách con gái nên đọc

1. Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” là cuốn sách của nhà văn nổi tiếng Vãn Tình với 40 câu chuyện khác nhau về thế giới của những người phụ nữ trưởng thành bạn sẽ được khám phá rất nhiều thứ hay ho: tình yêu, cuộc sống, công việc, trưởng thành,… cuốn sách giúp các cô gái trở thành phiên bản đặc biết của chính mình.

– Mỗi cô gái nên hiểu rõ một chuyện: Người phụ nữ buông thả bản thân sau khi kết hôn, có lẽ trước khi kết hôn đã là một người tầm thường. Điều khiến bạn buông thả bản thân chưa bao giờ là hôn nhân và con cái, mà chỉ là sự chây ì trong chính con người bạn thôi.

– Khi ở trong hoàn cảnh thuận lợi, hầu hết mọi người đều buông lỏng yêu cầu với bản thân. Còn khi ở trong nghịch cảnh, chúng ta sẽ hăng hái nỗ lực. Dường như đây là bản tính trời sinh của con người. Nhưng sao nhất định phải đợi tới khi mất hết tất cả, hoặc rơi vào nghịch cảnh thì ta mới chịu khắc khổ nỗ lực.

– Người người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.

– Trên đời này có rất nhiều phụ nữ vô cùng xuất sắc, có rất nhiều phụ nữ gặp thương tổn là kiên quyết bỏ đi, cũng có rất nhiều phụ nữ thông tuệ tỉnh táo. Họ không may mắn, chẳng qua quan niệm sống của họ sâu sắc hơn mà thôi.

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

– Khi gặp rắc rối, việc bạn dũng cảm đối mặt với vấn đề, tích cực giải quyết chúng chắc chắn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời và viên mãn hơn việc lập lờ thiếu quyết đoán. Khi vấn đề vừa xuất hiện, đừng né tránh mà hãy nhìn thẳng vào chúng. Cái giá phải trả để giải quyết vấn đề vào lúc này sẽ ít hơn nhiều so với cái giá phải trả khi vấn đề mở rộng, thậm chí là chuyển biến xấu. Nếu bạn không chịu hy sinh một chút, thì chắc chắn bạn sẽ phải trả cái giá cực kỳ, cực kỳ đắt.

– Rất nhiều cô gái đi hỏi thăm khắp nơi các phương pháp giải quyết chuyện vợ chồng gia đình. Nhưng họ không biết rằng mọi phương pháp giải quyết đều ở trên người mình.

2. Không sợ chậm chỉ sợ dừng

Rất nhiều người trong chúng ta thường có thói quen làm việc theo cảm hứng, không có một kế hoạch cụ thể cho bản thân. Sự tùy hứng sẽ khiến bạn phải trả giá rất đắt, bởi làm việc cần tập trung, kỷ luật bản thân thật tốt. “Không sợ chậm chỉ sợ dừng” sẽ giúp bạn đọc làm chủ bản thân bằng cách kỷ luật bản thân.

– Sai lầm chúng ta dễ mắc phải nhất chính là vô số lời hay cũng không thắng nổi một lời dở, vô số điều thật lòng không qua nổi một lời gièm pha, vô số ưu điểm cũng không bằng một khuyết điểm. Tại sao biết bao nhiêu cặp vợ chồng lại sứt mẻ tình cảm? Bởi vì họ lúc nào cũng chỉ chăm chăm nhìn vào khuyết điểm của đối phương nên chẳng còn thấy chỗ nào tốt đẹp cả.

– Đôi khi những hành động thể hiện độ thiện chí của bạn cũng đủ khiến người ta nhớ về bạn. Một câu nói ấm áp cũng có thể khiến người ta nghĩ tốt về bạn. Một hành động rất nhỏ nào đó cũng có thể làm cho người khác trao cơ hội cho bạn mà không phải do dự gì. Những việc nhỏ nhặt như vậy đều có thể làm nên những thay đổi đáng kể cho tương lai.

Không sợ chậm chỉ sợ dừng

– Đến một lúc nào đó, khi ngày nào cũng hoàn thành hết công việc ngày đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng trân quý bản thân, cảm thấy mình như vầng mặt trời nhỏ sống thật quy củ và không ngừng tiến bộ; lòng bạn sẽ tràn đầy hy vọng đối với cuộc sống này. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, cứ nghĩ tới việc khoảng cách chạm đến ước muốn của mình ngày càng gần, giấc mơ của bạn ngày hôm đó lại thật ngọt ngào và nhẹ nhõm.

– Chỉ đến khi cuộc sống không còn thuận lợi, suôn sẻ, tai ương ập đến, ta mới biết có tiền và không có tiền khác nhau thế nào. Không có tiền thì khi bố mẹ bệnh cũng chỉ biết nhìn bố mẹ khổ sổ, lương tâm cắn rứt, lòng đau đớn mà chẳng làm gì được; con cái đi học đến lúc trường tổ chức buổi dã ngoại mùa hè cũng không có tiền cho nó đi, nhìn con người ta háo hức hoan hỉ đi nhìn ngắm thế giới, lúc đó sẽ biết mùi vị ấy như thế nào. Nếu bạn có tiền, bạn có thể lựa chọn không đi, nhưng nếu không có tiền thì bạn chỉ có thể ở nhà mà thôi.

– Nhiều người không hiểu được vì sao một số người lại có thể sống kỷ luật như vậy. Rốt cuộc làm thế nào để họ có thể duy trì được nếp sống như thế? Họ có bí quyết gì không? Thật ra tất cả những người có thể sống tự giác và kỷ luật đều chỉ có một lý do: Họ đã được nếm thử “trái ngọt” mà sự kỷ luật mang lại.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách hay con gái nên đọc một lần trong đời

3. Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện

Không thể phủ nhận rằng sắc đẹp đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, thế nhưng nếu chỉ có mỗi sắc đẹp mà không rèn giũa bản thân, không trau dồi tri thức thì bạn không thể thành công. “Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện” giúp các cô gái lột xác trở thành một cô gái vừa xinh đẹp, vừa hiểu chuyện.

– Tính cách mỗi người mỗi khác, có người dịu dàng nết na, có người nóng nảy thẳng tính, có người hay nói hay cười, có người trầm tính ít nói. Mặc dù người ta vẫn nói tính cách là do trời sinh, nhưng nó hoàn toàn có thể thay đổi theo hoàn cảnh thực tế và có thể uốn nắn được, vì vậy tự mình điều chỉnh có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc xây dựng tính cách thêm phần cuốn hút.

– Đôi mắt đẹp là đôi mắt nhìn thấy những điều tốt đẹp ở người khác, đôi môi đẹp là đôi môi biết nói những lời tử tế một người đĩnh đạc là người bước đi trong hiểu biết và luôn hiểu rằng mình không hề cô đơn.

– Cho dù có xinh đẹp hay không, người phụ nữ nào cũng muốn làm bản thân trở nên lôi cuốn, vì như vậy dễ thành công hơn. Điều này dễ hiểu, một người phụ nữ lôi cuốn sẽ toát lên nét hấp dẫn trong từng cử chỉ, thu hút người khác giống như một miếng nam châm, mang sức mạnh chinh phục lòng người.

– Rất nhiều phụ nữ khát khao muốn biết bí quyết để trở thành người phụ nữ có khí chất. Đặc điểm lớn nhất của phụ nữ có khí chất là họ có trình độ văn hóa cao và có thể giữ tâm trạng bình thản tựa như mây như nước khi đối mặt với thị phi.

– Tránh kiểu người miệng nam mô bụng một bồ dao găm, suốt ngày treo nụ cười trên môi. Nên tránh xung đột về lợi ích với kiểu người này, hạn chế tiếp xúc với họ, nếu không bạn sẽ bị họ gài bẫy lúc nào không biết.

Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện

4. Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu

Các cô gái à! Dù ở trong trạng thái yêu đương hay độc thân chúng ta đều phải thật bình tĩnh để đối diện với cuộc sống. Chúng ta đều xứng đáng để có được cuộc sống tốt đẹp hơn vậy nên đầu tiên hãy biến bản thân trở nên xuất sắc, tình yêu sẽ theo đuổi bạn.

– Việc nâng cấp bản thân không chỉ giúp bạn có được người đàn ông trong mộng mà còn giúp bạn giữ được chàng bên mình mãi mãi. Vậy nên hãy cố thay đổi những thói quen xấu như tính bừa bộn nếu bạn trông đợi việc chung sống cùng một người đàn ông. Bởi điều đó chứng tỏ họ sẽ là người mẹ tốt, không để lạc mất con ở siêu thị hay bờ biển nào đó.

– Tồn tại như một sinh vật độc nhất vô nhị là một trạng thái tinh thần. Bạn không cần phải giàu có, xinh đẹp hay thông minh để cảm thấy mình đặc biệt. Cảm giác này cũng chẳng cần phải có ngay khi bạn vừa mới sinh ra, mà bạn hoàn toàn có thể đạt được nó trong quá trình học hỏi và luyện tập.

Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu

– Nếu một người đàn ông yêu bạn, anh ấy sẽ không để bạn phải hy sinh lòng tự trọng của mình để thể hiện tình yêu. Nếu đối phương lừa dối, anh ta khóc lóc cũng đừng lựa chọn tha thứ. Biết là khó, nhưng con gái phải nhớ dứt khoát chia tay, khi đàn ông biết cái giá của sự lừa dối chỉ là việc dỗ dành bạn vài ngày, sẽ có vô số những lần sau.

– Sự chung thủy chỉ có ý nghĩa khi đến từ hai phía. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thật ngu ngốc nếu cứ khăng khăng “một lòng” với kẻ chỉ xem bạn như “lốp dự phòng”.

Xem thêm: Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh – Sống biết đủ là sung túc

5. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Cuộc sống không phải lúc nào cũng chiều theo những mong muốn của chúng ta, “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” giúp chúng ta dũng cảm đối diện với mọi thứ bất ổn nhất trong cuộc sống này.

– Hạnh phúc không phải là một vật hữu hình. Đó là một quá trình, là một chuyến du ngoạn. Trong chuyến du ngoạn ấy, có những lúc bạn sẽ cảm thấy tối tăm, bạn phải rất nỗ lực để thấy được ánh sáng trong cuộc sống. Tóm lại, hạnh phúc không giúp ta hiểu cách sống vui vẻ, nhưng nỗi buồn thì có. Và chuyến hành trình theo đuổi hạnh phúc được khởi hành từ nơi bạn không cảm thấy hạnh phúc.

– Mối quan hệ giữa tiền và hạnh phúc phức tạp vô cùng. Có lẽ chúng ta nên chuyển từ tập trung xem mình kiếm được bao nhiêu tiền sang tập trung vào việc chúng ta chi tiêu số tiền đó như thế nào.

– Lòng biết ơn không chỉ là một hành vi; không chỉ là một câu nói “Cảm ơn” khi ai đó giữ cửa giúp bạn. Cũng giống như một quá trình, lòng biết ơn là sự ghi nhận những điều tốt đẹp trong đời. Nhưng nó còn là một loại cảm xúc, là cảm giác hạnh phúc bắt nguồn từ việc trân trọng một điều tốt đẹp nào đó.

– Nỗ lực thực sự, không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được chính bản thân mình.

– Khả năng đối phó với những thử thách, khó khăn và thất bại không được định nghĩa bởi khả năng, mà bởi suy nghĩ của chúng ta.

– Lạc quan là ánh sáng đưa chúng ta đến với niềm vui và thành công trong cuộc sống. Nhưng đôi khi lạc quan quá cũng không tốt.

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

VanHoc.Net hy vọng bài viết này sẽ giúp các cô gái của chúng ta thay đổi góc nhìn về cuộc sống, luôn nỗ lực trở thành dáng vẻ bạn yêu thích.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm