Trích dẫn hay

Hoàng tử bé: Những câu trích dẫn hay, sâu sắc nhất

1147

Hoàng tử bé” là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng mọi thời đại, chỉ bằng một vài ngôn từ đơn giản mà bài học triết lý ở đằng sau ấy khiến cho bạn đọc phải suy ngẫm rất lâu. Hãy cùng VanHoc.Net khám phá những câu trích dẫn hay, sâu sắc nhất trong cuốn sách “Hoàng tử bé” nhé!

 1. Lúc nào người lớn cũng muốn giải thích, nhưng người ta lại quên mất rằng lời nói là nguồn gốc của sự hiểu lầm.
 2. Phán xử chính bản thân mình bao giờ cũng khó hơn nhiều so với phán xử người khác.
 3. Mỗi người đều có một bông hoa của riêng mình, một ngôi sao cho riêng mình, và chẳng có ai giống ai. Người cậu yêu là độc nhất, bởi cậu yêu người ấy, vậy thôi. Người ấy quan trọng vì người ấy là tình yêu của cậu.
 4. Có một hôm em ngắm hoàng hôn những 43 lần. Bạn biết không, người ta chỉ yêu hoàng hôn khi họ cảm thấy buồn.
 5. Chỉ có lũ trẻ con mới biết chúng tìm kiếm điều gì. Chúng dành thời gian cho một con búp bê vải, và con búp bê trở nên rất quan trọng, và nếu người ta giật búp bê của chúng đi, chúng sẽ khóc.
 6. Bạn xinh đẹp, nhưng bạn hoàn toàn trống rỗng. Sẽ không ai có thể hi sinh vì bạn.
 7. Tốt thôi, tôi phải chịu đựng sự có mặt của một vài con sâu bướm nếu tôi mong muốn có thể làm quen với những con bướm xinh đẹp.
 8. Những thứ đẹp nhất trên thế giới không thể thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng trái tim.
 9. Có người có bạn bè là một điều rất đáng mừng, kể cả sau đó anh ta có chết đi chăng nữa. Mình, ví dụ nói, mình rất vui vì đã làm bạn được với một chú cáo.
 10. Bạn – người đơn độc sẽ có những vì sao bởi vì không ai có thể sở hữu chúng. Một trong những ngôi sao tôi đang sống. Một trong số chúng tôi đang cười. Và vì thế nó sẽ như thế như thể tất cả các vì sao đều đang cười, khi bạn nhìn lên bầu trời vào ban đêm. Bạn – chỉ mình bạn – sẽ có những vì sao đang cười.
 11. Con người thường quên sự thật này, chú Cáo nói “Nhưng bạn không được quên nó. Bạn sẽ chịu trách nhiệm mãi mãi cho những gì bạn đã chế ngự. Bạn phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn.
 12. Điều khiến sa mặc trở nên đẹp đẽ, là bạn không biết nó ẩn giấu hồ nước mùa xuân ở nơi nào.
 13. Nếu bạn đã dành trọn thời gian để chăm sóc một đóa hồng, thì đóa hồng đó sẽ trở nên vô cùng quan trọng với bạn.
 14. Loài người bây giờ không còn đủ thì giờ để hiểu cái gì hết. Họ mua các vật làm sẵn ở các con buôn. Nhưng vì không ở đâu người ta bày bán bạn hữu, nên loài người không có bạn.
 15. Người ta chỉ nhìn rõ bằng con tim. Con mắt thường luôn mù lòa trước điều cốt tử.
 16. Con người họ chen nhau trên những chuyến tàu nhanh, nhưng họ lại chẳng biết mình tìm kiếm cái gì nữa. Thế là họ mới cuống lên rồi chạy quanh.
 17. Nếu cậu đến, chẳng hạn như lúc bốn giờ chiều, thì từ ba giờ, mình đã cảm thấy hạnh phúc rồi. Thời khắc càng trôi, mình lại càng hạnh phúc. Đến bốn giờ thì mình càng phát cuồng lên và lo lắng; và mình sẽ hiểu cái giá của hạnh phúc.

 1. Tất cả những người lớn đều từng là trẻ con,… nhưng rất ít người còn nhớ về điều đó.
 2. Khi nhìn lên bầu trời, tôi thấy những năm tháng phôi pha.
 3. Ngôi sao phát sáng là bởi muốn mỗi người trong chúng ta đều có ngày tìm được về hành tinh của riêng mình.
 4. Nếu bạn yêu một bông hoa trên hành tinh nào đó. Chỉ cần bạn nhìn lên bầu trời đầy sao vào ban đêm ấy, bạn sẽ cảm thấy những ngôi sao trên bầu trời đêm kia, giống như một nụ hoa đang hé nở vậy.
 5. Mỗi người đều có ngôi sao của riêng mình, nhưng tùy người mà sẽ có ý nghĩa khác nhau vậy. Với khách lữ hành ngôi sao chính là người dẫn đường; đối với người khác, nó chẳng là gì ngoài một vật lấp lánh phát sáng trên trời; đối với các học giả, những ngôi sao là một bài toán khó tìm ra lời giải. Với mình, chúng là của báu. Tuy vậy, bản chất của những vì sao là sự im lặng. Bạn, chỉ có bạn, mới có thể hiểu được ý nghĩa khác nhau của vì sao.
 6. Khi chúng ta bắt đầu kiếm tìm, chúng ta đã bỏ mất nó rồi, nhưng nếu không bắt đầu tìm kiếm, chúng ta căn bản sẽ chẳng biết những thứ xung quanh có giá trị tới nhường nào.
 7. Không biết cậu có hiểu về cuộc sống cô độc không, mình chính là như vậy đấy, cô đơn mà sống, chẳng có ai thực sự nói chuyện với mình cả.
 8. Các cô đẹp nhưng các cô trống rỗng. Chẳng ai có thể chết vì các cô được cả. Cái bông hồng của tôi ấy, những người qua đường tầm thường có thể nhầm tưởng nó giống các cô. Nhưng chỉ một mình nó thôi, đối với tôi, nó cũng quan trọng hơn tất cả các cô. Bởi vì chính nó, tôi đã đặt dưới bầu kính. Bởi vì chính nó, tôi nghe khoe khoang, thở than, đôi khi cả nín thinh nữa. Bởi vì chính trên thân nó, tôi đã diệt các con sâu. Bởi vì nó là bông hoa hồng của tôi.

Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Nếu đọc rồi hãy để lại cảm nhận về những trích dẫn hay nhất trong cuốn sách này nhé để VanHoc.Net được biết nhé!

5 ( 1 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm