Thường thức cuộc sốngTổng hợp

10 thói quen xấu cần từ bỏ để thành công hơn trong cuộc sống

912

Những thói quen xấu trong cuộc sống sẽ khiến bạn trở nên trì hoãn, lười biếng, không có trách nhiệm với bản thân vậy nên nếu muốn trở thành người thành công, điều đầu tiên bạn cần làm đó là xây dựng cho bản thân lối sống khoa học, chăm chỉ. Dưới đây VanHoc.Net sẽ tổng hợp 10 thói quen xấu bạn cần phải từ bỏ để thành công trong cuộc sống!

10 thói quen xấu cần từ bỏ để thành công hơn trong cuộc sống

1. Trì hoãn

Trì hoãn là một trong những thói quen xấu của nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn luôn chờ đợi gần deadline (hạn cuối) rồi mới bắt đầu làm, chính vì thế bạn làm trong tinh thần lo sợ, không thể tập trung làm việc tốt nhất có thể. Thói quen xấu này sẽ khiến người trẻ luôn nuông chiều bản thân, không nghiêm túc làm việc và đôi khi nó sẽ dẫn đến nhiều tình trạng xấu về hiệu suất công việc. Vậy nên “Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” muốn làm gì thì hãy làm ngay, không chần chừ.

2. Nghiện mạng xã hội

Ngày nay khi mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, nhiều bạn trẻ không ngại bỏ ra phần lớn thời gian trong ngày chỉ để sống ảo. Việc sống ảo sẽ khiến cho chúng ta mất tập trung với công việc, ngoài ra khi “nghiện” mạng xã hội bạn dễ rơi vào tình trạng tiêu cực bởi những tin tức, bài viết tiêu cực trên đó. Hãy sử dụng mạng xã hội đúng mục đích để chúng ta không bị cuốn vào những thứ tiêu cực trên mạng.

Nghiện mạng xã hội

3. Nuông chiều bản thân

Thời đại của sự “nhanh, tiện” lên ngôi cùng với cuộc sống bận rộn của người trưởng thành khiến không ít người chỉ mải mê kiếm tiền mà bỏ bê sức khỏe tinh thần, thể chất của bản thân nghiêm trọng. Ăn uống không đúng bữa, thường xuyên thức đêm, ăn uống không lành mạnh,… rất nhiều hành động nuôi chiều bản thân khác đang vô tình tiếp tay cho “bệnh tật” mà bạn không hề hay biết. Hãy nhớ rằng dù bạn có nhiều tiền bạc, của cải ra sao nhưng nếu không có sức khỏe thì tất cả đều trở nên vô nghĩa.

4. Thích đổ lỗi

Khi gặp một sự cố, khó khăn hay thậm chí là vấn đề đến từ bản thân mình, nhiều người vẫn thích tìm lý do để đổ lỗi cho ngoại cảnh, cho người khác mà không chịu xem lại chính mình. Việc đổ lỗi sẽ khiến cho bạn không thể tìm ra nguyên nhân chính xác khi sự việc xảy đến mà chỉ chăm chăm vào việc tìm lý do viện cớ cho hành động của mình. Vậy nên thay vì đổ lỗi hãy đối diện với thực tế để chính bạn rút kinh nghiệm cho vấn đề mình gặp phải.

5. Sống trong quá khứ

Quá khứ là thứ không thể thay đổi, hiện tại mới là quan trọng, tương lai vẫn chưa đến, điều gì quan trọng thì mình sẽ ưu tiên. Quá khứ không nên dằn vặt, chỉ nên hoài niệm, hiện tại mới là điều bạn cần tập trung vào nó. Những thất bại trong quá khứ hãy xem nó như bài học kinh nghiệm để cố gắng hoàn thiện bản thân tốt hơn.

6. Không biết cách nói từ chối

Nói từ chối cũng được xem là một nghệ thuật trong giao tiếp mà không phải ai cũng biết được. Nhiều người không dám nói từ chối vì sợ mất lòng đối phương, họ luôn lo sợ bị người khác ghét nên luôn đồng ý khi được người khác nhờ vả. Thói quen này sẽ khiến cho bạn luôn gồng mình, không dám nói lên cảm xúc của mình với các mối quan hệ xung quanh. Lâu ngày khi bị quá tải bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái stress vậy nên hãy học cách nói “Không” khi bạn cảm thấy mình không muốn nhận lời làm một việc nào đó. Đặt giới hạn cho bản thân, cho các mối quan hệ.

Không biết cách nói từ chối

7. Ghen tị với thành công của người khác

Ở thời đại công nghệ phát triển, khi chúng ta được tiếp cận với mạng xã hội từ rất sớm chính vì thế nhiều người ở độ tuổi rất trẻ đã có những thành công nhất định. Điều này đôi khi sẽ gây ra “áp lực đồng trang lứa” với người trẻ. Có không ít người thường ghen tị với thành công của người khác. Họ cho rằng người khác có được thành công là nhờ may mắn, là do có gia đình đứng sau chống lưng. Thực tế, vì bản thân luôn dành thời gian ghen tị với thành công của người khác nên họ không có thời gian để đầu tư vào bản thân. Hãy dừng lại hành động ghen tị với người khác, điều này chẳng giúp bạn có thêm kiến thức hay sẽ thành công nhanh chóng.

8. Nói dối

Chắc hẳn ai cũng đã từng một vài lần trong đời nói dối ở những thời điểm khác nhau. Thế nhưng bạn nến hiểu rằng, nói dối lâu ngày có thể trở thành thói quen xấu của chúng ta. Người nói dối thường đi tìm lý do bởi họ không muốn đối diện với điều mình đã làm. Nếu một ai đó phát hiện bạn là người thường xuyên nói dối họ sẽ không tin tưởng bạn. Vậy nên hãy học cách thành thật với bản thân, thành thật với mọi người xung quanh.

9. Luôn so sánh bản thân với người khác

Mỗi người đều là một cá thể khác nhau, tùy thuộc vào tính cách mà chúng ta sẽ phù hợp với những công việc, môi trường khác nhau. Chính vì thế khi bạn mang bản thân đi so sánh với một ai đó là điều không tốt. Mỗi người một cuộc sống, bạn chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình còn cuộc sống của người khác chẳng ảnh hưởng gì đến mình.

10. Lười biếng

Lười là một trong những căn bệnh kinh niên của giới trẻ, bạn luôn nói rằng mình muốn học giỏi tiếng Anh thế nhưng chưa một lần thấy bạn ngồi học tiếng Anh nghiêm túc. Bạn nói muốn có thân hình đẹp nhưng chưa một lần thấy bạn chăm chỉ tập thể dục. Bạn luôn tìm đủ mọi lý do để không phải làm việc. Thói quen lười biếng sẽ khiến cho cuộc sống của bạn dậm chân tại chỗ, không thể phát triển. Làm gì cũng được, không quan trọng nhanh hay chậm miễn đừng lười biếng là được.

Lười biếng

Nếu bạn là người thông minh, bạn sẽ không lãng phí thời gian của mình vào những trò vô bổ, thay vào đó bạn sẽ chăm chỉ làm việc và xây dựng cho mình những thói quen tốt trong cuộc sống. Người thành công luôn có lối đi riêng và họ là những người chăm chỉ, đó là điểm mạnh khiến họ dễ dàng đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Xem thêm:

=>> Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn

=>> Sống ảo là gì? Sống ảo là tốt hay xấu?

=>> Làm thế nào để duy trì thói quen viết lách mỗi ngày?

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm