Sách haySách kỹ năng

Top 5 cuốn sách giúp bạn làm chủ tuổi 20

844

Tuổi 20 là độ tuổi mà bất cứ bạn trẻ nào cũng có những hoang mang nhất định khi chúng ta phải rời xa vòng tay gia đình, bắt đầu rất nhiều thứ mới mẻ để chuẩn bị cho tương lai đi làm sau này. Và chắc chắn rồi 20 tuổi là độ tuổi để bạn trẻ phát triển kỹ năng mềm của bản thân, đọc sách chính là cách để các bạn trẻ trau dồi kiến thức. Những cuốn sách dưới đây được VanHoc.Net chọn lựa kỹ càng giúp nâng cao kỹ năng, trình độ và phù hợp với tuổi 20, mời bạn cùng tham khảo!

1. Làm chủ tuổi 20

Anh Dương Duy Bách hiện là một diễn giả, doanh nhân trẻ với thu nhập khủng mỗi tháng, anh còn là người sáng lập công ty giáo dục và tổ chức sự kiện FLY Việt Nam. Khi mới ở tuổi 21 chàng trai này đã tổ chức rất nhiều khóa học Làm chủ tuổi 20 cho rất nhiều đối tượng khác nhau và thu hút nhiều người tham gia. Cuốn sách Làm chủ tuổi 20 cũng nhận về rất nhiều sự quan tâm từ độc giả.

Cuốn sách được viết dựa trên trải nghiệm thực tế của tác giả, anh Bách là một người tự lập từ khá sớm và những gì anh nỗ lực cũng được đền đáp xứng đáng bằng rất nhiều thành tích ở độ tuổi trẻ. Làm chủ tuổi 20 – ghi chép, phân tích và đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ nỗ lực, viết kế hoạch làm chủ cuộc đời mình.

“Đừng lo lắng về nhũng gì người khác nói về bạn, bạn phải làm những điều bạn yêu thích. Đó mới gọi là sống! Và nếu có ai đó gọi bạn là điên khùng, dở hơi thì bạn chỉ cần mỉm cười và nói cảm ơn. Hãy học cách chơi trò chơi của cuộc sống theo cách của riêng mình.”

Làm chủ tuổi 20

Xem thêm: Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì – Lư Tư Hạo

2. 20 – 30 tuổi 10 năm vàng quyết định bạn là ai

Khoảng thời gian từ 20-30 chính là thời gian quan trọng của đời người, bởi lúc này chúng ta có rất nhiều thời gian, sức trẻ và sức khỏe, chúng ta không ngại đặt chân đến rất nhiều nơi. Tuy vậy có không ít bạn trẻ đã bỏ qua thời gian tuyệt vời này để vùi đầu vào những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng, nằm trong phòng nghịch điện thoại giết thời gian, trì hoãn ước mơ,… rất nhiều những thói quen tiêu cực tạo nên một tuổi trẻ đầy tiếc nuối.

Chúng ta chẳng ai có thể níu giữ thời gian, đừng để nó qua đi bạn mới bắt đầu hối hận về những gì mình làm. Khi còn thời gian nỗ lực đừng chọn lười biếng, khi còn tinh thần để khám phá mọi thứ đừng từ chối những chuyến đi. Sau này khi bạn nhìn lại, bạn chỉ hối tiếc những điều chưa làm chứ không hối hận vì những thứ đã làm bằng tất cả lòng nhiệt huyết của thanh xuân.

“Khoảng thời gian từ 20 đến 30 tuổi là độ tuổi ý chí bùng phát mạnh mẽ nhất trong cuộc đời của mỗi người, chúng ta có tuổi xuân phơi phới, sức sống tràn trề, tinh lực dồi dào, khả năng sáng tạo vô hạn.”

20 – 30 tuổi 10 năm vàng quyết định bạn là ai

3. Kỷ luật tự giác

Bạn nghĩ thế nào là một cuộc sống tự do? Đó có phải là khi bạn được thoải mái nằm ở nhà nghịch điện thoại đến khi nào chán thì đi ngủ, được ăn các loại đồ ăn nhanh, uống trà sữa bất chấp, xem phim đến tận đêm khuya hay những lúc bạn chán bạn sẽ không thèm để ý đến công việc. Những điều này nghe thì có vẻ khiến cho bạn vui vẻ nhưng đó chỉ là hiện tại nhưng trong tương lai thứ bạn phải trả giá là rất kinh khủng.

Kỷ luật là một trong những điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống, nếu bạn không thể làm chủ cảm xúc của mình bạn sẽ rất khó để thoát khỏi những cám dỗ của cuộc sống. Một bộ phim hay, một trận game sẽ khiến bạn vui vẻ hơn khi phải vùi đầu vào bài tập, công việc đúng không? Tuy nhiên đừng để bản thân sống một cách vô kỷ luật như thế, bạn cần phải đặt ra nguyên tắc cho chính mình và tuân thủ theo nó.

Kỷ luật tự giác bạn chính là người tạo ra quy luật của trò chơi, còn lười biếng là bạn đang trao quyền tạo ra nguyên tắc cho một kẻ khác.

“Hãy tưởng tượng cuộc sống là một cuốn sách. Mỗi khi mệt nhoài, muốn dừng bước, hãy tự nói với mình, mới được vài chương, còn quá sớm để kết luận nó sẽ kết thúc buồn hay vui, hơn nữa mình hoàn toàn có thể sửa đổi kết cục của câu chuyện này.”

Kỷ luật tự giác

4. Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Chúng ta sống trên đời này không thể chỉ tồn tại độc lập một mình mà không có bất cứ mối quan hệ nào. Vòng quan hệ của mỗi người sẽ thay đổi theo thời gian và khi trưởng thành rồi chúng ta sẽ được nới rộng vòng quan hệ ra, khi bạn đi học sẽ có rất nhiều bạn bè, đi làm sẽ có đồng nghiệp,… những mối quan hệ xung quanh chúng ta ít nhiều đều tác động đến cuộc sống của bạn.

Có người vì muốn làm người tốt trong mắt mọi người vậy nên họ luôn gồng mình, làm theo ý của tất cả mọi người mà không nghĩ đến bản thân mình. Họ sợ bị phán xét, sợ người khác không hài lòng về bản thân nhưng họ lại quên mất rằng thế giới này có bao nhiêu người là có bấy nhiêu tính cách, chúng ta lại chẳng thể chiều lòng cả thế giới. Vậy nên nhiệm vụ của bạn là sống tốt đời mình, còn nếu người khác ghét bạn đó là bởi vì họ có quá nhiều thời gian rảnh, đến ca sĩ diễn viên đều xinh đẹp, có sự nghiệp thành công còn có người ghét nói gì người bình thường như chúng ta.

“Nhiều người đau lòng, tổn thương, gục ngã bởi các mối quan hệ. Đừng vội trao hết chân thành để phạm sai lầm, cũng đừng tin tưởng đối phương đến mù quáng. Giờ đây bạn cần sống trong bức tường bảo vệ mình.”

Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

5. Điềm tĩnh và nóng giận

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta nổi giận với cuộc sống và những người xung quanh: cuộc sống không như ý muốn, người bạn tin tưởng lừa dối bạn, công việc không thuận lợi,… Hay chỉ vì một vài những điều nhỏ tác động cũng khiến cho tâm trạng của chúng ta trở nên tệ hại. Và đôi khi chỉ vì tức giận chúng ta không thể kiềm chế cảm xúc và dẫn đến nhiều hành động sai lầm, không phải sai lầm nào cũng có thể sửa chữa và làm lại. Vậy nên mỗi người cần rèn luyện cho mình thái độ điềm tĩnh trước mọi chuyện.

“Đời người ngắn lắm, có quá nhiều thời gian đẹp đẽ cần được trân trọng và nắm giữ. Giận dữ chỉ khiến nhiều người chịu nhiều tổn thất hơn mà thôi và đương nhiên người đầu tiên hứng chịu là chính bạn. Nếu chúng ta có thể gạt bỏ nóng giận, thêm chút tao nhã và điềm đạm thì cuộc đời sẽ dài rộng, thênh thang hơn.”

Điềm tĩnh và nóng giận

Tuổi 20 của chúng ta luôn tràn ngập màu sắc của thanh xuân, bạn có ước mơ muốn chinh phục thành công, bạn muốn dạo chơi nhiều nơi để khám phá thế giới và hãy nhớ rằng cuộc sống này một phần là yêu thương bạn, phần có lại đối xử tệ bạc với bạn là vì muốn bạn nhanh chóng trưởng thành.

5 ( 1 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm