Sách kỹ năng

Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì – Lư Tư Hạo

360

Ai trong chúng ta đều khao khát có được thành công nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì được mấy ai kiên trì với mục tiêu của mình. Cuộc sống chẳng phải dễ dàng, con người đều nỗ lực ngày đêm mới có được thứ mình mong muốn. Không có ai là ngoại lệ của cuộc sống, muốn thành công tất cả đều phải nỗ lực. Cuốn sách “Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” sẽ tiếp thêm động lực giúp độc giả tiến bước về phía trước.

Cảm nhận về sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Đôi nét về tác giả Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo là một trong những cái tên rất hot trong làng “Tản văn” tại đất nước tỷ dân Trung Quốc. Anh sinh năm 1991 và hiện tại đang sở hữu một lượng fan tại Việt Nam rất hùng hậu. Nhờ những cuốn sách truyền cảm hứng đến người trẻ mà Lư Tư Hạo liên tục tạo nên cơn sốt tại Việt Nam. Tháng 8 năm 2018 Lư Tư Hạo xuất sắc góp mặt vào top 5 tác giả 9x có tầm ảnh hưởng tại Trung Quốc.

Một vài tác phẩm nổi bật của Lư Tư Hạo: Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ, Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi, Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành, Đáp án của thời gian,…

Cảm nhận về sách

Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì là những mẩu truyện ngắn về sự hoài niệm, tâm sự tuổi trẻ vô cùng gần gũi và ấm áp.

Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì là những mẩu truyện ngắn về sự hoài niệm, tâm sự tuổi trẻ

Cuốn sách không chỉ ghi chép lại quá trình trưởng thành của tác giả mà ở đó độc giả còn được chứng kiến rất nhiều câu chuyện khác nhau từ vui vẻ, đau buồn đến cuộc đời đầy thăng trầm của tác giả. Chính những đau khổ ấy đã tôi luyện một Lư Tư Hạo yếu đuối trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Làm gì có ai vừa sinh ra đã trở thành thiên tài, nếu bạn may mắn được sinh ra trong gia đình có đầy đủ điều kiện để bạn phát triển thì thật tuyệt. Nhưng nếu kém may mắn hơn người khác, bạn là một người làm gì cũng chậm chạp, tiếp thu bài vở cũng chậm vậy thì bạn cần phải kiên trì hơn người. Nếu ông trời đã không ưu ái cho bạn thông minh từ nhỏ thì hãy dựa vào năng lực của bản thân để tự mình tỏa sáng.

Có những thứ nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta, bạn có thể điều khiển nó vậy nên chúng ta hãy thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi thái độ. Ví như chúng ta không thích một ai đó, hãy từ chối đừng để đối phương nặng tình với bạn đến lúc đó rất khó xử. Bản thân mỗi người hãy sống một cách tử tế đó mới là cách bạn tạo nên một phiên bản tuyệt vời.

“Không thích một bài hát, chúng ta sẽ đổi bài khác; không thích một người, có lẽ chúng ta đều nên học cách từ chối. Không làm lỡ làng người khác, không làm lỡ dở chính mình.”

Có những chuyện chỉ khi tự mình trải nghiệm bạn mới cảm nhận được tất cả những thứ sách vở bạn đọc được từ trước đến nay đều không phải là lừa gạt, chỉ là nó đang ở tương lai. Và bạn sẽ dần dần cảm nhận được hết những cảm xúc ấy. Ngày trước luôn tưởng rằng sau kỳ thi Đại học cam go chúng ta sẽ được nghỉ ngơi, thực tế nếu lên Đại học không chịu nỗ lực phát triển bản thân, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ trở thành kẻ thất bại.

Sẽ có một vài mối quan hệ trong cuộc sống này đột nhiên rời đi, không một thông báo trước. Bạn chưa kịp chuẩn bị cho sự rời đi, họ liền không chào mà đi. Có những mối quan hệ như thế, khi trưởng thành rồi chúng ta chẳng cách nào ngoài việc chấp nhận nó. Một người nếu đã không còn muốn ở bên cạnh ta họ sẽ tìm cách rời đi, bạn có níu kéo cũng vô dụng. Họ đã đi rồi, đừng buồn mà hãy nhớ rằng bất cứ sự rời đi nào cũng có ý nghĩa của nó.

“Nhanh thôi, bạn sẽ phát hiện ra rằng, đại học không phải thời gian chơi bời; nhanh thôi, bạn sẽ trải qua những chuyện trước kia bạn không ngờ tới.

Nhanh thôi, bạn sẽ học được cách tạm biệt; nhanh thôi, bạn sẽ phát hiện ra những cửa ải khó khăn trong cuộc đời cứ nối đuôi nhau mà đến.”

Cô độc không đáng sợ, tuổi trẻ sao chúng ta phải sợ hãi? Khi bạn đang loay hoay tìm cho mình một định hướng, bạn bị bỏ rơi hay thậm chí là khi bạn chẳng còn tìm được tiếng nói chung với đám bạn, bạn đột nhiên sẽ phát hiện ra cô đơn hay cô độc đều không quan trọng. Nó đã là một phần của cuộc sống rồi chúng ta có chạy thế nào cũng không thế trốn thoát chi bằng một lần đối diện.

Cuộc sống của người lớn đôi khi cô đơn đến đáng sợ, bạn làm gì cũng một mình, không nhận được sự ủng hộ của mọi người. Bạn khóc đến đau lòng cũng chỉ một mình tự cổ vũ bản thân để vượt qua. Tất cả những khó khăn này rất nhanh thôi sẽ trôi qua, cuối cùng bạn sẽ nhận lại được “quả ngọt” của thành công, vậy nên kiên trì thêm chút, thành công ở phía trước rồi.

Cô độc không đáng sợ, tuổi trẻ sao chúng ta phải sợ hãi?

“Vượt qua cô độc như thế nào?

Trước hết, xin đừng sợ hãi nó, sau đó hãy tìm ra một chuyện khiến bạn có thể dốc hết tâm lực. Tôi sẽ nghe nhạc hoặc viết lách. Chắc hẳn bạn cũng sẽ có một vài chuyện khiến mình đầu tư tâm sức như thế. Hãy bắt tay vào đi.”

Trích dẫn hay trong sách

Có thể phân biệt rõ ràng đâu là hài hước, đâu là độc miệng là điều hết sức quan trọng, mối quan hệ hòa hợp hoàn hảo được xây dựng trên sự thấu hiểu. Gặp được người hiểu mình là một chuyện đáng mừng, bạn tốt chính là người hiểu bạn, biết lúc nào có thể nói móc bạn, lúc nào nên ở bên bạn. Điều này không đòi hỏi bạn phải hao tâm tổn trí, giữa các bạn có từ trường, đôi bên hiểu nhau, thấu tỏ trong lòng.

Bạn từng như thiêu thân lao vào lửa, cũng từng nếm mật nằm gai; từng bị người ta coi thường, cũng từng xem thường người khác. Bạn từng yêu, cũng từng được yêu; bạn từng an ủi, cũng từng được an ủi, thế giới này đối xử với bạn đâu đến nỗi tệ. Sau những lao đao vấp ngã, bạn mới hiểu được rằng, người hiểu mình là người bạn chờ, cũng là người đợi bạn.

Sống trong độ tuổi của mình, nhìn ngắm phong cảnh xung quanh, dù thích thú hay vui vẻ, đều do tự mình trải nghiệm; dù mờ mịt hay ưu tư, đều để tự mình chịu đựng. Trò chuyện với những người tâm đầu ý hợp, hoàn thành những việc bày ra trước mắt, chịu trách nhiệm với chính mình, không chạy vào cuộc sống của người khác tùy tiện chỉ tay năm ngón, cũng không dễ dàng bị người ta ảnh hưởng.

Trích dẫn hay trong sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Lời kết

Nếu một ngày bạn cảm thấy tuổi trẻ thật nhạt nhẽo, bạn thiếu động lực để tiến về phía trước vậy thì hãy tìm đến cuốn sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì – cuốn sách này sẽ giúp bạn lấy lại động lực, củng cố niềm tin để tiếp tục chinh phục đỉnh cao của thành công.

VanHoc.Net hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm được những cuốn sách phù hợp với tiêu chí bạn đặt ra. Chúc bạn đọc sách vui vẻ

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm