Điện ảnhNghệ thuật

Review nội dung Rồi Hoa Sẽ Nở bộ manga

210

Rồi Hoa Sẽ Nở là một bộ manga yuri của Nhật Bản do Nakatani Nio viết và minh họa. Truyện kể về mối quan hệ giữa hai nữ sinh cấp ba là Koito Yu và Nanami Toko, cách mối quan hệ này phát triển khi họ dần hiểu thêm về bản thân và nhau trong suốt thời gian họ ở bên nhau. Để tìm hiểu chi tiết về bộ manga Rồi Hoa Sẽ Nở, mời bạn cùng VanHoc.net tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Review nội dung Rồi Hoa Sẽ Nở bộ manga

1. Vài nét về bộ manga Rồi Hoa Sẽ Nở

Bắt đầu từ ngày 27 tháng 4 năm 2015, bộ manga này được xuất bản định kỳ trong tạp chí shōnen manga hàng tháng Dengeki Daioh và kết thúc vào ngày 27 tháng 9 năm 2019. Trước khi viết “Rồi Hoa Sẽ Nở”, Nakatani đã tự xuất bản vài tác phẩm dōjinshi với các cặp nữ-nữ về các nhân vật trong Touhou.

Mặc dù ban đầu không có ý định để các tác phẩm đó thuộc thể loại yuri, nhưng chúng đã nhận được sự đón nhận từ độc giả. Điều này đã thúc đẩy Nakatani tạo ra một câu chuyện lãng mạn về tình yêu giữa các cô gái. Một biên tập viên của Dengeki Daioh đã tiếp cận Nakatani tại một hội chợ dōjinshi và đề xuất cô vẽ một bộ truyện yuri cho tạp chí, mà cô đã đồng ý.

Bộ manga được tổng hợp trong 8 tập tankōbon, được xuất bản lần đầu tại Nhật từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 11 năm 2019 bởi ASCII Media Works dưới nhãn hiệu Dengeki Comics NEXT. Seven Seas Entertainment đã được cấp phép xuất bản bộ manga này tiếng Anh ở Bắc Mỹ, và nó đã được phát hành từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 8 năm 2020.

Tại Việt Nam, bộ manga được cấp phép xuất bản cho IPM và đã được phát hành từ ngày 24 tháng 4 đến ngày 22 tháng 8 năm 2023. Còn bộ anime truyền hình được chuyển thể từ 5 tập đầu của bộ manga này bởi Troyca, đã được phát sóng từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2018. Anime này cũng đã được cấp phép phát hành tại Bắc Mỹ bởi Sentai Filmworks.

Vài nét về bộ manga Rồi Hoa Sẽ Nở

2. Tác giả Rồi Hoa Sẽ Nở

Trước khi bắt đầu dự án Rồi Hoa Sẽ Nở, Nakatani Nio được biết đến chủ yếu qua các tác phẩm dōjinshi, đặc biệt là những tác phẩm dựa trên Touhou Project. Với sự chú trọng vào mối quan hệ giữa các cô gái trong tác phẩm của mình (với Nakatani thường sáng tác từ dàn nhân vật nữ của Touhou), cô đã thu được danh tiếng là một tác giả trong lĩnh vực manga yuri.

Điều này làm cho Nakatani cảm thấy ngạc nhiên, vì cô không có ý định viết theo thể loại yuri hoặc coi tác phẩm của mình là thuộc loại đó. Cô thường nói rằng mục tiêu của cô là miêu tả các mối quan hệ con người phức tạp làm cô hứng thú. Dù vậy, cô cũng cảm thấy hứng thú với thể loại yuri và đặc biệt là việc vẽ một câu chuyện tình yêu rõ ràng giữa các cô gái.

3. Nội dung truyện Rồi Hoa Sẽ Nở

Koito Yu là một nữ sinh lớp 10, bất ngờ nhận được lời tỏ tình từ một bạn học ở cấp dưới. Không hiểu rõ về tình yêu, cô từ chối lời tỏ tình đó. Sau đó, cô nhận ra rằng Nanami Toko, một thành viên của hội học sinh lớp 11, từ chối một lời tỏ tình, và cảm thấy thuyết phục rằng Toko có cảm xúc tương tự về mặt lãng mạn. Yu tiếp cận Toko và hai người bắt đầu gắn bó, trước khi Toko bất ngờ tỏ tình với Yu, làm cô ngạc nhiên. Mặc dù Yu không cảm thấy có khả năng đáp lại, Toko không quan tâm và nói rằng cô sẽ rất vui nếu Yu không đáp lại cảm xúc của mình.

Toko quyết định tranh cử cho vị trí hội trưởng hội học sinh và nhờ Yu làm người đề cử. Trước sự lo lắng của bạn thân của Toko, Saeki Sayaka, Yu đồng ý với đề nghị. Toko giải thích rằng cô cảm thấy yên lòng khi có sự ủng hộ từ Yu, như thể chỉ có Yu là người làm cho cô có thể tỏ ra yếu đuối. Yu quyết định tham gia vào hội học sinh để ủng hộ Toko, người cuối cùng đã chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Với vai trò hội trưởng, Toko đã lập kế hoạch tái phục hồi vở kịch của hội học sinh, một vở kịch đã không được biểu diễn trong suốt bảy năm. Yu không đồng ý với ý tưởng này và không đề xuất Kano Koyomi, một người bạn yêu thích tiểu thuyết, khi các thành viên khác hỏi ai có thể viết vở kịch. Sayaka thuyết phục Yu yêu cầu Koyomi tham gia và điều tra về hội trưởng hội học sinh từ bảy năm trước.

Sau đó, Yu biết rằng chị của Toko, Mio, đã từng là hội trưởng hội học sinh tại thời điểm đó và đang chuẩn bị một vở kịch. Tuy nhiên, Mio đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông trước khi vở kịch được biểu diễn. Yu nhận ra rằng Toko đang hóa thân vào vai chị của mình và muốn thực hiện vở kịch ở vị trí của Mio. Cô cố gắng thuyết phục Toko rằng điều này không cần thiết, nhưng Toko lạnh lùng phủ nhận mọi ý kiến của cô.

Koyomi hoàn thiện bản phác thảo đầu tiên cho vở kịch. Cốt truyện xoay quanh một cô gái mất trí nhớ phải chọn hình ảnh của bản thân mà người khác mô tả là bản chất thực sự của cô, với kết thúc ban đầu là cô chọn hình ảnh theo góc nhìn của người yêu. Khi hội học sinh tổ chức trại tập huấn để tập kịch, diễn viên Ichigaya Tomoyuki, bạn học cũ của Mio, được mời đến để giúp đỡ. Từ anh ấy, Toko biết rằng Mio đã từng là một người hoàn toàn khác so với hiện tại, điều này khiến cô rất lo lắng.

Nội dung truyện Rồi Hoa Sẽ Nở

Cảm thấy quan tâm, Yu yêu cầu Koyomi thay đổi kết thúc của câu chuyện, trong đó nhân vật chính chọn làm chính mình thay vì chọn theo góc nhìn của một người cụ thể, tin rằng điều này sẽ giúp Toko chấp nhận bản thân. Khi vở kịch được trình diễn tại lễ hội văn hóa, cốt truyện và màn trình diễn của Toko nhận được sự hoan nghênh từ khán giả. Đạo diễn của đoàn kịch địa phương tiếp cận Toko, mời cô gia nhập và trở thành một diễn viên. Ban đầu cô từ chối, nhưng sau đó cô suy nghĩ lại và đồng ý.

Toko cảm ơn Yu vì sự hỗ trợ và nhắc lại mong muốn của cô rằng Yu ở lại bên cô như trước. Tuy nhiên, Yu đã phát triển tình cảm cho Toko và bất ngờ tỏ tình. Cô hiểu lầm phản ứng sốc của Toko như là một sự từ chối và vội vàng bỏ chạy, khiến Toko nhận ra rằng cô đang lợi dụng Yu.

Trong khi đó, Sayaka chia sẻ với chủ quán cafe Kodama Miyako bí mật về tình cảm của mình dành cho Toko. Khi lớp 11 đi tham quan ở Kyoto, Sayaka chính thức tỏ tình với Toko. Toko từ chối Sayaka và thừa nhận tình cảm của cô dành cho Yu. Mặc dù bị từ chối, Sayaka chấp nhận điều đó. Trong một nơi khác, Yu nhận ra rằng cô đang trốn tránh vấn đề của mình. Hai người hòa giải và cuối cùng, Yu mở lòng và đáp lại tình cảm của Toko.

Trong suốt thời gian, mối quan hệ giữa Yuu và Toko đã trở nên sâu đậm hơn cả về tình cảm lẫn thân thể. Điểm cao trên hành trình này là khi họ cùng nhau đi chơi bowling, với thỏa thuận rằng người thua sẽ phải tuân theo mọi yêu cầu của người chiến thắng. Yuu giành chiến thắng và yêu cầu được ở lại qua đêm tại nhà Toko. Toko đồng ý mà thậm chí còn thú nhận rằng cô cũng mong muốn điều đó. Họ đã dành một đêm tại nhà của Toko, một đêm kết thúc với sự gần gũi tình dục.

Ba năm sau, khi Yuu và Toko tốt nghiệp trung học và tiến vào đại học, họ đã đeo nhẫn kết hôn. Họ tái ngộ với bạn bè cũ trong hội học sinh để tham gia lễ hội văn hóa tại trường trung học của mình. Trong khi hồi tưởng về những mối quan hệ đã qua và suy nghĩ về cuộc sống mới của mình, Yuu và Toko bước vào màn đêm tiếp theo của cuộc đời.

Vậy là VanHoc.net đã chia sẻ đến bạn tất cả nội dung của bộ manga Rồi Hoa Sẽ Nở. Hy vọng sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích và lựa chọn cho mình bộ manga phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm