Cuộc sống

Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường

1038

“Sống là chính mình” – câu nói được sách vở, phim ảnh truyền cảm hứng đến chúng ta rất nhiều thế nhưng bạn đã từng thực hiện đúng ý nghĩa câu nói ấy chưa? Hay bởi những định kiến xã hội khiến chúng ta thu mình, không dám làm khác với số đông. Để sống là chính mình chưa bao giờ là việc dễ dàng, thế nhưng nếu bạn không dám đối diện với bản thân, sống cuộc đời do chính bạn mong muốn vậy thì cuộc sống này thật lãng phí!

Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường

Đừng biến bản thân trở thành cái máy photocopy

Ngày nay sự phát triển của truyền thông, mạng xã hội giúp chúng ta tiếp cận rất nhiều nguồn tri thức khác nhau. Đặc biệt là phim ảnh hay thần tượng những người truyền cảm hứng sống là chính mình đến với giới trẻ nhiều hơn. Không ít bạn trẻ luôn chạy theo xu hướng của xã hội, chúng ta cho rằng giống với mọi người mới là an toàn. Bạn mặc những chiếc áo phổ biến, bạn luôn trang điểm theo phong cách phổ thông,… tất cả việc bạn làm chỉ đổi lại đó là “làm theo đám đông”. Bạn làm gì cũng thích “copy” của người khác, không dám sáng tạo phong cách cho chính mình.

Trong cuốn sách Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình của tác giả Dương Hạnh có một đoạn viết như thế này: “Đừng biến mình thành một chiếc máy photocopy cuộc sống của người khác, hãy khiến cho bản thân trở thành một người mà ai cũng muốn là bản sao của bạn, như vậy mới ngầu.” Hãy trở thành phiên bản khiến ai cũng ngưỡng mộ như vậy mới gọi là thành công.

Đừng biến bản thân trở thành cái máy photocopy

Người khác ghét bạn không đáng sợ bằng việc bạn ghét chính bản thân mình

Có một vài người, ghét bạn vì bạn xinh đẹp, bạn học giỏi cũng có người ghét, bạn làm bất cứ việc gì dù tốt dù xấu cũng sẽ có kẻ ghét bạn. Vậy nên nếu bạn đang có tư tưởng làm hài lòng cả thế giới vậy thì việc này chẳng phải quá mệt mỏi hay sao? Thử nghĩ lại xem mỗi ngày chúng ta chỉ có 24 giờ đồng hồ, hãy tranh thủ thời gian tìm niềm vui cho bản thân thay vì ngày nào cũng vắt óc suy nghĩ cách làm hài lòng mọi người. Thời gian sống trên đời của mỗi người ngắn ngủi, bạn chỉ cần làm tốt việc bản thân cần làm là được rồi.

Người khác ghét bạn cũng chẳng sao, miễn bạn yêu thương bản thân, mỗi ngày đều chăm chỉ làm việc và trở thành kiểu người bạn mong muốn.

Sống cần phải có chính kiến của bản thân

Hãy nhớ rằng cuộc sống này vô cùng ồn ào, việc bạn cần làm đó là bịt tai lại, lắng nghe trái tim và làm điều mình thích. Đừng gượng ép làm điều mình không thích cũng đừng vì nghe ai đó nói rằng bạn không phù hợp để theo đuổi ước mơ liền từ bỏ, sống theo cách mà bạn mong muốn. Sự cổ vũ, động viên hay góp ý của mọi người chỉ là một phần nhỏ, quan trọng là bạn có muốn hay không?

Kiên định với mục tiêu mà mình đã đặt ra, trên con đường bạn chinh phục ước mơ sẽ có khó khăn, mệt mỏi thế nhưng khó khăn chỉ là thử thách nhỏ giúp bạn mạnh mẽ hơn. Làm gì cũng phải kiên trì, làm được một chút đã từ bỏ sẽ chẳng thể khiến bạn thành công.

“Tại sao vẫn kiên trì trên con đường mình đã chọn? Bởi ngoài bạn ra, không ai có thể quy chụp luận định cuộc đời bạn, muốn đi đến cuối đường mới tìm ra đáp án. Đáp án này có thể tốt, có thể tệ, nhưng nếu bỏ cuộc, biết đâu bạn vĩnh viễn chẳng có câu trả lời. Có lẽ chúng ta đều là đom đóm bé nhỏ, so với thế giới bao la ngoài kia thì đốm sáng leo lét này không đáng nhắc đến, nhưng lại có thể khiến người bên cạnh cảm thấy an tâm, như vậy là đủ rồi. – Trích sách: Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì.”

Hãy sống là chính mình, trở thành phiên bản tốt nhất

Hãy sống là chính mình, mỗi ngày thức dậy bạn nở nụ cười đón ngày mới, sau đó đi làm bằng thật nhiều năng lượng tích cực. Bạn biết rằng để được đi đến nhiều nơi, để thưởng thức nhiều món ăn ngon bản thân phải nỗ lực. Mọi sự kiên trì ngày hôm nay đến ngày mai sẽ được đáp trả, mỗi người trong chúng ta cần dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình.

Bạn là ai, bạn muốn trở thành người như thế nào? Bạn sẽ là người đi tìm đáp án cho những câu hỏi trên. Vậy nên chăm sóc bản thân thật tốt và trở thành phiên bạn mà bạn yêu thích!

Bạn có thể không hoàn hảo nhưng bạn luôn nỗ lực

Không có một ai vừa sinh ra đã trở nên giỏi giang, thông minh hơn người. Muốn đạt được thành công tất cả chúng ta đều phải trải qua rất nhiều gian khổ, vấp ngã và người nào kiên trì nhất sẽ thành công. Ngày đầu tiên làm việc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì nhiều thứ không thể hiểu nổi nhưng nếu chịu kiên trì mỗi ngày tìm hiểu một chút, sau này bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm mãi một công việc vẫn chưa thấy tiến triển, bạn nóng lòng muốn nhảy việc. Nhìn thấy người khác thành công bạn vội vàng muốn thành công. Thực tế, những người giỏi hơn chúng ta, kiếm được nhiều tiền hơn chúng ta ở ngoài xã hội kia không thiếu. Bạn cần phải kiên định với mục tiêu của chính mình, đừng vì thấy người khác làm công việc này hay công việc kia nhanh chóng thành công liền từ bỏ công việc của chính bạn. Mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đều có sứ mệnh riêng, công việc này hợp với người khác chưa chắc đã hợp với bạn.

Bạn có thể không hoàn hảo nhưng bạn luôn nỗ lực

Bạn của hiện tại có thể còn vụng về, chưa được chỉn chu, mọi thứ vẫn đang còn non nớt. Thế nhưng bạn của mỗi ngày đều không ngừng tiến về phía trước, bởi bạn không chấp nhận cuộc sống tầm thường. Bạn muốn sống cuộc đời do chính mình quyết định vậy nên bạn biết rằng ngoài nỗ lực ra chẳng còn cách nào khác để thực hiện nó.

Bạn không cần nở nụ cười gượng gạo với người mình không thích, bạn cũng chẳng cần phải tỏ ra vui vẻ khi bản thân đang cảm thấy tồi tệ. Sống thật với cảm xúc của chính mình, vui vẻ đón nhận mọi thứ kể cả điều tiêu cực trong cuộc sống. Mong bạn luôn kiên định với mục tiêu của mình, sống là chính mình.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm