Quà tặng cuộc sống

Sự giả dối trong cuộc sống

62
Nội dung bài viết

Sự giả dối trong cuộc sống: Sống trong cuộc sống là chấp nhận sự giả dối. Con người sống với nhau giả dối và bạn phải chấp nhận để sống bởi chỉ có 3 người nói hoàn toàn sự thật, đó là người khùng, con nít và người say. ❤

Sự giả dối trong cuộc sống

Sự giả dối trong cuộc sống

Một mối quan hệ tồn tại lâu dài thì không là sống thật với nhau mà đôi khi người ta chấp nhận sự giả dối để sống với nhau. Xét chính bản thân mình, có thật là chưa bao giờ bạn nói dối?

Nói dối đôi khi là cách hữu hiệu để giữ mối quan hệ lâu bền. Bố mẹ nói dối con để con tốt hơn, vợ chống nói dối nhau để giữ hạnh phúc, bạn bè nói dối nhau để hòa bình trong cuộc sống, xã hội nói dối nhau để cùng tồn tại trong môi trường chung. Đó là quy luật bất biến trong xã hội để con người cùng tồn tại và sống cuộc sống bình thường trong xã hội.

Nhưng trên là những sự nói dối mang lại những điều tốt đẹp cho nhau. Khi đi ra ngoài mới biết, con người trong xã hội là sự lừa lọc, dối trá và chà đạp lên nhau để sống. Mỗi con người đều trưng ra cho mình một bộ mặt nhằm che lấp xã hội. Họ sống là giả dối với nhau và trong mỗi người là những toan tính tầm thường, ngay cả những con người coi là “Hiền” nhất. Trong xã hội ngày nay dường như không có khái niệm hai chữ “Thành thật”. Vì vậy mọi người hãy chấp nhận điều này để sống và làm việc tốt hơn.

Trên đời này chỉ có người khùng không còn ý thức được bản thân mình; chỉ có con nít tâm hồn ngây thơ, trong sáng và chỉ có người say mụ mị đầu óc mới thành thật và sống thật với bản thân mình. Ngoài ra đều là sự giả dối và tạo cho mình một vỏ bọc bề ngoài. Không ai nói sự giả dối đó là xấu nhưng sự giả dối đó thể hiện như thế nào lại là bản chất của mỗi người.

Hãy chấp nhận điều đó và sống trong sự giả dối mang lại những điều tốt đẹp cho người khác chứ đừng là sự giả dối mà làm hại người khác.

(Sưu tầm)

Trên đây là bài viết sự giả dối trong cuộc sống, chúc các bạn vui vẻ!

Xem thêm:

=>> Những câu nói hay, trích dẫn sách về thành công truyền động lực cố gắng

=>> Những stt ngắn hay về cuộc sống an nhiên đáng suy ngẫm

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm