Sách kỹ năng

Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

346

Có bao giờ bạn mong muốn “thao túng tâm lý” người khác chưa? Bạn muốn biết họ nghĩ gì về mình, điều này sẽ giúp bạn dành được lợi thế trong giao tiếp, trong công việc chưa? Cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai sẽ giúp bạn làm chủ trong mọi cuộc chơi.

Cảm nhận về sách Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng

Đôi nét về tác giả

David J. Lieberman (1953) là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ của con người. Ông đã xuất bản 6 cuốn sách, tất cả đều được dịch ra thành 18 thứ tiếng, trong đó có 2 cuốn sách xuất sắc lọt vào top những cuốn sách bán chạy nhất do tờ New York Times bình chọn.

Cuốn sách này dành cho ai?

Đọc vị bất kỳ ai dành cho những đối tượng là: doanh nhân, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên công tác quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp hay công an, thám tử,… và đặc biệt cuốn sách này sẽ phù hợp với bạn trẻ thích tâm lý học, muốn trở thành người nắm bắt tâm lý của người khác một cách dễ dàng.

Cảm nhận về sách

Đọc vị bất kỳ ai bao gồm 2 phần:

Phần 1 sẽ giúp bạn đọc vị người khác một cách nhanh chóng, biết được suy nghĩ, cảm giác và xúc cảm cơ bản của họ. Phương pháp này có thể áp dụng với bất kỳ ai, tại bất kỳ đâu trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ví dụ như chỉ trong vài phút, bạn có thể quyết định liệu họ có hứng thú thật hay không, tự tin hay hoảng sợ, thành thật hay đang giấu giếm.

Phần 2 sẽ phân tích các trường hợp mà bạn cần đi sâu vào chi tiết hơn. Trong phần này, bạn sẽ học cách xây dựng một bản tính cách tương đối chi tiết cho một người, học cách đoán biết suy nghĩ hay cảm giác và dự định cá nhân của họ.

Khi đọc Đọc vị bất kỳ ai bạn sẽ nhận ra mọi hành động của chúng ta đều bị ảnh hưởng từ cảm xúc của chính chúng ta, từ việc một người bán hàng giao tiếp và thông qua cử chỉ hành động của họ bạn sẽ đánh giá được họ có nói dối bạn hay không? Hay trong hoàn cảnh khác, bạn nói chuyện với đối tác bạn đang không biết có nên đề xuất phương án với họ hay không? Thông qua cách nói chuyện, hành động của họ bạn sẽ ngầm hiểu họ có đánh giá cao mình hay không? Để từ đó bạn thuyết phục, đàm phán họ làm ăn với mình.

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều tình huống chúng ta cần phải đọc vị người khác. Điều này sẽ giúp bạn làm chủ cuộc chơi, có thể thuyết phục người khác, có thể tự tin hơn trong giao tiếp. Có thể nói đây là cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tốt hơn, ví như bạn sẽ có được các kỹ năng lập luận sắc bén thông qua cuộc nói chuyện của mình và người khác, từ đó bạn sẽ đánh giá và đưa ra kết luận.

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều tình huống chúng ta cần phải đọc vị người khác.

“Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác khó tin rằng mình “làm việc gì cũng xuôi chèo mát mái”, khi dường như chẳng có việc gì cản trở được chưa? Thành công nối tiếp thành công và bạn không thể thất bại? Đối lập với những khoảnh khắc ấy, sẽ có lúc bạn có cảm giác mình chẳng làm được việc gì, khi mọi thứ dường như đều dễ bị đổ bể và bạn trở nên lo lắng đến mức không dám ra khỏi nhà.

Điều gì khiến chúng ta có cảm giác như mình đang gặp vận may hay xui xẻo như vậy? Khoa học chỉ ra rằng đó là do quá trình tự nhận thức của mỗi người đều có sự thay đổi trước những sự kiện xảy ra hàng ngày liên quan đến chúng ta. Khi nhìn nhận bản thân mình là người như thế này hay như thế khác, tư duy của chúng ta sẽ tự nhận biết và tìm một phương án cư cử phù hợp. Thậm chí cả những việc dường như không liên quan tới kiểm soát cảm xúc chủ quan của con người cũng tuân theo quy luật này.”

Đọc vị bất kỳ ai là cuốn sách dạy bạn cách đọc được suy nghĩ của người khác một cách chính xác để bạn hiểu hơn về đối phương. Tất cả những phương pháp trong cuốn sách đều có ví dụ cụ thể, bạn sẽ dễ dàng áp dụng phương pháp ấy vào cuộc sống của mình. Sách không nói lý thuyết suông hay nói về một vài ví dụ không cụ thể. Những gì Đọc vị bất kỳ ai mang lại cho chúng ta là thực tế, là kiến thức bạn hoàn toàn có thể sử dụng vào cuộc sống của mình, để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, để những thứ bạn làm đều có kết quả như mong muốn.

Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P  đây là cách phân tích và tìm hiểu tính cách con người một cách khoa học, những phương pháp này được đánh giá dựa trên tâm lý của con người, không đơn thuần là dựa vào cử chỉ, trực giác hay sự phán đoán thiếu căn cứ. Vậy nên cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai rất xứng đáng được nằm trên kệ sách của bạn!

Đọc vị bất kỳ ai sẽ giúp bạn tìm kiếm, khám phá suy nghĩ của người khác trong rất nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống. Khi bạn đang đứng giữa nhiều sự hoài nghi, không biết nó nên kết thân với người này hay không, nhân viên tiếp thị kia liệu có đáng tin, cấp dưới của bạn có đang trung thực với bạn hay không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được cuốn sách này giải đáp chi tiết và cách để bạn có thể nắm bắt tâm lý của người khác dễ dàng.

Trích đoạn hay trong sách

“Sự chân thật có thể là cách giải quyết tốt nhất, nhưng cũng cần nhớ rằng theo phương pháp loại trừ, không trung thực là cách giải quyết tốt thứ nhì. – George Carlin”

Khi nghi ngờ người khác đang che giấu chuyện gì, thông thường bạn có ba hướng giải quyết: một là hỏi trực tiếp người đó, hai là lờ đi và ba là cố gắng thu thập thêm thông tin.

Nếu bạn chọn cách thứ nhất, có thể không chỉ khiến người đó càng phòng vệ hơn mà còn khiến bạn bị nhìn nhận theo cách bạn không hề mong muốn, như là người mắc bệnh hoang tưởng hoặc do ghen ghét, đố kỵ mà hỏi họ như vậy, và do đó mối quan hệ của hai người sẽ bị xấu đi.

Cách thứ hai chỉ gây hại hoặc khiến bạn gặp khó khăn thêm mà thôi. Cách cuối cùng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa, nhưng cũng có thể gây hại cho bạn nếu bạn bị bắt gặp đang rình mò khắp nơi để lấy thông tin.

Trích đoạn hay trong sách Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng

Lời kết

Đọc vị bất kỳ ai – cuốn sách phù hợp với những ai đang tìm hiểu chuyên sâu về Tâm lý học. Cuốn sách có độ dài vừa phải, kiến thức vừa đủ để chúng ta áp dụng vào cuộc sống, kiến thức dễ hiểu, không khô khan hay dài dòng, đây sẽ là hành trang cho tất cả chúng ta bước vào đời.

Bạn cần phải hiểu rõ về cảm xúc của người khác mới có thể làm việc với họ một cách hiệu quả, nắm bắt tâm lý đối phương sẽ giúp bạn làm chủ trong mọi cuộc chơi, đặc biệt là chúng ta sẽ hiểu rõ điều người khác cần và thuyết phục họ làm theo ý của chúng ta.

Xem thêm:

=>> Review sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

=>> Kỷ luật tự giác: Phía sau hào quang luôn là kỷ luật tự giác khắc nghiệt

=>> Năng lực hài hước – Cuốn sách giúp bạn trở nên mặn mòi hơn

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm