Sách kỹ năng

Năng lực hài hước – Cuốn sách giúp bạn trở nên mặn mòi hơn

272

Năng lực hài hước, sự hài hước cũng có thể trở thành thói quen hàng ngày của bạn, nếu bạn thường xuyên học hỏi và thực hành. Cuốn sách “Năng lực hài hước” sẽ giúp bạn mặn mòi hơn trong giao tiếp và trở thành người thú vị khiến ai cũng phải chú ý đến bạn.

Cảm nhận về sách Năng lực hài hước

Đôi nét về tác giả

Lý Tân – người sáng lập Fresh Squeezed Comedy

Giáo viên chương trình trò chuyện và hài kịch cải tiến.

Nhà sản xuất, biên kịch và đạo diễn các chương trình tạp kỹ và phím hài.

Từ năm 2006 – 2010, cô là học giả thính giảng tại Trường California, dưới sự hướng dẫn của đạo diễn bộ phim “Friends.”

Giới thiệu về sách

Bạn đã bao giờ trải qua những chuyện như thế này chưa? Trong bữa tiệc, mọi người đều cười nói vui vẻ, nhưng bạn lại ngồi đó một mình và không thể nói chuyện. Đến khi bạn đủ can đảm để lên tiếng thì khung cảnh vốn dĩ đang náo nhiệt bỗng nhiên trở nên tẻ nhạt.

Đừng lo lắng, thủ thuật hài hước có thể giúp bạn giải quyết những bối rối và vấn đề nan giải này, cho phép bạn ứng xử thành thạo hơn trong mọi tình huống. Tụ tập gia đình, bạn bè, diễn thuyết diễn giải, thăng tiến sự nghiệp, phá vỡ bối rối, quan hệ xã hội, tự thuyết phục bản thân, áp lực công việc, kích thích tiềm năng,… Rất nhiều phiền não từ nhỏ nhặt đến lớn lao bạn gặp phải trong cuộc sống đều có thể tìm thấy giải pháp trong Năng lực hài hước.

Giới thiệu về sách Năng lực hài hước

Cảm nhận về sách

Năng lực hài hước – chỉ nghe tên sách thôi bạn đã có thể phần nào hình dung về nội dung của nó rồi. Chính xác, cuốn sách này sẽ giúp bạn từ một người nhạt nhẽo trở nên mặn mòi. Bìa sách được thiết kế với rất nhiều biểu cảm khác nhau nó mang đến cho người đọc sự tươi mới trong việc đọc sách và có ấn tượng về cả bìa sách lẫn nội dung.

“Hộp công cụ hài hước” sẽ bao gồm 15 thủ thuật truyện ngắn khôi hài rất thiết thực với cuộc sống của mỗi người và nó sẽ giúp bạn nhanh chóng áp dụng thực hiện với chính bản thân mình trong cuộc sống. Hay nói cách khác 15 thủ thuật này sẽ biến bạn trở thành một người hài hước theo cách mà bạn mong muốn.

Chúng ta không ai có thể phủ nhận một người có khiếu hài hước, luôn biết cách kết nối tất cả mọi người lại với nhau thường sẽ nhận được rất nhiều sự yêu mến từ những người xung quanh. Thế nhưng không phải ai cũng có khiếu hài hước duyên dáng khiến đối phương cảm thấy thích thú mỗi khi nói chuyện, đôi khi có người lầm tưởng từ “vô duyên” thành “hài hước” khiến người đối diện cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy nên ai trong chúng ta cũng nên định nghĩa đúng và đủ về hai khái niệm này.

Khoảng cách từ vô duyên đến hài hước là một sợi dây rất mong manh, có không ít người vì để tỏ ra sự hài hước nhưng khiến cho người khác có cảm giác chán ghét vô cùng. Chắc hẳn đã có không ít lần trong cuộc trò chuyện của bạn thường có một nhân vật nào đó được nhận xét rằng “Tưởng hài hước nhưng lại là vô duyên” để chúng ta thấy được rằng khoảng cách giữa hai hành động này rất gần nhau, nếu chẳng may hiểu sai về bản chất của chúng bạn có thể sẽ trở thành người bị ghét.

Trong viết lách, khiếu hài hước cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nếu một tiêu đề thú vị, hài hước sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều độc giả hơn. Trong viết, khi chúng ta linh hoạt câu từ và hòa nhập vào một câu chuyện vui vẻ sẽ hút rất nhiều người đọc và chia sẻ chúng. Lối viết hài hước cũng được nhiều tác giả, nhà văn lựa chọn để gửi gắm thông điệp của mình vào câu chuyện ấy. Nếu bạn đã và đang là Copy Writer vậy thì hãy trở nên thật mặn mòi để câu chuyện của bạn tiếp cận được với nhiều độc giả hơn, để những thông điệp bạn lan tỏa không chỉ mang lại tiếng cười mà nó còn mang lại bài học lớn cho người đọc.

Khi đi làm bạn sẽ nhận được sự yêu mến từ đồng nghiệp, sự tín nhiệm từ cấp trên và đặc biệt với những ai đã và đang làm công việc liên quan đến dịch vụ, thường xuyên giao tiếp với khách hàng hằng ngày thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn với bạn. Dù trong bất cứ hoàn cảnh, công việc như thế nào thì khi có khả năng giao tiếp bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội khác nhau.

“Để cải thiện khiếu hài hước, đầu tiên có thể bắt đầu với truyện ngắn khôi hài. Truyện ngắn khôi hài vừa ngắn lại vừa dễ học, không cần bạn phải dài dòng văn tự, không cần phải lập dàn ý, một câu bộc lộ cảm tưởng, suy nghĩ về một chuyện nào đó trong cuộc sống cũng có thể là một truyện ngắn khôi hài.”

Có không ít người cho rằng khôi hài là khiếu của mỗi người từ ngày còn bé hoặc là chỉ những ai mặn mòi mới có thể trở nên hài hước, thực tế hài hước cũng là một loại năng lực. Mọi thứ đều cần học hỏi, rèn luyện mỗi ngày. Chẳng ai vừa sinh ra tự nhiên đã trở thành người tài giỏi nếu không thông qua việc rèn luyện mỗi ngày. Muốn trở thành người hài hước, thú vị bạn cần phải rèn luyện bản thân và kiên trì với nó.

“Khi chúng ta cuối cùng cũng bước lên tầng lớp không phải ngẩng đầu nhìn lên, liệu có phải ta cũng muốn cúi đầu nhìn xuống? – Phó Thủ Nhĩ.”

Năng lực hài hước – cuốn sách này sẽ giúp bạn từ một người nhạt nhẽo trở thành “trung tâm” của mọi cuộc trò chuyện.

Năng lực hài hước – cuốn sách này sẽ giúp bạn từ một người nhạt nhẽo trở thành “trung tâm” của mọi cuộc trò chuyện. Từ không biết bắt chuyện, dẫn dắt câu chuyện sao cho thu hút người nghe bạn sẽ lột xác trở thành phiên bản tốt hơn, bạn biết cách làm cho câu chuyện trở nên lôi cuốn người nghe hơn. Những bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi bạn biết cách tự tin khi đứng trước đám đông. Hài hước đúng chỗ, nghiêm túc đúng lúc là điều cơ bản nhất trong giao tiếp, nó sẽ giúp cho bạn trở thành người thú vị và được nhiều người yêu mến.

Trích đoạn hay trong sách

Rất nhiều truyện ngắn khôi hài sau khi khiến người ta cười xong, có thể lĩnh hội được một vài đạo lý hay nhận được chút ít gợi ý, thậm chí còn gợi nên suy nghĩ và dư âm cho mọi người. Như là:

Bây giờ không nỗ lực, tương lai bất lực.

Tranh cãi với mấy thánh bắt bẻ giống như vật lộn trong bùn với một con lợn vậy, vài tiếng sau bạn sẽ phát hiện, thực ra lợn rất vui với việc nghịch bùn.

Để cải thiện khiếu hài hước, đầu tiên có thể bắt đầu với truyện ngắn khôi hài. Truyện ngắn khôi hài vừa ngắn lại vừa dễ học, không cần bạn phải dài dòng vãn tự, không cần lập dàn ý, một câu bộc lộ cảm tưởng, suy nghĩ về một chuyện nào đó trong cuộc sống cũng có thể là một truyện ngắn khôi hài.

Trích đoạn hay trong sách Năng lực hài hước

Lời kết

Năng lực hài hước – cuốn sách giúp bạn trở thành một người hoạt ngôn, thú vị. Từ những kỹ năng giao tiếp thông thạo chúng ta sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống và thăng tiến trong sự nghiệp.

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm