Mỹ thuậtNghệ thuật

Top 6 bức tranh đắt giá nhất thế giới vượt mọi thập kỷ

310

Là người yêu thích hội họa, thích chiêm ngưỡng các bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới, vậy liệu bạn đã từng biết qua top những bức tranh đắt giá nhất thế giới chưa? Nếu chưa thì hãy cùng khám phá ngay top 6 bức tranh đắt giá nhất thế giới vượt qua mọi thập kỷ và chứng minh được giá trị cho đến ngày hôm nay. 

1. Top 1 bức tranh đắt giá nhất thế giới gọi tên bức tranh “Mona Lisa”

Bức tranh Mona Lisa của tác giả Leonardo de Vinci đã có hơn 500 năm và được đánh giá là tranh vẽ đẹp nhất thế giới. Chân dung nàng Mona Lisa được giới nghệ thuật đánh giá là kỳ tác mang nội tâm, thần thái và cực kỳ có cá tính. Họa sĩ tài Ba Leonardo de Vinci đã cực kỳ thành công khi vẽ chẳng những giống mà còn có thần – một điều mà không phải người họa sĩ nào cũng có thể làm được. 

Bức tranh nàng Mona Lisa là bức tranh đắt giá nhất thế giới

Hiện nay tác phẩm vượt qua nhiều bức họa khác trở thành bức tranh đắt giá nhất giới với giá trị rơi vào khoảng 700 triệu USD. 

2. Bức tranh đắt giá thế giới mang nhiều giá trị “Interchange” 

Bức tranh “Interchange” là một tác phẩm mang tính trừu tượng hóa cao được vẽ bởi người họa sĩ người Mỹ – De Kooning. Bức tranh ra đời vào năm 1955 và được một người mua lại với mức giá 350 USD – đây cũng là bức tranh sơn dầu được vẽ trên vải canvas. 

Bức tranh “Interchange” mang tính trừu tượng nhưng chứa đựng nội dung sâu sắc

Nhìn vào bức tranh Interchange khá mơ hồ và tưởng chừng vô nghĩa nhưng khi nhìn sâu vào bức tranh, bạn có thể thấy được nội dung của bức tranh là sự chuyển đổi trong cuộc sống mà tác giả đang trải qua trong giai đoạn lúc bấy giờ. 

3. Bức tranh “Salvator Mundi” nằm trong số những bức tranh đắt giá nhất thế giới

“Salvator Mundi” với nội dung thể hiện chúa Jesus Christ mặc trang phục của thời kỳ Phục Hưng và tay đang ban phước lành, một bên tay giơ hai ngón tay đan chéo và tay kia đang cầm một chiếc cầu pha lê. Bức tranh được giới nghệ thuật đánh giá cực kỳ cao, nhiều chuyên gia cho rằng bức tranh thể hiện nỗ lực ý chí của tác giả Leonardo de Vinci nhằm gắn kết thế giới vật chất và tinh thần lại với nhau. 

“Salvator Mundi” là bức tranh có sự kết nối giữa hiện thực và tâm hồn

Hiện bức tranh đang được định giá ở mức 450,3 triệu USD – nằm trong top những bức tranh đắt giá nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. 

4. Tranh vẽ trừu tượng mang giá trị cao – “Number 17A”

“Number 17A” là một bức tranh mang nét trừu tượng cao của họa sĩ Jackson Pollock, được vẽ trên tấm ván sợi bằng sơn dầu, mang trong mình nội dung của một ảo ánh lộn xộn giữa hoa văn và màu sắc khác nhau. 

“Number 17A” bức tranh trừu tượng với những nét vẽ cực kỳ khó hiểu

Tác đã đặt tên tranh là “Number 17A” vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả, họ cho rằng nó thiếu tính sáng tạo thế nhưng họa sĩ cho biết ông đã cố tình làm như vậy để nhằm đặt một cái tên không mấy độc đáo bởi ông muốn làm sáng tỏ hoàn toàn bản chất của bức tranh hơn là tập trung vào tên gọi. 

5. “Chân dung của bác sĩ Gachet” – Tác phẩm mang giá trị 152 triệu USD

“Chân dung của bác sĩ Gachet” được họa sĩ Van Gogh vẽ lại nhằm phác họa chân dung của bác sĩ Gachet – vị bác sĩ đã từng chăm sóc ông ở những năm tháng cuối đời. 

“Chân dung của bác sĩ Gachet” rơi vào tay của rất nhiều chủ nhân

Giá trị bức tranh ở hiện tại rơi vào khoảng 152 triệu USD, vào năm 1990 Ryoei Saito đã mua lại và muốn hỏa thiêu cùng với tác phẩm này sau khi chết. Tuy nhiên thời điểm này bức tranh đã mất tích và bức họa rơi vào tay của rất nhiều chủ nhân và lần cuối nó xuất hiện là nằm trong tay của Wolfgang Flottl. 

6. Bức họa “The Scream” – tác phẩm giá trị cao của họa sĩ Edvard Munch

Tác phẩm “The Scream” đã mô tả một nhân vật có biểu cảm đầy lo âu, tuyệt vọng tương phản với phong cảnh được phác họa cực kỳ lạ mắt. 

Bức họa “The Scream” mang nội dung có nét độc lạ thu hút

Vào năm 2012, trong một cuộc đấu giá ở Mỹ, bức tranh chỉ ở mức 40 triệu USD nhưng chỉ sau đó ít phút thì bức tranh đã được mua với giá 120 triệu USD – trở thành top những bức tranh đắt giá nhất thế giới cho đến tận ngày hôm nay. 

KẾT LUẬN

Với những chia sẻ bên trên, mong rằng bạn đã thêm cho mình những kiến thức về top 6 bức tranh đắt giá nhất giới vượt mọi thập kỷ. Nếu bạn yêu thích hội họa thì chắc chắn những thông tin trên sẽ cực kỳ bổ ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi. 

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm