Sách haySách kỹ năng

Những cuốn tản văn Hàn Quốc hay nhất không nên bỏ qua

802

Những cuốn tản văn Hàn Quốc luôn mang năng lượng tích cực, giúp bạn trẻ sau khi đọc cảm thấy yêu đời, vui vẻ và sống một cuộc đời an yên. Mời bạn cùng VanHoc.Net điểm danh Top 5 cuốn sách Tản văn Hàn Quốc hay nhất dưới đây nhé!

1. Gửi bạn, người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ có những lúc bạn cảm thấy rất mệt mỏi với deadline, với những khó khăn gặp phải. Bạn cảm thấy bản thân nỗ lực rất nhiều nhưng lại chẳng đạt được thứ bạn mong muốn. Nếu bạn cảm thấy cần được an ủi, xoa dịu tâm hồn vậy thì cuốn sách Gửi bạn, người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm.

Trưởng thành rồi chúng ta không thể vì một chút khó khăn liền đi kể khổ khắp nơi, chúng ta chỉ có thể âm thầm chịu đựng chúng cho đến khi kiệt sức. Bạn phát hiện ra cuộc sống này không quá đau khổ như cách bạn vẫn thường nghĩ, mệt rồi có thể thả lỏng bản thân một chút. Bạn phải thoải mái thì mới có năng lượng và tinh thần làm việc thật tốt.

Gửi bạn, người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm

Sẽ có một vài khoảnh khắc bạn muốn dừng chân nghỉ ngơi, bạn không muốn làm bạn cùng deadline nữa. Hãy nhớ rằng bản thân chúng ta nỗ lực không phải để người khác công nhận mà nỗ lực để bạn đạt được thành công của mình. Mệt rồi chúng ta nghỉ ngơi một chút, tập cách yêu thương bản thân thật nhiều.

“Bất kể việc gì, nếu ta tìm ra niềm vui ẩn chứa bên trong, thay vì điểm yếu, thì từ lúc nào không hay, chúng sẽ tự động biến thành công việc đáng thử, đáng làm.”

2. Mong bạn đừng khóc một mình

Mong bạn đừng khóc một mình – cuốn sách an ủi trái tim mong manh dễ vỡ của mỗi chúng ta. Ngoài kia có rất nhiều chuyện khiến bạn không chịu được, bạn đau lòng bật khóc vì sự khắc nghiệt của cuộc sống. Chỉ hy vọng khi gặp chuyện buồn, bạn đừng kìm nén trong lòng mà hãy đem nó chia sẻ với một người, biết đâu khi nói ra mọi thứ sẽ tốt hơn thì sao.

Dù cuộc sống có đối xử tệ bạc với bạn ra sao cũng đừng quên yêu thương bản thân. Bạn có thể đau lòng vì cuộc sống, bạn có thể làm loạn. Đợi bản thân bình tĩnh lại và tìm hướng giải quyết, đừng khuất phục trước khó khăn bởi khó khăn tìm đến bạn để khiến bạn trở nên kiên cường hơn.

Mong bạn đừng khóc một mình

Khi chúng ta chưa có bất cứ sự chuẩn bị nào cho sóng gió, khó khăn ở trong tương lai. Chỉ hy vọng mỗi người đều có thể tự ôm lấy chính mình, tự động viên mình để ít nhất trong lúc khó khăn chúng ta vẫn tìm được ánh sáng cho riêng mình.

“Khi ta không giải quyết được vấn đề dù đã cố gắng đến mức nào đi nữa thì chưa chắc do ta cố gắng chưa đủ… mà chỉ là ta cần thay đổi cách thức thôi.”

Xem thêm: Review sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

3. Chỉ lo chuyện mình không lo chuyện người

Chỉ lo chuyện mình không lo chuyện người là cuốn sách best seller thứ 2 của tác giả Dae-ho Ko-eun tại Việt Nam sau thành công rực rỡ của “Tôi quyết định sống cho chính tôi”. Cuốn sách là tập hợp những bài văn, thơ cùng hình minh họa vô cùng dễ thương cổ vũ tinh thần cho người trẻ vượt qua được những khó khăn ở ngoài kia.

Chúng ta luôn nói với nhau rằng hãy mặc kệ lời thiên hạ mà sống, chúng ta chỉ sống có một lần việc gì phải bận tâm quá nhiều đến những tiêu hao năng lượng của mình. Thế nhưng thực tế thì được mấy người thực hiện. Bạn có thể thay đổi phong cách ăn mặc chỉ vì nghe mọi người xung quanh chê bộ quần áo mình đang mặc. Bạn suy nghĩ rất nhiều về lời nói của mọi người mà quên lắng nghe chính mình. Bạn không biết rằng bạn đang gây áp lực cho bản thân.

Chỉ lo chuyện mình không lo chuyện người

Cuộc sống của người trưởng thành đã đủ nhiều rắc rối rồi, bạn đừng tự gây phiền phức cho chính bản thân mình. Cuộc đời của mình do bản thân làm chủ, quan tâm nhiều đến miệng thiên hạ cũng chẳng giúp bạn tốt lên mỗi ngày. Năng lượng của chúng ta có hạn và hãy dành nó cho những người xứng đáng.

“Đừng quá khắt khe với chính mình. Việc cần làm của một người là luôn hối hả chạy đua không phải là trông ngóng điểm tiếp theo sẽ là gì mà chính là được nghỉ ngơi đầy đủ.”

Xem thêm: Review Những điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến

4. Tự cân bằng giữa thế giới hỗn độn

Tự cân bằng giữa thế giới hỗn độn là một cuốn sách tâm lý – chữa lành bán chạy nhất tại Hàn Quốc năm 2021

Cuốn sách dành tặng cho những người đang rơi vào trạng thái khủng hoảng, mệt mỏi, gặp phải nhiều tình trạng tâm lý khác nhau. Đã là cuộc sống thì không phải lúc nào cũng tươi đẹp mà có nắng ấm sẽ có những ngày mưa bão khiến cho tâm trạng của bạn trở nên nặng nề. Nhiều lúc chúng ta luôn tự mặc định cuộc sống này chỉ đối xử bất công với mỗi mình bạn, thực tế ở ngoài kia vẫn có rất nhiều người hàng ngày đối diện với hàng tá áp lực chỉ là họ chọn cách âm thầm chịu đựng.

Tự cân bằng giữa thế giới hỗn loạn

Tự cân bằng giữa thế giới hỗn độn mang đến cho chúng ta những câu chuyện hoàn toàn có thực, các vấn đề tâm lý dễ gặp ở xã hội hiện đại và tác giả còn đưa ra những phương pháp điều trị và lời khuyên sâu sắc để chúng ta khắc phục vấn đề.

“Hãy sống chăm chỉ từng ngày để chuẩn bị thật vững chắc cho tương lai. Ngay từ bây giờ, hãy cố gắng nỗ lực từng giây từng phút để thay đổi mình, biến mình thành con người có thể khiến bản thân hài lòng hơn. Nếu không làm được như vậy thì về sau, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác hối tiếc.”

5. Yêu những điều không hoàn hảo

Con người không có ai là hoàn hảo không tì vết, mỗi người đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Điều mà chúng ta cần làm đó là sống tốt cuộc đời của mình, yêu cả những điểm không hoàn hảo của mình, chỉ có chấp nhận nó thì bạn mới có thể vui vẻ để sống. Tôi Chúng ta có rất nhiều cách để sống, để đối mặt với mọi thứ trong cuộc sống này. Quan trọng là góc nhìn của bạn có tích cực hay không?

Yêu những điều không hoàn hảo là cuốn sách giúp bạn chữa lành vết thương lòng, cách kết nối cùng các mối quan hệ xung quanh mình, làm bạn với bản thân và yêu đời. Chúng ta sẽ chẳng còn cọc cằn mỗi khi nhìn thấy ai đó khác biệt, chúng ta sẽ yêu cuộc sống này dù xấu xí hay tốt đẹp.

Yêu những điều không hoàn hảo

“Tôi nghĩ yêu thương thật sự là yêu thương bất chấp. Khi bạn có thể bao dung tất cả những gì thuộc về đối phương. Cả những điểm vừa lòng bạn. Lẫn những điểm không vừa lòng bạn. Thì khi ấy, cảm xúc của bạn dành cho đối phương đã trở thành tình yêu thương thật sự.”

VanHoc.Net hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn nhiều lựa chọn về những cuốn sách Tản văn Hàn Quốc hay và ý nghĩa. Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm hay ho trên những trang sách và đừng quên hãy tiếp tục ủng hộ VanHoc.Net ở những bài viết khác nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm