Sách kỹ năng

Review Những điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến – Cá yêu tinh & Rei

319

Có bao giờ bạn hoài nghi về cuộc sống, không tin tưởng vào bản thân mình chưa? Đó là lúc có vô vàn những khó khăn tìm đến bạn, bạn chẳng biết làm gì ngoài khóc và không còn bất cứ niềm tin nào với cuộc sống. Vậy thì bạn nên để bản thân bình tĩnh lại, suy ngẫm lại một thứ kỹ và tin vào những điều tốt đẹp thì nhất định mọi thứ rồi sẽ ổn lại thôi. “Những điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến” sẽ mang lại cho độc giả những bài học, góc nhìn đắt giá về cuộc sống.

Cảm nhận về sách Những điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến

Cảm nhận về sách

Lạc lõng, nghe còn đáng sợ hơn cả cô đơn

Những cuộc hẹn xã giao hay đơn giản là ngồi giữa đám đông nhưng lại chẳng có nổi một câu chuyện chung với đám đông khiến cho bạn trở nên lạc lõng hơn bao giờ hết. Nghe người khác nói chuyện vui vẻ tự nhiên cảm thấy sự xuất hiện của mình thật dư thừa, đáng ra bạn không nên ngồi ở đây. Lúc này bạn chỉ có chiếc điện thoại làm bạn, dù cầm điện thoại lên chỉ để xem giờ, xem những hình ảnh vô nghĩa nhưng bạn chẳng còn cách nào khác. Nếu ngồi một mình không làm gì cả cũng không có người nói chuyện cùng bạn.

Không phải ít lần chúng ta ngồi giữa nhiều người nhưng lại cảm thấy cô đơn. Bản chất của cuộc đời này vốn dĩ là cô đơn, nó giống như sự xuất hiện của chúng ta khi đến thế giới này, bạn đã khóc và bước đến một mình. Cuộc sống luôn vận hành theo cái cách mà nó vẫn luôn hoạt động, chúng ta chẳng thể đổi thay mà chỉ có thể chấp nhận. Cô đơn không đáng sợ, cái đáng sợ là chính chúng ta không thể sống chung cùng cô đơn.

Trưởng thành là một hành trình dài mà ở đó đôi khi bạn khóc một mình, ăn một mình, đau đớn một mình. Chẳng ai có thể giúp bạn vượt qua được cảm giác đó ngoại trừ bản thân vậy nên nén lại đau lòng, mạnh mẽ bước tiếp. Chúng ta không thể trông đợi vào ai đó, chúng ta không thể lười biếng dựa dẫm vào một người cả đời. Cuộc sống không đơn giản cũng chẳng quá phức tạp mà tất cả phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Bạn muốn trưởng thành vừa nhẹ nhàng vừa thú vị vậy thì hãy nỗ lực thật nhiều, vấp ngã thật nhiều để khi khó khăn đến tìm bạn, bạn sẽ xem nó như một chuyện bình thường.

Lạc lõng, nghe còn đáng sợ hơn cả cô đơn

“Lạc lõng giữa bảy tỉ người, lạc lõng với những người thân thuộc, rồi lạc lõng giữa chính ngồi nhà của mình. Tôi thấy tim mình lạnh ngắt, vô định, hệt như chú chim nhỏ băng qua đại dương vậy, tìm mãi không thấy đất liền để dừngc hân, vậy mà còn cố thuyết phục mình đừng lao đầu xuống biển. Thật ra có bao nhiêu người trong chúng ta, cứ như vậy mà trưởng thành? Tê tê dại dại mà trở thành người lớn.”

Hạnh phúc không cần bất kỳ tiêu chuẩn nào

Nếu bạn thương một người vì họ có cái này, họ có cái kia, bạn luôn đặt ra hàng loạt tiêu chuẩn thì đó không gọi là yêu thương mà nó chỉ là sự mong cầu hạnh phúc của bạn với họ. Mang hạnh phúc lên bàn cân để so sánh sẽ khiến cho bạn khó lòng cảm nhận được hạnh phúc thực sự là gì. Nhớ này, người muốn bạn hạnh phúc sẽ không đề ra tiêu chuẩn với bạn.

Ai trong cuộc sống này cũng đều xứng đáng nhận được hạnh phúc dù bằng cách này hay cách khác. Cuộc sống của bạn có thể khó khăn hơn người khác một chút, bạn phải làm đủ thứ công việc, trải qua vô vàn thử thách khác nhau. Lúc này đừng vội oán thán cuộc đời vì sao đặt bạn vào gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà hãy nhìn xung quanh xem, có những người đến cái áo lành lặn cũng không có mà mặc, đến ăn cơm đầy đủ bữa cũng là một chuyện khó khăn vậy nên hãy biết ơn vì bạn được sinh ra với thân thể lành lặn, có cơm ăn, áo mặc đầy đủ.

“Tôi luôn ngưỡng mộ những niềm hạnh phúc giản đơn, nó là nơi ẩn náu cuối cùng trong những ngày giông bão. Một bữa cơm nóng và một vòng tay ấm áp từ người thương chưa bao giờ là thừa thãi. Dù ở thời đại, tầng lớp nào đi chăng nữa, sâu thẳm trong ta vẫn cần sự dịu dàng từ tận đáy lòng hơn là những thứ phù phiếm xa hoa.”

Hạnh phúc không cần bất kỳ tiêu chuẩn nào

Dạo này em có ổn không?

Với người trưởng thành để nghe được câu nói này thật ấm áp làm sao thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng nghe được. Bởi cơm áo, gạo tiền và rất nhiều thứ khác nữa luôn khiến cho người trưởng thành phải gồng mình, làm việc với cường độ cao vậy nên sau khi một ngày dài trở về nhà, được nằm trên chiếc giường đã là hạnh phúc. Với nhiều người được nghỉ ngơi, được tận hưởng khoảng thời gian của riêng mình là một loại vui vẻ. Họ chẳng còn thời gian để hỏi thăm ai đó mỗi ngày nữa, bạn bè dần ít tụ tập chỉ đi làm và kiếm tiền.

Dạo này em có ổn không? Nếu không ổn nhất định phải tự khiến cho bản thân mình ổn, phải vui vẻ thì cuộc sống này mới ý nghĩa và mỗi người cần tự định nghĩa về hạnh phúc, tự xây dựng hạnh phúc cho riêng mình. Nếu chưa ổn thì chưa phải cuối cùng và nếu chưa ổn vậy thì hãy tự mình chiến đấu với mọi thứ để biết được bản thân ngầu như thế nào?

“Phải như con người ta quen với cách tồn tại đơn độc một mình khi vừa chào đời, phải như con người ta chẳng khao khát một cái nhìn ấm áp từ người thương. Thì đau khổ của cả nhân gian sẽ chỉ còn lại vài phần.”

Trích dẫn hay trong sách

Đừng luôn nghĩ rằng “Sau này vẫn còn kịp”. Rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra, có một số người, một số việc, chúng ta chỉ kịp trơ mắt nhìn tất cả trở nên không còn kịp nữa. Thanh xuân không đến lần thứ hai đâu, và tim người cũng không thể nào yêu như những ngày còn non trẻ.

Có một câu tôi rất yêu thích từ một tài khoản ẩn danh. “Có những kẻ không khao lấy một giọt lệ vẫn chiếm được lòng tin của cả thiên hạ. Có những người khóc tới mù hai mắt vẫn không kiếm nổi một tấm chân tình.”

“Em vẫn còn yêu chứ. Có lẽ.” Có lẽ, có lẽ em chỉ còn yêu thứ cảm xúc xưa cũ đang nỗ lực níu em lại với mối quan hệ này. Có lẽ, rồi cũng chỉ là có lẽ, có lẽ em vẫn còn yêu anh, có lẽ em luôn thuyết phục mình như vậy, cũng có lẽ, em đã dành hết chút sức tàn của mình để chống đỡ hai từ “có lẽ” kia rồi.

Lời kết

Những điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến – những câu từ an ủi chúng ta, rồi tất cả sẽ ổn. Nếu bạn luôn tin vào những điều tốt đẹp thì nó sẽ đến với bạn, ngược lại khi chúng ta có suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ thì tất nhiên bạn sẽ tự rước vào mình những cảm xúc tiêu cực. Hãy lựa chọn cho mình cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Mong rằng tuổi trẻ của chúng ta sẽ luôn rực rỡ và bạn sẽ dũng cảm làm điều mình thích.

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm