Sách Kinh Doanh

Review sách Nghĩ giàu và làm giàu của Napoleon Hill

505

Nghĩ giàu và làm giàu của Napoleon Hill là quyển sách mang tính triết lý sâu sắc, làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Sách được trang bị những kiến thức và nguyên tắc giúp làm giàu dễ dàng, tư duy tích cực để hướng đến những điều tốt đẹp. Hãy cùng VanHoc.net review chi tiết về cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu qua bài viết này nhé!

Review sách Nghĩ giàu và làm giàu của Napoleon Hill

1. Tác giả Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Napoleon Hill sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 và qua đời ngày 8 tháng 11 năm 1970. Ông là một tác giả nổi tiếng người Mỹ và người sáng lập của lĩnh vực văn học hiện đại. Ông được biết đến với tên gọi “thành công học” nghiên cứu về sự thành công cá nhân.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông lag Nghĩ giàu và làm giàu (Think and Grow Rich). Quyển sách được coi là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Trong quá trình sự nghiệp của mình, ông cũng đã được chọn làm cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt.

Câu nói nổi tiếng của Napoleon Hill là “Điều gì tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng, tâm trí có thể hoàn thành”. Câu nói không chỉ thể hiện tư duy của ông mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ. Ông được coi là người có ảnh hưởng lớn nhất và sâu sắc nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Cuốn sách kinh điển Nghĩ Giàu Làm Giàu là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Đồng thời còn đóng vai trò quan trọng không thể phủ nhận trong cuộc đời của nhiều người thành công như W. Clement Stone và Og Mandino.

Tác giả Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

2. Vài nét về sách Nghĩ giàu và làm giàu

Nghĩ giàu và làm giàu còn được biết đến với tên gọi “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”. Đây là tác phẩm xuất sắc của Napoleon Hill, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn. Để viết nên cuốn sách này, Hill đã dành toàn bộ sự tập trung và nỗ lực của mình trong suốt 30 năm.

Ông tiến hành phỏng vấn hàng loạt doanh nhân xuất sắc, thành công ở nhiều lĩnh vực cũng như những người gặp thất bại. Kết quả là một tác phẩm thực tế, dễ hiểu, và dễ áp dụng, truyền đạt cảm hứng kinh điển đến người đọc.

Khi lần đầu xuất hiện vào năm 1937, cuốn sách đã gây ra một làn sóng mạnh mẽ và đến ngày nay. Nó đã được bán ra hơn 60 triệu bản trên khắp thế giới, được dịch ra gần trăm ngôn ngữ. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng, điều mà mọi tác phẩm đều mơ ước đạt được.

Nghĩ giàu và làm già  không chỉ được công nhận là cuốn sách đã tạo ra hàng triệu phú, mà còn là một nguồn cảm hứng thành công vượt trội hơn bất kỳ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Tác phẩm này đã đặt Napoleon Hill lên đỉnh vinh quang, với danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”.

Vài nét về sách Nghĩ giàu và làm giàu

13 nguyên tắc mà Napoleon Hill đề cập trong cuốn sách đó là:

 • Nguyên tắc 1: Khát vọng
 • Nguyên tắc 2: Niềm tin
 • Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị
 • Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên môn
 • Nguyên tắc 5: Óc tưởng tượng
 • Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch.
 • Nguyên tắc 7: Tính quyết đoán.
 • Nguyên tắc 8: Lòng kiên trì.
 • Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú.
 • Nguyên tắc 10: Tình dục.
 • Nguyên tắc 11: Tiềm thức
 • Nguyên tắc 12: Não bộ
 • Nguyên tắc 13: Giác quan thứ 6

3. Nội dung sách Nghĩ giàu và làm giàu

Cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu” được tác giả chia thành 13 phần. Mỗi phần tương ứng với một nguyên tắc quan trọng. Ngoài 13 phần chính, tác giả còn đề cập đến một phần ngoại lệ nhưng cực kỳ quan trọng để thúc đẩy quá trình thành công về mặt tài chính của chúng ta.

Đó chính là phần kết của cuốn sách – một phần đặc biệt về việc loại bỏ 6 bóng ma sợ hãi. Trong cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu, Napoleon Hill đã hậu thuẫn cho các nguyên tắc của ông bằng cách phân tích sự thành công của các nhân vật nổi tiếng như: Henry Ford – một trong những ông vua trong ngành xe hơi, Andrew Carnegie – ông trùm ngành thép Hoa Kỳ,…

Để đạt được độc lập tài chính, không cần phải có bằng cấp cao hoặc học vấn sâu rộng. Đừng tìm kiếm lý do cho thất bại của mình bằng việc thiếu học vấn cao hoặc việc bỏ học trước khi hoàn thành cấp độ đại học. Một ví dụ rõ ràng là Henry Ford, một doanh nhân siêu thành công trong lĩnh vực ô tô, nhưng ông chỉ hoàn thành một phần của cấp độ học trung học.

Nếu bạn đang nghi ngờ về việc khởi nghiệp do thiếu vốn hoặc các lý do tài chính khác, hãy nhớ rằng rất nhiều nhân vật trong cuốn sách đã trải qua những thời kỳ khó khăn và bắt đầu từ không. Thậm chí, nhiều trong số họ đã mắc nợ nần nặng trước khi đạt được thành công. Tác giả đã đề cập đến 55 lời biện minh mà những người thất bại thường sử dụng. Trong cuốn sách này, chứng minh rằng sự thành công không phụ thuộc vào việc bạn bắt đầu từ đâu, mà là sự quyết tâm và lòng kiên nhẫn của bạn.

Nội dung sách Nghĩ giàu và làm giàu

Vậy để đạt được thành công, chúng ta cần phải làm gì? Theo sách Nghĩ giàu và làm giàu, để đạt được thành công tài chính, bạn cần đặt ra một mục tiêu cụ thể và xây dựng một kế hoạch tổ chức rõ ràng đi kèm với niềm tin mạnh mẽ vào kế hoạch của mình.

Để xây dựng một kế hoạch thành công, bạn cần có kiến thức chuyên sâu và trí tưởng tượng sáng tạo. Qua quá trình phát triển từ một doanh nghiệp thành một tập đoàn đa quốc gia, mở rộng tầm ảnh hưởng trên thế giới. Việc này không thể thực hiện một mình. Bạn cần sức mạnh đồng lòng của một nhóm người với trí tuệ xuất sắc. Bạn cũng cần phải có kỹ năng ra quyết định để đưa kế hoạch đó thành hiện thực.

Nhưng nhớ, muốn đi nhanh, bạn nên đi một mình, nhưng muốn đi xa và vươn lên cao, hãy đi cùng nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Một nguyên tắc quan trọng nhất, không thực hiện sẽ ngăn cản bạn đạt được thành tựu tài chính cá nhân. Đó chính là kiên trì thực hiện đầy đủ 13 nguyên tắc được trình bày trong cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu.

Nếu bạn cảm thấy chưa thấu hiểu bất kỳ nguyên tắc nào, hãy đọc lại và suy ngẫm cho đến khi bạn hiểu rõ. Tác giả đã truyền đạt một thông điệp quan trọng: “Nếu bạn kiên trì trong việc thực hiện điều gì đó, thậm chí nếu bạn gặp thất bại, đừng bao giờ nản lòng và từ bỏ.”

Hơn nữa, tác giả đã khám phá rất nhiều khía cạnh thú vị khác như giác quan thứ 6,bí mật của sự chuyển hóa tình dục, tiềm thức và cả về bộ não. Những nội dung này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích và mở ra một cái nhìn hoàn toàn mới mà bạn có thể chưa từng gặp ở bất kỳ đâu.

4. Những trích dẫn hay trong Nghĩ giàu và làm giàu

“Nghèo khó hay giàu sang đều là sản phẩm của tư duy.”

“Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, còn người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc.”

“Không người nào đạt được những thành công vĩ đại mà không sẵn lòng chấp nhận hy sinh.”

“Thành công không đòi hỏi lời giải thích. Thất bại không cho phép lời biện minh.”

“Vàng được khai thác từ trong tư tưởng con người nhiều hơn vạn lần so với số vàng được khai thác từ lòng đất.”

“Hạnh phúc không nằm ở cảm giác tới đích mà chính là trên chặng đường đi.”

Trên đây là bài review về sách Nghĩ giàu và làm giàu của Napoleon Hill mà VanHoc.net muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức và thông tin cần thiết về quyển sách này. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm