Tổng hợp

Muốn giàu có, sống tốt, sống lâu hãy đọc sách

350

Đọc sách được xem là một trong những kỹ năng quan trọng góp phần giúp chúng ta thành công. Tuy nhiên ngày nay với sự xâm chiếm của công nghệ hiện đại làm cho con người ta dễ bị xao nhãng, ít đọc sách và thậm chí có nhiều người trẻ một năm không đọc nổi 1 cuốn sách. Chúng ta vô tình lãng quên giá trị của sách mang lại. Nếu “Muốn giàu có, sống tốt và sống lâu hãy đọc sách”.

Muốn giàu có, sống tốt, sống lâu hãy đọc sách

Đọc sách giúp chúng ta tăng tuổi thọ

Theo một nghiên cứu trên thế giới những người thuộc nhóm có thói quen đọc sách thường có tuổi thọ cao hơn người không đọc sách trung bình 2 năm. Thói quen này thật ra rất dễ thực hiện, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là 30 phút để đọc sách và duy trì thói quen này tuổi thọ của bạn sẽ được kéo dài.

Đọc sách là một thói quen hữu ích giúp chúng ta phát triển các kỹ năng sống, đặc biệt là người trẻ cần phải đọc nhiều sách. Trong xã hội cạnh tranh cao như ngày nay các bạn trẻ phải không ngừng trau dồi bản thân vậy nên việc không “update” bản thân và không đọc sách sẽ khiến các bạn bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa.

Đọc sách giúp chúng ta tăng tuổi thọ

Đọc sách có nhiều thể loại sách khác nhau đó là báo, tạp chí, truyện ngắn, sách truyền cảm hứng, sách kỹ năng, sách chuyên ngành,… tất cả sẽ phục vụ cho cuộc sống của bạn tốt lên mỗi ngày.

Muốn giàu có về tri thức hãy đọc sách

Bài vở trên trường lớp không bao giờ là đủ nếu bạn không chủ động tìm thêm kiến thức để học hỏi mỗi ngày. Sách sẽ mang lại cho chúng ta nhiều góc nhìn, sách mang lại động lực, truyền cho chúng ta thật nhiều năng lượng để tiến bước trên hành trình chinh phục thành công của mỗi người.

Tri thức sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức, để vững bước hơn khi bước vào cuộc đời. Sống không thể thiếu tri thức, bởi sự phát triển của cuộc sống ngày một cao hơn, mỗi ngày nó đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực, phát triển toàn diện các kỹ năng để theo kịp bước tiến mới của xã hội.

Muốn giàu có về tri thức hãy đọc sách

Giống như Barack Obama đã từng nói rằng: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.” Khi hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách chúng ta sẽ ý thức về kiến thức mà mình đang có hiện tại giống như muối bỏ bể và bạn phải không ngừng trau dồi bản thân nhiều hơn nữa để khám phá những thứ hay ho, mới mẻ và cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

Làm thế nào để duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày?

Để hình thành bất cứ thói quen nào trong cuộc sống cũng cần có sự lặp đi, lặp lại trong một thời gian dài. Nếu trước đây bạn rất ít đọc sách vậy thì hãy bắt đầu từ kế hoạch nhỏ và dễ thực hiện nhất. Ví dụ tuần đầu tiên bạn đặt “deadline” cho bản thân mỗi ngày phải hoàn thành 5-10 trang sách chẳng hạn, sau đó sẽ tăng dần mức độ khi bạn đã quen với việc đọc ít nhất 10 trang sách mỗi ngày.

Để rèn luyện được thói quen này chúng ta phải kiểm soát thời gian thật tốt, hãy chọn cho mình khoảng thời gian rảnh rỗi nhất trong ngày, nhấm nháp tách trà, đọc vài trang sách. Duy trì thói quen này mỗi ngày sẽ giúp cho chúng ta luôn ý thức được việc phát triển bản thân mỗi ngày.

Làm thế nào để duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày?

Làm thế nào để tìm được đầu sách phù hợp với bản thân?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đầu sách khác nhau được bày bán, bạn dễ dàng chọn lựa cuốn sách mình yêu thích qua các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên để biết được nội dung sách có phù hợp với bản thân hay không bạn có hoàn toàn có thể tham khảo trước bằng cách đọc thử, đọc review sách trên mạng. Có rất nhiều trang review sách đa dạng và uy tín như Sách Hay 24H, Anybooks, VanHoc.Net, Tramdoc.vn, Reader.com.vn,…

Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn mà chúng ta sẽ chọn những đầu sách khác nhau phù hợp với nhu cầu. Ví như giai đoạn đi học chúng ta cần trau dồi nhiều kiến thức về các kỹ năng giúp cho việc học đạt được kết quả tốt hơn. Khi đi làm chúng ta trau dồi kỹ năng mềm, các kiến thức chuyên môn cần cho công việc. Hãy tham khảo thật kĩ và nhờ sự hỗ trợ của những người xung quanh có chuyên môn về sách nếu cần.

Làm thế nào để tìm được đầu sách phù hợp với bản thân?

Gợi ý cho bạn một số đầu sách hay

1. Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline

Đây là một cuốn sách dành cho thế hệ Gen Z, những bạn trẻ đang ở độ tuổi mới lớn chúng ta sẽ trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, học tập và cả hành trình trở thành người lớn. Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline giúp người trẻ có thêm động lực bước tiếp, tác giả chia sẽ những câu chuyện, cảm xúc chạm đến trái tim người đọc để bạn cảm thấy được chữa lành khi đi qua nhiều tổn thương.

2. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Cuộc sống vội vã khiến chúng ta chỉ mải lao đầu vào công việc mà quên mất rằng mình cũng cần được nghỉ ngơi. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã sẽ giúp bạn bước chậm lại, cảm nhận cuộc sống nhiều hơn, trân trọng từng phút giây được sống, bạn sẽ nỗ lực nhiều hơn và cũng không quên yêu thương bản thân.

3. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm được xem là bậc thầy giao tiếp, giúp chúng ta có thêm nhiều kỹ năng về giao tiếp, giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của giao tiếp, trau dồi kiến thức về cuộc sống để từ đó chúng ta có thể làm chủ bản thân, biết cách đối nhân xử thế và con đường tiến đến thành công của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Đọc sách là một thói quen tốt mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên xây dựng. Hãy bớt thời gian lướt web, bớt thời gian đi chơi dành nhiều thời gian hơn để đọc sách, đọc sách giúp bạn tốt lên mỗi ngày. Những kiến thức trong sách sẽ giúp chúng ta trở thành phiên bản tốt hơn. Lãng phí thời gian vào những thú vui, trò chơi vô bổ ngoài kia không giúp bạn thành công mà chỉ làm cho bạn dậm chân tại chỗ. Người thông minh là người biết đầu tư bản thân vào những thứ xứng đáng cần đầu tư. Duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày, tương lai rộng mở chào đón bạn!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm