Thường thức cuộc sống

Bỏ túi 6 cách nói chuyện hài hước thông minh trong giao tiếp

431

Giao tiếp là một trong những nhu cầu cơ bản của con người và mỗi người sẽ có cách thể hiện bản thân khác nhau thông qua cách họ giao tiếp. Cùng là một câu chuyện nhưng mỗi người sẽ có một cách kể chuyện khác nhau. Không phải ai cũng biết cách kể chuyện gây cười, mang lại năng lượng tích cực cho đối phương. Và bài viết dưới đây VanHoc.Net sẽ giúp bạn trở thành người nói chuyện hài hước!

Bỏ túi 6 cách nói chuyện hài hước thông minh trong giao tiếp

1. Cập nhật thông tin, các trend trên mạng xã hội thường xuyên

Việc cập nhật thông tin mỗi ngày sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng hiện tại đang diễn ra là gì, từ đó áp dụng thông tin ấy vào câu chuyện của mình. Trong trường hợp bạn cùng đối phương lần đầu gặp gỡ vậy thì bạn cần phải tìm điểm chung của hai người mới có thể giao tiếp thuận lợi với họ. Vốn kiến thức phong phú, khả năng nắm bắt “trend” của thị trường khá tốt sẽ giúp cho cách giao tiếp của bạn trở nên thú vị hơn.

Làm mới bản thân mỗi ngày, không kể đi kể lại những câu chuyện cũ rích, điều này sẽ khiến cho người nghe cảm thấy nhàm chán.

Cập nhật thông tin, các trend trên mạng xã hội thường xuyên

2. Chú ý đến giọng điệu khi nói chuyện

Tùy vào bối cảnh, nội dung câu chuyện cũng như người lắng nghe để bạn có thể điều chỉnh giọng điệu nói chuyện phù hợp. Nếu bạn muốn câu chuyện mình nói trở nên thú vị hơn vậy thì hãy sử dụng giọng nói thật dí dỏm, bạn muốn câu chuyện có phần kịch tính hơn thì hãy kể bằng giọng thật ma mị. Ngoài ra nên để ý cách nói nhanh và chậm, ngắt nghỉ đúng chỗ để người nghe tiện theo dõi.

Với những câu chuyện mang tính chất hài hước bạn nên sử dụng ngôn từ vui vẻ, kể với tốc độ nhanh để người nghe luôn chú ý đến giọng điệu và tiết tấu câu chuyện ấy.

3. Quan tâm đến cảm xúc người nghe

Cảm xúc của người nghe là một yếu tố rất quan trọng, nhiều người mải kể chuyện mà quên để ý đến cảm xúc của người nghe, bạn phải để ý xem họ có đang lắng nghe mình hay không? Nếu không lắng nghe có phải câu chuyện của bạn chưa đủ hấp dẫn? Lúc này hãy tìm cách xoay chuyển tình thế để lấy lại được sự chú ý của khán giả.

Không phải tình huống nào chúng ta cũng nên thể hiện sự hài hước của mình, có nhiều tình huống nếu không chú ý bạn sẽ vô tình trở thành kẻ vô duyên, chẳng ai thích nghe câu chuyện hài ước trong hoàn cảnh ấy. Nói đúng lúc, hài hước đúng chỗ.

4. Sử dụng nhiều từ ngữ gây hài

Nếu chú ý quan sát những chi tiết nhỏ, tiểu tiết bạn sẽ phát hiện ra người có khiếu nói chuyện hài hước họ thường tập trung vào cách sử dụng ngôn từ. Chỉ cần một vài từ ngữ cơ bản có thể biến câu chuyện nhạt toẹt trở nên hấp dẫn và hài hước hơn rất nhiều.

Sử dụng nhiều từ ngữ gây hài

Để trau dồi vốn từ của mình bạn cần phải đọc sách, xem các chương trình thực tế thường xuyên để có thể tìm được những câu chuyện gây hài, cách kể chuyện sao cho duyên dáng và hài hước. Khi đọc nhiều, xem nhiều bạn sẽ có thể trau dồi vốn từ của mình, cải thiện khả năng nói chuyện.

5. Thực hành nói chuyện mỗi ngày

Giao tiếp tưởng chừng như việc ai cũng có thể thực hiện tốt được nó, nhưng không nếu bạn không rèn luyện nó mỗi ngày bạn sẽ không thể giao tiếp tốt. Để làm tốt nó chúng ta hãy lặp đi lặp lại hành động đó mỗi ngày. Bạn có thể nói trước gương hoặc tìm người để thực hành ví dụ như bạn bè, thành viên trong gia đình để mọi người có thể cảm nhận được sự gần gũi và vui vẻ của bạn.

6. Tạo không khí vui vẻ, tràn đầy năng lượng

Có thể nói cuộc sống ngày càng có nhiều áp lực, đặc biệt là với những ai đã trưởng thành chúng ta có vô vàn công việc cần phải thực hiện. Chính vì thế những câu chuyện hài hước sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt khi trở về nhà sau một ngày dài đi làm, điều mà nhiều người muốn lắng nghe đó là những câu chuyện hài hước giúp họ lấy lại năng lượng. Vậy nên bạn cần học cách duy trì năng lượng, là người tỏa ra năng lượng tích cực, vui vẻ, hài hước với đối phương để họ cảm nhận được năng lượng từ bạn.

Lợi ích của việc nói chuyện hài hước

Một câu chuyện hài hước, vui vẻ luôn được đón nhận nhiều hơn là một câu chuyện nhàm chán, không có yếu tố hấp dẫn. Khi bạn trở thành người nói chuyện hài hước bạn sẽ có được những điều sau:

1/ Nhận được sự yêu quý từ mọi người và tạo ấn tượng tốt với mọi người. Người nói chuyện hài hước sẽ mang lại cảm giác vui vẻ, thoải mái khiến người đối diện sẽ cảm thấy họ thân thiện chính vì thế hai bên sẽ dễ dàng chia sẻ câu chuyện của mình hơn.

2/ Giúp kích thích kỹ năng tư duy và sáng tạo: Để có một câu chuyện hay và hấp dẫn người nghe bạn cần phải sáng tạo câu chuyện của mình thật hấp dẫn, từ đó khả năng tư duy và sáng tạo cũng được cải thiện. Sáng tạo, tư duy là hai kỹ năng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải rèn giũa, học cách nói chuyện hài hước cũng là một cách hay để chúng ta cải thiện kỹ năng này.

3/ Trở thành người có năng lượng tích cực: Những hội thoại hài hước luôn mang lại cho người khác sự thư giãn, thoải mái chính vì thế nó sẽ là liều thuốc “tích cực” được truyền tải đến người nghe.

Lợi ích của việc nói chuyện hài hước

Những người giao tiếp tốt, có khả năng mang lại tiếng cười cho người khác và luôn tạo không khí vui vẻ, hài hước họ sẽ nhận về sự yêu quý từ những người xung quanh. Họ là những người có khả năng tư duy và sáng tạo tốt. Từ những yếu tố này họ có thể mở rộng thêm cho mình nhiều mối quan hệ khác nhau, công việc, cuộc sống của họ sẽ tốt lên theo thời gian.

VanHoc.Net hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về giao tiếp và 6 cách nói chuyện thông minh, hài hước mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên rèn luyện mỗi ngày. Để thành công chúng ta cần phải biết vận dụng điểm mạnh của bản thân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp để chinh phục người đối diện.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm