Học Ngữ VănNghị luận xã hội

Bài văn dẫn chứng nghị luận xã hội về BTS trên mạng xã hội

225

Hiện nay nhóm nhạc Hàn Quốc BTS là một trong những nhóm nhạc nhận được sự ủng hộ đông đảo từ khán giả, không chỉ hoạt động trong nước mà toàn cầu đây được xem là nhóm nhạc nam thành công về sự lan tỏa ở thị trường Kpop Hàn Quốc. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích sự thành công của nhóm nhạc đình đám này và VanHoc.Net sẽ giúp bạn khai thác chủ đề để dẫn chứng nghị luận xã hội về nhóm nhạc BTS.

Bài văn dẫn chứng nghị luận xã hội về BTS trên mạng xã hội

Dẫn chứng nghị luận xã hội về BTS đối với giới trẻ ngày này

Có thể nói BTS không chỉ là một nhóm nhạc thần tượng tại xứ sở Kim Chi mà BTS được coi là biểu tượng văn hóa Hàn Quốc. Chính nhờ sự thành công vượt trội của nhóm nhạc này mà Hàn Quốc được biết đến là một điểm du lịch thú vị cùng với văn hóa thần tượng vô cùng phát triển. BTS không chỉ mang đến cho khán giả những bài hát của giai điệu vui vẻ mà BTS còn thức đẩy nền kinh tế của nước nhà phát triển thông qua những bài hát, hoạt động quảng bá hình ảnh và đất nước của mình đến với bạn bè quốc tế.

BTS là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều người trẻ vì họ dám theo đuổi ước mơ của mình và gặt hái được thành công vang dội. Những câu chuyện về các thành viên trong nhóm mang lại năng lượng tích cực cho người trẻ. Đặc biệt những thói quen, lối sống của các thành viên dường như trở thành “xu hướng” với người trẻ.

Điều đặc biệt ở BTS đó là họ không chỉ giỏi hát, nhảy, sáng tác mà các thành viên trong nhóm còn thảo luận rất nhiều vấn đề nhạy cảm, ít người dám lên tiếng. Những lần tranh luận về các vấn đề nhạy cảm như bạo lực học đường hay chống lại sự bất công của xã hội giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người trẻ.

BTS và người hâm mộ của mình

Mối quan hệ giữa thần tượng và fan luôn là chủ đề được bàn tán xôn xao, đặc biệt là với xã hội ngày một phát triển. Rất nhiều nền tảng mạng xã hội được ra đời giúp chúng ta dễ dàng tìm hiểu về thần tượng thông qua một chiếc điện thoại.

Trước khi trở thành nhóm nhạc đình đám nhận được sự ủng hộ từ đông đảo cộng đồng người hâm mộ. BTS đã từng là nhóm nhạc không ai biết đến, ngoài sự nỗ lực bền bỉ ra các thành viên còn phải đối diện với rất nhiều khó khăn khác nhau. Khi gặp phải những rắc rối liên quan đến truyền thông nhóm nhạc này đều phải tự mình bảo vệ chính mình.

BTS và người hâm mộ của mình

Một thần tượng phải đối diện với rất nhiều áp lực khác nhau. Chính vì áp lực mà nhiều người không chịu được phải chọn cách tiêu cực nhất đó là rời bỏ thế giới này. Những điều này đủ để thấy BTS đã chịu đựng những khó khăn như thế nào? Và đồng hành trên chặng đường trở thành thần tượng toàn cầu ấy BTS có rất nhiều người hâm mộ luôn ủng hộ nhóm nhạc.

Trong mỗi buổi lưu diễn nhóm nhạc đều gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, họ luôn tỏ thái độ biết ơn với người hâm mộ của mình. Chính nhờ có sự đồng hành của người hâm mộ mà nhóm nhạc lại có thêm động lực để tiếp tục truyền tải năng lượng tích cực đến với mọi người, thực hiện điều mà họ mong muốn.

Dẫn chứng BTS vào văn nghị luận xã hội ước mơ

Ai cũng có trong mình một ước mơ, dù lớn hay nhỏ nó đều đáng được trân trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có ước mơ lớn thường sẽ nhận lại ánh mắt lạ lùng, sự cười đùa của những người xung quanh. Bởi họ không tin một người nhỏ bé như bạn lại có thể thực hiện ước mơ to lớn như thế.

Hãy nhìn xem ngày trước BTS cũng là những chàng trai trẻ với nhiều khát vọng. Thời gian đầu vừa mới ra mắt công chúng BTS không có nhiều người hâm mộ, chính vì thế nhóm nhạc này đã gặp rất nhiều khó khăn khác nhau. Tuy nhiên không vì khó khăn đó mà BTS bỏ cuộc, họ ngày đêm miệt mài tập luyện và cho đến khi họ gặt hái được thành công vang dội. Sự nổi tiếng của nhóm nhạc này đã truyền cảm hứng cho người trẻ.

Dẫn chứng BTS vào văn nghị luận xã hội ước mơ

Nếu bạn có ước mơ hãy thực hiện ước mơ của mình, nếu một năm chưa thành công thì chúng ta cố gắng hai năm, hai năm chưa được thì ba, bốn năm. Ước mơ muốn thực hiện phải nỗ lực mỗi ngày. Hy vọng bạn hiểu được rằng, nếu không nỗ lực thì ước mơ sẽ mãi mãi là ước mơ.

Tuổi trẻ chúng ta có thời gian, năng lực vậy thì dại gì mà không một lần cố gắng hết mình, giành lấy thứ bạn muốn. Chỉ sợ chúng ta không có thời gian để làm, còn tuổi trẻ có vô vàn điều thú vị đang đợi bạn khám phá. BTS đã truyền lửa cho không ít người trẻ trở thành phiên bản dũng cảm, vượt qua định kiến xã hội để làm điều mình mơ ước. Và hy vọng bạn có thể trở thành một người như thế, không ngần ngại nỗ lực và làm thứ mình thích!

Những câu nói truyền cảm hứng của BTS

1/ Thậm chí khi cậu thấy rằng bản thân không hoàn hảo nhưng cậu đừng quên rằng bản thân cậu là một phiên bản giới hạn và chẳng ai có thể thay thế cậu. – Trưởng nhóm RM

2/ Trước khi yêu một ai khác, cậu cần học cách yêu lấy bản thân mình trước. – Jin

3/ Đừng bận tâm đến mọi thứ xung quanh. Hãy tiếp tục chạy, ngay cả khi đó là con đường chỉ toàn chông gai. – Suga

4/ Nếu bạn không làm việc chăm chỉ, bạn sẽ không thể có kết quả tốt. – J-hope

5/ Tiếp tục hướng về phía trước và theo đuổi mục tiêu của bạn, như thể bạn chỉ còn một ngày duy nhất để sống. – Jimin

6/ Hãy quên những gì đã làm tổn thương bạn, nhưng đừng quên những gì nó đã dạy bạn. – V

Những câu nói truyền cảm hứng của BTS

7/ Khi mọi thứ trở nên quá đỗi khó khăn, hãy dừng lại một chút và nhìn xem cậu đã đi xa đến nhường nào. Đừng quên đi điều đáng quý đó. Cậu là bông hoa duy nhất và đẹp nhất, hơn bất cứ ai trên thế giới này. – V

8/ Một ngày nào đó, bạn sẽ hối hận vì những gì mình không làm. – Jungkook

9/ Mọi ước mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực, nếu ta đủ can đảm và kiên trì với nó. – Jungkook

10/ Chẳng sao cả khi bạn không có ước mơ, không có ước mơ cũng không sao. Chỉ cần bạn hạnh phúc – Suga

11/ Đừng bận tâm đến mọi thứ xung quanh. Hãy tiếp tục chạy, ngay cả khi đó là con đường chỉ toàn chông gai. – Suga

12/ Mọi việc sẽ mãi trở nên tồi tệ khi cậu nghĩ tiêu cực. Nhưng mọi chuyện sẽ trở nên tươi tắn hơn khi cậu nghĩ tích cực đôi chút. – Jin

13/ Cuộc sống là một tác phẩm điêu khắc diệu kỳ và cậu chính là người đúc kết mỗi khi cậu mắc sai lầm và học hỏi từ chúng.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm