Thường thức cuộc sống

10 điều nên làm sau chia tay để vực dậy tinh thần

293

Sau chia tay là giai đoạn mà bất cứ ai trong chúng ta cũng gặp những khó khăn nhất định. Nhiều người vì chia tay mà vứt bỏ cuộc sống của chính mình, cũng có người bình thản đối diện với mọi thứ. Vậy làm thế nào để Sau chia tay vẫn ổn? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

10 điều nên làm sau chia tay để vực dậy tinh thần

1. Chấp nhận nỗi đau đang hiện hữu

Đối diện với đau khổ của bản thân là điều đầu tiên bạn cần học sau khi chia tay, đừng chạy trốn, đừng đổ lỗi hay nói những lời làm tổn thương nhau. Kết thúc chính là kết thúc, lúc này hãy làm quen với cuộc sống hiện tại. Cuộc sống chỉ có một mình bạn, người đó đã rời đi. Kết thúc chính là một bắt đầu mới, chúng ta không nên tự dằn vặt chính mình trong nỗi đau cũ đó.

2. Không nói xấu người yêu cũ của bạn

Những gì đã qua rồi hãy cho nó qua, đừng nói những lời không hay về người cũ của bạn. Đừng khơi lại chuyện cũ, nó không thể giúp bạn tốt lên ngược lại còn khơi gợi những tổn thương cũ của bạn.

Bạn đang muốn quên đi người yêu cũ, quên đi những lỗi lầm của cả hai, cả những chuyện đau buồn đã từng xảy ra vậy nên việc nói xấu nhau sẽ chỉ khiến cho mọi chuyện thêm tệ. Vậy nên hãy nhớ về nhau như một kỷ niệm đẹp trong quá khứ, một lúc nào đó bạn nhớ về nó như một phần thanh xuân tươi đẹp.

3. Không cho người cũ có cơ hội làm phiền

Liên lạc với người yêu cũ thường xuyên, bạn cho họ cơ hội để lấy lại niềm tin trong mối quan hệ cũ sẽ khiến bạn khó quên người yêu cũ hơn rất nhiều. Vậy nên hãy dũng cảm buông bỏ tình cảm này, nếu có thể hãy để họ không thể xuất hiện trong cuộc sống của bạn bằng cách xóa số điện thoại, không liên lạc với nhau trên mạng xã hội nữa.

Không cho người cũ có cơ hội làm phiền

Nếu bạn vẫn tiếp tục cho họ cơ hội được làm phiền đến cuộc sống của bạn, bạn không tự mình cắt đứt mối quan hệ này vậy thì rất có thể những cảm xúc hay mảng ký ức cũ thôi thúc bạn hàn gắn với họ.

4. Sống tốt cuộc đời của bạn

Hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, theo đuổi đam mê của bạn sau khoảng thời gian chạy theo tình yêu mà bỏ bê bản thân.

Hãy nhớ rằng không ai quan trọng bằng bản thân bạn, bạn có thể thất tình, có thể đau lòng vì tình yêu nhưng không được đánh mất chính bản thân mình.

Sống tốt cuộc đời của bạn

Thử làm một điều mới lạ, học hỏi mọi thứ xung quanh hay tham gia một dự án mới mẻ nào đó để bạn tích cực hơn, vui vẻ và yêu đời hơn.

5. Không tìm kiếm người thay thế

Giai đoạn sau chia tay bạn đang là người phải chịu tổn thương từ mối quan hệ cũ vậy nên đừng vội vàng tìm một người mới để lấp đầy khoảng trống ấy mà hãy tự chữa lành vết thương của mình.

Việc bạn vội vàng tìm một người mới để yêu đương đôi khi sẽ tổn thương người khác và còn tổn thương chính mình. Vậy nên thời gian này hãy độc thân, tự tìm kiếm niềm vui cho mình.

6. Không đằm chìm quá nhiều vào nỗi buồn

Chia tay ai cũng buồn là điều hiển nhiên thế nhưng dù bạn đau thế nào cũng đừng quên đặt deadline cho nỗi buồn của bạn. Việc chúng ta luôn xem nó như một nỗi đau không thể quên nó sẽ dằn vặt bạn. Cuộc sống còn rất nhiều thứ khiến chúng ta vui vẻ, nó không phải chỉ có mỗi tình yêu. Một người thông minh và làm chủ được cuộc sống của mình, họ sẽ không để tình yêu trở thành bi kịch trong cuộc sống của mình và bạn cũng thế. Hãy nhớ rằng tình yêu chỉ là một phần trong cuộc sống, thiếu đi nó cũng chẳng sao.

Không đằm chìm quá nhiều vào nỗi buồn

7. Gặp gỡ bạn bè nhiều hơn

Có thể trong giai đoạn yêu đương bạn dành quá nhiều thời gian cho những cuộc hẹn hò với người yêu vậy thì thời gian này hãy gặp gỡ bạn bè, người thân của mình nhiều hơn. Họ luôn là những người yêu thương, ủng hộ bạn. Đi chơi, trò chuyện, làm việc cùng bạn bè, người thân sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, không tập trung vào nỗi đau hiện tại của mình. Người thân, bạn bè sẽ ở bên cạnh, động viên bạn giúp bạn vượt qua quãng thời gian khó khăn này. Dành nhiều thời gian đi chơi cũng giúp bạn phần nào quên đi những nỗi đau đớn và kỷ niệm của tình yêu.

Gặp gỡ bạn bè nhiều hơn

8. Đọc sách

Sách chứa đựng rất nhiều bài học cuộc sống hay những bài học giúp bạn vượt qua giai đoạn bất ổn trong cuộc sống. Thất tình là lúc chúng ta nên bình tâm, đọc sách sẽ là phương pháp giúp bạn bình yên trong tâm hồn, đọc để yêu thương bản thân nhiều hơn và đọc để tốt lên mỗi ngày.

Đọc sách

Sách sẽ trở thành người bạn cùng bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này, đọc sách để được an ủi tinh thần của bạn nhiều hơn nữa.

9. Làm những điều bạn yêu thích

Đây là giai đoạn bạn nhạy cảm nhất, bạn sẽ dễ bật khóc khi nghe một bài hát hay nghe một câu nói của ai đó. Vậy nên hãy chiều chuộng bản thân bằng cách làm những điều bạn yêu thích, có thể là xem phim, đi du lịch, đọc sách và đừng quên chúng ta cần phải cân bằng cuộc sống của mình. Nói không với những thú vui tiêu khiển không lành mạnh.

10. Tập thể dục

Bạn phải có cơ thể khỏe mạnh thì mới có sức để làm việc, để cân bằng lại cảm xúc của bạn trong khoảng thời gian này. Cảm giác thất tình luôn mang lại cho chúng ta sự đau khổ, chán nản, không muốn làm việc vậy thì hãy thiết lập thời gian biểu mới, dậy sớm tập thể dục giúp bạn tăng cường sức khỏe và ổn định lại tinh thần sau một khoảng thời gian mệt mỏi với tình yêu.

Có rất nhiều hoạt động giúp bạn vận động như đi bộ, chạy bộ, học nhảy, học múa và nếu có thể hãy đi đến phòng tập.

Tập thể dục

Tình yêu chỉ là một trong rất nhiều điều khiến chúng ta hạnh phúc, sau chia tay là giai đoạn khó khăn nhất với một người. Bạn có thể khóc, có thể làm điên loạn nhưng xin hãy nhớ rằng cuộc sống không chỉ có mỗi tình yêu, đừng biến cuộc sống của mình trở thành một đống hỗn loạn sau chia tay. Bạn phải làm chủ cảm xúc của bản thân, sống lý trí hơn nữa.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm