Sách kỹ năng

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn – Một người càng nhàn rỗi càng dễ sa đọa

301

Một bản thân luôn không ngừng nỗ lực, mỗi ngày đều làm việc chăm chỉ, luôn tin tưởng vào đạo lí phải làm việc mới có ngày thành công và một quyết tâm lớn sẽ khiến bản thân chúng ta trở nên xuất sắc. Cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” sẽ nói cho bạn biết thế nào là nỗ lực đúng cách.

Cảm nhận về sách Tôi thích bản thân nỗ lực nhiều hơn

Đôi nét về tác giả

Chu Xung là một tác giả thuộc thế hệ 8x trong dòng văn cổ vũ ý chí tại đất nước tỷ dân Trung Quốc, hiện tại cô đang sinh sống và làm việc tại Quảng Châu và mỗi ngày đều chăm chỉ viết sách. Tác giả thừa nhận rằng bản thân mình là một người rất cố chấp, suy nghĩ có hơi khác người chính vì thế ngày trước cô không nhận được nhiều sự yêu mến từ mọi người. Cho đến một thời gian, Chu Xung cô đưa ra quyết định táo bạo đó là từ bỏ công việc dạy học ổn định tại thành phố lớn và về nhà bắt đầu sự nghiệp cầm bút trở thành tác giả tự do. Sau đó cô được nhiều độc giả biết đến hơn và cuốn sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn cũng được ra đời.

Giới thiệu về sách

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn sẽ nói cho bạn biết những người cô độc làm thế nào để yêu, những người nghèo khó làm thế nào để giàu, những người mơ hồ làm thế nào để chọn lựa, những người mỏi mệt làm thế nào tiến bước về phía trước, những người mang trong lòng vết thương làm thế nào để hạnh phúc…

Chớ tin vào số mạng, phải tin vào chính mình!

Cảm nhận về sách

Không nặng nề, giáo điều cuốn sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn đi sâu vào thực tế, giúp các bạn trẻ nhận ra những bài học đắt giá về cuộc sống, để từ đó mỗi chúng ta đều ý thức được việc bản thân cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tiến đến phiên bản tốt hơn.

Một người càng nhàn rỗi càng dễ sa đọa

“Một người vô cùng nhàn rỗi, trông như một việc rất đáng để ngưỡng mộ. Nhưng thực ra không phải vậy. Quá nhàn rỗi tất nhiên sẽ mang đến một nỗi sợ hãi: sự vô nghĩa của tồn tại, sự trống rỗng của tầm thường.”

Bạn muốn bắt đầu làm một điều gì đó, bạn đọc rất nhiều bài viết, xem rất nhiều video truyền động lực nhưng khi bắt tay vào làm lại cảm thấy quá khó nên không làm nổi. Bạn trở nên nhàn rỗi khi người khác đang nỗ lực, bạn không biết làm gì vì bạn không có định hướng cho bản thân.

Thông thường khi chúng ta có một kế hoạch cụ thể về những thứ mình đang làm sẽ giúp bạn biết được mục tiêu của mình là gì. Giống như việc viết lại công việc cần làm mỗi ngày sẽ giúp bạn khi thức dậy không cảm thấy mông lung, bạn biết được những điều mình cần làm trong một ngày rồi cứ thế mà thực hiện thôi.

Một người càng nhàn rỗi càng dễ sa đọa

Bận rộn nhưng có nhiều tiền vẫn tốt hơn nhàn rỗi nhưng lại chật vật với tiền nhà mỗi tháng. Con người suy cho cùng cần phải lao động thật nhiều, không nên để bản thân có quá nhiều thời gian rảnh rỗi vì khi rảnh rỗi thường sinh nông nổi và dễ sa đọa.

Phụ nữ tự biết kiểm soát mức sống sẽ càng cao

“Thiếu khả năng tự kiểm soát sẽ dẫn đến hàng loạt bi kịch trong cuộc sống: cơ thể biến dạng, đau khổ bệnh tật, đánh mất bản bè, bị sai thải, ly hôn, vướng vào lao từ,…”

Nếu một cô gái chỉ biết đến ăn uống, cả ngày từ sáng đến tối chỉ nghĩ đến ăn và ăn uống vo tội vạ vậy thì việc cô gái ấy nhanh chóng tăng cân là chuyện dễ hiểu. Một cô gái suốt ngày luôn nghĩ đến việc mua sắm, mua rất nhiều đồ nhưng lại không mặc vậy thì chuyện cô ấy nhanh chóng cạn túi rất bình thường. Hay một cô gái làm việc ngày đêm, không xem trọng sức khỏe, chuyện bị bệnh là sớm hay muộn mà thôi.

Con người không thể thiếu khả năng tự kiểm soát hành động của mình, bạn không thể nuông chiều bản thân quá mức với những thói quen xấu như thức khuya, ăn uống vô tội vạ. Chuyện điều chỉnh cảm xúc cũng là một kỹ năng cần phải rèn luyện mỗi ngày. Hãy biến cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa, đừng đưa nó vào ngỏ cụt.

Phụ nữ tự biết kiểm soát mức sống sẽ càng cao

Cô gái à, bạn nhất định phải có nhiều tiền

Tiền không phải là tất cả nhưng nếu có tiền bạn sẽ giải quyết được rất nhiều chuyện. Ví như khi buồn bạn có thể thoải mái đi mua sắm sẽ tốt hơn lúc nào cũng phải tranh giành hàng giảm giá. Có tiền rồi bạn thích đi du lịch lúc nào cũng được, bạn không cần phải quá chật vật với các chi phí hàng tháng nữa.

Bạn yêu một người sau khi bị họ bỏ rơi cũng không sợ vì bạn có thể độc lập với cuộc sống của chính mình. Bạn có thể làm những thứ mình thích, kết bạn với người mình muốn kết bạn. Có tiền mọi thứ sẽ khác biệt hơn rất nhiều, bạn không cần phải đau đầu vì tiền nữa. Bạn có thể nâng cấp bản thân, nhan sắc của mình bằng tiền mà mình kiếm được, chuyện này không phải rất tốt hay sao?

Khi có tiền trong tay, bạn cảm thấy mình luôn luôn độc lập về mọi thứ trong cuộc sống, bạn tự do với mọi thứ. Khi áp lực liền có thể dùng tiền đi mua đồ ăn, đi shopping để giải tỏa. Bạn không cần phải bắt bản thân trở thành một phiên bản mà mình không thích chỉ vì để kiếm tiền duy trì cuộc sống.

“Khi có tiền bạn có thể không ngừng nâng cao ngoại hình, sở thích, khí chất, tầm nhìn của mình để trở thành một người tỏa sáng nhất giữa đám đông.

Quan trọng nhất là bạn không cần phải phục tùng quy tắc mà bạn vốn khinh nhưng lại không thể không khuất phục.”

Cô gái à, bạn nhất định phải có nhiều tiền

Trích dẫn hay trong sách

Những lời không may ý tốt, không có tính xây dựng, những lời nhục mạ, lời ác ý, cảm xúc hóa, thôi đừng nói cho bạn mình nghe. Chúng ta đều biết nặng lời với bạn là không tốt. Nhưng truyền đạt những lời ác ý với “người khác” có sức sát thương mạnh gấp hàng vạn lần so với nặng lời.

Không cưỡng ép, không áp đặt, chấp nhận mọi khả năng của cuộc sống, để cho áp lực lớn nhất của đứa trẻ chỉ đến từ bản thân nó, nhận ra ưu điểm của nó, tán thưởng điểm đặc biệt của nó, dùng tư duy và nguồn tài nguyên của người lớn giúp nó phát triển. Nếu vậy, nó sẽ chiến thắng vẻ vang so với những đứa trẻ cùng tuổi khác.

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta cũng thường thấy, hầu hết những cặp đôi đau khổ vì yêu đều là những người không tự yêu chính mình. Không tự yêu chính mình sẽ thấy thiếu, – 100 điểm thiếu hụt cần người khác lấy +100 điểm tình yêu để lấp đầy, thiếu một chút ít thôi cũng sẽ oán giận và chỉ trích. Còn tự yêu chính mình sẽ biết cách tự mình lấp đầy nó, – 1 điểm thiếu hụt chỉ cần đối phương dùng 1 điểm tình yêu để bù đắp đã thấy vui vẻ.

Lời kết

Hy vọng cuốn sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn sẽ giúp bạn tìm được ý nghĩa của việc nỗ lực mỗi ngày, chúc cho tất cả chúng ta có một tuổi trẻ không hối tiếc.

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm