Sách kỹ năng

Thiết kế cuộc đời thịnh vượng – Cách tìm kiếm đam mê và lẽ sống của cuộc

200

“Thiết kế cuộc đời thịnh vượng” – cuốn sách giống như bản đồ phát họa rõ nét nhất về cuộc sống của người trẻ, giúp cho bạn trẻ có định hướng rõ ràng về tương lai và dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình.

Cảm nhận về sách Thiết kế cuộc đời thịnh vượng

Đôi nét về tác giả

Anh Thái Phạm hiện tại là Founder Cộng đồng Happy Live – Đầu tư tài chính và thịnh vượng, nguyên là Giám đốc Marketing của Vinamilk với 13 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, marketing và phát triển kinh doanh. Anh được mọi người biết đến với nhiều vai trò khác nhau là một nhà đầu tư, doanh nhân đam mê giáo dục, huấn luyện và viết sách.

Anh Thái Phạm còn là biên dịch, dịch giả của rất nhiều cuốn sách về đầu tư và marketing bán chạy ở thời điểm hiện tại đó là: Làm giàu từ chứng khoán, Nghệ thuật đầu tư Dhandho, Hệ thống bán hàng đỉnh cao, Nuốt cá lớn,…

Ngoài ra anh Thái Phạm còn sở hữu kênh Youtube với nhiều video truyền cảm hứng mạnh mẽ đến giới trẻ đó là làm thế nào để cuộc sống của chúng ta có thể trở nên giàu có hơn. Hiện tại những trang mạng xã hội và kênh truyền thông của anh Thái Phạm nhận được rất nhiều sự theo dõi của mọi người.

“Cuốn sách này không lên gân, không chỉ dạy, không giáo điều bạn bất cứ điều gì. Nó được viết ra bởi trải nghiệm, bởi sự học tập không ngừng nghỉ và cả những thất bại, hay đơn giản là sự trải nghiệm của tôi nên tôi tin nó thực hữu hiệu cho người khao khát thành công. Dù bạn 17, hay bạn 20 hay bạn 30 thậm chí 40 tuổi, nếu bạn muốn thay đổi và bắt đầu một cuộc đời mới: Tôi xin chào đón bạn! Với tất cả tâm huyết được gửi gắm trong cuốn sách, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thành công! – tác giả Thái Phạm.”

Cảm nhận về sách

Thiết kế cuộc đời thịnh vượng – Hướng dẫn chi tiết cách thức xây dựng cuộc đời đáng mơ ước của bạn là một cuốn tự truyện viết kinh nghiệm hơn 20 năm trải nghiệm với trường đời của tác giả.

Cuốn sách không viết một cách máy móc hay đưa ra cho bạn những câu nói triết lý sáo rỗng mà những gì tác giả đem đến lại cho chúng ta có nhiều góc nhìn đa chiều về cuộc sống. Trước khi muốn thay đổi bản thân, bạn phải là người thay đổi góc nhìn của mình trước.

Bẻ gãy niềm tin sai lệch

Niềm tin của chúng ta cần phải đúng đắn mới có thể mang bạn đến với thành công, sai lầm trong quá khứ sẽ là bài học kinh nghiệm cho mỗi người, chúng ta cần phải hạn chế tối đa những sai lầm có thể xảy ra, để nó lặp đi lặp lại nhiều lần duy nhất một lỗi lầm chính là bạn đang “dễ dãi” với bản thân.

Khi bạn có niềm tin với thứ mình làm, bạn mới có động lực để thực hiện nó hết mình. Nếu bạn đã đặt niềm tin vào ước mơ của mình vậy thì hãy thực hiện nó, dù có thành công hay thất bại thì chúng ta đều sẽ được trải nghiệm rất nhiều thứ hay ho trong cuộc sống này mà chỉ khi bạn “bắt đầu” cho một cuộc hành trình bạn mới có thể cảm nhận được nó.

Bẻ gãy niềm tin sai lệch

Nâng cao năng suất lao động

Khi chúng ta làm việc với một tinh thần say mê công việc, bạn đam mê với những thứ mình đang làm, bạn sẽ luôn tràn ngập năng lượng. Trái ngược khi bạn đi làm chỉ với một mục đích duy nhất là kiếm tiền thì mọi thứ sẽ đối với bạn giống như một nhiệm vụ, có đôi lúc bạn chán nản vì chính công việc mà mình đang làm. Nâng cao năng suất công việc là mục tiêu giúp bạn chinh phục những đỉnh cao của thành công. Dậm chân tại chỗ không thể khiến cho bạn có động lực để thay đổi bản thân và nâng cấp phiên bản của chính mình.

Quản lý tài chính cá nhân

Tài chính là điều vô cùng cần thiết, quan trọng trong cuộc sống của mỗi cá nhân vậy nên bất cứ ai trong chúng ta cũng phải quản lý nó thật chặt chẽ. Cuốn sách chia sẻ cho chúng ta vô vàn cách nâng cao mức thu nhập để bạn có thể thoải mái mua những món đồ mình yêu thích, chi tiêu cuộc sống thoải mái dưới góc độ của một người đã trải nghiệm.

Câu nói nổi tiếng của ông vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ người đã sáng lập ra Trung Nguyên: “Tiền nhiều để làm gì?” đã từng gây bão một thời trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội. Nếu bạn là một người đã dư dả kinh tế vậy thì bạn hãy tập trung vào việc làm thế nào để bản thân hạnh phúc. Còn đối với những người vẫn chưa thể thoải mái về kinh tế thì tiền rất quan trọng, nó có thể không khiến bạn hạnh phúc nhưng ít nhất khi bạn buồn, bạn có tiền đi shopping, đi chơi vẫn sẽ tốt hơn khi buồn bạn chỉ nằm khóc một mình trong chăn.

Quản lý tài chính cá nhân

“Có rất nhiều người sợ việc phải đưa ra quyết định. Bởi vì họ sợ trách nhiệm, sợ hậu quả liên quan đến việc đó. Bạn phải biết rằng chúng ta đang được trả lương để ra quyết định hàng ngày. Khả năng ra quyết định càng nhiều, càng quyết liệt và chính xác thì mức lương, năng suất lao động của bạn càng cao.”

Tầm nhìn cuộc sống

Xây dựng cho bản thân một tầm nhìn bao quát về cuộc sống mà điều mà bất cứ ai cũng nên làm, bạn vẽ ra cho mình một định hướng đó được gọi là tương lai gần nhất và hãy nhớ rằng bạn cần bắt tay vào thực hiện điều mà mình mong muốn ngay lập tức. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ, trì hoãn sẽ khiến cho bạn chán nản, dần chìm vào sự lười biếng và không có nổi một lần “bắt đầu” làm điều mình yêu thích.

Trích đoạn hay trong sách

Nếu lúc nào đó, trong hành trình tìm kiếm đam mê, bạn cảm thấy bản thân mình trống rỗng, mất phương hướng, không biết mình đang ở đâu, đang làm gì, hãy nhớ: Trước khi bỏ cuộc hãy nhớ tại sao bạn bắt đầu?

Sau khi tìm ra đam mê, hãy hành động. Bởi vì đam mê mà không có hành động thì chỉ là suy tưởng, một dạng “thủ dâm tinh thần”. Và mục tiêu cuộc đời, tôi luôn luôn dùng cái này, để các bạn ăn sâu vào tiềm thức, đây là điểm A và điểm B, đây là bản đồ cuộc đời của bạn, đây là bánh xe cuộc đời của bạn, có rất nhiều đam mê cám dỗ và mỗi một lần vượt qua được những đam mê cám dỗ khác, hãy nhớ về đấng sinh thành của mình, nếu đấng sinh thành của mình không yêu mình, không sao cả, cuộc đời này luôn có một người thương mình, yêu mình, ít nhất là một người thương yêu mình, quan tâm đến hạnh phúc và niềm vui của mình.

Lời kết

Để bản thân trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày thì bạn phải là người không ngừng nỗ lực vì tương lai, vì ước mơ của mình. Sẽ chẳng có ai giúp đỡ được bạn cả cuộc đời này ngoại trừ bản thân mình vậy nên hãy độc lập trong suy nghĩ, trong mọi thứ rồi bạn sẽ có được thành công.

Thiết kế cuộc đời thịnh vượng cuốn sách truyền cảm hứng đến từ một doanh nhân có nhiều kinh nghiệm và tác giả sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về tương lai của mình qua từng trang sách được viết cẩn thận. Chúc bạn đọc sách vui vẻ

Review bởi Dương Hạnh.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm