Sách kỹ năng

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước – Buông bỏ quá khứ sống cho hiện tại

242

Ai trong chúng ta đều có những chuyện không muốn nhắc lại, vết thương trong quá khứ đôi khi trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Chỉ hy vọng năm dài tháng rộng bạn có thể nói lời tạm biệt với quá khứ, sống cho hiện tại và luôn hướng về tương lai. Cuốn sách “Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước” sẽ gửi đến bạn những lời yêu thương dịu dàng và ngọt ngào giúp bạn vượt qua tháng năm đau khổ mang tên “không dám tạm biệt quá khứ”

Cảm nhận về sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Giới thiệu về tác giả An

An được các bạn trẻ biết đến qua cuốn tản văn Hẹn nhau phía sau tan vỡ, anh chàng ngay sau đó chiếm trọn trái tim của độc giả bằng những câu văn tình cảm, ngọt ngào. Sau đó An tiếp tục ra mắt độc giả với cuốn sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước làm rung động trái tim của hàng nghìn người. Sách của An thường là những câu trích dẫn ngắn gọn cùng hình ảnh minh họa dễ thương.

Cuốn sách này dành cho ai?

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước dành tặng bạn – người không dám buông bỏ quá khứ của mình.

Chúng ta ai cũng khát khao có được một tình yêu đúng lúc, đúng người. Tháng năm thanh xuân ấy, bạn đã từng yêu nồng nhiệt, không nghĩ ngợi nhiều chỉ yêu và yêu. Chúng ta đều có một vài lần, yêu nhầm người để học cách trưởng thành sau khi chuyện tình yêu đổ vỡ.

Cuốn sách này dành cho ai?

Thời gian của chúng ta giống nhau. Khi ai đó dành thời gian của họ cho bạn, nghĩa là bạn quan trọng với họ

Mỗi ngày chúng ta đều có 24 giờ như nhau, ai cũng đều có vô vàn công việc cần phải thực hiện trong một ngày nhưng nếu họ xem bạn là người quan trọng, vậy thì họ sẽ bỏ chút thời gian ấy ra để trò chuyện với bạn. Sẽ chẳng có ai bận đến mức không thể trả lời một tin nhắn chưa mất đến 10 giây.

Đừng tự lừa gạt chính mình rằng người khác bận nên không xem tin nhắn của bạn, thực tế là họ đã có mối bận tâm khác không phải bạn. Đến một tin nhắn cũng không xem, không trả lời vậy bạn có thể hiểu vị trí của mình ở trong tim họ ở đâu rồi. Vì thích một người bạn có thể bất chấp làm tất cả mọi thứ nhưng bạn đã từng một lần hỏi họ xem họ có cần bạn làm những việc ấy hay chưa? Khi không thích một người thì mọi sự nhiệt tình đều được xem là phiền phức, người ta không thích bạn vậy cũng đừng làm khó chính mình, làm khó người khác nữa.

“Cuộc sống sẽ có đôi lúc không đẹp như vẻ bề ngoài của nó, không phải bất cứ điều gì tận mắt chứng kiến đều là sự thật. Truyện cổ tích luôn đẹp không phải vì nó thực sự như thế mà vì bạn từng là trẻ con.”

Dù có thích ai nhiều đến mức nào cũng không được vứt bỏ tôn nghiêm của bản thân

Tuổi trẻ của chúng ta có thể rung động vì một người, có thể theo đuổi họ điên cuồng. Nhưng bạn đừng quên rằng bất cứ việc gì cũng nên có giới hạn của bản thân. Bạn thích họ không có nghĩa là bạn được làm phiền họ mỗi ngày. Muốn “cưa” đổ một người không nhất thiết ngày nào cũng lẽo đẽo chạy theo họ, như vậy bạn chẳng khác gì cái đuôi của người khác.

Không phải ai trong chúng ta cũng may mắn khi có thể thích một người vừa hay cũng thích chúng ta. Tình yêu không đơn giản như vậy, có đôi khi bạn sẽ thích một người không thích bạn, bạn muốn ở bên cạnh họ nhưng không thể. Lúc này đừng cố chấp theo đuổi vì càng theo đuổi bạn sẽ là người đau lòng. Buông bỏ một người không khó, cái khó là bạn có thể đối diện với sự thật hay không?

“Chúng ta không bao giờ biết trước được đâu là khoảnh khắc cuối cùng. Vậy nên ngay khi còn có thể, khi bạn vẫn còn cơ hội, khi mọi chuyện vẫn chưa muộn màng, hãy làm tất cả điều mình muốn. Hãy nói yêu với người trong lòng, nói xin lỗi với người bạn muốn nhận được sự tha thứ, thực hiện những dự định bản thân luôn ấp ủ”

Dù có thích ai nhiều đến mức nào cũng không được vứt bỏ tôn nghiêm của bản thân

Không phải trưởng thành rồi sẽ hiểu ra mọi chuyện, mà phải trải qua nhiều chuyện tệ hại rồi mới trưởng thành.

Trưởng thành không được đánh giá qua độ tuổi, chỉ là chúng ta ai rồi cũng bước qua độ tuổi ấy, độ tuổi phải tự bước đi một mình, không ai thay chúng ta gánh vác khó khăn ngoài bản thân. Sẽ có lúc bạn cảm thấy ngột ngạt vô cùng, làm gì cũng thấy mệt mỏi, không ai cứu giúp. Trong lòng bất an, bên ngoài lại chẳng có tiền, dường như bạn làm gì cũng không thành. Giai đoạn khó khăn ấy sẽ dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống, bạn phải tự vượt qua.

Trưởng thành rồi mới phát hiện ra những giai đoạn khó khăn, sóng gió sẽ là dấu ấn trên hành trình chinh phục ước mơ của bạn. Đừng sợ hãi bởi bạn không cô đơn, tất cả mọi người đều như vậy mới có thể trưởng thành.

“Bạn bắt buộc phải biết đi rồi mới có thể chạy, trải qua yếu đuối mới trở nên kiên cường. Mọi chuyện trên đời đều có trình tự của chúng. Vậy nên mất mát ngày hôm nay chính là hành trang của bạn sau này. Để trưởng thành, không có cách nào tránh khỏi những vấp ngã.”

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước gửi đến bạn đọc 235 thông điệp ngắn là các chủ đề xoay quanh cuộc sống, tình yêu, trưởng thành. Bằng những câu từ dịu dàng tác giả An mang đến cho độc giả những góc nhìn mới trên con đường trưởng thành của mỗi người. Đây sẽ là cuốn sách xoa dịu bạn sau những tháng ngày tuổi trẻ đầy mông lung, mỏi mệt.

Trích dẫn hay trong sách

Có rất nhiều người vẫn cười nói hằng ngày, luôn mang đến niềm vui cho người khác, khiến cho mọi người ngưỡng mộ sự vô lo tự tại của họ. Thực ra, một vài người trong số đó không mạnh mẽ như vẻ ngoài, chỉ là họ đủ từng trải, đủ hiểu chuyện, cho dù đau lòng cũng chỉnh về chế độ “Chỉ mình tôi”.

Bất cứ ai đến với bạn, trò chuyện cùng bạn, trở thành bạn bè và giúp đỡ bạn đều vì họ tình nguyện, vì họ quý trọng bạn. Tất cả mọi người đối xử tốt với bạn đều là vì tình cảm họ dành cho bạn, không phải nghĩa vụ của họ.

Truyện cổ tích kể rằng, chỉ cần bạn là công chúa, hoàng tử sẽ tìm bạn. Trong cuộc sống hiện đại, tuy xe cộ và máy bay đã trở nên phổ biến nhưng người ta vẫn ngại yêu xa. Đừng đợi người khác yêu bạn, hãy yêu bản thân trước. Đừng đợi hoàng tử, hãy sống một cuộc đời dù hoàng tử không tồn tại, bạn vẫn luôn là nàng công chúa xinh đẹp.

Trích dẫn hay trong sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Lời kết

Nếu bạn là một người từng chịu nhiều tổn thương trong quá khứ, bạn không dũng cảm để đối mặt với quá khứ vậy thì cuốn sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước sẽ nhắc nhở bạn rằng ai trong chúng ta cũng đều có quá khứ, quá khứ là thứ làm nên hiện tại. Bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải nhớ về nó, chỉ là một lúc nào đó chúng ta nhớ về nó như một kỷ niệm đẹp vậy là được rồi.

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm