Sách haySách kỹ năng

Sống Mạo Hiểm Một Cách Cẩn Thận

58

“Sống mạo hiểm một cách cẩn thận” là một cuốn sách truyền cảm hứng tích cực và là nguồn động viên mạnh mẽ cho phụ nữ, những người muốn tìm kiếm sự cân bằng giữa Hạnh phúc, Sắc đẹp, Thành công và Sức khỏe trong cuộc sống. Cuốn sách này kể về cuộc sống của Maye Musk – một người phụ nữ đơn thân có ba người con, và là một hành trình tự kể về những thách thức và thành công trong cuộc đời của bà. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Sống mạo hiểm một cách cẩn thận, mời bạn tham khảo ngay bài viết này nhé!

Sống Mạo Hiểm Một Cách Cẩn Thận Review

1. Tác giả Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

Maye Musk sinh vào ngày 19 tháng 4 năm 1948 tại Canada. Bà là một siêu mẫu quốc tế, cũng như là một chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm được chứng nhận, cũng như là một diễn giả toàn cầu.

Ở tuổi trẻ, bà đã tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Nam Phi, tuy nhiên, nghề nghiệp chính của bà là làm bác sĩ dinh dưỡng. Để kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống, bà cũng làm người mẫu.

Maye Musk được sinh ra trong một gia đình thích phiêu lưu. Những chuyến đi khám phá sa mạc để “tìm kiếm thành phố mất tích” của cha mẹ đã khơi gợi niềm đam mê khám phá và chuẩn bị tinh thần cho sự mạo hiểm của cô bé Maye.

Được khuyến khích tự lập từ khi còn nhỏ, Maye bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ khi còn là một thiếu nữ, và kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi 31, những thử thách mới thực sự bắt đầu với Maye.

Bà trải qua cuộc sống mẹ đơn thân, vật lộn với khó khăn để nuôi ba đứa con, đối mặt với những vấn đề liên quan đến cân nặng của một người mẫu và đặc biệt là phải vượt qua định kiến về tuổi tác trong một ngành nghề mà lâu nay được coi là dành cho giới trẻ.

Dù cuộc sống của bà thường phải bắt đầu lại ở 9 thành phố khác nhau trên ba quốc gia và hai lục địa, nhưng dẫu cho phải đối mặt với nhiều khó khăn từ đầu, Maye vẫn kiên trì và đạt được thành công, cả trong cuộc sống lẫn trong sự nghiệp.

Bà thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí thời trang hàng đầu như Vanity Fair, Vogue, Cosmopolitan, Marie Claire và Allure, thậm chí đã xuất hiện trên bìa của New York Magazine và nhiều tạp chí khác. Sinh ra tại Canada, Maye đã sống ở Nam Phi trong nhiều năm và hiện đang cư trú tại Los Angeles, Mỹ.

Tác giả Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

2. Giới thiệu sách Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

Cuốn sách “Sống mạo hiểm một cách cẩn thận” (tựa gốc A Woman Makes a Plan) của siêu mẫu Maye Musk đã được xuất bản vào năm 2020 và nhận được sự quan tâm lớn từ độc giả ở nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Nam Phi và Trung Quốc.

Trong cuốn sách này, tác giả – siêu mẫu quốc tế Maye Musk chia sẻ những kinh nghiệm đời thường của mình, đồng thời truyền đạt các triết lý được rút ra từ những thử thách trong sự nghiệp (sự chăm chỉ càng nhiều, may mắn càng đến), gia đình (tôn trọng quyết định của những người thân yêu), sức khỏe (không có phép thuốc kỳ diệu) và tinh thần phiêu lưu (luôn tạo không gian cho sự khám phá, và luôn sẵn sàng chấp nhận những điều bất ngờ).

Theo tác giả, bạn không thể kiểm soát mọi sự kiện trong cuộc đời, nhưng bạn có thể tự quyết định sống một cuộc đời mà bạn muốn ở mọi giai đoạn; và điều quan trọng là lên kế hoạch. “Sống mạo hiểm một cách cẩn thận” của Maye Musk không chỉ là một cuốn tự truyện hấp dẫn, mà còn là một cuốn sách truyền cảm hứng về kỹ năng sống, đặc biệt là dành cho phụ nữ. Cuộc sống thường có những bất ngờ, dù bạn đã lên kế hoạch cẩn thận đến đâu.

Tuy nhiên, Maye Musk tin rằng, dù phía trước có chướng ngại gì, nếu bạn bắt đầu bằng một bước, và tiếp tục từng bước một, bạn sẽ không ngừng tiến lên phía trước. Hãy để cánh cửa cuộc đời mở rộng trước mắt, bạn sẽ không bao giờ biết chúng sẽ dẫn đến đâu cho đến khi bạn dũng cảm bước vào thử thách.

3. Nội dung sách Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

Maye Musk 73 tuổi chia sẻ về những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mình, được xác định bởi những quyết định đúng đắn và hợp thời. Cuốn sách của bà xoay quanh các chủ đề như sắc đẹp, phiêu lưu, gia đình, thành công và sức khỏe.

Những chủ đề như “Hãy trở nên cuốn hút”, “Bạc là màu tóc vàng mới”, “Xoay chuyển cuộc sống”, “Bắt đầu lại”, “Đến một quốc gia khác nếu cần”, “Phụ nữ trong công việc”, “Dám sống khác”, “Tiến về phía trước”, “Tất cả những quý bà cô đơn”, “Ăn uống lành mạnh khiến bạn hạnh phúc”, “Tuổi 71 thật tuyệt vời…”

Trong sách, người đọc sẽ tìm thấy động lực và cơ hội để thay đổi, để mang lại cuộc sống tích cực hơn. Maye Musk nói: “Tôi đã phải bắt đầu lại cuộc đời không biết bao nhiêu lần, từ khi trưởng thành, tôi đã sống ở 9 thành phố khác nhau trên lãnh thổ của ba quốc gia”.

Maye không khuyến khích mọi người “phải bắt đầu lại nhiều lần như tôi, nhưng nếu bạn phải làm vậy, hãy nhớ lên kế hoạch trước. Bạn có thể sống một cuộc đời thú vị và hạnh phúc hơn nếu biết tận dụng các cơ hội. Tôi đã tận dụng nhiều cơ hội và gặp khó khăn ngay từ đầu, nhưng tôi luôn kiên trì cho đến khi thành công, cả trong cuộc sống và trong công việc.”

Không cần phải chuẩn bị cho mọi chi tiết của những thay đổi trong cuộc đời; bạn có thể giải quyết vấn đề khi chúng xuất hiện. Dù có những tình huống thực sự khó khăn, không cần phải lo lắng, miễn là bạn đã lên kế hoạch từ bước đầu.

Ban đầu bà muốn đặt tên cho cuốn sách này là “Đấu tranh và sinh tồn”, nhưng đó không nghe có vẻ thu hút chút nào. Bà hy vọng rằng khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ cảm thấy cần phải đấu tranh ít hơn và được sống nhiều hơn so với bà.

Trong cuộc đời của bà, mọi sự thường không diễn ra như ý, và mỗi khi đó xảy ra, bà luôn phải lập ra một kế hoạch mới. Là một người phụ nữ, bạn có thể lên kế hoạch, nhưng sau đó thường phải đối mặt với những đòn bất ngờ và phải lập ra kế hoạch mới (thực ra, điều này cũng áp dụng cho nam giới).

Nội dung sách Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

4. Một số đánh giá về cuốn sách Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

“Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ Maye Musk cả trong vai trò người mẫu lẫn một người phụ nữ. Bác đã truyền cảm hứng cho nhiều người xuyên suốt sự nghiệp của mình, và những triết lý cùng quan điểm vô giá của bác hiển hiện trên từng trang của cuốn sách này.”   – Karlie Kloss

“Ấm áp, chân thành mà không giả dối, Sống mạo hiểm một cách cẩn thận chứa đầy những quan điểm sâu sắc cùng chất hài hước với hàm lượng hợp lý, mang lại cho người đọc những lời khuyên phải khó khăn lắm mới có được của cả đời người. Maye Musk là người phụ nữ trách nhiệm với hiểu biết rằng cuộc sống đầy những bất ngờ và làm chủ cuộc sống một cách trọn vẹn!”  – Diane Von Furstenberg

“Mỹ nhân phi thường Maye Musk là bằng chứng sống cho thấy một chế độ ăn uống lành mạnh là nền tảng cho một cuộc sống đầy ắp niềm vui, năng động và giàu năng lượng.”   – Christie Brinkle

5. Trích dẫn hay trong sách Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

Mọi người sẽ dễ chịu với bạn hơn khi bạn cư xử đúng mực và việc cư xử đúng mực sẽ gây ấn tượng nhiều hơn là tỏ ra ồn ào, nói năng dông dài và nhảy chồm chồm lên.

Việc có sẵn kế hoạch không có nghĩa là mọi thứ sẽ đi đúng hướng. Có kế hoạch có nghĩa là khi mọi thứ diễn ra không đúng dự định, bạn sẽ phải lên một kế hoạch khác.

Bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải làm theo những gì người ta kỳ vọng ở mình. Bạn có thể tự đi con đường riêng của bản thân. Tôi đã học được điều này từ khi còn là một đứa trẻ và đã vận dụng trong suốt quãng đời trưởng thành.

Nếu muốn tạo ra sự thay đổi, bạn cần phải hỏi: “Tại sao không?” Nhưng hãy nghĩ về những gì sẽ khiến bạn hạnh phúc. Hãy giữ cho những cánh cửa cuộc đời rộng mở trước mặt mình; bạn sẽ chẳng bao giờ biết chúng dẫn đến đâu cho đến khi bạn chấp nhận thử.

Hãy trở nên cuốn hút. Hãy khiến người ta thích bạn vì tính cách của bạn hơn là vẻ đẹp bên ngoài,…

Khi bạn gặp phải một tình huống tồi tệ trong công việc không thể thay đổi và bạn muốn thoát ra, bạn không hề biết chắc điều gì sẽ xảy đến tiếp theo. Đó là điều đáng sợ. Bạn sẽ có một khoảng thời gian đau khổ khi đi làm mỗi ngày. Nếu bạn không cảm thấy được bất cứ niềm vui này, mỗi ngày của bạn sẽ trở nên u ám. Bạn cần phải hy vọng vào công việc và yêu thích nó, bởi bạn sẽ dành hầu hết thời gian thức giấc của mình để làm việc.

Trên đây là bài review về cuốn sách Sống mạo hiểm một cách cẩn thận mà VanHoc.net muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc đóng góp nào thì đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm