Sách hay

Top 5 cuốn sách self-help hay nhất mọi thời đại

400

Sách Self-help là một trong những loại sách giúp chúng ta tự phát huy năng lực tìm ẩn của bản thân. Đọc sách Self-help để phát triển bản thân và hãy cùng VanHoc.Net điểm danh 5 cuốn sách Self-help hay nhất mọi thời đại mà bạn trẻ không nên bỏ qua nhé!

1. Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Tuổi trẻ của chúng ta thật thú vị, thật vui vẻ khi có thể thoải mái tự do làm điều mình thích, nhưng dù bạn có nhiều thời gian đến thế nào cũng chẳng thể níu giữ được nó. Khi thời gian đã qua đi chúng ta không thể tìm cách lấy lại nó. Điều mà con người có thể làm đó làm sống một cuộc đời không hoài không phí.

Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Cuộc sống có quá nhiều cám dỗ có thể khiến chúng ta dễ dàng dành thời gian vào những thứ không xứng đáng. Ví như bạn ở nhà ngồi nghịch điện thoại từ sáng đến tối, bạn không làm việc cũng chẳng phải kiểu người thích tìm tòi hay khám phá những điều mới mẻ để rồi cuộc sống dần rơi vào bế tắc.

Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí là những bài học được lấy từ cuộc sống thực tế của chúng ta, đọc sách để biết được điều mà chúng ta biết về cuộc sống là quá ít, bạn cần phải trải nghiệm, phải đi thật nhiều nơi, phải đọc nhiều cuốn sách và ăn nhiều đồ ăn ngon hơn nữa mới biết tuổi trẻ thú vị nhường nào.

2. Vươn lên hoặc bị đánh bại

Lý Thượng Long tuy là một tác giả trẻ nhưng anh đã sở hữu số lượng lớn sách lớn bán ra trên thị trường. Những cuốn sách của anh truyền cảm hứng đến bạn trẻ, giúp học thay đổi và trưởng thành hơn.

Vươn lên hoặc bị đánh bại là một cuốn sách viết về thực tế cuộc sống của giới trẻ ngày nay. Có không ít bạn trẻ ở độ tuổi cần nỗ lực lại đâm đầu vào những cuộc chơi, xem thường sức khỏe, không chịu nỗ lực và kết quả khiến họ rơi vào bế tắc. Bạn có thể cảm thấy nỗ lực rất mệt mỏi, bạn không muốn bản thân chịu về thiệt thòi. Thế nhưng cuộc sống nào có dễ dàng như vậy, bạn chỉ có thể lựa chọn một là vươn lên mà hai là để cuộc sống “đánh bại”.

Vươn lên hoặc bị đánh bại

Sự thoải mái ở hiện tại có thể sẽ là mầm mống mang đến sự mệt mỏi trong tương lai mà sau này khi trải nghiệm rồi bạn mới phát giác ra bản thân đã sai lầm như thế nào khi lựa chọn an nhàn khi còn trẻ. Muốn thành công, muốn hạnh phúc bạn không thể lười biếng, hãy thức giấc và làm việc thật chăm chỉ trước khi mọi thứ quá muộn.

“Trong thời đại không ngừng thay đổi này, chỉ có những người không ai có thể thay thế mới có được những tháng ngày ổn định, chỉ khi dốc hết sức lực, mới đạt tới cuộc sống hơn người bình thường. Thời đại này, một là trở nên xuất chúng, còn không sẽ bị loại, không có lựa chọn nào khác.”

Xem thêm: Top 5 cuốn sách hay nhất về gia đình khiến bạn rơi nước mắt

3. Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Robin Sharma, cuốn sách đã từng lọt top sách bán chạy trên các sàn thương mại điện tử và nhận về cơn mưa lời khen bởi những bài học, cách truyền tải vấn đề rất sâu sắc từ tác giả.

Đời ngắn đừng ngủ dài gồm 101 câu chuyện được viết từ chính trải nghiệm của tác giả, sách mang đến cho chúng ta nhiều góc nhìn mới về cuộc sống, về thành công. Cuộc sống này không có nhiều thời gian để bạn lãng phí, bạn phải biết mình sống vì mục đích gì và điều gì mới có thể khiến bạn hạnh phúc.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Thay vì lúc nào cũng ngồi chờ đợi cơ hội đến không bằng một lần tự tìm cơ hội cho bản thân mình, bạn sẽ nhận ra giá trị của bản thân khi cố gắng hết mình, tập trung vào mục tiêu của mình.

“Khi dám đối mặt với hoàn cảnh nào khiến bạn cảm thấy bất an, sợ hãi, kết quả đạt được sẽ rất đáng khích lệ. Thay vì chạy đến cánh cửa thoát hiểm nào đó, bạn vẫn đứng vững và thực hiện điều bạn biết mình nên làm. Trước hết, bạn sẽ thấy nỗi sợ chẳng qua chỉ là ảo giác. Bạn nhận được phần thưởng cho lòng can đảm, bởi vì bên kia cánh cửa của bất cứ nỗi sợ nào cũng đều có sẵn những món quà lộng lẫy, món quà của sự trưởng thành, lòng tự tin, sự khôn ngoan.”

4. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm được xem là một trong những cuốn sách “không tuổi” khi được tờ báo nổi tiếng The New York Times bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất trong 10 năm liên tiếp. Đắc nhân tâm trở thành hiện tượng của không chỉ tại nước Mỹ mà còn rất nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Đắc nhân tâm

Nội dung của Đắc nhân tâm dành cho đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau, cuốn sách dạy chúng ta những cách cơ bản trong giao tiếp, giúp bạn có cách đối nhân xử thế tốt và trở thành người được mọi người xung quanh yêu quý. Chắc chắn Đắc nhân tâm sẽ là cuốn sách giúp bạn tự tin tỏa sáng.

“Cách biểu lộ sự quan tâm cũng tương tự như việc ứng dụng các nguyên tắc khác trong đối nhân xử thế: Phải thật lòng, không giả dối. Nó phải có lợi với người biểu lộ mối quan tâm và cả người nhận được sự quan tâm. Kết quả cuối cùng luôn phải đảm bảo đôi bên cùng có lợi.”

Xem thêm: Những câu nói, trích dẫn đáng nhớ từ sách hay nhất mọi thời đại

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Rosie Nguyễn là tên tác giả nổi tiếng trong những cuốn sách truyền cảm hứng cho người trẻ. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là cuốn sách “gối đầu giường” của không ít bạn trẻ. Bằng những trải nghiệm vô cùng chân thật, gần gũi tác giả mang đến cho độc giả những câu chuyện, bài học chân thật nhất.

Rồi bạn sẽ nhận ra tuổi trẻ này chỉ có một, bạn không thể lãng phí nó. Thời gian qua đi rồi thứ còn lại chỉ còn là kỷ niệm vậy tại sao bạn lại không tự mình vẽ lên những hồi ức đáng nhớ nhất của tuổi trẻ, để sau này khi nhìn lại bạn biết mình đã có một tuổi trẻ rực rỡ như thế.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Không dũng cảm vậy làm sao có thể gọi là thanh xuân, không một lần trải qua những cơn đau của thất tình vậy bạn làm sao hiểu được sự ngọt ngào trong tình yêu là gì? Suy cho cùng tuổi trẻ có đẹp hay không đều phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn cuộc sống, trải nghiệm mọi thứ.

“Trẻ thì muốn làm mà không biết gì để làm, già thì biết mà không muốn làm. Tuổi trẻ còn dám thử dám làm, tận dụng thời gian này để trau dồi kiến thức và mài giũa kỹ năng sẽ giúp ích cho người trẻ rất nhiều trong tương lai. Nếu chịu khó rèn luyện bản thân, ta sẽ tự tin vững bước ra biển lớn, hòa nhập cùng thế giới và bạn bè năm châu.”

Đọc sách là một trong những cách tiếp cận nguồn tri thức với giá rẻ nhất, vậy nên bạn đừng bỏ lỡ qua cơ hội này. Hãy khiến cho bản thân mỗi ngày đều trở nên tốt đẹp hơn, bởi bạn sẽ thành công nếu biết tận dụng mọi cơ hội khám phá tiềm năng của chính mình. Chúc cho tất cả chúng ta đều đạt được điều mình mong muốn và sống cuộc đời ý nghĩa.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm