Sách hay

5 cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử không nên bỏ qua

670

Giao tiếp ứng xử được xem là một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống của con người, đây là cách giúp con người kết nối với nhau, hiểu nhau hơn. Có thể nói giao tiếp là một trong những phương tiện quan trọng giúp bạn thành công. Vậy nên giao tiếp như một kỹ năng bắt buộc cần có ở bất cứ ai, dù bạn làm công việc gì thì giao tiếp cũng được xem là một nghệ thuật. Vậy làm thế nào để giao tiếp tốt hơn, hãy cùng VanHoc.Net tham khảo những cuốn sách dưới đây nhé!

1. Giao tiếp thông minh – Nói đâu trúng đó

Bạn đang làm một nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn liên tục phải nói chuyện với khách hàng mỗi ngày.

Bạn muốn làm hướng dẫn viên du lịch nhưng kỹ năng giao tiếp, kết nối với mọi người còn hạn chế.

Bạn đang muốn trở thành một người hài hước, được nhiều người chú ý.

Không chỉ một mà rất nhiều những công việc, tình huống trong cuộc sống và cả cách chúng ta nuôi dưỡng các mối quan hệ cũng cần rất nhiều để kỹ năng giao tiếp. Vậy nên hãy trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp thật tốt, để thuyết phục khách hàng, để tạo nên thiện cảm với nhiều người.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong giao tiếp vậy thì “Giao tiếp thông minh – nói đâu trúng đó” sẽ là cuốn sách dành cho bạn. Sách truyền tải rất nhiều cách thức hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp trong thời gian ngắn.

Giao tiếp thông minh - Nói đâu trúng đó

“Xã hội bận rộn khiến quỹ thời gian cho những cuộc gặp gỡ có giới hạn. Nếu không có kỹ năng giao tiếp đi vào đúng trọng điểm, bạn sẽ dễ đánh mất cơ hội thành công và thuyết phục người khác.”

2. Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Cuốn sách Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ xoay quanh những vấn đề cơ bản liên quan đến giao tiếp đó là cách nói chuyện làm sao cho lịch sự, lôi cuốn người khác và cách im lặng đúng lúc.

Nói tóm lại muốn nói chuyện một cách khôn khéo, không làm phật ý của người khác thì bạn cần phải cẩn trọng, nói năng chừng mực, kiềm chế cảm xúc của bản thân để dễ dàng ứng phó trước nhiều tình huống oái ăm.

Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Làm thế nào để “giữ miệng” một cách tốt nhất, đó là trước khi nói một vấn đề bạn phải đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương để thấu hiểu cảm xúc của họ từ đó cách bạn nhắc đến chuyện của đối phương mới khiến cho họ không cảm thấy khó chịu.

“Nếu chúng ta muốn kết bạn, đồng thời trở thành một người giỏi ăn nói, được mọi người yêu thích thì phải đối xử với mọi người bằng lòng nhiệt tình và sức sống của mình.”

3. Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ là cuốn sách được đọc nhiều nhất Hàn Quốc năm 2019, là cuốn sách yêu thích của ca sĩ V –  thành viên nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu BTS. Sức hút của cuốn sách này ở thời điểm nó phát hành lần đầu cho đến hiện tại vẫn chưa dừng. Làm nên thành công của cuốn sách chính là nội dung hay, đúng trọng tâm với độc giả. Sách sẽ giúp bạn đi từ cơ bản đến nâng cao trong giao tiếp.

Ai trong chúng ta cũng chẳng thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống, công việc. Thế nhưng nếu để nói một người thật sự dành thời gian để rèn luyện kỹ năng giao tiếp hay nói cách khác là tìm hiểu về nó thì không nhiều. Bởi chúng ta có quá nhiều mối bận tâm mà quên mất mình cần phải trau đồi nó. Để giao tiếp tốt điều đầu tiên bạn cần làm đó là “trau dồi vốn từ” khi có nhiều vốn từ bạn sẽ linh hoạt trong cách dùng từ.

“Ngôn ngữ của bạn, nếu muốn thay đổi nó, bạn phải nhìn nhận và phân tích ngôn ngữ và ngôn ngữ nội tâm. Tương tư, nếu muốn thay đổi người khác thì phải phân tích ngôn ngữ của họ, muốn thay đổi mối quan hệ thì phải phân tích ngôn ngữ giữa bạn và đối phương. Không có giải pháp nào không cần phân tích.”

Sức mạnh của ngôn từ

4. Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Cuốn sách này hướng đến nhiều đối tượng trong cuộc sống, đó có thể là học sinh, sinh viên, người đã đi là, cuốn sách giúp bạn quản lý các mối quan hệ xung quanh mình một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Vì sao chúng ta cần phải chú ý đến lời ăn tiếng nói hàng ngày? Bởi nó đại diện cho con người của bạn. Nếu bạn nói chuyện văn minh, lịch sự sẽ mang cho người khác cảm giác họ được tôn trọng và mọi người ai ai cũng muốn làm bạn, kết nối cùng những người như vậy. Còn nếu bạn nói chuyện vô duyên, không ý tứ sẽ khiến người nghe cảm thấy không có hứng thú với cuộc trò chuyện ấy.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công – 92 thủ thuật giúp bạn trở thành bậc thầy trong giao tiếp:

  • Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn;
  • Hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu;
  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe;
  • Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc;
  • Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi mà bạn đến.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

5. Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận là một trong những trạng thái cảm xúc của cuộc sống, chúng ta có thể tức giận vì bị cuộc sống đối xử tệ bạc, chúng ta giận dữ vì bị bỏ rơi, bị người khác chơi xấu, bị điểm thấp, bị sếp mắng,… có vô vàn vấn đề khác nhau khiến chúng ta trở nên giận dữ. Và sai lầm lớn nhất của chúng ta đó là mang sự giận dữ ấy trút lên đầu người khác. Kiềm chế cảm xúc chính là một trong những bài học lớn của người trưởng thành.

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh là từ bỏ “tam độc”, tu dưỡng một trái tim trong sáng:

  • Từ bỏ “tham” – bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do.
  • Từ bỏ “sân” – bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung.
  • Từ bỏ “si” – bớt một phần mê muội, thêm một phần tĩnh tâm.

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh cuốn sách giúp bạn làm chủ cảm xúc, làm chủ cuộc sống. Khi bạn đã đủ bản lĩnh để đối diện với mọi thứ thì mọi vấn đề trong giao tiếp bạn sẽ xử lý được thôi.

“Nếu như chúng ta dưỡng sinh mà không bắt đầu từ việc dưỡng tâm dưỡng tính, trong lòng sẽ có nhiều phiền não, có nhiều ham muốn. Như vậy, “hạnh phúc” mà chúng ta được hưởng chỉ dừng ở mức ăn ngon mặc đẹp và cơ thể khỏe mạnh, đó không phải là cuộc sống thăng hoa chân chính.”

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bạn phải là người rèn luyện, học hỏi nó mỗi ngày. Để trở thành người được mọi người quý mến, công việc, cuộc sống được thuận lợi hơn thì bạn cần phải biết cách đối nhân xử thế và giao tiếp là một trong những điều vô cùng cần thiết. VanHoc.Net hy vọng những cuốn sách hay về giao tiếp sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp.

5 ( 1 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm