Sách hay

10 quyển sách hay về hôn nhân gia đình hạnh phúc

67

Hôn nhân là một cái kết đẹp, sau quãng thời gian tìm hiểu và xây dựng tình yêu của hai người. Tuy nhiên, nhiều người thường nghĩ rằng tình cảm trong hôn nhân thường trở nên nhạt nhòa và ít mãnh liệt hơn so với khi mới yêu. Vậy làm thế nào để duy trì hạnh phúc trong hôn nhân và giữ cho tình yêu luôn nồng cháy qua thời gian? Hãy cùng VanHoc.net tham khảo ngay 10 quyển sách hay về hôn nhân gia đình hạnh phúc để tìm ra câu trả lời nhé!

10 quyển sách hay về hôn nhân gia đình hạnh phúc

1. 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc – John M Gottman và Nan Silver

7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc được tạo ra nhằm cung cấp những bí quyết quan trọng cho những người đã, đang hoặc sẽ bước vào hành trình hôn nhân, nhằm giúp họ vun đắp và bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình.

Các tác giả John M. Gottman và Nan Silver trình bày nội dung của cuốn sách một cách cụ thể và dễ hiểu, giúp độc giả dễ dàng áp dụng vào cuộc sống hôn nhân của mình. Điều này giúp vun đắp mối quan hệ vợ chồng và làm cho tình cảm của họ trở nên bền vững hơn qua thời gian.

2. Để Hôn Nhân Không Phải Là Toilet – Gary Chapman

Để Hôn Nhân Không Phải Là Toilet là một trong những quyển sách hay về hôn nhân gia đinh. Sách thu thập các câu chuyện thực tế từ cuộc sống của các cặp vợ chồng mà tác giả đã có cơ hội trò chuyện và tư vấn.

Từ những mâu thuẫn về tài chính, con cái, lối sống, quan điểm, nghề nghiệp, chỗ ở, đến các vấn đề tâm linh,… sự sẵn lòng nhường nhịn và lắng nghe đã giúp hôn nhân của họ vượt qua những khó khăn.

Hãy đọc cuốn sách này để tìm kiếm hạnh phúc trong hôn nhân và nhận được những bí quyết giải quyết mọi xung đột trong gia đình. Những giải pháp mà tác giả chia sẻ sẽ nâng cao chất lượng của hôn nhân.

3. Kiến tạo gia đình hạnh phúc – Từ bạn đời đến bạn đạo

Kiến tạo gia đình hạnh phúc là quyển sách hay về hôn nhân gia đình mà bạn đọc không thể bỏ qua. Đôi khi chỉ cần đọc vài trang, sau đó đóng sách lại để thở, lắng nghe và suy nghĩ. Bạn chỉ có thể chia sẻ hạnh phúc với người khác khi bạn đã tự biết cách sống hạnh phúc với hôn nhân gia đình của chính mình.

Kiến tạo gia đình hạnh phúc - Từ bạn đời đến bạn đạo

4.  Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim – John Gray

Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim được viết bởi John Gray, một chuyên gia hàng đầu về tình cảm và hòa giải mối quan hệ với hơn 28 năm kinh nghiệm. Ông đã tổng hợp những kinh nghiệm cá nhân và kiến thức chuyên môn để chia sẻ với độc giả.

Trong cuốn sách này, ông đã cung cấp những giải pháp và kinh nghiệm hữu ích để giúp mọi người tìm ra tình yêu và hạnh phúc thực sự trong cuộc sống của họ. Ông cũng không quên truyền đạt những lời khuyên chân thành đến những người đang trải qua những khó khăn trong tình yêu và mối quan hệ của mình.

5. Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng

Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng là sách hay về hôn nhân cung cấp hơn 100 quy tắc cho các cặp vợ chồng. Những quy tắc đơn giản mà mọi người đều có thể áp dụng để hiểu biết đối phương tốt hơn.

Trong cuộc sống hôn nhân, không tránh khỏi những xung đột và mâu thuẫn, nhưng tác giả đã dựa trên kinh nghiệm cá nhân để đề xuất những lời khuyên và quy tắc cực kỳ chân thành và thực tế. Từ cách xử lý mối quan hệ vợ chồng, quan hệ với con cái, đến giao tiếp cả nội và ngoại giao, và cả đời sống tình dục, tất cả đều được thảo luận một cách trực tiếp và chân thành.

Chắc chắn khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ học được những bí quyết và quy tắc quý giá để áp dụng ngay vào hôn nhân của mình, giúp nó trở nên vững mạnh và hạnh phúc hơn.

6. Làm Thế Nào Để Ngoại Tình Với Chồng

Làm Thế Nào Để Ngoại Tình Với Chồng là sách hay về hôn nhân gia đình đang được nhiều phụ nữ yêu thích và tìm đọc. Với chủ đề là cách nuôi dưỡng, làm mới và thắp lửa cho tình yêu trong hôn nhân.

Hãy hình dung hôn nhân như một cây cỏ, để cây luôn xanh tốt, nở hoa và ra trái, chúng ta cần phải chăm sóc và tending nó hàng ngày. Giống như lời dạy của Phật, khi bạn nói bạn thích một loài hoa, bạn sẽ hái nó lên và ngắm nhìn, nhưng khi bạn nói bạn yêu một loài hoa, bạn sẽ tưới nước cho nó hàng ngày.

Tình yêu, hôn nhân không khác gì cây cỏ ấy, chúng cần được chăm sóc và nuôi dưỡng. Nếu bạn cảm thấy mất hứng, buồn chán, hãy bắt đầu thay đổi để làm cho hôn nhân của bạn trở nên ấm áp hơn.

7. Bí Quyết Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc – David Niven

Bí Quyết để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc là sách hay về hôn nhân gia đình, mang đến những lời khuyên và bí quyết giúp mỗi gia đình duy trì hạnh phúc và bền vững nhất có thể. Tác giả David Niven đã tham khảo nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu xã hội để đánh giá khách quan những yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Dựa trên những nghiên cứu đó, Niven đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các cặp vợ chồng, cũng như cách nuôi dạy con cái một cách phù hợp để duy trì mối quan hệ tình cảm thắm thiết giữa các thành viên trong gia đình.

Bí Quyết Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc - David Niven

8. Em Muốn Có Một Cuộc Tình Già Với Anh – Hoàng Anh Tú

Em Muốn Có Một Cuộc Tình Già Với Anh là sách hay về hôn nhân gia đình mà bạn nên dành thời gian để đọc, suy ngẫm và áp dụng những gì tác giả chia sẻ. Nếu bạn tin vào giá trị của hôn nhân và sẵn lòng cam kết đi qua mọi thử thách cùng với người bạn đời, thì cuốn sách này sẽ là một cẩm nang hữu ích giúp bạn trải qua hành trình dài cùng nhau.

Tuy nhiên, văn phong trong sách có phần hơi ngọt ngào vì nó tập trung vào những ước mơ và mong đợi về một tình yêu lãng mạn, từ đó tạo nên một hôn nhân phong phú và đầy màu sắc.

9. Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng

Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng là cuốn sách hay về hôn nhân gia đình với văn phong tự nhiên và chân thành. Các tác giả đã dẫn dắt chúng ta qua những trải nghiệm thú vị, từ một điểm sáng đến điểm sáng khác, từ khám phá này đến khám phá khác.

Dù đôi khi chỉ là những nguyên tắc cơ bản mà chúng ta đã vô tình lãng quên, nhưng chúng ta nhận ra rằng đó chính là những quy tắc không thể thiếu để tạo nên sự bền vững cho cuộc sống gia đình.

10. Hôn nhân – Chuyện thêm và bớt

Quyển sách này có mục đích đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng hạnh phúc gia đình từ những giá trị cơ bản và cốt lõi nhất, kể từ những câu chuyện thực tế. Sách giúp mỗi người tự khám phá và hiểu rõ hơn về bản thân, và tìm ra giá trị thực sự của hạnh phúc trong hôn nhân.

Nó dạy chúng ta cách hòa nhập, bảo vệ và nuôi dưỡng tình yêu thương trong gia đình. Sách còn là một lời chia sẻ về cách điều khiển con thuyền hôn nhân qua những biến động cuộc sống, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để đạt đến bến bờ hạnh phúc.

Trên đây là top 10 quyển sách hay về hôn nhân gia đình hạnh phúc mà VanHoc.net muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài này, bạn có thể lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm