Sách kỹ năng

Một ngày của tôi có 48 giờ – Xây dựng 12 thói quen Healthy Balanced

284

Thời gian là thứ quý giá nhất đời người và cuộc đời chỉ thật sự ý nghĩa khi bạn biết cách sử dụng thời gian hợp lý. Cuốn sách “Một ngày của tôi có 48 giờ” sẽ giúp bạn xây dựng 12 thói quen Healthy & Balanced.

Cảm nhận về sách Một ngày của tôi có 48 giờ

Giới thiệu về sách

Một ngày của tôi có 48 giờ không phải là một cuốn sách về quản lý thời gian. Nó là một cuốn sách khiến bạn biết cách:

  • Tạo lập những thói quen tốt để quản lý bản thân
  • Tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống
  • Cân bằng giữa công việc, gia đình, tình yêu, không gian riêng và ti tỉ mối quan tâm của bạn trong đời.

Một ngày của mỗi người chỉ có 24 giờ vậy làm thế nào để bạn không lãng phí thời gian? Làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng thời gian một cách triệt để và có hiệu quả. Tất cả cần được bắt đầu từ thói quen nhỏ trong cuộc sống sẽ thay đổi cả một tương lai sau này của bạn.

Chúng ta yêu thương bản thân không có nghĩa là “nuông chiều bản thân” không kiểm soát. Nếu quá mê phim bạn sẽ thức đêm để xem, lười nấu ăn sẽ pha tạm mì tôm, cả ngày chỉ nằm trong phòng chơi điện thoại vì lười ra ngoài. Những thói quen ấy sẽ khiến cho cuộc sống của bạn xuống dốc không phanh. Yêu thương bản thân nên xuất phát từ thói quen tốt, đề cao sức khỏe của bản thân lên hàng đầu.

Cảm nhận về sách

Một ngày của tôi có 48 giờ được viết theo cách viết khoa học, có tính sát thực cao khi tác giả bám sát vào thực tế vào những trải nghiệm thực của bản thân. Cách đặt vấn đề của cuốn sách cũng vô cùng hay khiến cho độc giả dễ tiếp cận và áp dụng vào cuộc sống của mình.

  1. Hiểu rõ mình đang có gì trong tay.
  2. Ghi chép lại quá trình và suy ngẫm.
  3. Không tham lam và bắt đầu thật nhỏ.
  4. Trả tiền cho thầy khi cần.

Sống tối giản

Gần đây trên mạng nổi lên rất nhiều bài viết về lối sống tối giản nhận được không ít sự ủng hộ của các bạn trẻ. Sống tối giản là một phong cách sống với số lượng ít đồ dùng, thiết kế không gian sống gọn gàng và cuộc sống của chúng ta từ đấy cũng trở nên đơn giản hơn.

Hãy tưởng tượng một căn phòng chật hẹp nhưng xung quanh có rất nhiều đồ đạc, đó là chiến tích cho những lần “chốt đơn lúc 2 giờ đêm” của bạn, là những món đồ bạn mua khi bản thân phấn khích còn sau đó có sử dụng hay không vẫn là một ẩn số hay những bộ quần áo vẫn chưa được tháo mác treo trong tủ,… có rất nhiều món đồ bạn chỉ mua về rồi để đấy mà không đụng đến, đợi đến khi chúng hỏng không thể sử dụng bạn mới bắt đầu để ý đến nó.

Thói quen mua sắm bừa bãi trở nên phổ biến ở các bạn trẻ ngày nay, thói quen này khiến cho bạn trở nên “vô sản” giữa tháng và thậm chí là “vô sản” sau khi nhận lương. Hạn chế mua những món đồ mình không dùng đến để tiết kiệm tiền và xây dựng cho mình lối sống tối giản sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn.

Một ngày của tôi có 48 giờ - Sống tối giản

“Tôi yêu tôi lắm” không có nghĩa mình nuông chiều cái tôi. Yêu bản thân trước hết là bạn trân trọng sức khỏe và biết ơn cơ thể đã giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời.”

Ghi chép và suy ngẫm

Thói quen ghi chép lại mọi thứ từ những việc bạn trải qua hàng ngày đến sự kiện ý nghĩa nhất trong từng mốc thời gian của cuộc đời sẽ giúp bạn nhớ hết những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống. Ghi chép sẽ khiến bạn tăng khả năng sử dụng ngôn từ, hạn chế được thời gian sử dụng thiết bị điện tử và tập trung làm những điều tích cực, vui vẻ khác.

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã khiến cho nhiều bạn trẻ sống nhanh, sống vội vàng với những “sự tiện lợi” nhất định mà quên mất cách cảm nhận cuộc sống này. Bước chậm lại, suy ngẫm lại mọi thứ sẽ giúp bạn sống trọn vẹn từng phút giây, sống ý nghĩa trong từng khoảnh khắc.

“Đi bar, xăm, bấm khuyên, uống rượu… nhìn thì tưởng là ngầu nhưng thực ra không khó chút nào. Làm được những việc khó làm mới là ngầu, ví dụ như đọc sách, rèn luyện thân thể, kiếm tiền, yêu ai đó hết lòng. Trong mắt người đời, những việc đó rất nhạt nhẽo, nhưng lại rất khó kiên trì.

Đọc sách

Đọc sách là một thói quen tốt cần được hình thành ở giới trẻ, vậy mà những năm gần đây với sự xuất hiện của mạng xã hội đã khiến cho thói quen này dần bị lãng quên. Giới trẻ thích “hóng drama” hơn so với việc cầm một cuốn sách để đọc và suy ngẫm. “Content nhanh” dần len lỏi vào cuộc sống của chúng ta nhiều hơn khiến cho đọc sách trở thành một khái niệm rất xa lạ với nhiều người.

Đọc sách mang đến những lợi ích không ngờ mà nhiều người đã bỏ qua, có thể hiện tại bạn chưa nhận ra được lợi ích ấy nhưng trong tương lai bạn sẽ dần được trải nghiệm những thứ mà sách ghi chép. Hãy rèn luyện thói quen đọc sách khi còn trẻ, sách giúp bạn hoàn thiện bản thân và có tư duy đúng đắn về cuộc sống, con người và công việc.

“Mình tin rằng có nhiều cuốn sách cũng như vậy, tại thời điểm bạn đọc, những gì rút ra không giúp ích được gì, nhưng qua một thời gian, vào một thời điểm khác, hoàn cảnh khác, bạn sẽ có cái nhìn khác về cuốn sách đó.

Không có cuốn sách nào là quá dở. Quan trọng là chọn đúng sách vào đúng thời điểm để bổ trợ cho những gì mình đang cần tại thời điểm đó.”

Một ngày của tôi có 48 giờ - Đọc sách

Trích dẫn hay trong sách

Sức khỏe là 1, các cái khác đều là 0. Chỉ khi có sức khỏe, thì bạn mới có thể thêm nhiều số 0 vào sau số 1, cuộc sống của bạn mới phong phú đa dạng. Nếu không có sức khỏe, thì cho dù có nhiều số 0 đến đâu, cộng lại cũng vẫn là số 0 mà thôi. Còn trẻ, xin hãy đối xử tốt với sức khỏe của bản thân, vì bạn sẽ luôn cần đến nó.

Nếu muốn bắt đầu một thói quen mới, đầu tiên hãy bắt đầu thật nhỏ và dễ. Đừng lo nếu thấy dễ quá, chỉ cần đảm bảo độ khó của thói quen được gia tăng mỗi ngày là được. Khi một thói quen đã trở nên dễ như đánh răng mỗi ngày, bạn sẽ tự động làm mà chẳng hề nghĩ hay thấy mệt khi thực hiện nó nữa.

Ngày nay, có rất nhiều người luôn cho rằng nhà cửa, đất đai là bất động sản lớn nhất trong đời, họ làm việc cực lực chỉ để kiếm tiền mua nhà to. Tuy nhiên, không ai từng nghĩ rằng thứ đắt giá nhất lại chính là sức khỏe.

Lời kết

Hy vọng tất cả chúng ta đều có thể yêu thương bản thân đúng cách, nói không với “nỗ lực ảo” và hãy nhớ rằng những thói quen xấu đang khiến cho cuộc sống của bạn ngày càng đi xuống. Đọc cuốn sách Một ngày của tôi có 48 giờ để xây dựng những thói quen tốt. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm hay ho trên trang sách.

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm