Kiến thức vui

Mlem là gì? Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook

899

Ngày nay khi mạng xã hội trở nên phổ biến và phát triển hơn bao giờ hết, có rất nhiều từ ngữ được giới trẻ sử dụng rất nhiều trong bài viết, cuộc nói chuyện hàng ngày. Gần đây, cụm từ “Mlem” xuất hiện rất phổ biến, tuy nhiên nghĩa, cách sử dụng từ ngữ này thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng VanHoc.Net tìm hiểu “Mlem” thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mlem là gì? Mlem mlem là gì trên Facebook

Mlem là gì?

M được xem là khẩu hình miệng của mèo khi chúng muốn ăn gì đó. Lem là hành động thụt lưỡi vào của loài mèo.

Vào tháng 2 năm 2015, có một video của một chú mèo uống nước được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Hành động lè lưỡi uống nước tạo ra một âm thanh quen thuộc của chú mèo nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngay sau đó, cụm từ “Mlem” được sử dụng với ý nghĩa miêu tả lại hành động ăn uống của cái loài động vật đáng yêu. Nếu bạn là một con sen chính hiệu vậy thì bạn đã quá quen thuộc với âm thanh của những chú mèo nhà mình rồi.

Bên cạnh việc sử dụng từ “Mlem” để miêu tả hành động của động vật, trên Facebook giới trẻ sử dụng từ Mlem chỉ chung cho những hành động đáng yêu của chó, mèo. Và rồi dần dần khi cụm từ “Mlem” được sử dụng rộng rãi, nghĩa của nó cũng trở nên phổ biến hơn dùng để chỉ những người đáng yêu hoặc có hành động đáng yêu chứ không phải chỉ riêng mỗi chó và mèo.

Mlem là gì?

Sự phổ biến của Mlem

Kể từ khi từ Mlem được sử dụng như một ngôn ngữ hằng ngày của giới trẻ

Với những người đang yêu nhau hay đang cảm nắng nhau thì từ “Mlem mlem” được xem như một hành động hay câu nói đáng yêu của bạn gái dùng để trêu chọc người mình thích.

Trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau như Facebook, Instagram, Tiktok,… từ Mlem được sử dụng rất nhiều, nó phát triển thành những icon có hành động lè lưỡi sẽ được hiểu rằng đó là Mlem. Chính vì thế nó được bạn trẻ vô cùng ưa thích, thường xuyên sử dụng.

Để bắt kịp xu hướng của giới trẻ và tạo nên Trend nhãn hàng Chinsu đã có một chiến dịch Marketing kết hợp với ca sĩ Min, JustaTee và Yuno Bigboi cho ra mắt bài hát Mlem Mlem thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Chinsu muốn quảng cáo hình ảnh sản phẩm của họ thơm ngon giống như cụm từ Mlem ấy. Sự tươi mới, bắt kịp xu hướng và giai điệu dễ thuộc của bài hát Mlem Mlem đã được giới trẻ yêu thích, bài hát nhanh chóng lọt top tìm kiếm trên Youtube ngay sau khi ra mắt và trở thành xu hướng trên Tiktok trong một thời gian.

Nội dung bài hát Mlem Mlem không chỉ dừng lại ở việc bắt kịp Trend với giới trẻ mà bài hát còn để cổ vũ các bạn trẻ những ai đã và đang sống trong guồng quay gấp gáp của cuộc sống, thường xuyên phải chạy deadline áp lực thì bài hát này sẽ giống như liều thuốc an ủi tinh thần các bạn trẻ.

Sự phổ biến của Mlem

Mlem được nhiều người trẻ sử dụng với ý nghĩa thô tục

Chính vì sự phổ biến của từ Mlem nhiều người trẻ đã lạm dụng nó, sử dụng nó với ý nghĩa thô tục hơn là sự đáng yêu ban đầu vốn có của nó. Từ “Mlchi” là cụm từ thể hiện sự thèm thuồng hay chiếm hữu của những cô nàng sexy, quyến rũ chính vì thế nó tạo nên sự khó chịu với nhiều người khi nghe người khác nói, đọc được bình luận của họ.

Hãy là người sử dụng mạng xã hội văn minh

Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều kênh có định hướng xấu khiến người đọc giao tiếp không kiểm soát ngôn từ. Bạn cần phải lọc nội dung và tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như cách sử dụng các từ trend trên mạng. Nói không với những kênh truyền thông tiêu cực và không mang lại bất cứ lợi ích gì cho bạn.

Những trào lưu tiêu cực, vô văn hóa không giúp bạn có thêm kiến thức từ việc sử dụng mạng xã hội, vậy nên đừng để nó khiến bạn có những cảm xúc tiêu cực. Mạng xã hội là để giải trí, cập nhật thông tin và giúp chúng ta tiếp cận với nguồn tri thức chứ không phải để chúng ta mỗi ngày đều tệ hơn.

Thiết lập thời gian sử dụng mạng xã hội, không chìm đắm vào thông tin tiêu cực, theo dõi những kênh tích cực, bổ ích sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, sử dụng mạng xã hội một cách có ích cho cuộc sống của mình hơn.

Đặc biệt bạn nên cẩn thận với những trào lưu, trend hot trên mạng bởi vì không phải trào lưu nào cũng tốt, cũng mang tính chất giải trí mà đôi khi nó sẽ khiến bạn trở nên phản cảm, vô duyên với nhiều người. Suy cho cùng sử dụng mạng xã hội không đúng cách có thể khiến bạn tiêu cực.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rất nhiều người trẻ hiện nay có sức khỏe tinh thần không tốt, trong đó có thể kể đến việc sử dụng mạng xã hội nhiều cũng khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái lo âu, không dám thể hiện cảm xúc của mình, trở nên tiêu cực khi đọc bình luận, chia sẻ có nhiều người trên mạng xã hội.

VanHoc.Net hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn từ Mlem và hãy sử dụng nó đúng hoàn cảnh nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm