Sách kỹ năng

Mình phải sống như biển rộng sông dài – Ngược dòng đám đông thuận theo lòng mình

264

“Mình phải sống như biển rộng sông dài” một cuốn sách truyền động lực giúp bạn trẻ dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình, khơi dậy những tiềm năng ẩn giấu của bản thân. Và cuốn sách còn là người bạn đồng hành giúp bạn chiến thắng những cám dỗ nhất thời.

Cảm nhận về sách Mình phải sống như biển rộng sông dài

Đôi nét về tác giả Xu

Raxu Nguyễn là tên tác giả trẻ nhận được nhiều sự quan tâm từ độc giả thông qua Fanpage Nỗi buồn màu xanh lá sở hữu hơn 1 triệu lượt người theo dõi tại Facebook. Raxu Nguyễn có lối viết nhẹ nhàng, không nói đao to búa lớn và luôn nói đúng trọng tâm vấn đề mà nhiều độc giả gặp phải chính vì thế anh có rất nhiều độc giả.

Hiện tại Raxu Nguyễn đã xuất bản được rất nhiều đầu sách khác nhau bạn có thể tham khảo thêm: Hãy là tất cả hoặc không là gì, Xanh, Những mùa hé có nắng trong tim, Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổi,…

Cảm nhận về sách

Số mệnh sinh ra là để chúng ta phản kháng, không phải đầu hàng

Sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó đó không phải lỗi của bạn nhưng nếu chết trong hoàn cảnh nghèo khó thì đó là lỗi của bạn – một câu nói nổi tiếng của Bill Gates. Chúng ta không phải ai cũng may mắn khi được sinh ra trong gia đình có đầy đủ điều kiện, nếu bạn đã kém may mắn hơn người khác vậy thì bạn cần phải nỗ lực hơn người khác nhiều lần. Không có điều kiện để phát triển bản thân hãy tự tìm cho mình một cơ hội, đừng bao giờ đổ lỗi cho số phận hay hoàn cảnh của mình. Cuộc sống này chưa từng có lỗi với bạn chỉ có bạn đang có lỗi với chính mình. Không có bữa cơm trưa nào là miễn phí, nếu muốn đổi lấy một bữa ăn bạn phải nỗ lực kiếm tiền, cuộc sống không có trách nhiệm phải khiến bạn hài lòng. Ý chí và sự cầu tiến mới là yếu tố quyết định đến thành công của một người. Lười biếng sẽ chỉ mang đến cho bạn những điều tiêu cực.

“Hơi một tí là đổ tại số, vậy thì cứ thế sống cho đến lúc chết đi. Con người chúng ta có thể thua nhau ở hoàn cảnh xuất thân, ở điều kiện vật chất, ở tài năng thiên bẩm… nhưng tuyệt đối không thể thua về ý chí, về thái độ cầu tiến, vươn lên. Bạn sinh ra trên đời để trở thành một bản thân tốt nhất. Không phải để tìm cách hơn thua với ai cả.”

Số mệnh sinh ra là để chúng ta phản kháng, không phải đầu hàng

Hôm qua có đẹp đẽ thế nào cũng không quay về được nữa.

Ngày mai dù khó khăn đến mấy cũng phải can đảm bước đi.

Mỗi ngày trôi đi đều không thể lấy lại được, điều mà con người có thể làm đó là sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc của ngày hôm nay. Nếu cảm thấy cuộc đời của bạn tràn ngập bất hạnh vậy thì hãy đi đến bệnh viện xem những bệnh nhân ở đấy ngày đêm giành giựt sự sống của mình như thế nào.

“Cuộc sống này chính là như vậy, vĩnh viển chỉ có thể hướng về phía trước. “Sinh lão bệnh tử” giống như đường một chiều, đi đến cuối cùng thì vừa hay ánh sáng vụt tắt.”

Mỗi một khó khăn cuộc sống mang đến cho bạn đều có ý nghĩa riêng, nếu bạn dũng cảm chiến đấu lại khó khăn, bạn vượt qua nghịch cảnh mọi thứ tốt đẹp đợi bạn ở phía trước. Đừng nghĩ ngợi quá nhiều, lãng phí thời gian tươi đẹp của hôm nay vậy ngày mai sẽ chẳng còn cách nào lấy lại thời gian đó. Chúng ta trân quý thời gian, yêu thương bản thân và nỗ lực hoàn thiện bản thân là điều cần phải làm để phát triển toàn diện.

Mọi khuyết điểm trên đời đều có ít nhất một cách thức để bù đắp

Mỗi một sự thiếu sót, khiếm khuyết đều có những thứ khác bù đắp. Bản thân bạn có thể không hoàn hảo nhưng bạn lúc nào cũng yêu đời, tích cực theo cách của riêng mình. Ví như có ai đó chê bạn xấu, bạn chẳng quan tâm đến điều đó vì mỗi người đều có nét đẹp của riêng mình. Ví như có người nói năng lực của bạn không đủ, bạn âm thầm nỗ lực để thành công, chẳng cần bận tâm đến lời nói của họ. Bạn không xinh đẹp, không có tài lẻ gì nhưng bản thân luôn là một người lương thiện, mang đến niềm vui cho người khác. Những điều này không có gì xấu xí, chỉ cần chúng ta có trái tim lương thiện vậy là đủ rồi.

“Trời xanh mây trắng trên cao, cúi đầu bước đi hay ngẩng lên chụp một tấm hình đều do mình lựa chọn. Niềm tin của người khác không có ý nghĩa gì đối với mình. Hãy cứ để họ tin vào những điều họ muốn tin. Khuyết điểm của mình, nếu có cơ may trở thành niềm vui của họ, vậy thì mình rất sẵn lòng.”

Thất bại lớn nhất của đời người là luôn nghĩ cách làm hài lòng tất cả

Sẽ chẳng có ai hoàn hảo đến mức khiến tất cả mọi người đều hài lòng vậy nên việc mang bản thân đi làm hài lòng từng người một là điều không thể. Có những người luôn săm soi cuộc sống của bạn, họ chờ bạn thất bại để cười nhạo, họ chờ bạn đau khổ để vui mừng. Còn khi bạn chiến thắng, bạn thành công được mấy người vui cho bạn? Lòng người luôn là thứ thâm sâu vậy nên ai đối xử tốt với mình thì mình đối xử tốt lại với họ, đừng nghĩ ngợi nhiều. Người khác chẳng thể sống hộ bạn vậy thì bạn nghĩ làm gì cho đau đầu. Sống tốt cuộc đời của mình vậy là được rồi, người khác không hài lòng về bạn thì mặc kệ họ.

Thất bại lớn nhất của đời người là luôn nghĩ cách làm hài lòng tất cả

Trích dẫn hay trong sách

Dây giày cứ ngỡ buộc chặt, chạy ngàn dặm đường vẫn ổn, đến một ngày chỉ đi bộ mà cũng rơi ra. Tình cảm cứ ngỡ khăng khít, kề vai sát cánh vượt qua bão giông, lúc yên bình lại tự nhiên phai nhạt. Cái gọi là “mãi mãi”, thực ra chỉ là một cách nói khác của “chưa đến lúc.” Thôi thì người cần đến sẽ đến. Kẻ phải đi sẽ đi. Vạn sự tùy duyên vậy!

Đời là chiến trường, và ai ai cũng đang chiến đấu. Đừng tùy tiện bình phẩm cuộc đời của người khác. Cũng đừng cho phép ánh mắt ngờ vực và những lời thì thầm sau lưng ảnh hưởng đến nhịp điệu của mình. Mỗi người sinh ra trên đời đều sở hữu một vai trò riêng, dù nhỏ, dù lớn. Cứ nỗ lực hết sức sống tốt phần mình là được rồi.

Bắt đầu từ một niềm tin không gì lay chuyển, thông qua hành động và những lần thử nghiệm để mài giũa nội tâm, định hình khí chất. Sau cùng, bạn có thể hiên ngang, tự tin sải bước trên con đường mình đã chọn hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận về chính bản thân mình, chứ không phải cách mọi người nhìn nhận về bạn.

Lời kết

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều được sinh ra và có hoàn cảnh sống khác nhau, bạn chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình. Nỗ lực theo đuổi ước mơ và không ngừng nghĩ về cuộc sống tốt đẹp vậy là được rồi. Chúc cho tất cả chúng ta đều được sống cuộc đời mà mình mơ ước và thật rực rỡ khi khoác lên mang phiên bản mà bạn yêu thích nhất.

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm