Sách haySách kỹ năng

Review sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

81

Cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc là một hành trình sâu lắng qua cuộc sống và những chuyến đi của Rosie Nguyễn. Trang sách chứa đựng những suy tư sâu sắc về hạnh phúc, ý nghĩa của cuộc sống, và bản chất con người, được thể hiện qua giọng văn thân mật và chân thành. Mỗi câu chữ như là những ánh sáng lấp lánh, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa, vẽ nên bức tranh tuyệt vời về tình yêu cuộc sống. Hãy cùng VanHoc.net review chi tiết về quyển sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc qua bài viết dưới đây nhé!

Review sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

1. Tác giả sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

Rosie Nguyễn là một nhà văn trẻ và blogger nổi tiếng về du lịch và văn hóa, là nguồn cảm hứng không ngừng cho giới trẻ. Với tâm hồn mộng mơ và lòng yêu cuộc sống sôi động, cô đã tạo ra những tác phẩm ghi lại hành trình của mình, từ “Ta ba lô trên Đất Á” đến “Trên hành trình tự học”, và đặc biệt là “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” – một tác phẩm gây tiếng vang từ ngày ra mắt đến nay.

Sự thành công của “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” đã mở ra cánh cửa cho cuốn sách tiếp theo của cô, “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc”, xuất bản vào năm 2018. Nếu “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là bài học về cách sống, thì “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc” là một lời nhắc nhở dịu dàng và tinh tế từ tác giả, về những trải nghiệm và suy tư về hạnh phúc.

2. Giới thiệu sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

Cuốn sách “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc” được chia thành ba phần chính: Sống, Yêu, Vui, với khoảng 30 bài viết dưới dạng tự sự. Mỗi phần sẽ tập trung vào những câu chuyện nhỏ của tác giả, được tái hiện qua cảm nhận và quan sát sắc bén về xung quanh.

Tác giả chia sẻ quan điểm cá nhân về hạnh phúc trong cuộc sống, với việc nhấn mạnh rằng, Sống là biết trân trọng từng khoảnh khắc, biết đón nhận và tận hưởng hết mọi điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại.

Giới thiệu sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

3. Nội dung sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

Sống

Trong phần Sống của cuốn sách “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc”, tác giả chia sẻ nhiều câu chuyện về lối sống và cách chăm sóc sức khỏe mà giới trẻ nên hướng đến. Tác giả nhấn mạnh rằng, trong quá trình trưởng thành, mỗi người đều cần học cách tự chăm sóc bản thân, đặc biệt là về sức khỏe và cách sống lành mạnh.

Yêu

Bằng cách tiếp cận thực tế, trong phần Yêu của cuốn sách “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc”, tác giả chia sẻ về những rung động và cảm xúc trong cuộc sống tình cảm thông qua những câu chuyện đời thường. Từ những trải nghiệm này, tác giả rút ra những bài học đơn giản nhưng sâu sắc.

Đừng hấp tấp lựa chọn một ai đó một cách vội vã. Đồng thời, cũng đừng phóng như ai cũng là cả thế giới. Tác giả nhấn mạnh rằng, khi yêu, dễ dàng mất đi chính bản thân, vô tình trở thành một bản sao của người mình yêu chỉ vì muốn hài lòng họ. Nhưng điều quan trọng nhất, tác giả nhấn mạnh, là sự yêu cần phải bắt đầu từ việc yêu bản thân. Chỉ khi bạn biết yêu và chăm sóc bản thân, bạn mới thực sự có thể tìm được hạnh phúc trong tình yêu.

Vui

Trong phần Vui của cuốn sách, tác giả nhấn mạnh rằng cuộc sống chính là những khoảnh khắc tinh tế nhỏ bé. Việc kịp giờ lên chuyến xe bus cuối cùng và ngẫu nhiên nghe được bản nhạc yêu thích cũng là một dạng hạnh phúc.

Tác giả khuyến khích chúng ta luôn biết trân trọng những niềm vui nhỏ bé hiện hữu, và học cách thấu hiểu và hài lòng với những điều đang diễn ra trong cuộc sống hiện tại. Bằng cách sống hết mình và làm những điều mình đam mê, chúng ta sẽ không phải hối tiếc về những quyết định của mình sau này.

Nội dung sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

4. Review sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc

Rosie Nguyễn có một cách suy nghĩ độc đáo. Hiếm có ai nghĩ rằng sự sống chính là niềm hạnh phúc. Trong khi giới trẻ ngày nay đang bị cuốn vào cuộc đua với công việc, theo đuổi những ước mơ lớn lao, họ dường như quên mất những điều nhỏ bé xung quanh cuộc sống. Một tách trà sữa thơm ngon, hoặc một cái ôm ấm sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Dù những điều đó có vẻ nhỏ bé, nhưng chúng lại có ảnh hưởng lớn tới tâm hồn. Chúng ta cần bắt đầu chú ý đến những chi tiết nhỏ, biết ơn và ghi nhớ những điều diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ khi bạn cảm thấy hạnh phúc với những điều nhỏ bé nhất, bạn mới thực sự hiểu được ý nghĩa của cuộc sống.

Thay vì lười biếng lăn lộn trên mạng xã hội, hãy tích cực vận động, chạy bộ chẳng hạn, điều này sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tâm trạng. Sự trưởng thành cũng là việc biết quan tâm đến gia đình, nơi mà chúng ta gọi là “nhà”. Đó là nơi có gia đình đang đợi chờ, nơi có những người thực sự yêu thương chúng ta. Dù có đi xa đến đâu, “nhà” vẫn luôn là điểm dừng chân của chúng ta.

Chúng ta luôn bận rộn với tình yêu. Nhưng cách để tìm kiếm một tình yêu chân thành đích thực là gì? Có vẻ như chúng ta đã quên đi rằng, trong cuộc sống, tình yêu không chỉ có một dạng. Chúng ta có tình thân, tình bạn, tình anh em, tình đồng nghiệp. Tình yêu không phải là thứ duy nhất và nó cũng không chiếm trọn cuộc sống của chúng ta.

Trong cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc, một chủ đề nhạy cảm được tác giả đề cập đến là cái chết – một chủ đề ít được khám phá trong nhiều thể loại sách.

Điều đặc biệt qua cuốn sách này là cách nhìn của bạn về cái chết có thể thay đổi. Theo triết lý Phật giáo, cái chết là sự kết thúc, là hoàn thành của một kiếp người. Đừng yêu thương với những hệ lụy hoặc giữ kín trong lòng. Yêu thương nên là yêu thương tấm lòng và bản chất con người. Gặp nhau trong cuộc sống này đã là duyên phận, và chúng ta nên mỉm cười với điều đó.

Theo quan điểm của thầy Osho, cái chết là điều không thể tránh khỏi. Khi ai đó rời khỏi cuộc sống này, đó cũng là lúc họ sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, một thể xác mới, một tâm hồn mới. Không có gì đáng buồn, và nếu có duyên, chúng ta sẽ gặp lại nhau một ngày nào đó.

Với ngôn từ đơn giản và những câu chuyện gần gũi, cuốn sách “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc” đã tóm gọn định nghĩa của hạnh phúc trong 196 trang sách. Nếu bạn đang mơ mộng tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống này, cuốn sách này sẽ là một lựa chọn thú vị.

Nó giúp chúng ta nhìn lại những điều đơn giản xung quanh, dạy chúng ta hiểu rõ rằng cuộc sống là để yêu và để vui. Hy vọng rằng nụ cười vẫn sẽ luôn nở trên môi bạn, và không có gì có thể làm bạn gục ngã. Hãy sống một cuộc đời thoải mái theo cách mà bạn muốn, bạn nhé!

Kết luận:

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc mang lại cảm giác bình yên và mới lạ khi bạn đọc nó. Nó giúp bạn tự nhìn lại mọi thứ đang diễn ra trong cuộc sống và nhận ra một quan điểm hạnh phúc mới, rằng những điều bình dị tồn tại xung quanh chính là nguồn gốc của hạnh phúc. Nếu bạn cũng có cơ hội đọc cuốn sách này, bạn sẽ cảm nhận điều tương tự, và bạn sẽ nhận ra rằng, chỉ việc sống là đủ để cảm thấy hạnh phúc.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm