Sách haySách kỹ năng

Review sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”

461

Người ta nói rằng khả năng của con người là có hạn, nhưng bạn tiến xa đến đâu thì bạn không bao giờ biết được. Nhiều người đã tự hỏi tại sao người khác đạt được thành công nhanh chóng như vậy nhưng bạn vẫn mãi bế tắc. Thực ra câu trả lời không nằm ở đâu xa chính bạn, đừng mơ một điều kỳ diệu đến với bạn, tất cả phụ thuộc vào sự cố gắng của chính bạn. Và nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc cuốn sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực!

Giới thiệu cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” đó chính là một tác phẩm bán chạy của tác giả Vĩ Nhân. Ông là một nhà tâm lý học và nhà huấn luyện cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Người đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về sự phát triển cá nhân và quản lý thời gian. Tác giả muốn tìm ra câu hỏi về sự thành công của rất nhiều người từ Đại học Harvard qua nhiều cuộc khảo sát. Cuốn sách này chính là câu trả lời mà tác giả đã tìm ra để vén bức màn thành công.

Cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”

Cuốn sách là những câu chuyện được trải dài trong 9 chương. Từ những kỹ năng ít ỏi về thời gian và những trải nghiệm tinh tế của tác giả cho đến những trải nghiệm rất chân thực về hành trình trưởng thành của bản thân. Mỗi chương sẽ viết về những quy luật sống và triết lý về thời gian, về con người và về sự trưởng thành.

Những chương đầu tiên mở ra điều kỳ diệu của tiềm năng con người, những điều chưa được khai thác, bí quyết thành công. Chuyển sang các chương sau, đó là sức mạnh to lớn của sự thay đổi và trưởng thành. Một hành trình dài hướng tới ước mơ, với điều thiết thực nhất là hãy hành động vì điều mình muốn.

Đầu tiên, đó phải là thời gian. Có những thứ mất đi có thể lấy lại được nhưng thứ duy nhất không thể níu kéo lại chính là thời gian. Với phương pháp kỳ diệu “điều chỉnh thời gian thêm 5 phút”. Con người chỉ sống và phụ thuộc vào thời gian, thói quen trì hoãn và thụ động chờ đợi. Chỉ khi đến những giây phút cuối cùng, chúng ta mới nhận ra giá trị của nó. Nhận ra rằng mình đã dành quá nhiều thời gian để rồi công việc hoàn thành cũng chẳng đi đến đâu.

Những bước đi sắp xảy ra trong cuộc đời đầy lo lắng và sợ hãi, rất khó để đưa ra một khái niệm rõ ràng về sự trưởng thành. Ngày qua ngày, các học sinh ở đây đang cố gắng bằng tất cả sức lực của mình. Không ngừng thay đổi, hoàn thiện bản thân, ngày càng trưởng thành và đủ “chín”. Bởi vì họ biết rằng không ai có thể lớn lên vì họ.

Để đánh giá sự trưởng thành, cần khai thác sức mạnh cá nhân. Không ai nỗ lực cho những điều chưa biết. Không ai có thể tìm thấy thành công nếu không biết mình muốn gì. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm ra thực lực, khả năng của mình. Mạnh mẽ đối mặt với mọi khó khăn thử thách, sợ hãi sẽ không giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Khi những điều tiêu cực xảy ra, mọi người thường có suy nghĩ mạnh mẽ về bản thân, nguyên nhân của vấn đề của họ. Nhưng bạn sẽ không thể bước tiếp nếu bạn vẫn coi thường thế mạnh của chính mình.

Dù bạn là ai, bạn cũng không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân và trở thành người giỏi nhất. Cuộc sống này là của bạn, chỉ có bạn mới là người quyết định cuộc đời mình.

Cuốn sách là những câu chuyện được trải dài trong 9 chương

 “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”  là một cuốn sách đã thức tỉnh tôi sau những ngày chìm trong bấp bênh, không biết sẽ đi về đâu. Với những câu chuyện về các sinh viên tại Harvard và những nhân vật nổi tiếng minh họa cho những lời khuyên từng trang đã tác động không nhỏ đến tôi từ việc quý trọng thời gian. Dũng cảm đối mặt với khó khăn, trân trọng những người xung quanh, dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn.

Cảm nhận khi đọc sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”

Đây là cuốn sách do một tác giả Trung Quốc viết và do Hàn Ngọc dịch. Tôi đang đọc cuốn sách trong những ngày nước rút ôn thi đại học. Đó cũng là một loại động lực khuyến khích học tập tốt và có hoài bão.  9 chương trong cuốn sách đều mang đến nhiều bài học nhỏ và một bài học lớn.

Tác giả có lối viết khá hay, cách dẫn dắt của tác giả rất mượt mà, nhẹ nhàng, không hề “giáo điều”, cứng nhắc như một số cuốn sách self-help mà tôi đã đọc. Mục đích chính của cuốn sách là để tạo động lực, không có nhiều hướng dẫn cụ thể.

Bên cạnh đó tôi đặc biệt thích cách tác giả đưa ra những ví dụ về những con người hay sự việc cụ thể. Dù là những nhân vật khá nổi tiếng nhưng dưới ngòi bút của tác giả tôi thấy thật gần gũi và truyền tải được rất nhiều động lực.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nổ lực

Tác giả có lối viết khá hay, cách dẫn dắt của tác giả rất mượt mà, nhẹ nhàng

Kinh nghiệm đúc kết được từ cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”

Đây là cuốn sách self-help đầu tiên tôi đọc, và cũng là cuốn sách đầu tiên tôi đọc lại sau những ngày không cắm đầu vào sách! May mắn thay, cuốn sách đã không làm tôi thất vọng mà còn tạo động lực rất lớn cho tôi. Không có nhiều gạch đầu dòng như những cuốn sách self-help khác, đây chỉ đơn giản là một cuốn sách truyền cảm hứng với những dẫn chứng thực tế và sinh động.

Khi đọc xong, tôi rất mạnh mẽ với ý chí thực hiện và thay đổi bản thân, nhưng vẫn có điều gì đó cản trở tôi, chắc chắn tôi vẫn chưa thể vượt qua được sự sợ hãi và lười biếng của mình. Hơn nữa, đọc cuốn sách trong thời điểm tôi căng thẳng nhất, nó khiến tôi cảm thấy tự ti và buồn hơn, mặc dù tôi chỉ còn rất ít động lực.

Tóm lại, đây là cuốn self-help thực sự yêu thích của tôi, mỗi chương đọc rất hay và chắc chắn sẽ đọc lại. Nếu bạn có hoài bão, hãy đọc cuốn sách ít nhất một lần!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kết luận

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” – Khi những trang cuối cùng được khép lại, chắc rằng ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy có động lực để thay đổi nhiều hơn. Không giáo điều, suy luận, bằng những dẫn chứng và những câu chuyện cụ thể, cuốn sách của tác giả Vĩ Nhân chính là cuốn sách truyền động lực, truyền cảm hứng cho những bạn trẻ còn đang loay hoay không biết làm thế nào để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Có thể nói đây là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa, từng chương rất đẹp. Giúp những bạn trẻ có hoài bão nhưng vẫn đang trong vòng luẩn quẩn tìm ra lối thoát cho mình. Bài học qua truyện ngắn gửi gắm những thông điệp và ý nghĩa của cuộc sống. Tôi rất thích cuốn sách, còn bạn thì sao?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm:

>> Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

>> Review sách Không nỗ lực đừng tham vọng

>> Review sách Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

>> Review sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

>> Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Đừng làm lãng phí tuổi trẻ

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm